Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, thực hiện thỏa thuận giữa chính phủ hai nước Việt Nam và CH Pháp, Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt – Pháp đã diễn ra ngày 17/5 tại thủ đô Paris.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 1

Phái đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương dẫn đầu tham dự Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt – Pháp. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Bộ trưởng Ngoại thương, Thu hút nước ngoài, Pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài, Franck Riester, đã đồng chủ trì kỳ họp này, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, các đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, thành phố Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và các đối tác Pháp.

Phát biểu tại kỳ họp, Bộ trưởng Frank Riester nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đối thoại thường niên năm nay đối với hai nước, vốn có mối quan hệ năng động, được hình thành qua nhiều thập kỷ hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ông cho rằng mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể trong 11 năm quan hệ đối tác chiến lược vừa qua, hai nước vẫn cần nỗ lực để tiếp tục đạt được tiến bộ mới, cùng nhau đối mặt với những thách thức toàn cầu, đồng thời đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới, bền vững hơn và toàn diện hơn.

Bộ trưởng cho biết nhờ vào hàng loạt cải cách đầy tham vọng về thuế, lao động và năng lực cạnh tranh kinh doanh trong 5 năm qua, Pháp đang là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất châu Âu. Trong khi đó, Việt Nam lại là một trong những nền kinh tế năng động nhất ASEAN và việc duy trì tốt sự tăng trưởng đã giúp nước này đối phó tốt với cuộc khủng hoảng hiện nay. Theo Bộ trưởng Frank Riester, Việt Nam đang ngày càng hiện diện trong các chuỗi giá trị ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và cả hai nước cùng trong khu vực trọng yếu đối với sự cân bằng toàn cầu hiện nay. Việt Nam cũng là đối tác kinh tế chiến lược lớn của Pháp ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trao đổi thương mại hai nước đã tăng hơn gấp đôi sau 10 năm với con số 7,6 tỷ euro được ghi nhận vào năm 2023. Đầu tư song phương cũng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây với 1,5 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Pháp vào Việt Nam. Bộ trưởng tin rằng các doanh nghiệp Pháp có thể hỗ trợ Việt Nam đạt được các tham vọng của mình và bày tỏ mong muốn cùng Việt Nam đạt được các mục tiêu về khí hậu đã đặt ra, trong đó phải kể đến mối quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) mà Pháp, thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), đã huy động 500 triệu euro để thực hiện. Bộ trưởng Frank Riester tin rằng những trao đổi hiệu quả trong kỳ họp này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ song phương và mở đường cho sự hợp tác chặt chẽ và năng động hơn nữa giữa Pháp và Việt Nam.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 2
Quang cảnh Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt – Pháp tại thủ đô Paris. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Về phía mình, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của kỳ họp lần thứ 8 này vì đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức trực tiếp sau đại dịch COVID-19 và diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp tiếp tục có những bước phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, an ninh-quốc phòng, đến thương mại-đầu tư, văn hóa-giáo dục, khoa học-công nghệ,…với nhiều dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai nước. Kỳ họp lần này cũng được tiếp nối sau nhiều cuộc gặp gỡ, điện đàm trong năm 2023 giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước, là cơ hội để hai bên trao đổi sâu về chiến lược, chính sách kinh tế liên quan, những vấn đề về quan hệ đa phương, song phương, trong đó có các chương trình, dự án hợp tác đầu tư được hai bên đặc biệt quan tâm trong thời gian qua và giai đoạn tới.

Video đang HOT

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, kể từ thời điểm kỳ họp lần thứ 7 đến nay, tình hình kinh tế, chính trị thế giới tiếp tục có nhiều chuyển biến sâu sắc và phức tạp. Một số bất ổn, mâu thuẫn kéo dài giữa các chủ thể về địa chính trị, sắc tộc, tôn giáo, tranh chấp lãnh thổ đã bùng phát thành xung đột vũ trang, tác động nhiều mặt đến môi trường an ninh, phát triển của các nước, trong đó Việt Nam và Pháp cũng không nằm ngoài tác động, ảnh hưởng của những thách thức này. Tuy vậy, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian qua luôn là trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược, vẫn đạt được những bước phát triển đáng ghi nhận.

Pháp tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 4, nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và dẫn đầu châu Âu về cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi cho Việt Nam. Thực tế cũng cho thấy hai quốc gia còn nhiều tiềm năng hợp tác cần được khai thác và phát triển trên nhiều mặt, đa dạng về hình thức. Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng các cơ chế hợp tác song phương Việt Nam – Pháp, trong đó có Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế cần được tích cực thúc đẩy nhằm góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với định hướng và điều kiện ở mỗi nước, hướng tới một quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi cho hai nước trong tương lai.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 3
Bộ trưởng Ngoại thương, Thu hút nước ngoài, Pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài, Franck Riester phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt – Pháp. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Nhân kỳ họp lần này, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng chia sẻ với đối tác Pháp về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, chủ động hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng dựa trên tăng năng suất và đổi mới, sáng tạo và phát triển kinh tế số… Thứ trưởng cho biết để phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đang thực hiện cơ cấu lại theo hướng giảm đầu tư công trong cơ cấu vốn đầu tư toàn xã hội, xây dựng cơ chế thu hút nguồn vốn khu vực tư nhân trong và ngoài nước theo phương thức đối tác công – tư.

Cùng với đó, Việt Nam thực hiện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, các dự án quan trọng quốc gia, công trình trọng yếu, nhất là hạ tầng giao thông và năng lượng, dự án kinh tế số, chuyển đổi số, phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo an ninh nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo sự lan tỏa lớn, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, bảo đảm sự phát triển hài hòa giữa các vùng, miền.

Về định hướng đầu tư của Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng cho biết sẽ được gắn với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, theo đó ngân sách trung ương dành nguồn lực tập trung bố trí đủ vốn cho các dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn, tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội.

Đối với các nguồn vốn vay để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội (bao gồm vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, vốn tín dụng đầu tư phát triền của nhà nước và các khoản vốn vay khác của nhà nước), Việt Nam sẽ được kiểm soát chặt chẽ về mục tiêu, hiệu quả đầu tư, kế hoạch trả nợ và những tác động của vay vốn để ổn định kinh tế vĩ mô như cân đối ngân sách, lạm phát, dư nợ công, dư nợ Chính phủ và nghĩa vụ trả nợ,…; tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, quy mô lớn và hiện đại, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế tri thức. Để tiếp tục tạo điều kiện cho việc thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước, Việt Nam đang nỗ lực tập trung hoàn thiện khung pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh, phù hợp với các thông lệ quốc tế.

Tại kỳ họp này, hai bên nhận định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đạt được nhiều tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên trao đổi thẳng thắn về chiến lược, chính sách kinh tế liên quan, những vấn đề quan hệ đa phương, song phương, trong đó có các chương trình, dự án hợp tác đầu tư được hai bên đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Hai bên cũng đã xác định phương hướng ưu tiên hợp tác trong thời gian tới bao gồm ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, ứng dụng khoa học-công nghệ, phát triển công nghiệp bán dẫn… Phía Pháp cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới, đáp ứng các ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Trước tình hình kinh tế toàn cầu còn gặp nhiều thách thức, khó khăn, các chương trình, dự án hợp tác của hai bên có thể bị ảnh hưởng ít nhiều về tiến độ thực hiện và giải ngân, song với quyết tâm của Chính phủ, bộ/ngành Việt Nam cùng với sự đồng hành của các tổ chức đối tác bên cạnh Chính phủ Pháp, hai bên tin rằng quan hệ hợp tác song phương chắc chắn sẽ được tiếp sức, phát huy mạnh hơn so với tiềm năng vốn có.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 4
Lãnh đạo AFD phát biểu tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và đoàn công tác. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Trước đó, làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Thứ trưởng Trần Quốc Phương và đoàn công tác đã trao đổi về các dự án có sử dụng vốn AFD. Phía Pháp mong muốn đẩy mạnh các dự án phù hợp với tiêu chí lựa chọn của hai bên để sớm đưa vào thực hiện.

Đối với các dự án còn vướng mắc, AFD mong muốn Chính phủ Việt Nam thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo điều kiện hơn nữa để các dự án sớm được triển khai.

Phía Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn AFD tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho các dự án mà phía Việt Nam quan tâm và đang có khó khăn về nguồn lực; đề nghị AFD tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam nhằm cải thiện, đơn giản hóa các thủ tục hành chính để sớm đưa các dự án đi vào cuộc sống, tiếp tục thu hút các nguồn lực đặc biệt của EU như các khoản viện trợ không hoàn lại, tiếp tục hỗ trợ các dự án có sử dụng vốn vay của AFD trong giai đoạn tới, đẩy nhanh các thủ tục nhận diện dự án mới.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam

Nhận lời mời của Thị trưởng Denis Thuriot, trong các ngày 1-2/4, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã thăm và làm việc tại thành phố Nevers, tỉnh Nièvre, vùng Bourgogne-Franche-Comté, miền Trung nước Pháp.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam - Hình 1
Thị trưởng Denis Thuriot đón tiếp Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng tại Pháp. Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Chào mừng Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Thị trưởng Denis Thuriot đã giới thiệu về các lợi thế và tiềm năng của thành phố trong các lĩnh vực truyền thống như đồ sành sứ, công nghiệp cơ khí và cả những hướng đi mới hiện nay như công nghệ số, đổi mới sáng tạo, nhằm đáp ứng những thách thức của thời đại, giải quyết các vấn đề thực tế đặt ra và tạo điều kiện cho phát triển bền vững.

Ngài Thị trưởng đã từng tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt - Pháp lần thứ 12 (13-16/4/2023) tại Hà Nội và Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023 (16/9/2023) về chủ đề xây dựng và phát triển thành phố thông minh và chuyển đổi số. Ông đ.ánh giá cao sự chia sẻ, mối quan tâm và các định hướng về phát triển đô thị xanh, đổi mới sáng tạo của các địa phương Việt Nam cũng như cơ hội mở rộng hợp tác và cùng đồng hành phát triển công nghiệp, đào tạo và y tế. Thị trưởng cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa thành phố Nevers và Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Về phần mình, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đ.ánh giá cao hợp tác về y tế giữa bệnh viện Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh với bệnh viện cấp vùng Pierre Beregovoy ở Nevers, nơi triển khai trao đổi đào tạo bác sỹ từ nhiều năm nay, cũng như thành công và đóng góp của các bác sỹ gốc Việt tại địa phương. Đại sứ bày tỏ mong muốn nhân rộng mô hình hợp tác này, cũng như mở rộng sang các lĩnh vực thế mạnh khác của Nevers như công nghiệp cơ khí, đào tạo kỹ sư máy và chuyển đổi số.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam - Hình 2
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tham quan mô hình can thiệp tim bằng phương pháp nội soi tại bệnh viện Pierre Beregovoy. Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Trong thời gian công tác ở Nevers, với sự hướng dẫn nhiệt tình của Thị trưởng Denis Thuriot, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thăm các cơ sở kinh tế và đào tạo của địa phương, cụ thể làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Nièvre và gặp mặt các doanh nghiệp chế tạo cơ khí, động cơ phục vụ công nghiệp ô tô; thăm bệnh viện cấp vùng Pierre Beregovoy được trang bị công nghệ y tế đời mới cũng như trực thăng để chuyên chở bệnh nhân và hệ thống khám chữa bệnh từ xa; thăm không gian đổi mới sáng tạo là dự án chuyển đổi doanh trại quân đội thành không gian đào tạo kết nối cho sinh viên học trực tuyến, đào tạo nghề và không gian hỗ trợ khởi nghiệp; thăm Học viện Đào tạo Cơ khí ô tô và vận tải (ISAT), cơ sở đào tạo cơ khí uy tín tại Pháp về vận tải công cộng.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam - Hình 3
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm phòng đào tạo bằng không gian mô phỏng tại Học viện đào tạo cơ khí ô tô và vận tải (ISAT). Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, Thị trưởng Denis Thuriot cho biết bên cạnh mối quan hệ hợp tác truyền thống trong lĩnh vực y tế giữa hai bệnh viện Pierre Beregovoy và bệnh viện Uông Bí, ông mong muốn phát triển hợp tác kinh tế với các địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam. Đặc biệt quan tâm đến thương hiệu Vinfast và nhận thấy tập đoàn này có thể phát triển ở châu Âu và Pháp, Thị trưởng bày tỏ sẵn sàng chào đón tập đoàn tại địa phương.

Trong lĩnh vực đào tạo, ông khẳng định có khả năng tiếp nhận trao đổi sinh viên quốc tế và sẵn sàng đón nhận sinh viên Việt Nam tới học tập và nâng cao trình độ. Không chỉ trong lĩnh vực y tế, kinh tế và đào tạo đại học, Thị trưởng Denis Thuriot còn nhận thấy tiềm năng hợp tác trong du lịch và ông khẳng định du khách Việt Nam luôn được chào đón tại Nevers, nơi chỉ cách Paris 2 giờ tàu chạy.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam - Hình 4
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Nièvre và gặp gỡ các doanh nghiệp. Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Chia sẻ những quan điểm của Thị trưởng thành phố Nevers, Tỉnh trưởng tỉnh Nièvre, ông Michael Galy cũng cho rằng hai bên nên tập trung trước hết vào những lĩnh vực mũi nhọn như y tế, đào tạo và kinh tế thương mại. Thành phố Nevers đang hướng tới phát triển các công nghệ mới, kỹ thuật số và có thể chuyển giao công nghệ này. Ông đề xuất đó cũng là một hướng đi rất hay để mở rộng mối quan hệ đối tác với Việt Nam.

Thành phố Nevers của Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam - Hình 5
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm không gian đổi mới sáng tạo của thành phố Nevers. Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Đ.ánh giá về kết quả chuyến thăm làm việc tại Nevers, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng chuyến công tác không chỉ là một sự tiếp nối chương trình hợp tác đã triển khai giữa Việt Nam và chính quyền địa phương trong thời gian qua, mà còn đ.ánh dấu bước hợp tác trong giai đoạn mới. Các buổi làm việc cho thấy các doanh nghiệp và đối tác địa phương đều coi trọng hợp tác với Việt Nam. Chính quyền địa phương cũng mong muốn thúc đẩy các doanh nghiệp của Nevers sang tìm kiếm đối tác và triển khai các dự án ở Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, đào tạo, y tế, sản xuất trang thiết bị. Đại sứ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình, dự án được thiết lập giữa hai bên để đưa Nevers trở thành trung tâm mới, với vai trò mới trong hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, tiếp tục phát huy được những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong các năm trước.

Là thủ phủ của tỉnh Nièvre, thuộc vùng Bourgogne-Franche-Comté của nước Pháp, thành phố Nevers, với dân số 43.000 người, là một địa phương tầm trung hàng đầu ở Pháp.

Nổi tiếng với những dấu ấn của lịch sử và nghệ thuật, bên cạnh việc duy trì và phát huy lợi thế truyền thống về sành sứ, công nghiệp cơ khí, Nevers đang đồng thời thúc đẩy và ưu tiên sự năng động trong các lĩnh vực kỹ thuật số và đổi mới sáng tạo để chuyển đổi Nevers thành mô hình tiêu biểu của thành phố thông minh và phát triển xanh bền vững.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉnh Rostov ở Nga bị hàng chục UAV của Ukraine tấn công ồ ạt
08:20:36 16/06/2024
Armenia nêu điều kiện ở lại liên minh CSTO do Nga đứng đầu
17:16:40 16/06/2024
Nhật Bản hỗ trợ Ukraine bằng thỏa thuận an ninh kéo dài 10 năm
06:55:20 15/06/2024
CH Séc xảy ra cháy lớn tại nhà máy sản xuất pháo hoa
04:55:36 16/06/2024
Kích thước cá voi xám Thái Bình Dương giảm dần do Trái Đất nóng lên
13:12:02 15/06/2024
G7 tái khẳng định cam kết ủng hộ lâu dài cho Ukraine
06:00:07 15/06/2024
Sóng nhiệt dữ dội tại Mỹ, nắng nóng gay gắt ở CH Cyprus và Hy Lạp
17:10:02 15/06/2024
Đ.ánh sập nhiều máy chủ liên quan IS tại Mỹ và châu Âu
06:07:25 15/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024

Tin mới nhất

Biểu tình quy mô lớn phản đối phe cựu hữu tại Pháp

20:35:24 16/06/2024
Hầu hết các cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa, ngoại trừ một số diễn biến căng thẳng tại Rennes và Nantes ở miền Tây nước Pháp, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để ngăn chặn một số nhà hoạt động quá khích.

Các nước nêu quan điểm về sự hiện diện của Nga trong đàm phán hòa bình cho Ukraine

20:16:33 16/06/2024
Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh này sẽ đặt nền móng cho một giải pháp công bằng và lâu dài với Moskva. Tuy nhiên, ông không đề cập đến khả năng sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Idul Adha-dịp lễ của đức tin và sự chia sẻ trong xã hội Hồi giáo Indonesia

19:41:11 16/06/2024
Hằng năm, khoảng 2 tháng sau dịp lễ Idul Fitri, người Hồi giáo ở Indonesia lại cùng nhau đón dịp lễ lớn và quan trọng thứ 2 trong năm - Lễ Idul Adha, hay còn gọi là Lễ Hiến tế.

Nắng nóng tiếp tục thiêu đốt Thủ đô Ấn Độ

16:31:28 16/06/2024
Theo bà Selomi Garnaik - một trong những thành viên tham gia nghiên cứu của tổ chức Greenpeace Ấn Độ, những người làm việc ngoài trời phải đối mặt với những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Israel xác nhận 8 binh sĩ bị t.hiệt m.ạng trong vụ nổ ở Rafah

16:29:10 16/06/2024
Trong một diễn biến khác, Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cùng ngày thông báo quan chức này sẽ thăm Mỹ vào cuối tháng này và thảo luận với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin về các diễn biến an ninh hiện tại.

Mỹ công bố gói viện trợ hơn 1,5 tỷ USD cho Ukraine

16:27:04 16/06/2024
Bà Harris cũng công bố hơn 379 triệu USD từ Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) dành cho hỗ trợ nhân đạo, giúp đỡ người tị nạn và bảo đảm cung cấp lương thực, nước uống, nơi ở, dịch vụ vệ sinh cho hàng triệu người dân...

Singapore đóng cửa các bãi biển do sự cố tràn dầu

16:22:46 16/06/2024
Dầu loang từ bến tàu Pasir Panjang, cách hòn đảo du lịch nổi tiếng Sentossa chưa đầy 10km. Vụ việc xảy ra chiều 14/6 khi một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan đ.âm phải một tàu chở dầu treo cờ Singapore đang neo đậu.

Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Praha

15:04:47 16/06/2024
Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Tổng thống Putin tiết lộ số binh sĩ tham gia xung đột tại Ukraine

14:32:38 16/06/2024
Đến tháng 5, tạp chí Mỹ Financial Times đưa tin làn sóng tuyển quân hàng loạt lần hai ở Nga sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Một lần nữa, người phát ngôn Peskov bác bỏ tuyên bố.

Lễ rước quân kỳ mừng sinh nhật Vua Charles III của Anh

14:31:48 16/06/2024
Trooping the Colour năm nay là lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles III lần thứ hai kể từ khi ông lên ngôi và lần đầu tiên kể từ khi ông được chẩn đoán mắc ung thư.

Tổng thống Brazil đề xuất với G7 đ.ánh thuế giới siêu giàu

14:19:04 16/06/2024
Tổng thống Brazil, Chủ tịch G20 năm 2024, nhấn mạnh liên minh toàn cầu này sẽ là chìa khóa để chấm dứt đói nghèo, vấn đề mà hiện tại vẫn là nỗi ám ảnh của nhân loại.

Tác động với Nga từ các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ

14:18:22 16/06/2024
Lệnh trừng phạt mới của Mỹ buộc chấm dứt giao dịch đồng USD và đồng euro trên sàn giao dịch chính của Nga, gây rối loạn thị trường tài chính và có thể thúc đẩy nước này dạng hóa sang thị trường châu Á.

Có thể bạn quan tâm

Những quán hải sản hút khách ở Bình Dương

Ẩm thực

22:51:13 16/06/2024
Hải sản Biển Xanh, Tư Nhớ, Ốc Đảo, Nam Huỳnh Đế... là những quán hải sản ngon không nên bỏ qua khi ghé thăm Bình Dương.

Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Pháp luật

22:25:13 16/06/2024
Tại văn bản này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã báo cáo diễn biến mới nhất về việc Cở quan CSĐT khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

Tin nổi bật

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Lạ lùng Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro

Sao thể thao

21:24:07 16/06/2024
Đội tuyển Pháp sẽ khởi động tham vọng vô địch châu Âu 2024 vào rạng sáng 18-6 gặp đối thủ chiếu dưới Áo (2 giờ Việt Nam) với chi tiết ngôi sao Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro và nhiều khả năng ngồi ngoài do cảm cúm.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ

Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'

Tv show

21:04:44 16/06/2024
Sau nhiều chờ đợi, tập 1 của chương trình Anh trai say hi đã chính thức lên sóng, bùng nổ với loạt khoảnh khắc hài hước, bất ngờ.

Joe Alwyn trải lòng về mối tình với Taylor Swift

Sao âu mỹ

20:43:13 16/06/2024
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times Style xuất bản hôm 15.6, nam diễn viên phim Kinds of Kindness (33 t.uổi) nói thời gian bên ngôi sao nhạc pop Taylor Swift (34 t.uổi) là dài lâu, đầy yêu thương .