Việt Nam tiếp tục bàn về Biển Đông tại Úc

Theo dõi VGT trên

Việt Namvừa tham dự hội thảo vềbiển Đôngtại Úc với chủ đề “Biển Đông và môi trườngan ninhkhu vực của Úc” với sự tham dự của khoảng 50 học giả, chuyên gia luật, quân sự, an ninh, ngoại giao, nhà bình luận quốc tế … ngày 28/3 vừa qua.

Báo Thanh Niên ngày 4/1 cho biết, Việt Nam tham gia với bài tham luận về quá trình đòi chủ quyền lãnh hải tại biển Đông và những văn bản pháp lý chứng minh chủ quyền lãnh hải của Việt Nam tại biển Đông.

Hội thảo đã nghe các diễn giả trình bày về nguồn gốc tranh chấp ở Biển Đông, vai trò của luật pháp và quản trị quốc tế, quan điểm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các bên tranh chấp về vấn đề Biển Đông, lợi ích của Mỹ tại Biển Đông, sự liên quan của Úc tại Biển Đông và một số đề xuất giải pháp.

Việt Nam tiếp tục bàn về Biển Đông tại Úc - Hình 1

Thủy phi cơ, trực thăng vũ trang hạm đội Nam Hải, Trung Quốc tập trận đổ bộ chiếm “đảo D” trên Biển Đông

Sau các phần hỏi đáp, Hội thảo cũng đã đề xuất một số giải pháp cho vấn đề Biển Đông. Trong đó nhấn mạnh sự ổn định, tránh xung đột tại Biển Đông là rất cần thiết trước khi có thể tìm ra biện pháp giải quyết tranh chấp.

Các bên cần tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS), nhất trí với đề xuất của ASEAN về Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC) cũng như các đề xuất về ngăn chặn xung đột, hợp tác thể chế hàng hải. Hội thảo nhấn mạnh rằng quá trình tìm giải pháp cho tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông rất cần sự tham gia tích cực của Trung Quốc.

Trước đó, tại Mỹ, từ ngày 13 tới 15/3 cũng đã diễn ra do Hội Châu Á – trụ sở tại New York – phối hợp với Trường Chính sách công Lý Quang Diệu của Singapore đồng tổ chức. Việt Nam có hai học giả từ trong nước là tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh, Phó trưởng khoa Khoa Luật quốc tế thuộc Học viện Ngoại giao và bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Luật pháp và điều ước quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao tham gia.

Video đang HOT

Đặt dưới lăng kính “Biển Đông là nhân tố trung tâm cho hòa bình và an ninh khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”, các chuyên gia tham gia hội thảo đã phân tích xem phải chăng tranh chấp khu vực này đang là một quả bom nổ chậm, đòi hỏi phải nhanh chóng có giải pháp tháo gỡ.

Báo Đất Việt dẫn bài viết của TS Vũ Quang Việt (Nguyên chuyên viên cao cấp của LHQ) cho biết, các chuyên gia Luật quốc tế, trừ giáo sư Luật ở Đại học Thanh Hoa TQ tham dự hội thảo cho rằng, việc Philippines kiện Trung Quốc là đúng và theo Công ước LHQ về Luật Biển 1982 (UNCLOS = Luật Biển), Chủ tịch Tòa án Luật Biển của Liên hợp quốc (LHQ) sẽ phải cử ra 5 thành viên để xét xử, bất chấp việc Trung Quốc từ chối tham gia.

Các chuyên gia uy tín về luật quốc tế tham dự hội thảo, như GS Jerome Cohen ở Đại học New York và GS Robert Beckman ở NUS ủng hộ vụ kiện này của Philippines. Ông Cohen còn nói rằng Việt Nam cũng nên làm thế.

Tuy nhiên Giáo sư người Singapore lại cho rằng việc Philippines không tham khảo ý kiến của ASEAN trước khi kiện có thể gây tổn hại cho sự thống nhất của tổ chức này. Đại sứ Philippines đã phản bác quan điểm này và cho rằng Phi phải vệ quyền lợi của đất nước họ, không thể chờ đợi ASEAN đi đến đồng thuận, điều có thể không bao giờ xảy ra.

Tại hội thảo, các học giả Mỹ đã nhấn mạnh về tuyên bố Wasinhton trung lập trong vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và chỉ muốn bảo đảm tự do đi lại cho tàu thuyền của các nước mà thôi. Phía Mỹ nhấn mạnh rằng hiện nay Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa thiết lập được quan hệ chặt chẽ, chưa thiết lập được đường dây nóng giữa các lãnh đạo cấp cao, kể cả cấp bộ trưởng quốc phòng hai nước, nên nguy cơ hiểu lầm, tính toán sai lầm, biến đụng độ nhỏ trở thành đụng độ lớn, vẫn còn cao.

Trái với mong mỏi của dư luận, Thiếu tướng Chu Thành Hổ (Zhu Chenghu), Hiệu trưởng Học viện Quốc phòng, Trường Đại học Quốc phòng, Trung Quốc cho rằng hiện không phải là thời điểm phù hợp để đi tới thoả thuận về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC). Ông Chu cũng nói lấp lửng rằng đa số dân chúng Trung Quốc muốn Biển Đông là “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc, nhưng né tránh nói rõ quan điểm của Bắc Kinh.

Tướng Chu cũng nói rằng Trung Quốc muốn “giữ hiện trạng”, nhưng nhiều người cho rằng cần phải xác định rõ “giữ hiện trạng” là gì. Ví dụ việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, đơn phương ra lệnh cấm đánh cá gần Hoàng Sa, Trường Sa có phải là “giữ hiện trạng” không? Trung Quốc đã từng chiếm Hoàng Sa năm 1974 và đánh chiếm đảo Gạc Ma từ tay Việt Nam năm 1988 rồi nay lại kêu gọi “giữ hiện trạng” thì có hợp lý không?

Trung Quốc liên tiếp gây rối ở Biển Đông

Tờ Manila Standard Today xuất bản tại Philippines ngày 23/3 nhận định, Bắc Kinh đang tiếp tục leo thang gây hấn trên Biển Đông, củng cố yêu sách (phi pháp) của mình trên Biển Đông bằng các cuộc tuần tra hàng hải trên mặt biển, trên không ở khu vực tranh chấp.

Dẫn nguồn tin Tân Hoa Xã, hôm thứ Hai một chiếc trực thăng Trung Quốc cất cánh từ tàu Hải tuần 31 để thực hiện cái gọi là “tuần tra, giám sát” không phận khu vực Đá Tư Nghĩa nằm trong cụm Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, Đá Tư Nghĩa đang bị lính Trung Quốc chiếm đóng trái phép – PV).

Giới truyền thông Trung Quốc cũng liên tục đưa tin rằng đây là lần đầu tiên Trung Quốc phái máy bay trực thăng hàng hải đến khu vực quần đảo Trường Sa. Không đừng lại ở đây, Hải tuần Trung Quốc còn thả hoa tiêu trái phép tại khu vực Đá Tư Nghĩa, Bãi Đá Bắc thuộc cụm Bình Nguyên và Bãi Trăng Khuyết thuộc cụm An Bang, quần đảo Trường Sa.

Ngày 22/3, một chiếc tàu Ngư chính “to nhất” Trung Quốc tiếp tục được phái tới Trường Sa để thực hiện cái gọi là “tuần tra, bảo vệ ngư dân” trong khi 4 tàu chiến thuộc hạm đội Nam Hải đang tập trận trên vùng biển “X”, đổ bộ đánh chiếm “đảo D” trên Biển Đông.

Bộ Ngoại giao Philippines cho hay, Manila đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái của Trung Quốc trên Biển Đông, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng các khu vực hàng hải thuộc “chủ quyền” của Philippines.

Trước đó, chiều 8/3, một đội tàu hải giám của Trung Quốc đã rời Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, để thực hiện cái gọi là “tuần tra định kỳ” ở Biển Đông.

Đội tàu trên gồm ba chiếc mang số hiệu Hải giám 83, Hải giám 262 và Hải giám 263, cùng một trực thăng mang số hiệu Hải giám B-7103, được giao nhiệm vụ tiến hành tuần tra các vùng biển xung quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong 9 ngày.

Cách đó 5 ngày, (3/3), 3 tàu Hải tuần Trung Quốc chở theo 1 chiếc trực thăng đã kéo ra quần đảo Trường Sa thực hiện cái gọi là “tuần tra chấp pháp”.

Theo vietbao

Trung Quốc bắn đạn thật ở Tây Thái Bình Dương

Hạm đội Nam Hải đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên khu vực ở Tây Thái Bình Dương.

Theo Thời báo Hoàn cầu, Hải quân Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở tại khu vực Tây Thái Bình Dương vào hôm qua.

Cuộc tập trận được thực hiện bởi đội tàu của Hạm đội Nam Hải mà chưa rõ thành phần các loại tàu chiến tham gia.

Trung Quốc bắn đạn thật ở Tây Thái Bình Dương - Hình 1

Tàu chiến Hạm đội Nam Hải tập trận ở Tây Thái Bình Dương. Ảnh minh họa

Trong tập trận, đội tàu chiến đã thực hiện một loạt các khoa mục gồm: diễn tập chống khủng bố và chống cướp biển diễn tập chống ngầm, phòng không và chống tên lửa và diễn tập trực thăng hạ cánh trên hạm ban ngày trong nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Thẩm phán Tòa án Quân sự Hạm đội Nam Hải cho hay, Hải quân Trung Quốc tập trận ở vùng biển phù hợp với luật pháp quốc tế và các thông lệ chung của hải quân thế giới.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

12:45:49 04/03/2025
Việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đòi hỏi những chi phí lớn. Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đưa ra một kế hoạch 4 điểm vào cuối tuần qua tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Zelensky.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

5 loại rau là kho canxi giúp xương chắc khỏe cho độ tuổi trung niên

5 loại rau là kho canxi giúp xương chắc khỏe cho độ tuổi trung niên

Sức khỏe

15:32:58 04/03/2025
Theo y học hiện đại, rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin, beta caroten, magie, canxi, kali. Giá trị dinh dưỡng của lá khoai lang vượt trội hơn củ khoai lang, được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại rau".
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.