Vụ dâm ô bé gái 9 tuổi: Điều tra, xem xét tội danh theo hướng hiếp dâm
Sau khi dư luận phản đối mạnh việc Công an huyện Chương Mỹ để đối tượng dâm ô bé gái 9 tuổi được tại ngoại, Công an Hà Nội đã trực tiếp vào cuộc, điều tra mở rộng theo tội danh hiếp dâm đối với bị can.
Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan điều tra
ẢNH CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP
Sáng 19.3, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, cho biết ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án bé gái 9 tuổi bị dâm ô ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đơn vị đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án để xem xét lại tội danh đối với đối tượng Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Theo đó, Cơ quan điều tra sẽ mở rộng điều tra vụ án để xem xét xử lý đối tượng theo tội danh hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 142, bộ luật Hình sự.
Nguyễn Trọng Trình đi xe máy không biển số, ăn mặc kín mít được camera an ninh nhà dân ghi lại . ẢNH CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP
Video đang HOT
Trao đổi nhanh qua điện thoại, trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết trong buổi tối ngày hôm qua, 18.3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã rút toàn bộ hồ sơ vụ án dâm ô cháu bé 9 tuổi từ Công an huyện Chương Mỹ về để trực tiếp thụ lý, làm rõ. Đồng thời, đơn vị cũng tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Trình ngay trong đêm để phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, trưa 24.2, chị Nguyễn Thị H., 37 tuổi, mẹ cháu V.N.Q, nhận được cuộc điện thoại từ chồng bảo đi đón con gái đang đi lạc ngoài đường. Khi gặp con, chị H. phát hiện trên mặt, quần áo của con dính nhiều vết máu, liên tục gào khóc.
Qua kiểm tra, chị H. thấy trên cổ con gái 9 tuổi có vết hằn hình bàn tay, tay phải bị đau, gãy răng hàm dưới và chảy máu ở bộ phận sinh dục. Nghi con gái bị xâm hại tình dục, chị H. đã làm trình báo cơ quan công an.
Cháu Q. bị gãy tay, gãy răng, rách màng trinh,… sau khi bị “yêu râu xanh” xâm hại tình dục
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Nghi can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại địa phương) đã bị Công an huyện Chương Mỹ tạm giữ ngay sau đó. Theo cơ quan điều tra, Trình đã có tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An, Bình Dương vào năm 2007. Đến tháng 4.2013, Trình ra tù và trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.
Ngày 6.3, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố bị can Nguyễn Trọng Trình về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Nhưng việc cho bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đã gây phản ứng trong dư luận.
Theo Thanhnien
Vụ xâm hại bé gái 9 tuổi : Cục Trẻ em không đồng tình để bị can tại ngoại
Liên quan tới vụ việc bé gái 9 tuổi bị xâm hại, mới đây cả Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) và Hội Bảo vệ quyền trẻ em đều lên tiếng bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc bị can được tại ngoại.
Liên quan đến vụ việc một bé gái 9 tuổi tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị xâm hại tình dục, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã phối hợp với Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Hà Nội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) trực tiếp xuống tiếp cận với nạn nhân, gia đình nạn nhân để trợ giúp dịch vụ phục hồi về tâm lý, thể chất và các biện pháp hỗ trợ tư pháp khác.
Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi xâm hại tình dục một bé gái 9 tuổi trên địa bàn. Tuy nhiên, sau 8 ngày tạm giam, đơn vị này đã cho đối tượng được tại ngoại.
Ông Đặng Hoa Nam cho biết đã gửi công văn yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội xác minh thông tin bị can đã được tại ngoại để báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ nạn nhân và tiến hành tố tụng theo đúng quy định của pháp luật đối với vụ án hình sự xâm hại tình dục trẻ em.
Về phía Cục Trẻ em, ông Đặng Hoa Nam bày tỏ quan điểm không nhất trí với biện pháp cho phép bị can tại ngoại của cơ quan điều tra huyện Chương Mỹ.
Ông Nam cũng nhấn mạnh, việc vội vàng kết luận đây là một tội phạm ít nghiêm trọng và cho phép tại ngoại không phù hợp với quan điểm tư pháp, chính sách pháp luật của Bộ Luật Tố tụng hình sự trong quá trình giám định, xác minh điều tra với một vụ án hình sự xâm hại tình dục trẻ em.
Về vụ việc trên, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, có nhận được thông tin trình báo của bố đẻ cháu V.N.Q (9 tuổi, tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc cháu Q. bị Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi) xâm hại.
"Sau khi nghiên cứu thông tin do gia đình nạn nhân cung cấp và các báo đã nêu, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy đây là một vụ án nghiêm trọng xâm phạm đến thân thể của nạn nhân, các chứng cứ cho thấy đây là một vụ "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" mà nạn nhân đã bị hành hạ dã man. Việc cháu Q. bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải chứng tỏ có sự vật lộn dùng bạo lực và trước đó có sự đe dọa dùng bạo lực rất mạnh. Khi có kết quả giám định thương tật thì có thể khởi tố thêm tội Cố ý gây thương tích tại điều 134 bộ luật Hình sự năm 2015", bà Hồng cho hay.
Theo bà Hồng, việc bị can Trình được tại ngoại do phạm tội "ít nghiêm trọng" là không phù hợp với quy định của pháp luật và có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Bởi lẽ, nhân thân bị can Trình đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2013, chưa được xóa án tích.
Để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người bị hại và gia đình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan liên quan tiếp tục bắt giam Nguyễn Trọng Trình để điều tra đúng với quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, Hội đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét trách nhiệm của Cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ và và ông Tống Quang Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ, khi có các phát ngôn liên quan đến việc cho bị cáo Trình tại ngoại.
T.Nhi
Theo congly
Bé gái 9 tuổi bị dâm ô: Công an xác định 'không có hành vi hiếp dâm' Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị dâm ô xảy ra tại vườn chuối ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, khẳng định không có hành vi hiếp dâm trong vụ này. Công an huyện Chương Mỹ khẳng định đối tượng Nguyễn Trọng Trình không có hành vi hiếp dâm đối...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Có thể bạn quan tâm

Ukraine: F-16 viện trợ không thể '1 đấu 1' với Su-35 Nga
Thế giới
16:52:41 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025