Vụ Cát Tường: Bố mẹ bảo vệ Khánh không muốn con kháng cáo
Bố mẹ Đào Quang Khánh thấy mức án mà TAND TP.Hà Nội tuyên phạt con mình 33 tháng tù giam vì 2 tội Trộm cắp tài sản và Xâm hại thi thể là hợp lý.
Chiều 10.12, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) – người bào chữa cho Đào Quang Khánh (bị cáo trong vụ án Cát Tường) cho biết, ông vừa có cuộc gặp gỡ với bố mẹ của Đào Quang Khánh sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc 5 ngày.
Qua tiếp xúc, luật sư Thơm cho biết, bố mẹ Khánh thấy mức án mà TAND TP. Hà Nội tuyên phạt con mình 33 tháng tù giam vì 2 tội Trộm cắp tài sản và Xâm hại thi thể là hợp lý. Với mức án này thì bố mẹ Khánh cho rằng không cần phải kháng cáo.
“Tôi cũng thấy mức án tòa tuyên phạt với Đào Quang Khánh là phù hợp với hành vi mà bị cáo đã gây ra. Tuy nhiên, việc có kháng cáo hay chấp nhận bản án sơ thẩm giờ phụ thuộc vào Khánh. Khi bị cáo này phạm tội thì đang ở độ tuổi vị thành niên cần có người giám hộ, hiện giờ Khánh đã đủ tuổi để đưa ra quyết định cho mình. Theo quy định, sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, bị cáo hoặc bị hại trong vụ án có 15 ngày để kháng cáo” – luật sư Thơm cho hay.
Đào Quang Khánh (phải) và Nguyễn Mạnh Tường tại phiên tòa sơ thẩm.
Video đang HOT
Cũng theo luật sư Thơm, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bệnh tật nên bố mẹ Khánh có mong muốn xin Cục Quản lý trại giam tạo điều kiện cho Khánh được cải tạo ngay tại trại giam Hà Nội để thuận lợi cho việc thăm nom và động viên con cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình. Gia đình Khánh vốn khó khăn, cả nhà sống trong căn hộ khoảng 10m2, nằm sâu trong con ngõ trên phố Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội).
Đào Quang Khánh vốn là nhân viên bảo vệ cho Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, Hà Nội). Sau khi xảy ra vụ án tại thẩm mỹ viện này, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh đã vứt thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng nhằm phi tang. Lợi dụng sơ hở, Khánh còn lấy trộm chiếc điện thoại di động của nạn nhân.
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Ngày 4/12 mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ TMV Cát Tường
- Dự kiến vào ngày 4/12 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử Vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.
Trao đổi với PV báo Đời sống và pháp luật, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, đã nhận được giấy mời của TAND TP Hà Nội tham dự phiên tòa xét xử vụ án bác sĩ vứt xác phi tang bệnh nhân tại Hà Nội. Ông Nguyễn Anh Thơm là một trong hai luật sư bảo vệ cho bị cáo Đào Quang Khánh.
Chủ tọa trong phiên tòa trên là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố trước Tòa là kiểm sát viên Đỗ Minh Tuấn. Có năm luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa.
Hai bị cáo trong phiên tòa này là Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) và Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường.
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh trong phiên tòa sơ thẩm trước đó.
Trước đó, vụ án này từng được đem ra xét xử vào ngày 14/4, tuy nhiên do có một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà Hội đồng xét xử không thể giải quyết được tại phiên tòa, nên đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả Hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.
Ngày 29/8/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã kết thúc điều tra bổ sung Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường theo yêu cầu trả Hồ sơ điều tra bổ sung của Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 14/4/2014.
"Theo kết luận điều tra bổ sung, cơ quan điều tra tiếp tục đề nghị VKSND Thành phố Hà Nội truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường về tội: "Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác", theo Khoản 3 Điều 242 BLHS và tội "Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt", theo Khoản 2 Điều 246 BLHS. Bị can Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" theo Khoản 2 Điều 246 BLHS và tội "Trộm cắp tài sản" theo khoản 1 điều 138 BLHS" - luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết.
Cũng theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, cho đến thời điểm hiện tại, theo bản kết luận điều tra bổ sung thì vẫn không có cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường.
Nhận định về kết luận của đợt điều tra bổ sung này, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, nếu căn cứ vào đây thì tội của bác sĩ Tường có thể bị nặng hơn.
"Ở bản kết luận điều tra lần thứ nhất, cơ quan điều tra đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường về tội "Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" theo khoản 1, Điều 242 BLHS, theo đó, khung hình phạt nặng nhất chỉ là 5 năm. Còn trong bản kết luận điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị VKS truy tố bác sỹ Tường tội Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nhưng là theo khoản 3, Điều 242 BLHS, theo đó, khung hình phạt cao nhất sẽ là 15 năm tù giam. Vì vậy, nếu căn cứ theo bản điều tra bổ sung này thì Nguyễn Mạnh Tường có thể chịu mức án nặng hơn" - luật sư Thơm phân tích.
Cũng theo luật sư Thơm, đến nay không có cơ sở để xác định nguyên nhân chếtcủa chị Lê Thị Thanh Huyền. Với kết luận điều tra mới, bản chất của vụ án không có gì thay đổi.
THÙY DUNG
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Có căn cứ thay đổi biện pháp ngăn chặn với Nguyễn Mạnh Tường? "Luật không qui định giới hạn số lần và thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung của HĐXX nên HĐXX được trả nhiều lần mà không hạn chế về mặt thời gian nhằm thu thập chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội", luật sư Nguyễn Anh Thơm nói. Luật sư Nguyễn Anh Thơm. Liên quan đến nghi vấn về việc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ rơi lan can inox ở trường học: 1 HS vỡ sọ lấn vào não, HS lớp 8 kể điều sốc

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

Long An dự kiến còn 60 xã, tên tỉnh sẽ đặt cho phường có vị trí đắc địa

Máy bay Trung Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

Công an vào cuộc vụ rơi lan can khiến 3 nữ sinh ở Nghệ An bị thương

Cưới Hỏi Trọn Gói Ngọc Huyền – 10 năm nâng tầm dịch vụ cưới hỏi miền Tây

Điểm phát cháy trong vụ hoả hoạn khiến 2 người tử vong ở Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ cháy nhà khiến 2 người tử vong

Sạt lở nhà máy thủy điện Nậm Lúc ở Lào Cai

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong
Có thể bạn quan tâm

2 món chua ngọt "gây nghiện": Không dầu mỡ vẫn thơm lừng, ăn tới đâu mê tới đó
Ẩm thực
11:33:22 15/04/2025
4 chòm sao đổi đời sau tuổi 34: Sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc rủng rỉnh, gia đình viên mãn
Trắc nghiệm
11:32:13 15/04/2025
Váy suông từ linen, vải tơ thành xu hướng 'hot'
Thời trang
11:24:50 15/04/2025
Cô gái nổi tiếng khi khoe cốt cách tiểu thư trong căn nhà tồi tàn
Netizen
11:23:35 15/04/2025
Đồng Nai triển khai kích cầu du lịch năm 2025
Du lịch
11:19:25 15/04/2025
Chu Thanh Huyền mở tiệc sang chảnh cho Quang Hải, khoá môi cực ngọt còn khoe được chồng lái xế hộp đưa đi làm
Sao thể thao
11:14:16 15/04/2025
iPhone gập sẽ được trang bị tính năng chưa từng có trên các iPhone trước đây
Đồ 2-tek
11:12:17 15/04/2025
Tô Diệp Hà tiết lộ bí quyết giữ dáng
Phong cách sao
11:04:05 15/04/2025
Triệt phá nhóm "Lợn rừng" bảo kê xây dựng ở Hà Nội
Pháp luật
11:00:14 15/04/2025
Apple chở 600 tấn iPhone sang Mỹ để tránh thuế
Thế giới số
10:49:21 15/04/2025