Vụ Thanh tra giao thông nhảy lầu: Vợ nạn nhân không tin chồng tự vẫn
“Chiều hôm đó, tôi điện thoại anh Mẫn còn bảo “em đi đón con đi, tí anh về” thì không lý gì khoảng 1 tiếng sau anh lại tự tử được”, bà Tuyết đau đớn và hoài nghi trước cái chết bất thường của chồng mình.
Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 9/10 ông Nguyễn Tấn Mẫn (37 tuổi), Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông kiêm Trạm phó trạm cân số 56 (Sở GTVT Đắk Nông) được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Nông mời lên làm việc vì nghi ngờ có liên quan đến nghi án nhận hối lộ của một số phương tiện quá tải qua trạm cân.
Cùng bị triệu tập với ông Mẫn còn có ông Lê Đình Trọng – Phó chánh Thanh tra Sở GTVT và ông Nguyễn Quang Khải – Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 1.
Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, tại cơ quan công an ông Mẫn đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ. Đến khoảng 17h, ông Mẫn xin phép đi vệ sinh rồi nhảy từ lầu 2 xuống đất tự tử tại tại trụ sở công an tỉnh Đắk Nông. Sau đó ông Mẫn tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.
Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bước đầu xác định ông Mẫn chết do tự tử.
Bà Tuyết đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng và hoài nghi trước cái chết của ông Mẫn tại cơ quan công an
Trước cái chết quá đột ngột của ông Mẫn, bà Nguyễn Thị Tuyết – vợ ông Mẫn – và gia đình có nhiều thắc mắc, cho rằng có uẩn khúc nên đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng.
Bà Tuyết cho biết, vào khoảng 9h sáng ngày 9/10, bà có nghe chồng nói đi làm, rồi báo rằng lên cơ quan công an làm việc. Đến khoảng 11h, ông Mẫn điện thoại rồi bảo: “Em ăn cơm trước đi, anh đang còn làm việc”. Mặc dù nhà chỉ cách trụ sở công an chừng 1km nhưng ông Mẫn vẫn ở lại đó.
Video đang HOT
Đến khoảng hơn 16h, em trai ông Mẫn là anh Nguyễn Văn Cảnh điện thoại hỏi thăm tình hình, vẫn thấy ông Mẫn trả lời: “Anh đang làm việc với công an, lát nữa xong việc anh gọi”.
Lúc 16h20, bà Tuyết điện thoại cho chồng hỏi “anh có đi đón con được không?” thì ông Mẫn trả lời: “Em ơi em đi đón con đi, đừng có để con chờ, tí anh về”.
“Anh Mẫn đi đâu cũng thông báo cho vợ biết hết. Là một người yêu vợ thương con, trước đó anh còn điện thoại nói chuyện hẹn lát nữa về thì không có lý gì 1 tiếng sau anh lại tự tử được. Không thể như vậy được, tôi thấy còn có uẩn khúc sau sự việc này”, bà Tuyết nói trong nước mắt.
Ông Phạm Xuân Tâm – chú họ ông Mẫn – cho rằng, một người trước khi tự tử phải có sự đấu tranh tư tưởng rất mạnh mẽ. Ông Mẫn là con trai cả trong gia đình có cha và mẹ đang bệnh nặng, vợ và 2 con còn thơ dại. Vì vậy không thể có chuyện bồng bột nhảy lầu tự tử được. Và đây cũng là lần đầu Mẫn được mời lên làm việc với cơ quan công an, khi chưa có kết luận điều tra nghi án nhận hối lộ thì không thể vì việc đó mà nhảy lầu tự tử.
Bà Tuyết còn thấy vài điểm “vô lý” trong cái chết của chồng mình, như sự việc xảy ra tại cơ quan công an tỉnh vào cuối giờ hành chính, có rất nhiều người tan giờ làm, tại sao lại không có ai nhìn thấy sự việc?
Ông Phạm Xuân Tâm nói thêm, khi sự việc xảy ra, ông có lên lầu 1 (tầng 2) là phòng làm việc của cán bộ điều tra làm việc với ông Mẫn từ hành lang đến phòng vệ sinh, cầu thang, ông đều thấy rất bẩn, lâu ngày không chùi rửa. Tuy nhiên, tại lầu 2 nơi xác định nơi ông Mẫn nhảy lầu lại rất sạch sẽ, giống như vừa được lau chùi.
Ông Tâm cũng cho biết thêm, hôm chứng kiến việc khám nghiệm tử thi ông Mẫn, ông thấy thi thể ông Mẫn mặt bị biến dạng với nhiều vết bầm tím, hai mắt tụ đầy máu, cằm bị rách, trán có vết trầy xước, sống mũi bị gãy hoàn toàn,… Toàn thân bầm tím…
“Với nhiều vết thương như vậy thì phải mất nhiều máu nhưng ở hiện trường chỉ phát hiện một vài vết máu nhỏ, khiến gia đình có sự ngờ vực”, ông Tâm thắc mắc.
Bà Tuyết và gia đình tha thiết kiến nghị Bộ Công an nhanh chóng điều tra làm rõ để có kết luận công minh chính xác nhất về cái chết của ông Mẫn.
Trương Nguyễn
Theo Dantri
Công an Đắk Nông nói về vụ thanh tra giao thông tự vẫn
Sáng nay 14/10, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về việc ông Nguyễn Tấn Mẫn (37 tuổi), Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông kiêm Trạm phó trạm cân nhảy lầu tự tử tại trụ sở công an tỉnh khi được mời lên làm việc về hành vi nhận hối lộ.
Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trả lời báo chí về vụ việc cán bộ Thanh tra giao thông tự tử tại trụ sở công an
Như Dân trí đã đưa tin, ông Nguyễn Tấn Mẫn - cán bộ Thanh tra giao thông - được được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ gửi giấy triệu tập đến làm việc vì có liên quan đến hành vi nhận hối lộ của một số chủ phương tiện giao thông. Tại cơ quan CSĐT, ông Mẫn đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ.
Vào khoảng 17h cùng ngày, ông Mẫn xin phép ra ngoài đi vệ sinh rồi bất ngờ nhảy từ lầu 2 xuống tự tử.
Tại buổi họp báo, Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định, quá trình làm việc với ông Mẫn được Cơ quan CSĐT thực hiện đúng quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT đã có đủ căn cứ xác định ông Mẫn có hành vi nhận hối lộ.
Ông Lếp cho biết thêm, hiện cơ quan CSĐT vẫn tiếp tục điều tra làm rõ động cơ dẫn đến hành vi tự tử của ông Mẫn. "Khi vụ việc xảy ra, mặc dù ông Mẫn đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ, tuy nhiên lúc này vẫn chưa thuộc diện bị quản chế, hạn chế một số quyền công dân nên vẫn có thể tự do đi lại", ông Lếp cho hay.
Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi khẳng định ông Mẫn tử vong là do tự tử. Tại kết luận điều tra ban đầu về việc ông Mẫn tự tử của Công an tỉnh Đắk Nông, tại thời điểm trên, không có nhân chứng trực tiếp nhìn thấy ông Mẫn nhảy xuống tự vẫn mà chỉ có một số cán bộ công an có nghe tiếng rơi xuống đất.
Liên quan đến vụ việc, Đại tá Lương Ngọc Lếp cho biết, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ xảy ra tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số TC056 trên tuyến QL 14.
Theo đó, cùng đợt triệu tập để làm việc về hành vi nhận hối lộ, ngoài ông Nguyễn Tấn Mẫn còn có 2 cán bộ Thanh tra giao thông gồm ông Lê Đình Trọng - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT và ông Nguyễn Quang Khải - Đội phó đội Thanh tra giao thông số 1. Hiện ông Khải lấy lý do chịu tang nên chưa lên làm việc.
Qua quá trình điều tra xác định, ông Mẫn nhận hối lộ 20 triệu đồng, ông Trọng nhận 21,5 triệu đồng và ông Khải nhận 23 triệu đồng của một số phương tiện thông, các đối tượng giao dịch thông qua chuyển khoản.
Ngày 13/10, ông Lê Đình Trọng - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông - đã bị cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi nhận hối lộ.
Theo ông Lếp, trên thực tế số tiền nhận hối lộ của các đối tượng có thể lớn hơn rất nhiều nhưng không thể xác định được do việc trao tay rất khó bắt quả tang.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.
Trương Nguyễn
Theo Dantri
Vụ TTGT nhảy lầu tự tử: Gia đình nạn nhân lên tiếng! Ngày 19-10, bà Nguyễn Thị Tuyết, cán bộ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đắk Nông, đã gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị điều tra cái chết của chồng bà là ông Nguyễn Tấn Mẫn (SN 1977, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông kiêm Phó trạm trưởng Trạm cân lưu động số 56 - Sở GTVT tỉnh Đắk...