Vụ con trai sát hại mẹ: Ảo giác từ ma túy đá?
Trước khi ra tay sát hại mẹ, Hải có nhiều biểu hiện lạ khi hay nói chuyện một mình. Hiện vẫn chưa xác định được động cơ gây án của hung thủ nhưng cơ quan điều tra cho biết sẽ lập hồ sơ để giám định bệnh lý với nghi can này.
Hiện trường vụ án con sát hại mẹ
Một ngày sau vụ án nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà trong chợ Nhật Tảo (phường 4, quận 10) vẫn làm xôn xao dư luận bởi cả hung thủ và nạn nhân lại chính là người thân ruột thịt. Trong cơn cuồng sát mà nhiều người phỏng đoán cho rằng, Tô Nhật Minh Hải (33 tuổi) đã bị ma túy đá dẫn đường đã dùng dao chém chết bà Phạm Thị H. (63 tuổi, mẹ ruột Hải) và làm bị thương anh Tô Minh Đời Mới (40 tuổi, anh trai Hải).
Nằm trên giường bệnh, anh Mới đau xót kể, khoảng 23h45 đêm 1/4 anh đang ngủ ở lầu 2 thì nghe tiếng la hét , cự cãi. Tỉnh giấc đi xuống thì anh Mới hốt hoảng phát hiện mẹ mình là bà H. nằm gục bên vũng máu, kế bên Hải đang lăm lăm con dao Thái Lan dài khoảng 30cm trong tay. Ngay sau đó, anh Mới xông vào chống cự, đoạt con dao từ tay em trai rồi vừa tri hô nhờ hàng xóm ứng cứu, báo công an. Trong lúc giằng co, anh Mới cũng bị Hải đâm nhiều nhát gây thương tích.
“Trước khi sự việc này xảy ra gia đình có tổ chức tour du lịch ở Phú Quốc từ ngày 19 đến 23/3, trong thời điểm này mọi người thấy Hải có những biểu hiện rất lạ, thường ngồi một mình và hay nói lảm nhảm. Tôi có hỏi thì nó không nói gì mà chỉ im lặng” – Anh Mới nhớ lại.
Vụ án làm chấn động khu chợ Nhật Tảo
Video đang HOT
Một số người dân địa phương cho biết, Hải là con út của bà H. nhưng thất nghiệp nên công việc hàng ngày là phụ mẹ bán nước ở chợ Nhật Tảo. “Bình thường nó sống hiền, ít gây gổ với ai nhưng khi cơn nghiện bộc phát thì hay chửi bới, la mắng bà H. khi không xin được tiền đi phê thuốc. Nó nghiện ma túy đá mấy năm nay, tối xảy vụ án hàng xóm nghe tiếng cự cãi nhưng không ai nghĩ hậu quả lại nghiêm trọng như vậy” – Ông Th. (ngụ gần nhà Hải) kể.
Tuy nhiên, người nhà nạn nhân cho biết do Hải đòi ra ngoài nhưng bà H. không cho nên đóng sập cửa. Bực tức nên Hải đã cầm dao truy sát, chém loạn xạ trúng vào người mẹ mình và anh trai.
Sau khi vụ án mạng xảy ra, công an quận 10 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này cửa ngoài khóa trái, lực lượng chức năng phải phá cửa xông vào bên trong thì phát hiện bà H. nằm gục trong bếp, trên người bê bết máu. Cạnh đó, anh Mới đang cố chống chọi đoạt hung khí từ tay của Hải. Công an liền khống chế Hải, giải cứu hai nạn nhân đưa đi cấp cứu. Do thương tích quá nặng bà H. đã tử vong. Riêng anh Mới đang được điều trị tại bệnh viện 115.
Cơ quan công an tiếp tục lấy lời khai của một số nhân chứng
Trước thông tin anh Mới khai báo là Hải có nhiều dấu hiệu bất thường khi hay nói chuyện một mình, cơ quan điều tra khẳng định sẽ lập hồ sơ đưa Hải đi giám định bệnh lý. Đến thời điểm gây án, Hải chưa từng có tiền án, tiền sự.
Vụ án đang được công an quận 10 hoàn tất hồ sơ để chuyển giao đối tượng Tô Nhật Minh Hải lên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Trung Kiên
Theo Dantri
Con nghiện đâm chết mẹ ruột, chém anh trai
Bị mẹ mắng, Hải chạy vào bếp lấy dao đâm mẹ nhiều nhát khiến bà gục xuống tại chỗ. Người anh lao vào can ngăn cũng bị Hải chém vào đầu trọng thương.
Đến sáng 2/4, rất đông người dân và tiểu thương ở chợ Nhật Tảo (phường 4, quận 10, TP.HCM) vẫn bàn tán xôn xao vụ án mạng kinh hoàng: con giết chết mẹ ruột và chém anh trai trọng thương.
Nạn nhân là bà Phạm Thị Hòa (62 tuổi) bị con ruột là Tô Minh Nhật Hải (33 tuổi) đâm chết. Thi thể bà Hòa đã được cơ quan công an bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.
Theo nhiều người dân sống gần đây, vào khoảng 23h tối 1/4, họ nghe tiếng cự cãi lớn tiếng trong nhà của bà Hòa nằm trong chợ Nhật Tảo. Mọi người chạy tới kiểm tra thì nghe tiếng Hải và mẹ đang lớn tiếng. Do căn nhà đã khóa trái cửa bên trong nên mọi người không thể vào can ngăn.
Gia đình lo hậu sự cho bà Hoa, nạn nhân bị chính con ruột đâm chết chỉ vì không cho ra ngoài đi chơi.
Người dân nơi đây cho biết, do không được mẹ cho ra ngoài đi chơi nên Hải định trèo lên lầu nhảy xuống. Bực tức, bà Hòa mắng chửi. Nổi máu "điên", Hải chạy vào nhà bếp lấy dao đâm bà Hòa nhiều nhát khiến bà gục xuống tại chỗ. Thấy em trai đâm mẹ, người anh của Hải xông vào can ngăn cũng bị Hải chém vào đầu gây trọng thương.
Người dân nhìn qua khe cửa chứng kiến sự việc kinh hoàng nên gọi điện báo công an tới can thiệp. Khi lực lượng công an mở cửa vào trong nhà thì thấy bà Hòa đã nằm chết trên vũng máu, người anh trai của Hải cũng bị thương tích đầy mình và được chuyển đi cấp cứu ngay sau đó.
Căn nhà nơi Hải đâm chết mẹ ruột và chém anh trai trọng thương.
Hải bị công an bắt giữ và đưa về trụ sở công an lấy lời khai.
Theo nhiều tiểu thương ở chợ Nhật Tảo, Hải năm nay đã 33 tuổi nhưng không có nghề nghiệp ổn định lại nghiện ma túy đá. Nhiều lần xin tiền mẹ không cho nên Hải lớn tiếng chửi bới.
Công an quận 10 cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang điều tra vụ việc.
Theo Khampha
Nghịch tử đâm chết mẹ: Nghi bị bệnh tâm thần Đêm khuya, trong cơn "đói" thuốc, Hải xin tiền mẹ và đòi ra ngoài để chơi. Không được đồng ý, Hải đã nổi máu "điên" đâm chết chính người sinh thành ra mình và còn chém anh ruột trọng thương. Đến trưa ngày 2/4, nhiều tiểu thương kinh doanh trong chợ Nhật Tảo (phường 4, quận 10, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện tài xế ô tô không có bằng lái nhờ người dân 'tố' đến Cục trưởng Cảnh sát

6 ngày trong rừng sâu, ăn lá cây cầm cự: Hành trình sống sót của người phụ nữ bị lũ cuốn

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Hải Phòng, 5 người mắc kẹt được cứu

Đưa hai con ra biển ở Ninh Bình, sau một tiếng trở về bờ người bố nhận hung tin

Vụ con trai bơ vơ chờ bố trên bãi biển: Đám tang nghẹn ngào nước mắt

Người đàn ông đi đánh cá bất ngờ bắt được loài trong Sách Đỏ Việt Nam

Nghiêm cấm người dân săn bắt chó sói tấn công gia súc ở Điện Biên

Công an Nghệ An triệu tập cô gái livestream 'vỡ đập anh em ơi'

Tìm thấy 3 thi thể trong số 4 nạn nhân mất tích do lũ cuốn trôi ở Sơn La

Cận cảnh vết nứt hở dài 4m tại chung cư ở TPHCM: Thêm 5 căn hộ bị ảnh hưởng

Nam thanh niên nghi nhảy cầu Thăng Long được cứu sống nhờ bám vào phao nổi

Ô tô bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trước cửa bến tàu du lịch ở Hà Nội
Có thể bạn quan tâm

"Avatar 3" được khen mãn nhãn, video dài 2 phút hút gần 7 triệu lượt xem
Phim âu mỹ
17:34:20 29/07/2025
Campuchia - Thái Lan nhất trí 'án binh bất động' ở biên giới
Thế giới
17:33:31 29/07/2025
Hoa hậu Thùy Tiên chính thức bị xóa sổ khỏi phim Chốt Đơn, cái tên thay thế khiến ai cũng hoang mang
Hậu trường phim
17:30:23 29/07/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon, canh ngọt dễ ăn
Ẩm thực
17:27:04 29/07/2025
1 Chị Đẹp thông báo mang thai con đầu lòng với chồng kém 6 tuổi
Sao việt
16:18:35 29/07/2025
Phát hoảng với "mỹ nhân đẹp 360 độ không góc chết": Body "mỏng dính" như tờ giấy, mặc vừa đồ trẻ con
Sao châu á
16:08:57 29/07/2025
Siêu sao Messi bị công kích
Sao thể thao
16:01:15 29/07/2025
Giây phút nghẹt thở hỗ trợ sản phụ vùng lũ sinh con trên đường
Netizen
15:50:47 29/07/2025
Idol thế hệ mới có "giá trị nhan sắc" cao nhất hiện tại
Nhạc quốc tế
15:40:36 29/07/2025
3.9 triệu lượt xem Hương Tràm bị "cướp mic", giọng hát đẳng cấp diva nay đành nhường bước 1 người
Nhạc việt
15:36:06 29/07/2025