Vốn ngân hàng làm “nóng” bất động sản?

Theo dõi VGT trên

Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đến thời điểm này tăng trên 12%. Lãi suất huy động tăng nhẹ tại một số nhà băng và có dấu hiệu huy động ít hơn cho vay ra. Xuất hiện cảnh báo tăng trưởng tín dụng nóng, nhất là dòng tiền đang đổ vào bất động sản (BĐS).

Đủ gói vay giá rẻ

Từ nay đến hết ngày 31/12, Ngân hàng An Bình (ABBank) công bố tung ra gói vay 2.500 tỷ đồng phục vụ các mục đích vay vốn như: Vay mua nhà/đất, xây/sửa nhà; mua ô tô; tiêu dùng có thế chấp; phục vụ sản xuất kinh doanh. Khách hàng có thể lựa chọn lãi suất linh hoạt từ 7,49%/năm đầu tiên hoặc lãi suất cố định 9,5%/năm.

“Những tháng cuối năm là cơ hội vàng cho thị trường bán lẻ. Chúng tôi tập trung đẩy mạnh mảng tín dụng cá nhân thông qua các gói ưu đãi vừa đáp ứng nhu cầu của khách, đồng thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh đang vào mùa cao điểm”- bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc khối khách hàng cá nhân ABBank nói.

Vốn ngân hàng làm nóng bất động sản? - Hình 1

Thị trường bất động sản khởi sắc trong quý III/2015. Ả: Như Ý.

Còn tại Seabank, trong 10 ngày nữa (hết 2/11), khách vay mua nhà, mua xe và tiêu dùng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi tùy chọn từ 1%, 2%, 3%/năm đến mức tối đa 9,9%/năm. Tương tự, tại các nhà băng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, Techcombank đều sẵn sàng chi cả ngàn tỷ cho các gói vay ưu đãi doanh nghiệp xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng và đặc biệt cả vay BĐS. Mỗi nhà băng đều có điểm chung “dụ” khách vay bằng lãi suất thấp và cùng “chiêu” thủ tục vay nhanh gọn.

Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến hết tháng 9/2015, tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 10,7% so với cuối năm 2014. Trong khi đó, tăng trưởng huy động chỉ ở mức 8,9%. Các ngân hàng đang có xu hướng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Tỷ lệ cho vay/ huy động (LDR) tại một số ngân hàng do nhà nước nắm sở hữu chi phối tăng lên mức 94,1% so với mức 90% của năm ngoái. Tỷ lệ vốn huy động ngắn hạn cho vay dài hạn tăng lên mức 31,95%.

Chưa xuất hiện bong bóng đầu cơ

Vụ trưởng Vụ Các tổ chức tín dụng và Các ngành kinh tế (NHNN) Nguyễn Tiến Đông công nhận: Tín dụng đang tăng rất nhanh. Cụ thể, tính đến ngày 10/10, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đã vào khoảng 12%. Trong đó, khoảng 80% tín dụng được dành cho các lĩnh vực vay sản xuất, kinh doanh. “Năm nay dự kiến tín dụng tăng 15-17%. Về cơ bản, các tổ chức tín dụng đều trong trạng thái thanh khoản tốt, đáp ứng các nguồn cho vay đối ứng”, ông Đông nói.

Video đang HOT

Trả lời câu hỏi “vừa qua có dấu hiệu cho thấy dòng tiền ngân hàng “bơm” mạnh vào thị trường BĐS, liệu có e ngại về nguy cơ gây bong bóng?”, ông Đông cho biết, vừa rồi khi thấy NHNN có ý định cho kiểm tra rà soát lại cơ cấu vay nợ, một vài ngân hàng nhỏ có ý định vượt rào cho vay BĐS đã phải “phanh” ngay. “Thống kê của chúng tôi, hiện các ngân hàng cho vay BĐS vẫn đảm bảo quy định cho vay chiếm khoảng 9% trong tổng dư nợ. Thị trường chưa xuất hiện bong bóng đầu cơ”, ông Đông khẳng định.

Tại Diễn đàn đầu tư mới đây tổ chức tại TPHCM, đại diện tâp đoàn VinaCapital cảnh báo, tăng trưởng tín dụng của Việt Nam hiện nay đã trên 10%, tạo đà rất lớn cho ngành BĐS phát triển “nóng”. “Tổng dư nợ cho vay tính đến cuối tháng 8/2015 vào khoảng 8,5%. Thị trường BĐS ấm lên, nhu cầu vay vốn tăng là điều đương nhiên”, TS Cấn Văn Lực, Trường Đào tạo cán bộ BIDV nói.

Trên thực tế, có khá nhiều ngân hàng đang đổ vốn vào thị trường BĐS. Chẳng hạn, Maritime Bank vừa ký hết hợp tác, tài trợ vốn và bảo lãnh cho Dự án Grand Riverside; ACB, HDBank và OCB cùng tham gia bảo lãnh cho khách hàng mua nhà tại Dự án Jamona City, Techcombank tại Dự án Park Hill, HDBank với Dự án Celadon City…

Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, thị trường BĐS có sự tăng trưởng mạnh trong quý 3 và cả 9 tháng đầu năm. Thông tư 36/2014 của NHNN nới lỏng cho vay BĐS, giảm hệ số rủi ro từ 250% xuống 150%, đã tạo hiệu ứng tích cực. Sự hồi phục của thị trường bđs là tín hiệu tích cực với nền kinh tế. Tuy nhiên, VEPR lưu ý cần thận trọng với khả năng hình thành bong bóng tài sản do chính sách tiền tệ nới lỏng quá mức.

Theo Danviet

Kênh đầu tư USD: Vẫn hấp dẫn

Mặc dù bị siết chặt về mặt quản lý nhưng USD vẫn chứng tỏ là kênh sinh lời hấp dẫn.

Kênh đầu tư USD: Vẫn hấp dẫn - Hình 1

Hiện nay, các ngân hàng (NH) tiếp tục điều chỉnh giảm giá USD. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán ở 22.270 - 22.350 đồng (giảm 20 đồng so với cuối ngày 14/10).

Trong khi đó, Eximbank giảm tới 40 đồng chiều thu mua và 50 đồng chiều bán ra trong sáng ngày 19/10 khi niêm yết tỷ giá ở 22.240 - 22.320 đồng. Trên thị trường tự do, giá USD cũng không đắt hơn nhiều so với NH. Giá giao dịch quanh 22.320 - 22.340 đồng.

Với sự sụt giảm của giá USD, cộng thêm việc lãi suất huy động USD chỉ mang tính tượng trưng, nhiều người khẳng định ngoại hối sẽ không còn về nước vào cuối năm vì thiếu hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều đối với kênh đầu tư này.

Cụ thể, liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cho biết, những lo ngại "chảy máu" ngoại tệ có thể chỉ là suy đoán vì thực tế, kiều hối đưa vào kênh tiết kiệm không bao nhiêu.

Theo số liệu của 6 tháng đầu năm, kiều hối về nước chủ yếu vào sản xuất, kinh doanh (70,6%); vào bất động sản (20,7%); còn lại là hỗ trợ cho người thân (6 - 7%) theo số liệu tính đến cuối quý II/2015.

Như vậy, lãi suất huy động USD giảm rõ ràng không ảnh hưởng đến nguồn kiều hối. Và theo ông Minh, tỷ giá điều chỉnh ở mức hấp dẫn mới là lý do thu hút kiều bào gửi USD về cho người thân hoặc đầu tư.

Một điểm cũng khá quan trọng trong việc thu hút lượng kiều hối thời gian gần đây cũng như sắp tới, đó là sự hồi phục của thị trường bất động sản (BĐS).

Lãnh đạo của Eximbank thừa nhận, khi lãi suất USD giảm, người ta sẽ nghĩ đến chuyện thị trường Việt Nam không còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư ngoại, sẽ khó thu hút kiều hối cũng như đầu tư trực tiếp.

Chưa kể, sắp tới đây có thể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất đồng USD hay lãi suất USD trên thị trường quốc tế tăng thì rủi ro "chảy máu vốn" cũng là vấn đề cần được các NH tính đến. Bởi vì thị trường vẫn có cách nào đó len lỏi làm thoát vốn ra bên ngoài.

Tuy nhiên, vị này nhấn mạnh, tỷ lệ thất thoát ngoại tệ như đã đề cập không nhiều, và nó không tác động gì đến thanh khoản của các NH.

Hiện nay, các NH có nhiều kênh huy động vốn ngoại tệ từ nước ngoài, chứ không chỉ phụ thuộc nguồn huy động ngoại tệ trong nước, nên thời gian tới, nguồn cung USD vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp và người dân.

Chắc chắn kiều hối sẽ tăng chứ không giảm trong những tháng cuối năm. Lý do, cơ chế kiều hối tại Việt Nam đang rất thông thoáng, người nhận kiều hối có thể nhận bằng nhiều hình thức mà không phải chịu thuế.

Phí tại các NH cũng rất cạnh tranh, dao động khoảng 0,2%. Quan trọng nhất trong việc thu hút kiều hối vẫn là sự hồi phục của thị trường BĐS hiện nay.

Ông Trần Văn Trung - Giám đốc Công ty Kiều hối Đông Á, cũng có chung quan điểm khi cho rằng kiều hối chảy mạnh về Việt Nam trong năm qua với 11 tỷ USD và dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm nay.

Riêng Đông Á, doanh số chi trả kiều hối năm qua đạt 1,6 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước. Có một điều thay đổi đáng ghi nhận là nguồn kiều hối trước đây chủ yếu ở thị trường Mỹ, Australia và Canada thì nay xuất hiện nhiều ở 2 thị trường Nhật Bản và Malaysia.

Xét theo số liệu, nguồn tiền đầu tư, đặc biệt kiều hối chuyển về để đầu tư trong 9 tháng đầu năm có dấu hiệu khởi sắc.

Số người ở Việt Nam mang tiền ra nước ngoài rất ít, còn số người mang tiền về Việt Nam lại rất lớn, tiêu biểu như lượng kiều hối về Việt Nam ngày càng tăng.

Thêm nữa, giới chuyên môn cho rằng, vấn đề về quản lý thanh toán ngoại tệ hiện nay của NHNN thông qua các NH thương mại rất chặt chẽ, khó có hiện tượng chuyển ngược ngoại tệ mà không có lý do phù hợp.

Các NH nước ngoài quy định việc rút tiền rất ngặt nghèo, chỉ cần rút 1 - 2 ngàn USD đã có hệ thống giám sát chặt chẽ (do liên quan tới các quy định kiểm soát việc rửa tiền).

Rõ ràng, hành động lần này của NHNN là giải pháp kỹ thuật cần thiết để theo đuổi mục tiêu chính sách tiền tệ.

Mục tiêu đầu tiên đạt được là giữ tỷ giá ổn định, chống tình trạng đô la hóa và tiếp theo làm cho người dân gia tăng giữ tiền đồng, giảm bớt lực cầu ngoại tệ.

Qua đó, tác động tích cực đến hành vi của doanh nghiệp và người dân, trong việc lựa chọn giữa việc giữ VND và USD.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"

"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"

Sao châu á

06:06:53 04/03/2025
Nữ diễn viên Nàng Dae Jang Geum có phát biểu đáng suy ngẫm về cuộc đời và cái chết của cố diễn viên Kim Sae Ron.
4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

Ẩm thực

06:02:35 04/03/2025
4 món ăn này không chỉ thơm ngon, màu sắc đa dạng mà còn giàu các thành phần có lợi như canxi, protein , vitamin... giúp người trung niên, cao tuổi bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Sức khỏe

06:00:46 04/03/2025
Trên thực tế, rất khó để tránh tình trạng viêm xoang, đau xoang nhưng có những biện pháp có thể giúp giảm viêm làm giảm các triệu chứng viêm xoang như lựa chọn đúng thực phẩm, hạn chế nguy cơ gây viêm.
Tyra Banks thừa nhận sự thật gây sốc khi dẫn dắt 'America's Next Top Model'

Tyra Banks thừa nhận sự thật gây sốc khi dẫn dắt 'America's Next Top Model'

Sao âu mỹ

05:58:55 04/03/2025
Tyra Banks vừa chính thức lên tiếng trước những chỉ trích của công chúng về chương trình thực tế America s Next Top Model sau 24 mùa phát sóng.
Quyền Linh tiếc cho người đàn ông bị mẹ đơn thân xinh đẹp từ chối hẹn hò

Quyền Linh tiếc cho người đàn ông bị mẹ đơn thân xinh đẹp từ chối hẹn hò

Tv show

05:57:25 04/03/2025
Ở tuổi 50, người đàn ông đến Bạn muốn hẹn hò nhờ Quyền Linh mai mối để tìm vợ, bày tỏ khao khát sớm có con. Tuy nhiên, sau cuộc trò chuyện tại chương trình, anh bị mẹ đơn thân từ chối bấm nút hẹn hò.
Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Thế giới

05:26:41 04/03/2025
Ông Yousaf Afridi, người đứng đầu Phòng thương mại và công nghiệp của quận Khyber của Pakistan, nơi có cửa khẩu Torkham, cho biết việc đóng cửa đã gây ra thiệt hại ít nhất 15 triệu USD.
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Góc tâm tình

05:26:28 04/03/2025
Thật ra ngay khi tôi phát hiện ra mối quan hệ này, tôi đã biết là mình thua rồi. Các cụ ngày xưa có câu: Trẻ không hư, già đổ đốn.
Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

Sao việt

23:43:15 03/03/2025
Từ những màn cầu hôn lãng mạn đến chuyện đăng ký kết hôn đầy bất ngờ, các nàng hậu đang khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi những đám cưới đình đám.