Vốn “vàng” giúp đồng bào Ê Đê xóa nghèo hiệu quả

Theo dõi VGT trên

Từ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), hàng nghìn hộ nghèo ở xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk, đã đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập.

Động lực xóa nghèo

Ông Trần Hậu Hương – Bí thư Đảng ủy xã Ea Drông cho biết: Xã hiện có 21 thôn buôn, trong đó 14 buôn đồng bào dân tộc Ê Đê. 95% số hộ dân nơi đây làm nông nghiệp. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của thị xã Buôn Hồ. Trên địa bàn có 298 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,6% và 388 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 15,1%, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp và chăn nuôi là chủ yếu.

Vốn vàng giúp đồng bào Ê Đê xóa nghèo hiệu quả - Hình 1

Cán bộ Ngân hàng CSXH giải ngân cho hộ vay vốn ngay tại Điểm giao dịch xã Ea Drông. Ảnh: Nguyễn Xuân

Xác định vốn vay của Ngân hàng CSXH là động lực quan trọng giúp người dân xoá nghèo, Đảng bộ xã Ea Drông đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và thực hiện Văn bản số 740 của Thị ủy Buôn Hồ về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã. Đảng ủy xã Ea Drông đã tổ chức họp và triển khai đến tất cả ban ngành trong xã, đặc biệt bí thư chi bộ thôn buôn, nhằm xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 40 và Văn bản số 740.

Bí thư Đảng ủy xã Ea Drông nhấn mạnh: “Chỉ thị số 40 với xã được xem là một chính sách rất kịp thời và đúng lúc. Tuy nhiên để quá trình thực hiện Chỉ thị số 40 mang lại hiệu quả cao thì cần phải có cách làm sáng tạo”.

Theo đó, Đảng ủy xã đã bố trí một cán bộ cán bộ chuyên trách giảm nghèo tham mưu xác nhận đối tượng vay vốn từ Ngân hàng CSXH. Các tổ chức hội đoàn thể phối hợp với bí thư chi bộ, ban tự quản thôn, buôn để giúp đỡ những hộ nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đến nay các tổ chức hội, đoàn thể xã Ea Drông đã tín chấp với Ngân hàng CSXH hơn 74,6 tỷ đồng cho 1.779 hộ nghèo và các đối tượng vay để phát triển kinh tế gia đình”.

Xây nhiều mô hình hay từ vốn vay ưu đãi

Video đang HOT

Theo Bí thư Đảng ủy xã Ea Drông: Thời điểm 2001-2005 việc tiếp cận Ngân hàng CSXH để vay vốn rất khó khăn, chủ yếu dựa vào kênh Hội Liên hiệp Phụ nữ, mỗi hộ được vay 2 triệu. Sau khi có Chỉ thị 40, mỗi hộ được vay từ 30 đến 100 triệu đồng.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH các hộ dân địa phương đã đầu tư phát triển các mô hình kinh tế phát triển có hiệu quả, cụ thể như: Mô hình nuôi lợn sạch, mô hình nuôi dê bán chăn thả, mô hình trồng xen các cây công nghiệp dài ngày và cây ngắn ngày… Tỷ lệ giảm nghèo hàng năm từ 4-5%. Năm 2007-2010 toàn xã có 843 hộ nghèo, nhưng nhờ được tiếp cận vốn từ Ngân hàng CSXH đến nay chỉ còn 300 hộ.

Hội Nông dân xã Ea Drông là 1 trong những tổ chức đoàn thể có nhiều cách làm hay giúp hội viên tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, từng bước thoát nghèo. Anh Y Loang Niê – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ea Drông cho biết: Từ năm 2015 đến nay, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH cho 838 lượt hộ vay với số tiền trên 31,2 tỷ đồng; hỗ trợ cây, con giống, ứng phân bón trả chậm… cho hội viên, nông dân. Đến nay số hộ nghèo là hội viên nông dân trong hệ thống hội còn 131 hộ, giảm 135 hộ so với năm 2016.

Gia đình anh Y Pom Mlô ở buôn H’Né trước đây có hoàn cảnh hết sức khó khăn do đất sản xuất ít lại thiếu kinh nghiệm. Với quyết tâm thoát nghèo, từ nguồn vốn vay 40 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH thông qua kênh của Hội ND, vợ chồng anh Y Pom quyết định đầu tư mua máy làm dịch vụ xay xát lúa, tích lũy vốn đầu tư chăm sóc cây trồng. Đời sống kinh tế của vợ chồng anh ngày càng ổn định, xây dựng được nhà cửa khang trang.

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy

Lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 200 nghìn vụ với trên 3 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 7.685kg heroin, 850kg thuốc phiện; 3.131kg và trên 4 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tài sản, tang vật khác

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy - Hình 1
Toàn cảnh Hội nghị chiều 9/7. (Ảnh: ĐT)

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng 10 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới và triển khai Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành và các địa phương trong cả nước.

Bộ Công an đã yêu cầu lãnh đạo công an cấp huyện trong cả nước đều phải tham gia hội nghị trực tuyến để thống nhất nhận thức và cùng nhau hành động một cách đồng bộ, quyết liệt, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta.

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy - Hình 2
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: ĐT)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, hội nghị tổng kết này nhằm đánh giá làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 21/CT-TW của Bộ Chính trị, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, những cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy để nhân rộng, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 36/CT-TW của Bộ Chính trị.

Từ thực tiễn 10 năm triển khai thực hiện, các đại biểu tập trung phân tích rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống ma túy và kiến nghị các giải pháp khắc phục (nhất là những khó khăn, vướng mắc về pháp luật, cơ chế, chính sách, nguồn lực, sự phối hợp).

"Tập trung phân tích, đánh giá, dự báo những vấn đề mới trong hoạt động tội phạm và tệ nạn ma túy xuyên quốc gia lợi dụng Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy đến nước thứ ba, những xu hướng mới, loại ma túy mới, phương thức và thủ đoạn mới của tội phạm ma túy để chủ động có các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả", Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

10 năm, bắt giữ trên 3 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy

Theo báo cáo của Bộ Công an, qua 10 năm thực hiện chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tội phạm ma túy, tác hại, sự nguy hiểm của ma túy và nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới từng bước được nâng lên. Nhiều đường dây, tụ điểm về ma túy phức tạp được phát hiện, triệt phá và xử lý nghiêm minh. Công tác dự phòng nghiện, cai nghiện và phục hồi sau cai có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần kiềm chế gia tăng người nghiện. Hệ thống văn bản pháp luật về phòng chống ma túy không ngừng được bổ sung, hoàn thiện. Hợp tác quốc tế về phòng chống ma túy được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Nhờ đó trong 10 năm (2008-2018), lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 200 nghìn vụ với trên 3 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 48,39% số vụ và 42,9% số đối tượng so với giai đoạn 1998-2007); thu giữ 7.685kg heroin, 850kg thuốc phiện; 3.131kg và trên 4 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tài sản, tang vật khác có giá trị. Trong đó, lực lượng công an bắt giữ, xử lý khoảng 90% số vụ việc; triệt phá, bắt giữ hàng trăm đường dây, tổ chức mua bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia và liên quan quốc tế, góp phần ngăn chặn ma túy từ nước ngoài và Việt Nam.

Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân các cấp đưa ra truy tố, xét xử 152.197 vụ với gần 200 nghìn bị cáo (tăng 71,28% về số vụ và 63,24% về số đối tượng so với giai đoạn 1998-2008), đạt tỷ lệ 99,1% về số vụ và 99% số bị cáo; trong đó, 1,59% bị tuyên phạt tù chung thân và tử hình, phần lớn là tội phạm về tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt chất ma túy (chiếm 99%), trường hợp tái phạm và tái phạm nguy hiểm chiếm 5,8%; số bị cáo nghiện ma túy chiếm 28,6%, có 182 bị cáo là cán bộ công chức, 390 bị cáo là đảng viên.

Công tác cai nghiện ma túy, quản lý người sau cai nghiện và phòng, chống tái nghiện tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Trong 10 năm, cả nước đã tổ chức cai nghiện, phục hồi cho trên 200 nghìn lượt người cai nghiện ma túy dưới các hình thức; gần 14 nghìn người sau cai nghiện được tạo công ăn việc làm; gần 23 nghìn người đang được quản lý sau cai tại nơi cư trú; gần 50 nghìn trường hợp áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, chiếm 21,3% số người nghiện có hồ sơ quản lý.

Mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực, song trong quá trình thực hiện Chỉ thị vẫn còn còn tồn tại, hạn chế nhất định. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy chưa thường xuyên, quyết liệt. Sự phối hợp giữa các cấp, các ngành có lúc, có việc chưa chặt chẽ, chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các nguồn lực xã hội cho công tác phòng, chống ma túy.

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy - Hình 3
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: ĐT)

Không để Việt Nam là điểm trung chuyển ma túy của các tổ chức tội phạm

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ quán triệt Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch thực hiện của Chính phủ. Trong đó, khẳng định Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị kế thừa, bổ sung, phát triển quan điểm chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy từ các giai đoạn trước đây cho phù hợp với giai đoạn hiện nay. Chỉ thị đã xác định mục tiêu tổng quát của công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới là phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy trong nước; ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu ở trong nước, không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, cần xác định rõ hơn vai trò của các lực lượng chuyên trách như công an, biên phòng, cảnh sát biển... Làm sao để Việt Nam không phải là điểm trung chuyển ma túy của các tổ chức tội phạm. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, phải kiên quyết rà soát, không để vỏ bọc là các công ty cho bọn tội phạm chế biến ma túy ở một số địa bàn xa xôi, bởi nếu trót lọt tội phạm có thể thu lời bất chính hàng trăm triệu USD. Đồng thời, không để tái trồng cây có chất ma túy, kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai làm giảm số người nghiện ma túy mới, quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn lành mạnh.

Cùng với đó, đẩy mạnh hợp tác quốc tế hơn nữa đối với phòng, chống ma túy. Đồng thời, cần có sự phân công rõ trách nhiệm của từng bộ, ngành, địa phương, cán bộ trong công tác này nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa đối với công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy trong thời gian tới.

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy - Hình 4
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: ĐT)

Phải phát huy và đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của các cấp ủy chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trong phòng, chống ma túy trong thời gian vừa qua. Nhiều cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng đã chiến đấu quên mình, anh dũng hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc và Nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo trong Chỉ thị 36/CT-TW đã xác định đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự quản lý thống nhất của chính quyền các cấp và sự tham gia của hệ thống chính trị và toàn dân trong đó lực lượng công an nhân dân là nòng cốt, chủ trì công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm vừa cấp bách, vừa thường xuyên, lâu dài đòi hòi phải kiên trì, bên bỉ, quyết liệt, quyết tâm rất cao, là sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội. Trong đó, phải phát huy và đề cao trách nhiệm người đứng đầu, các đơn vị địa phương và tính tiền phong gương mẫu của toàn bộ đảng viên trong công tác phòng, chống ma túy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu, lực lượng công an cần làm tốt 2 nhiệm vụ. Trong đó, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về chỉ đạo điều phối công tác phòng, chống ma túy và phát huy trách nhiệm của các cấp, ngành; thông qua biện pháp nghiệp vụ trực tiếp tổ chức đấu tranh với tội phạm ma túy. Nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm về ma túy là do lực lượng công an chủ trì và phối hợp với lực lượng có liên quan; triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống kiểm soát ma túy; chú trọng đầu tư nguồn lực tương xứng với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Tăng cường hợp tác quốc tế đấu tranh ngăn chặn hiệu quả tội phạm ma túy. Rà soát, khắc phục những bất cập trong cơ chế pháp lý về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu các địa phương, bộ ngành, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy phù hợp với tình hình thực tế...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025

Tin mới nhất

Điện thoại của Tangmo sau 3 năm ở Mỹ để lộ chi tiết sốc, người giữ máy khai gì?

Điện thoại của Tangmo sau 3 năm ở Mỹ để lộ chi tiết sốc, người giữ máy khai gì?

13:06:11 09/02/2025
Chiếc điện thoại di động mà cố diễn viên Tangmo Nida từng sở hữu mới đây đã được chuyển tới tay các điều tra viên thuộc Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) ngay tại sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan).
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trắc nghiệm

11:25:28 09/02/2025
Không đơn thuần là cây ăn quả, cây khế còn được trồng làm cảnh vì từ thân đến lá, quả đều đẹp,; ý nghĩa phong thủy của cây khế cũng là yếu tố thu hút nhiều người.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.
Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Sáng tạo

11:03:05 09/02/2025
Một ngôi nhà có mái che hình cánh buồm, sân hiên lộ thiên và phòng vệ sinh ốp kính, tạo nên những boong tàu nhiều lớp... vô cùng độc đáo.
Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Sao thể thao

10:59:47 09/02/2025
Mười năm trước, tại Vicente Calderón, khi Atletico Madrid ghi bàn vào lưới Real Madrid, một cậu bé nhặt bóng nhỏ bé lao dọc đường biên rồi nhảy vào vòng tay HLV Diego Simeone trong niềm hạnh phúc vỡ òa.
Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách sao

10:40:14 09/02/2025
Tháng 11 năm ngoái, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Miss International 2024 (Hoa hậu Quốc tế). Đây là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.
Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Pháp luật

09:43:26 09/02/2025
Đang đậu xe chờ khách thì một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ đến lớn tiếng la lối, chửi bới sau đó dùng tay tấn công liên tiếp vào mặt anh T....