Vụ cá chết trên sông Âm: Nước sông có màu đen đục
Liên quan đến hiện tượng cá tự nhiên chết rải rác trên sông Âm, đoạn qua địa bàn xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, chính quyền và người dân xã đã tổ chức vớt gần nửa tấn cá tự nhiên các loại bị chết để đưa đi tiêu hủy. Cũng theo ghi nhận của chính quyền và ngành chức năng tại hiện trường, nước sông Âm đổi màu đen đục.
Theo thông tin từ ông Lê Hồng Lâm – Chủ tịch UBND xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc, đến thời điểm này, chính quyền địa phương phối hợp với người dân tổ chức vớt được gần nửa tấn cá tự nhiên chết trên sông để đưa đi tiêu hủy.
Sông Âm, đoạn chảy qua địa bàn xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc
Về phía UBND huyện Ngọc Lặc cũng đã cử đoàn công tác gồm cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp, Trạm Thú y và Công an huyện đến hiện trường kiểm tra, nắm bắt tình hình. Đồng thời, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Thanh Hóa cũng đã cử cán bộ đến hiện trường thu thập mẫu nước sông, mẫu cá chết đưa đi kiểm tra.
Theo biên bản xác minh hiện tượng cá chết gồm đại diện chính quyền địa phương, các ngành chức năng huyện Ngọc Lặc ghi nhận thấy hiện tượng thực tế cá chết nhiều, nước sông có màu đen đục. Kết quả xác minh tại hiện trường cho thấy số lượng cá chết hàng loạt, chết nhiều loại cá, không rõ nguyên nhân, hiện tượng nước bị ô nhiễm, nguồn nước từ huyện Lang Chánh chảy về.
Video đang HOT
Người dân và chính quyền địa phương tổ chức vớt cá chết để đưa đi tiêu hủy
UBND xã Vân Am cũng đã cử cán bộ thay phiên nhau trực ở đoạn sông chảy qua các làng Âm, làng Sùng, làng Mết và làng Rẻ, giáp với xã Phùng Giáo (Ngọc Lặc), để nắm bắt tình hình.
Theo người dân địa phương nhận định, việc cá chết hàng loạt trên sông Âm, có sự tác động môi trường từ thượng nguồn phía huyện Lang Chánh đổ xuống. Trên địa bàn xã chúng tôi không có một cơ sở sản xuất, chế biến lâm sản nào, mà trên địa bàn huyện Lang Chánh, có một số cơ sở chế biến lâm sản và sản xuất giấy vàng mã.
Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Ngọc Lặc và tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, truy tìm nguyên nhân gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Âm.
Nước sông có màu đen đục
Nguồn nước có hiện tượng bị ô nhiễm
Người dân nhận định có thể do nguồn ô nhiễm từ thượng nguồn đổ về
Duy Tuyên
Theo Dantri
Cá chết bất thường trên sông Âm
Trên sông Âm (Thanh Hóa) cá tự nhiên đang chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước.
Ngày 27/7, người dân xã Giao An (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) phát hiện cá tự nhiên chết hàng loạt trên mặt sông Âm, một lượng lớn đã dạt vào bờ. "Có cả loại trôi, trắm, đục... nhưng chủ yếu là cá nhỏ. Vùng này chưa từng xuất hiện tình trạng tương tự", một người dân nói và cho hay bà con đã báo cáo sự cố cho chính quyền.
Cá chết nổi trắng mặt sông Âm. Ảnh: Lam Sơn.
Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giao An cho biết, địa phương đã cử cán bộ ghi nhận hiện tượng cá chết bất thường và phối hợp với ngành chức năng tìm nguyên nhân. "Trước mắt, chúng tôi khuyến cáo bà con không được vớt cá chết về làm thực phẩm hoặc cho gia súc, gia cầm ăn, tránh xảy ra tình trạng bị ngộ độc", ông Tiến nói.
UBND xã Giao An đã cử lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ dùng các vật dụng vớt cá mang đi tiêu hủy, tránh nguy cơ ô nhiễm.
Ông Trương Văn Huyền, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lang Chánh cho hay hiện tượng cá tự nhiên chết nổi trên mặt sông Âm khá nhiều, chưa có thống kê chi tiết. "Chúng tôi đã lấy mẫu nước sông gửi đi xét nghiệm nhằm sớm tìm nguyên nhân", ông Huyền nói.
Lê Hoàng
Theo VNE
Thanh Hóa: Cá lại chết hàng loạt kéo dài 10km trên sông Âm Cả một đoạn sông Âm kéo dài khoảng 10km xuất hiện tình trạng cá tự nhiên chết nổi trên mặt nước. Chính quyền địa phương phải huy động cán bộ và người dân tập trung đi vớt cá chết để tiêu hủy Sáng nay (22.2), ông Lê Hồng Lâm - Chủ tịch UBND xã Vân Am, huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ máy bay rơi ở vùng biển Caribbean, thiệt hại lớn,1 nghệ sĩ nổi tiếng qua đời

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ
Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân lộ diện giữa tin được cầu hôn nhẫn kim cương khủng, 1 chi tiết lạ gây tò mò
Sao việt
18:08:51 20/03/2025
Thế khó của Tổng thống Pháp sau khi Tổng thống Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt hỗ trợ Ukraine
Thế giới
18:07:47 20/03/2025
Diễn biến vụ người đàn ông chặn cổng, hành hung người trước cổng BV Bạch Mai: Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?
Netizen
18:01:37 20/03/2025
NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!
Sao châu á
17:49:19 20/03/2025
Bắt gặp MC Huyền Trang Mù Tạt và cầu thủ nổi tiếng ĐT Việt Nam mặc áo đôi, tay trong tay ở Thái Lan
Sao thể thao
17:04:30 20/03/2025