Vụ cướp tiệm vàng ở Lạng Sơn: Cướp, giết để trả thù?
Nguyên nhân dẫn đến vụ giết người cướp tiệm vàng không đơn thuần chỉ là để cướp tài sản mà còn do hung thủ có mâu thuẫn với chủ nhà.
Hiện trường nơi tiệm vàng bị cướp
Như đã đưa tin về vụ giết người cướp tiệm vàng xảy ra tại tiệm vàng Tô Châu (khu Phố Suối, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) khiến ông Trần Văn Bình (44 tuổi) tử vong và bà Phùng Thị Hường đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ngày 4/2, khi phóng viên có mặt tại bệnh viện Việt Đức, tình hình sức khỏe của bà Phụng vẫn đang rất kém. Ngoài nỗi đau về thể xác, bà Phụng vẫn đang rất hoảng loạn về mặt tâm lý và lo lắng bị kẻ xấu sát hại.
Video đang HOT
Thông tin từ phía người nhà nạn nhân cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ giết người cướp tiệm vàng có thể không đơn thuần chỉ là để cướp tài sản mà còn do hung thủ có mâu thuẫn với chủ tiệm vàng và đã ra tay để trả thù.
Đặc biệt, trước khi xảy ra vụ cướp, tiệm vàng Tô Châu đã từng bị mất trộm rất nhiều tiền và hàng chục cây vàng.
Cùng trong ngày 4/2, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, các đơn vị chức năng của cơ quan này đang tập trung lực lượng truy bắt hung thủ.
Trước đó, 4h sáng 2/2, tại tiệm vàng Tô Châu (khu Phố Suối, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), người dân quanh khu vực tiệm vàng phát hiện có tiếng động lạ liền báo công an. Khi đến hiện trường, công an phải phá cửa và phát hiện chủ tiệm vàng là ông Trần Văn Bình (44 tuổi) đã tử vong trên một vũng máu. Vợ ông Bình là bà Phùng Thị Hường (40 tuổi), bị thương và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Tại hiện trường, công an thu giữ một đoạn dây thép dài có hai đầu quặt ngang. Theo nhận định, hung thủ có thể đột nhập vào tiệm vàng qua tum trên sân thượng. Thông tin ban đầu cho thấy, ông Bình tử vong do bị đánh bằng búa vào đầu từ trên cao, bà Hường bị thương nặng, chạy xuống tầng 1 tri hô, sau đó gục ngã.
Theo xahoi
Ôm gần trăm tỉ đồng của người thân bỏ trốn trước Tết
Chiều 4/2, hàng chục nạn nhân đã bao vây ngôi nhà số 658/7 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 để đòi chủ nhà trả nợ số tiền gần 100 tỉ đồng.
Nhiều nạn nhân chờ đợi vô vọng trước ngôi nhà đóng cửa kín bưng
Vụ việc chỉ tạm lắng khi lực lượng công an phường 11 xuống can thiệp, lập lại trật tự. Tuy nhiên, đến hơn 19h cùng ngày, nhiều nạn nhân vẫn rầu rĩ ngồi đợi trước ngôi nhà khóa kín của bà Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966).
Anh Trần Văn H. (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cho biết mình là cháu bà Hoa, chuyên mua bán xe cho bà Hoa nhiều năm nay. Trước đây, bà Hoa làm ăn rất uy tín, đưa tiền là vài ngày bà giao xe liền. Mỗi chiếc xe SH, Air Blade lấy từ bà Hoa bán lời được vài triệu đồng. Tin tưởng nên số xe cứ tăng dần theo thời gian. "Đến hôm nay, số tiền mà bà Hoa còn nợ tôi đã lên đến hơn 3 tỉ đồng. Giờ tôi không biết phải trang trải như thế nào khi năm hết Tết đến rồi" - anh H rầu rĩ nói.
Cùng chung số phận như anh H, ông Nguyễn Đình T. (40 tuổi, bà con với bà Hoa) đã gom tiền của người thân, bạn bè mua 133 chiếc xe tay ga. Nào ngờ, bà Hoa ôm 2 tỉ đồng của ông rồi bặt vô âm tín. Ông T. ngậm ngùi "Là chỗ thân tình nên tôi không bao giờ nghĩ đến một kết cuộc như hôm nay... Giờ bán nhà không biết có dư tiền trả cho người ta hay không nữa. Đúng là ách giữa đàng tự nhiên mang vào cổ".
Một nạn nhân khác là chị Hồ Ngọc N. (32 tuổi) vừa khóc vừa kể trong số tiền 5 tỉ đồng mà bà Hoa đang nợ chị thì hơn một nửa chị phải đi vay đi mượn.
Được biết, bà Hoa còn lừa cả người thân, họ hàng từ vài chục triệu đến trên 10 tỉ đồng. Về vấn đề này, lãnh đạo công an phường 11, quận 3 cho biết đã chuyển toàn bộ vụ việc lên CQĐT công an quận 3 thụ lý, giải quyết.
Theo xahoi
Cặp đôi đồng tính bị truy nã đặc biệt đã sa lưới Mặc dù đã lẩn trốn nhiều tháng nay với những thủ đoạn tinh vi, nhưng cả hai đã không thoát tội. Đối tượng Nguyễn Thị Mai tại cơ quan điều tra Khi bị bắt, hai nữ quái mới lộ mặt là một cặp đôi đồng tính đã gắn bó với nhau trong một thời gian dài, cả hai buôn bán tàng trữ ma...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Xác minh clip tài xế xe máy bị hai người đi ô tô hành hung ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Trấn Thành chia sẻ lời nhắn cuối cùng gửi cho Quý Bình, chỉ 1 câu mà ai cũng chết lặng
Sao việt
23:21:54 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025