Vợ chồng khắc khẩu, phải làm gì để gia đình êm ấm?

Theo dõi VGT trên

Nhiều cặp vợ chồng không hòa hợp trong lời ăn tiếng nói, thường xuyên cãi vã vì những điều nhỏ nhặt nên không khí gia đình lúc nào cũng ngột ngạt, căng thẳng.

Cãi nhau như cơm bữa

“Vợ chồng tôi khắc khẩu lắm, cứ mở miệng ra là cãi nhau”, đó là cách chị Lê Giang (35 t.uổi, Hà Nội) miêu tả về cuộc hôn nhân của mình.

Vợ chồng chị kết hôn đã được hơn 6 năm, có với nhau 2 mặt con. Ngần ấy năm chung sống nhưng hai vợ chồng chẳng mấy khi trò chuyện vui vẻ với nhau được quá 5 phút.

Nguyên nhân khẩu chiến nhiều vô kể, từ những chuyện bé như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, cho đến chuyện lớn như mua nhà, tính toán kinh doanh.

“Tính tôi gọn gàng còn chồng lại xuề xòa. Chỉ riêng chuyện để giày dép lung tung, ngủ dậy không gấp chăn màn, vứt đồ đạc bừa bãi… chúng tôi đã cãi nhau không biết bao nhiêu lần”, chị than thở.

Vợ chồng khắc khẩu, phải làm gì để gia đình êm ấm? - Hình 1

Nhiều cặp vợ chồng “cãi nhau như cơm bữa” (Ảnh minh họa: T.News).

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh ( Học viện Minh Trí Thành) cho biết, vợ chồng sống với nhau không tránh khỏi những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Cãi vã đôi khi là một gia vị của hôn nhân, khiến cả hai thấu hiểu, học cách dung hòa với nhau hơn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên mâu thuẫn, tranh cãi thì lại khiến hôn nhân trở nên ngột ngạt, bế tắc, có thể dẫn đến những hệ lụy đáng buồn.

Sau 2 năm về chung một nhà và cãi nhau suốt ngày, vợ chồng Hà Thảo (27 t.uổi, TP.HCM) đã quyết định ký đơn ly dị. Thảo cho biết, mâu thuẫn vợ chồng đa phần đến từ những chuyện vụn vặt như nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa.

Thảo không chấp nhận được tính lười làm việc nhà, hay đi nhậu nhẹt của chồng. Còn chồng Thảo chê vợ hay cằn nhằn, cáu bẳn, thích kiểm soát, không tôn trọng chồng.

Đỉnh điểm trong một lần cãi nhau, Thảo đã nói: “Tôi mù nên mới lấy anh”. Câu nói như giọt nước tràn ly, hai vợ chồng đã đường ai nấy đi sau đó.

Video đang HOT

Theo thống kê của Tòa án nhân dân tối cao, năm 2022, có trên 500.000 vụ ly hôn được thụ lý. Trong số đó, 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ trong độ t.uổi 18-30, xuất phát từ những mâu thuẫn do lối sống khác nhau, những xung đột, bất đồng quan điểm…

“Chìa khóa” để hôn nhân yên ấm, tránh cãi vã

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh, khi xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, cảm xúc khó chịu, tiêu cực sẽ trỗi dậy mạnh mẽ khiến chúng ta muốn giải phóng ngay ra bên ngoài. Kết quả là cả hai lao vào tranh cãi, hơn thua nhau.

Trong cơn tức giận, chúng ta thường không sẵn sàng lắng nghe, mà có xu hướng chỉ trích, đổ lỗi, có thể buông ra những lời nói ác ý làm tổn thương đối phương.

Chính vì vậy, mấu chốt để tránh khắc khẩu, cãi vã không phải là nói mà là lắng nghe. Trong lúc nóng nảy, việc tranh cãi đúng sai không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ khiến sự việc thêm tồi tệ.

Vợ chồng khắc khẩu, phải làm gì để gia đình êm ấm? - Hình 2

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh, thay vì tranh nhau nói, nên học cách lắng nghe để hóa giải mâu thuẫn (Ảnh: NVCC).

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lanh cho biết, chúng ta mất 1-2 năm để học nói nhưng phải mất cả đời để học cách lắng nghe. Trong hôn nhân, lắng nghe là chìa khóa để hóa giải mâu thuẫn. Cuộc sống vốn là tương tác hai chiều.

Nếu chúng ta chỉ có một chiều nói để phát đi thông điệp của bản thân mà không có chiều lắng nghe để nhận thông điệp từ người khác, mối quan hệ sẽ không thể bền vững được.

Bởi vậy, dù có không đồng tình với những lý lẽ của bạn đời thì cũng hãy lắng nghe bằng thái độ tôn trọng để họ được giãi bày hết suy nghĩ của bản thân. Không nên ngay lập tức “chặn họng”, hạ bệ, xúc phạm đối phương.

Mỗi người sinh ra trong một môi trường khác nhau, được giáo dục khác nhau, có những trải nghiệm quá khứ và góc nhìn khác nhau.

Không nên khăng khăng cho rằng góc nhìn của mình là đúng, của bạn đời là sai. Hãy đứng ở vị trí của nhau để nhìn nhận mọi vấn đề khách quan nhất, rồi cùng giải quyết vấn đề thay vì cãi vã.

Vợ chồng hiện diện bên nhau chính là hành trình để chữa lành tâm thức cho nhau. Khi nhìn thấy vấn đề của đối phương là chúng ta đang có cơ hội để chữa lành cho chính mình.

Do đó, hãy nói ngôn ngữ chữa lành bất luận ai đúng ai sai như: “Xin lỗi, cảm ơn anh/em”, “Anh/em sẽ rút kinh nghiệm”, “Làm ơn hãy tha thứ cho anh/em”…

Như vậy những cảm xúc tiêu cực của đối phương sẽ được hạ xuống ngay lập tức. Từ đó, cả hai sẽ tìm được tiếng nói chung, nói chuyện được với nhau bằng thái độ cởi mở, bình an giải quyết vấn đề.

Tự hào lấy nhau 10 năm không tiêu của chồng một đồng nào, tôi ê chề nhận ra 2 bài học nhưng đã muộn rồi

Tôi đau đớn bật khóc, hận chồng vì phản bội tôi, nhưng tôi càng tự trách bản thân mình hơn.

Bởi nếu như tôi nhận ra 2 bài học này sớm hơn, thì có lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi đã không đến bước đường này.

Bên nhau đã 10 năm nhưng từ ngày lấy anh chưa bao giờ tôi thấy hết mặc cảm về bản thân. Bởi anh là người được ăn học đàng hoàng, có công việc được bao người ngưỡng mộ. Còn tôi học thấp, tốt nghiệp cấp 3 xong là đi làm công nhân trong nhà máy may. Chính vì vậy, tôi luôn cảm thấy chồng thật thiệt thòi khi lấy tôi làm vợ.

Những ngày đầu lấy nhau, chồng luôn tự giác đưa t.iền về cho vợ, nhưng sau đó thì tôi phải giục. Mỗi lúc như vậy, anh lại thốt ra những lời khó nghe nào là tôi chi tiêu gì lắm thế, không biết cách chi tiêu,... Vì sự sĩ diện của bản thân và muốn được chồng coi trọng hơn, dần dà tôi không đòi t.iền của chồng nữa, luôn tự lập gồng gánh gia đình này. Thấy tôi không hỏi, chồng cũng "quên" luôn chuyện đưa t.iền cho vợ lo toan gia đình.

Đến giờ đã 10 năm trôi qua, tôi luôn lấy làm tự hào vì không tiêu của chồng một đồng nào mà vẫn lo được cho con cái, chu toàn công việc gia đình hai bên nội ngoại. Thế rồi một ngày đẹp trời, tôi mới hay chuyện cưới nhau 10 năm nhưng anh ngoại tình những 7 năm, thậm chí có 2 đứa con riêng bên ngoài.

Tự hào lấy nhau 10 năm không tiêu của chồng một đồng nào, tôi ê chề nhận ra 2 bài học nhưng đã muộn rồi - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tôi đau đớn bật khóc, hận chồng vì phản bội tôi, nhưng tôi càng tự trách bản thân mình hơn. Bởi nếu như tôi nhận ra 2 bài học này sớm hơn, thì có lẽ chồng đã không có cơ hội ngoại tình, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã không đến bước đường này.

1. Đã là vợ chồng, hai vợ chồng phải cùng nhau đóng góp về t.iền bạc và có trách nhiệm với gia đình

Khi chồng không đưa t.iền về nhà, tôi cũng chẳng thèm hỏi lương của chồng. Bây giờ tôi mới thấy mình sai quá rồi. Nếu ban đầu tôi dẹp sự sĩ diện sang một bên, bắt chồng nộp lương đầy đủ mỗi tháng thì chắc gì anh đã có t.iền để ngoại tình?

Hơn nữa, các con là con chung chứ đâu phải của một mình tôi. Anh có trách nhiệm đưa t.iền về nhà để duy trì các khoản chi tiêu trong gia đình, lo cho các con ăn học là lẽ đương nhiên.

Tự hào lấy nhau 10 năm không tiêu của chồng một đồng nào, tôi ê chề nhận ra 2 bài học nhưng đã muộn rồi - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Đáng lý ra tôi nên ép chồng đưa t.iền về nhà, cùng chồng ngồi lại lập kế hoạch chi tiêu, xác định các mục tiêu tài chính trong tương lai. Công khai các khoản chi tiêu trong nhà như t.iền học của các con, t.iền biếu hai bên nội ngoại, t.iền sinh hoạt phí hàng tháng,... cũng rất quan trọng. Như vậy, người chồng sẽ có trách nhiệm hơn với gia đình, từ đó có động lực hơn để k.iếm t.iền và hiểu được cho sự vất vả của vợ.

Còn tôi đã "thả trôi" anh, anh mặc định không cần t.iền của anh thì tôi vẫn tự lo được cho gia đình rồi anh không còn biết hai chữ "trách nhiệm" viết thế nào nữa. Anh thoải mái dùng t.iền lương để ăn chơi đàn đúm, nuôi nhân tình bên ngoài.

2. Đừng bao giờ nghĩ "gái có công chồng không phụ", hãy học cách yêu bản thân và ích kỷ một chút

Vì chồng con tôi cố gắng làm việc gấp 3, sinh hai đứa xong lúc nào cũng cố gắng đi làm lại sớm. Đi làm đến tối muộn mới về, dù đói dù mệt nhưng tôi vẫn phải gồng mình lên để chăm sóc con và dọn dẹp nhà cửa. Có những đêm con quấy khóc, tôi thức trắng suốt đêm để dỗ con nhưng sáng hôm sau lại nhờ bà ngoại sang trông con để đi làm. Tôi không dám nghỉ vì sợ bị trừ lương.

Vì muốn chồng mát mặt với anh em, mỗi tháng tôi đều bóp mồm bóp miệng, biếu t.iền cho bố mẹ chồng dưới danh nghĩa của chồng. Nói thật, đến bố mẹ đẻ tôi cũng không đối xử được tốt như thế, chưa báo hiếu bố mẹ được mấy đồng cả.

Tự hào lấy nhau 10 năm không tiêu của chồng một đồng nào, tôi ê chề nhận ra 2 bài học nhưng đã muộn rồi - Hình 3

(Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ gái có công thì chồng không phụ, nhưng giờ lại bị anh phản bội. Đấy, gái có công vẫn bị chồng phản bội đó thôi. Giá như tôi ích kỷ đi một chút, yêu thương và lo lắng cho bản thân đi một chút thì giờ đã không đến nỗi ê chề như vậy.

Suốt 10 năm hôn nhân, tôi luôn dành t.iền lương của mình để nuôi con, biếu xén bố mẹ chồng. Chẳng bao giờ tôi dám chi một cái gì cho bản thân, và đáng trách hơn là luôn nghĩ rằng ông bà ngoại sẽ thông cảm cho tôi khi không thể báo hiếu bố mẹ đủ đầy sau khi lấy chồng. Đúng là bố mẹ tôi dù buồn trong lòng nhưng không bao giờ thể hiện ra mặt, cũng chẳng oán trách tôi một lời cả.

Nhưng đổi lại tôi được cái gì? Nhan sắc ngày càng tàn phai, sức khỏe xuống dốc rất nhiều vì phải làm việc quá vất vả và không chăm sóc bản thân. Tôi cũng chẳng có được mấy đồng tiết kiệm cả, giờ ly hôn gần như tôi tay trắng, chỉ lãi được 2 đứa con vì t.iền bạc bao năm qua chồng đi làm đều để dành nuôi mẹ con nhân tình hết cả, đâu có dành dụm được đồng nào.

Vậy nên các chị em à, đừng mu muội giống tôi. Đừng chỉ vì cái sĩ diện hão mà không đòi hỏi trách nhiệm từ chồng. Hãy học ích kỷ một chút, yêu thương bản thân nhiều hơn một chút để sau này có chuyện gì xảy ra cũng không phải hối hận như tôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở
16:53:44 17/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024

Tin đang nóng

Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn
12:59:31 19/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Không ngờ có ngày Lưu Diệc Phi lại được khen diễn hay, hút 890 triệu view nhờ cảnh phim bùng nổ cảm xúc
13:28:01 19/06/2024
Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
13:30:59 19/06/2024
"Cậu cả" Subeo khoe vẻ ngoài điển trai khi chơi cùng em, Cường Đô La tiết lộ điểm giống nhau của 2 nhóc tỳ
14:50:41 19/06/2024
Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn
11:11:21 19/06/2024
Ngô Cẩn Ngôn hé lộ tính cách khó hiểu của "tình trẻ" kém 12 t.uổi
15:03:00 19/06/2024

Tin mới nhất

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Những cách mặc áo thun sang xịn mịn cho phụ nữ công sở

Thời trang

16:39:38 19/06/2024
Áo thun được xem là biểu tượng của sự phóng khoáng, thoải mái nhưng với những cách mặc áo thun sang xịn mịn này, phụ nữ hoàn toàn có thể diện áo thun tới công sở.

Thời trang 'nữ tổng tài' của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi lấn sân kinh doanh

Phong cách sao

16:14:46 19/06/2024
Từ khi tất bật với công việc kinh doanh bên cạnh hoạt động giải trí, Hoa hậu Đỗ Thị Hà thay đổi phong cách ăn mặc trưởng thành và kín đáo để phù hợp với hình ảnh nữ doanh nhân.

Justin Timberlake: Liên hoàn scandal bủa vây, sự nghiệp xuống dốc

Sao âu mỹ

16:02:12 19/06/2024
Nam ca sĩ người Mỹ Justin Timberlake đã có hơn 3 thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp giải trí. Qua năm tháng, Timberlake từng vướng vào những vụ scandal lùm xùm.

Quang Minh: Ly hôn 5 năm vẫn luôn dõi theo vợ cũ Hồng Đào

Sao việt

15:57:55 19/06/2024
Nghệ sĩ Quang Minh không ngại khi nhắc tới tin đồn giới tính và chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi ly hôn với Hồng Đào.

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

Tv show

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

'Under Paris' - thảm họa cá mập Pháp

Phim âu mỹ

15:42:21 19/06/2024
Under Paris bộc lộ vô số điểm trừ khi khắc họa cá mập t.àn á.c tại kinh đô ánh sáng. Người xem rơi vào cảnh bội thực bởi phim liên tục lồng ghép thông điệp về bảo vệ môi trường.

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi

Hậu trường phim

15:42:18 19/06/2024
Hình tượng của Lưu Diệc Phi trong phim gây tranh cãi bởi được miêu tả quá lý tưởng, không chân thực với đa phần phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

Kim Hee Sun U.50 vẫn đẹp lấn át đàn em kém 20 t.uổi trong phim mới

Phim châu á

15:38:52 19/06/2024
Nữ diễn viên Kim Hee Sun xuất hiện trong phim Địa ngục ngọt đắng (Bitter Sweet Hell) với vẻ đẹp trẻ trung, nổi bật hơn cả đàn em kém gần 20 t.uổi.

"Những nẻo đường gần xa" tập 19: Đông bị loại khỏi danh sách thi đấu

Phim việt

15:26:21 19/06/2024
Đông tự ti và cảm thấy chán nản chính bản thân khi danh sách thi đấu không có tên mình. Cô sợ bố Nam sẽ thất vọng về kết quả này nên về đến cửa cũng không dám đối diện với bố.

Đức Phúc khiến Thùy Tiên "c.hết lặng" khi quyết tâm chia tay

Nhạc việt

15:20:51 19/06/2024
Đúng với tiêu đề của ca khúc, teaser MV mở ra một câu chuyện tình không có kết đẹp của Đức Phúc cùng nữ chính - Hoa hậu Thùy Tiên.

Từ 21/6 - 21/7: Một con giáp đổi đời thành đại gia, 1 con giáp t.iền đội nón ra đi

Trắc nghiệm

15:16:50 19/06/2024
Luôn bình tĩnh trước cơ hội cũng như vận hạn sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Từ 21/6 - 21/7 là tháng khởi sắc cho sự nghiệp và sự giàu có của những người sinh năm Ngọ.