Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm “lý lịch” cho đất!

Theo dõi VGT trên

Bị thu hồi gần 4.000m2 đất, gia đình bà Lích được cấp lại 610m2 đất thổ cư và sử dụng ổn định từ năm 1986, việc này được thể hiện rất rõ trong các văn bản của UBND huyện Đức Trọng và UBND tỉnh Lâm Đồng nhưng không hiểu sao “lý lịch” mảnh đất của bà Lích vẫn bị “bỏ qua”.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 1

Quyết định số 419/QĐ-UB công nhận lô đất thổ cư có diện tích 610m2 cho gia đình bà Đàm Thị Lích.

Để rộng đường dư luận, Báo Dân trí tiếp tục đưa ra các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, quyết định của UBND huyện Đức Trọng về việc giải quyết khiếu nại của bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) trong đó thể hiện rất rõ nguồn gốc đất và thời gian sử dụng đất của gia đình bà Lích.

Ngày 18/12/1993, UBND huyện Đức Trọng ban hành quyết định số 419/QĐ-UB công nhận lô đất thổ cư có diện tích 610m2 tại khu vực đội 6 (nay là số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Sau đó, gia đình bà Lích có đơn khiếu nại về việc hoán đổi đất và yêu cầu UBND huyện Đức Trọng bồi thường mảnh đất nông nghiệp diện tích 3.925m2 đã bị thu hồi nhưng đều bị bác bỏ. Cụ thể, trong hai quyết định số 477/QĐ – UB ban hành ngày 30/7/2001 và quyết định số 3572/QĐ – UB ngày 28/11/2001 đều thể hiện nội dung bác bỏ việc yêu cầu bồi thường mảnh đất nông nghiệp diện tích 3.925m2 của nhà bà Lích mà chỉ công nhận lô đất thổ cư 610m2 đã được giao trước đó.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 2

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 3

Quyết định 477/QĐ-UB ban hành ngày 30/7/2001 thể hiện, thời gia được cấp và sử dụng đất ổn định của gia đình bà Lích là từ năm 1986

Trong quyết định 477/QĐ-UB ban hành ngày 30/7/2001 thể hiện, thời gia được cấp và sử dụng đất ổn định của gia đình bà Lích là từ năm 1986. Trong quyết định này, UBND huyện Đức Trọng cũng bác bỏ việc bồi thường hơn 3.000m2 đất nông nghiệp của gia đình bà Lích đã bị đưa vào HTX và nhà nước quy hoạch thành đất ở, trong đó gia đình bà Lích cũng được cấp 610m2 tại khu quy hoạch để làm nhà ở. “Tổng cộng có 11 hộ sử dụng trên diện tích đất cũ của gia đình bà, với tổng diện tích là 3.573m2. Riêng gia đình ông Lan (chồng bà Lích – PV) – bà Lích được cấp 750m2, diện tích này do ủi đường nay chỉ còn lại 610m2. Gia đình sử dụng từ năm 1986 đến nay” – Văn bản nêu.

Đặc biệt, trong văn bản 477/QĐ-UB còn thể hiện cam kết rất rõ đại diện gia đình bà Đàm Thị Lích. “Nếu gia đình được tiếp tục sử dụng diện tích đất thổ cư 610m2 do UBND thị trấn Liên Nghĩa cấp để làm nhà ở và được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Gia đình xin cam đoan phần đất gốc 3.925m2 nhà nước quy hoạch khu dân cư xin không nhận đền bù thành quả lao động hoặc tranh chấp trên diện tích này” – Nội dung đại diện gia đình bà Lích nêu quan điểm.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 4

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 5

Quyết định số 3572/QĐ – UB ngày 28/11/2001 của UBND tỉnh Lâm Đồng cũng thể hiện rất rõ “lý lịch” mảnh đất của bà Lích

Ngày 28/11/2001, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có quyết định số 3572/QĐ-UB thể hiện nội dung: “Trước giải phóng năm 1975, gia đình bà Lích có sử dụng lô đất 3.925m2 để sản xuất nông nghiệp. Sau giải phóng năm 1975, diện tích đất trên được đưa vào HTX Cao Bắc Lạng 1 quản lý. Đến năm 1986, chính quyền địa phương quy hoạch toàn bộ khu vực đất nói trên thành khu dân cư và đã giao đất ở cho các hộ cán bộ – CNV và nhân dân tại khu vực sử dụng cho đến nay. Gia đình bà Lích cũng được cấp 610m2. Trong văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng còn đưa ra quyết định chấp nhận giữa nguyên quyết định 477/QĐ-UB của UBND huyện Đức Trọng ban hành 30/7/2001.

Qua các văn bản giải quyết khiếu nại của bà Đàm Thị Lích có thể dễ dàng nhận thấy, diện tích lô đất thổ cư 610m2 là được nhà nước “quy đổi” sau khi thu hồi 3.925m2 đất mà cả gia đình bà Lích đã lao động vất vả trong nhiều năm mới có được để đưa vào hợp tác xã Cao Bắc Lạng I. Thời gian sử dụng đất được xác định rất rõ là “sử dụng ổn định từ năm 1986 đến nay”.

Video đang HOT

Mọi thông tin đã quá rõ, nhưng không hiểu tại sao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng cùng một số đơn vị trực tiếp liên quan lại xác định nguồn gốc sử dụng đất của gia đình bà Lích là sau ngày 15/10/1993 để rồi đưa ra phiếu thông tin địa chính “mập mờ” dẫn đến việc áp thuế sử dụng đất 253m2 lên đến 5,7 tỷ đồng!.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 6

Phiếu thông tin địa chính có 4 điểm sai theo quy định của Liên ngành (gồm Cục thuế, Kho bạc và Sở Tài nguyên và Môi trường)

Luật sư Hồ Nguyên Lễ, Trưởng Văn phòng Luật sư Luật Tín Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM, nhìn nhận, trong trường hợp này, toàn bộ diện tích 610 m2 của gia đình bà Lích là đất thổ cư được nhà nước cấp từ năm 1986 và sau này đã được Quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng công nhận là đất thổ cư thì cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSD đất phải công nhận và cấp GCNQSD đất đối với toàn bộ 610 m2 đất trên cho bà Lích là đất thổ cư (đất ở) và không được tính tiền sử dụng đất. Toàn bộ thửa đất thổ cư 610 m2 của gia đình bà Lích là đất đã được nhà nước giao quyền sử dụng từ năm 1986, không phải là đất ở mới được giao theo quy định của Luật đất đai 2003, cũng không phải đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng lên đất thổ cư để ở. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền của huyện Đức Trọng dựa trên các quy định về hạn mức giao đất ở để tách diện tích đất của bà Lích thành 2 thửa, một thửa đất nông nghiệp (310 m2), một thửa buộc phải đóng tiền bằng với mức tiền sử dụng đất trong trường hợp nhà nước giao đất mới vượt hạn mức giao đất ở là chưa đúng quy định tại khoản 3 Điều 87 Luật Đất đai năm 2003 và khoản 3 Điều 103 Luật đất đai năm 2013 hiện đang có hiệu lực.

Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện 4 sai phạm trong Phiếu chuyển thông tin từ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng gửi sang Chi Cục thuế huyện Đức Trọng. “Có 4 điểm sai theo quy định của Liên ngành (gồm Cục thuế, Kho bạc và Sở Tài nguyên và Môi trường) nên Cục thuế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị trực tiếp liên quan cung cấp lại thông tin địa chính để tính thuế còn chúng tôi không xác định nguồn gốc đất của người dân được” – Ông Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng khẳng định.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm lý lịch cho đất! - Hình 7

Ở tuổi 75, bà Lích mong cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc khiếu nại của bà

Theo một nguồn tin PV Dân trí nắm được, UBND huyện Đức Trọng đã đưa vụ việc của bà Lích ra Hội đồng tham vấn để tìm hướng giải quyết cuối cùng. Sau các cuộc họp khẩn, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng để xin ý kiến.

Những dấu hiệu sai phạm đã dần “lộ diện”, chính vì vậy mức thuế chuẩn áp cho thửa đất này cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan chắc chắn sẽ được làm rõ trước công luận.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Trung Kiên

Theo Dantri

Bài 9: Sắp "phán quyết" vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện

Sau loạt bài phản ánh về việc áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện được Báo Dân trí đăng tải, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh. Liệu vụ việc lần này có được "phán quyết" sau nhiều năm mong mỏi, chờ đợi công lý của người dân?

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 1

Bà Đàm Thị Lích đang mong chờ ngày "phán quyết" về việc áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất của gia đình bà

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 4161/UBND - TD gửi đến UBND huyện Đức Trọng về việc giải quyết đơn thư khiếu nại của bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) về việc đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và xác định lại việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với việc áp thuế hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất mà bà Lích đã gửi đơn thư khiếu nại.

Sau khi tiếp nhận chỉ đạo từ UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Đức Trọng đã giao Phòng Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, kiểm tra, tham mưu UBND huyện giải quyết đơn thư của bà Đàm Thị Lích theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 7/9/2015.

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 2

Chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc xử lý đơn thư của bà Đàm Thị Lích

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 3

UBND huyện Đức Trọng yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo vụ của bà Đàm Thị Lích trước ngày 7/9/2015

Liên quan trực tiếp đến vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện, Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đã bị Cục thuế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu giải trình toàn bộ vụ việc. Cụ thể, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 2482/CT-QLCKTTĐ, do ông Nguyễn Trọng Thoan, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng ký, chỉ đạo Chi Cục thuế huyện Đức Trọng báo cáo giải trình toàn bộ diễn biến, quy trình luân chuẩn hồ sơ, phát hành thông báo thu tiền sử dụng đất của bà Đàm Thị Lích.

Ngay khi nhận được báo cáo giải trình từ Chi Cục thuế huyện Đức Trọng, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 2516/QĐ-CT chỉ đạo lập tổ xác minh gồm ông Nguyễn Duy Hoàng, Kiểm tra viên thuế Phòng Kiểm tra Nội bộ làm tổ trưởng và ông Bùi Xuân Đức, Chuyên viên Phòng Quản lý các Khoản thuế thu từ đất làm thành viên. Theo đó, Tổ xác minh có nhiệm vụ làm rõ nội dung Báo Dân trí đã nêu về tiền sử dụng đất của bà Đàm Thị Lích, xác minh căn cứ pháp lý để xác định nghĩa vụ tài chính và ban hành Thông báo nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất của hộ bà Lích.

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 4

Báo cáo giải trình của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng gửi đến Cục thuế tỉnh Lâm Đồng

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 5

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 6

Quyết định thành lập tổ xác minh của Cục thuế tỉnh Lâm Đồng việc vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện đơn vị này đang phối hợp với UBND huyện Đức Trọng để thống nhất, đưa ra kết quả xác minh cuối cùng về việc áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất của hộ bà Đàm Thị Lích.

Trước đó, trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Phan Anh Tuấn, Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng cho rằng, Phòng Tài nguyên chỉ lập hồ sơ, chuyển phiếu thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính, trong đó thể hiện, mảnh đất của bà Đàm Thị Lích thuộc loại đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài, diện tích đất để xác định nghĩa vụ tài chính là 253,9m2, sử dụng riêng 253,9m2. Nguồn gốc đất do gia đình bà Lích khai phá trước năm 1975, xây dựng nhà năm 1995, lô đất đã được công nhận đất theo quyết định số 419/QĐ-UB ngày 18/12/1993 của UBND huyện Đức Trọng theo tờ xác định mốc thời gian sử dụng đất ngày 23/11/2012 được UBND thị trấn Liên Nghĩa xác nhận. Hạn mức đất ở được xác định như đơn xác nhận diện tích đât ở của bà Lích được ngày 26/11/2012 được UBND thị trấn Liên Nghĩa xác nhận.

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 7

Phiếu chuyển thông tin từ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Trọng gửi sang Chi Cục thuế huyện Đức Trọng để làm căn cứ xác minh nghĩa vụ tài chính

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí, căn cứ vào đâu mà đưa ra mức 253m2 đất thổ cư và 310m2 đất nông nghệp? ông Tuấn giải thích là do người dân có nhu cầu đăng ký bao nhiêu, chúng tôi sẽ lập hồ sơ bấy nhiêu. Căn cứ hầu như theo ý kiến của người đăng ký làm sổ đỏ. "Trách nhiệm của Phòng Tài nguyên Môi trường chỉ cung cấp thông tin cho Chi Cục thuế, còn việc tính toán thế nào thì do Chi Cục thuế huyện đưa ra" - Ông Tuấn khẳng định.

Phiếu thông tin này được chuyển đi ngày 19/2/2013. Chỉ ngày một ngày sau, tức ngày 20/2/2013, gia đình bà Lích đã nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà, đất số 464/CCT - TB của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng với số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Đại diện Chi Cục thuế huyện Đức Trọng khẳng định, từ căn cứ thông tin địa chính, căn cứ bảng giá của UBND tỉnh quy định, hạn mức thu của nhà nước quy định theo thông tư 93. Chi Cục thuế huyện chỉ làm theo quy định, người dân có "giật mình" vì phải đóng hơn 5,7 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất cho 253m2 đất cũng đành chịu!

Tờ khai xác định mốc thời gian sử dụng đất là ngày 18/12/1993 theo quyết định 419/QĐ-UB ngày 18/12/1993 căn cứ quyết định này thì thời gian sử dụng đất là sau ngày 15/10/1993. Cơ quan thuế căn cứ theo các quy định hiện hành để xác định, thu tiền sử dụng đất. Sau ngày 15/10/1993, thì phải nộp tiền sử dụng đất.

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 8

Quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng từng công nhận 610m2 đất của bà Đàm Thị Lích là "Lô đất thổ cư"

Luật sư Hồ Nguyên Lễ, Trưởng Văn phòng Luật sư Luật Tín Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM nhìn nhận, từ hồ sơ, tài liệu từ gia đình bà Đàm Thị Lích cung cấp có thể xác định toàn bộ diện tích 610 m2 của gia đình bà Lích là đất thổ cư được nhà nước cấp từ năm 1986 và sau này đã được Quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng công nhận là đất thổ cư thì cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSD đất phải công nhận và cấp GCNQSD đất đối với toàn bộ 610 m2 đất trên cho bà Lích là đất thổ cư (đất ở) và không được tính tiền sử dụng đất.

Lô đất đất thổ cư 610 m2 của gia đình bà Lích là đất đã được nhà nước giao quyền sử dụng từ năm 1986, không phải là đất ở mới được giao theo quy định của Luật đất đai 2003, cũng không phải đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng lên đất thổ cư để ở. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền của huyện Đức Trọng dựa trên các quy định về hạn mức giao đất ở để tách diện tích đất của bà Lích thành 2 thửa, một thửa đất nông nghiệp (310 m2), một thửa buộc phải đóng tiền bằng với mức tiền sử dụng đất trong trường hợp nhà nước giao đất mới vượt hạn mức giao đất ở là chưa đúng quy định tại khoản 3 Điều 87 Luật Đất đai năm 2003 và khoản 3 Điều 103 Luật đất đai năm 2013 hiện đang có hiệu lực.

"Cũng nói thêm rằng, thực tế là các quy định pháp luật về đất đai của nước ta từ sau 1975 đến nay có nhiều thay đổi, khối lượng văn bản rất lớn, nên các cán bộ làm công tác quản lý đất đai nếu không hiểu rõ và không nắm bắt kịp các thay đổi sẽ dễ có những sai sót không nhỏ và gây thiệt hại cho người sử dụng đất" - Luật sư Lễ chia sẻ.

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 9

Bài 9: Sắp phán quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện - Hình 10

Cả một đời lao động vất vả, bà Lích cũng chưa bao giờ mơ đến có được số tiền 5,7 tỷ đồng mà đóng thuế đất

Luật sư Lễ thông tin thêm: "Việc xác nghĩa vụ đóng thuế phải đúng pháp luật nhưng bên cạnh đó cũng phải suy nghĩ thêm rằng: Nếu khi số tiền thuế đất phải nộp còn nhiều hơn mấy lần số tiền mà người dân bán miếng đất đó thì vậy có khuyến khích người dân đóng thuế để cầm được "sổ đỏ" thì có lợi ích gì không? Hiện nay, các cơ quan có thẩm quyền đang trong thời gian điều tra, xem xét lại toàn bộ hồ sơ sử dụng đất của bà Lích, do đó Công văn báo cáo của Chi Cục Thuế huyện Đức Trọng chưa phải là kết quả trả lời chính thức của cơ quan có thẩm quyền. Với những thông tin Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng quan tâm đến vụ việc của bà Lích và trả lời Báo Dân trí gần đây tôi rất có lòng tin rằng các cơ quan có thẩm quyền sẽ sớm làm rõ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của gia đình bà Lích".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Trung Kiên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!
21:24:01 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025
Con dâu chăm bố chồng bị tai biến nằm liệt giường, khi thay chăn màn cho ông thì bất ngờ nhìn thấy một thứ kinh hãiCon dâu chăm bố chồng bị tai biến nằm liệt giường, khi thay chăn màn cho ông thì bất ngờ nhìn thấy một thứ kinh hãi
17:47:26 07/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

23:07:28 07/02/2025
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai không có mâu thuẫn với ai, nhưng hẹn hò và tụ tập với nhau, sau đó lấy hung khí mang đi lượn các tuyến phố ở TP Hà Nội để gây rối.
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản

Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản

23:06:50 07/02/2025
Ngày 7/2, TAND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) xét xử hai bị cáo Nguyễn Thành Khiết (34 tuổi, ngụ huyện Mang Thít) và Nguyễn Ngọc Phát (23 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) về tội Gây rối trật tự công cộng .
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế

2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế

20:18:56 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (SN 1979, trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về an toàn thực ...
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

14:40:20 07/02/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt với tài xế điều khiển ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2.
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

14:30:53 07/02/2025
Ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận 177 người Việt Nam được trao trả từ Campuchia, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

14:27:57 07/02/2025
Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

14:24:44 07/02/2025
Sáng 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Bùi Ngọc Dũng
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

14:21:57 07/02/2025
Sử dụng mạng xã hội để liên lạc, 3 đối tượng trong 2 đường dây đã mua bán, vận chuyển trái phép hơn 20kg ma tuý các loại.

Có thể bạn quan tâm

NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR

NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR

Nhạc quốc tế

23:44:10 07/02/2025
NewJeans đã thông báo sẽ đổi tên nhóm thành NJZ. Quyết định này được đưa ra sau khi nhóm tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý ADOR và không thể tiếp tục sử dụng tên cũ.
Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam

Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam

Sao việt

23:38:01 07/02/2025
Từ khi đăng quang năm 2018, Tiểu Vy chưa từng công khai bạn trai nhưng danh sách người yêu tin đồn rất dài, toàn là mỹ nam, cô còn bị đồn hẹn hò tài tử Thái Lan.
Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng

Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng

Phim châu á

23:23:32 07/02/2025
Ngày 7/2, trang 163 đưa tin bộ phim Sáu Chị Em chiếu trên đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV gây chú ý với khán giả
Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki

Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki

Hậu trường phim

23:20:54 07/02/2025
Song Joong Ki từng bị nói bật khóc giữa họp báo vì Bogota: City of the lost ế ẩm, thế nhưng thực tế anh chỉ đang gãi ngứa chứ không hề quệt nước mắt như mọi người lầm tưởng.
Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân

Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân

Sao âu mỹ

23:09:21 07/02/2025
Kanye West và Bianca Censori, cặp đôi trở thành tâm điểm chú ý trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy cách đây vài ngày phản ứng trong lần lộ diện đầu tiên sau khi gây bão dư luận.
Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam

Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam

Netizen

23:04:08 07/02/2025
Có ý kiến từ fan yêu cầu cô nàng dancer phải mặc kín. Hanni Lee, nữ dancer nổi bật trong cộng đồng mạng nói chung, với những người yêu thích vũ đạo nói riêng.
Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích

Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích

Sao châu á

22:55:37 07/02/2025
Mới đây nhất, khoảnh khắc Karina - Winter đùa giỡn trên sân khấu đã trở thành chủ đề tranh cãi gây bão mạng xã hội.
Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu

Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu

Tv show

22:49:09 07/02/2025
Nam kỹ sư đến show hẹn hò tìm hạnh phúc, được Quyền Linh mai mối cho cô gái xinh đẹp cùng hoàn cảnh đổ vỡ hôn nhân.
Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an

Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an

Mọt game

22:40:53 07/02/2025
Xạ Thủ nhà T1 Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ một sự thật. Có lẽ ngay khi CKTG 2024 kết thúc, không ai có thể nghĩ được rằng Gumayusi sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn như hiện tại
NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

Nhạc việt

22:40:32 07/02/2025
NSND Tự Long bày tỏ niềm hào hứng khi tham gia live concert Trạm yêu, có dịp hội ngộ những đàn em thân thiết như Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Tin nổi bật

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.