Vụ “5 công an dùng nhục hình”: Gửi đơn kêu oan đến Chủ tịch Quốc hội
Ngày 24.7, ông Nguyễn Văn Thân (cha đẻ bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành – nguyên thiếu úy tại Công an TP. Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết đã gửi đơn kêu oan đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Nguyễn Văn Hiện.
Trước đó, án sơ thẩm đã tuyên Thành 5 năm tù giam, nặng nhất trong số 5 bị cáo (nguyên là sĩ quan công an) dùng nhục hình dẫn đến cái chết của ông Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, ở Phú Yên) vào ngày 13.5.2012. Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại.
Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy công an) tại tòa.
Video đang HOT
Ông Nguyễn Văn Thân (cha đẻ bị cáo Thành).
Trong đơn, ông Thân trích dẫn một số bút lục, bản tường trình, biên bản làm việc tại cơ quan điều tra, lời khai nhân chứng tại tòa, ý kiến luật sư, quy định pháp luật… để chứng minh con mình bị mưu hại. Cuối đơn, ông Thân đề nghị Quốc hội “có biện pháp giám sát việc điều tra và truy tố của Viện KSND Tối cao trong vụ án này, xử lý trách nhiệm pháp lý cũng như thay đổi các điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm pháp luật”.
Vừa qua, tại các phiên xử vụ án, bị cáo Thành đã liên tục kêu oan, không nhận việc đánh ông Kiều.
Theo Dân Việt
Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kêu oan lên Chủ tịch nước
Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình.
Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại phiên tòa
Liên quan đến vụ án 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên, ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Thân (ngụ xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, Phú Yên), cha của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, đã gửi đơn kêu oan cho con lên Chủ tịch nước.
Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình đến chết nghi can Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) được TAND TP Tuy Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm từ ngày 26/3 đến 3/4.
Trong đơn, ông Thân nhận xét việc HĐXX TAND TP Tuy buộc tội Nguyễn Thân Thảo Thành đã trực tiếp dùng dùi cui đánh vào đầu anh Kiều gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong chỉ dựa vào lời khai nhiều mâu thuẫn của nhân chứng Hà Văn Đại (Công an tỉnh Phú Yên) cùng với âm thanh là tiếng kêu "a á" nghi của Ngô Thanh Kiều do các công an TP Tuy Hòa ở bên ngoài nghe thấy là thiếu căn cứ, duy ý chí.
Theo ông Thân, cáo trạng cũng như kết luận tại tòa khẳng định Thành dùng dùi cui đánh vào đầu Kiều là mâu thuẫn với dấu vết trên đầu Kiều thể hiện tại hồ sơ. Từ những vấn đề này, ông Thân đặt vấn đề:"Phải chăng, đây là âm mưu thí tốt của ai đó?"
Ông Thân cũng cho rằng các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa đã tạm giam con ông quá thời hiệu pháp luật quy định hơn 4 tháng, trong đó hơn 2 tháng tạm giam không có lệnh là vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự.
Ngoài ra, trong đơn kêu oan cho con, ông Thân tỏ lòng biết ơn khi chủ tịch nước đã yêu cầu VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo xét xử vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật. Ông Thân nghĩ rằng như vậy con ông sẽ có cơ hội được giải oan.
Theo Xahoi
Chủ tịch tỉnh Phú Yên lên tiếng về vụ công an dùng nhục hình Chủ tịch tỉnh Phủ Yên Phạm Đình Cự khẳng định: "Về nguyên tắc chúng tôi không can thiệp mà luật pháp thì cứ xử lý theo luật pháp". Phiên xử vụ 5 công an dùng nhục hình vừa khép lại, nhưng hiện vẫn là tâm điểm chú ý của dư luận. Án đã tuyên nhưng nhiều ý kiến cho rằng, còn nhiều hoài...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện các đối tượng chôn trái phép chất thải công nghiệp ở Hưng Yên

Phát hiện thi thể học sinh tiểu học sau nhiều giờ mất tích

Người đàn ông tử vong khi nhảy xuống sông cứu 4 học sinh đuối nước

Sắp xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Đình Triển

Phát hiện phần mềm máy in chứa mã độc nguy hiểm

Xe chở bia bung thùng trên quốc lộ, người dân và CSGT hỗ trợ tài xế

"Thuốc giả, bác sĩ giả, chỉ con tôi chết là thật"

Ấn Độ đồng ý tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam đến 2/6

Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, sẽ "hy sinh đời bố củng cố đời con"

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

Vụ kè tiền tỷ vỡ tan sau một năm sử dụng: Yêu cầu khắc phục trước mùa mưa

Lái xe máy ngược chiều tông mô tô tuần tra của cảnh sát
Có thể bạn quan tâm

Vương Tâm Lăng 'Nữ thần thanh xuân' làm tổng tài bất chấp đu idol, đỉnh cỡ nào?
Sao châu á
17:30:04 21/05/2025
Hoa hậu Thế giới 2025 đi được nửa chặng, Ý Nhi được đánh giá thế nào?
Sao việt
17:28:53 21/05/2025
Những thói quen ăn uống gây hại không ngờ của người Việt
Sức khỏe
17:28:20 21/05/2025
Thay đổi bất ngờ của dư luận Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Trump không có ý định áp đặt biện pháp mới với Nga
Thế giới
17:27:54 21/05/2025
NSƯT Quang Thắng uống thuốc an thần vì bị công kích, kể về cơ duyên gặp vợ
Tv show
17:18:18 21/05/2025
Nữ thần có sống mũi đẹp nhất Hàn Quốc là nguồn cảm hứng của bản tình ca cướp trái tim triệu người, nói không thẩm mỹ ai cũng sốc
Nhạc quốc tế
16:43:04 21/05/2025
Đoàn Văn Hậu thái độ sốc khi vợ "đòi" sinh thêm con, từ chối ngôi WAG đẹp nhất
Netizen
16:31:40 21/05/2025
Xe tay ga cỡ lớn SYM ADXTG 400 2025 ra mắt, giá gần 200 triệu đồng
Xe máy
16:22:21 21/05/2025
Chu Thanh Huyền ra ngoài diện Chanel sang chảnh, ở nhà mặc đồ ngủ chơi với con vẫn khiến dân tình "xin vía" nhan sắc
Sao thể thao
16:19:04 21/05/2025
Cặp sao Việt lộ bằng chứng phim giả tình thật rõ như ban ngày, tình cỡ này bảo sao bị đồn hẹn hò suốt 2 năm
Hậu trường phim
15:33:21 21/05/2025