Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan

Theo dõi VGT trên

Blogger Jatiewpainai đến từ Thái Lan với hơn 1,6 triệu lượt theo dõi trên Facebook vừa có chuyến du lịch Việt Nam kéo dài 4 ngày 3 đêm.

Qua ống kính của nam blogger, các công trình kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên của Việt Nam hiện lên tươi đẹp, thanh bình.

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 1

Nam blogger tham quan hồ Gươm và tháp Rùa, tưởng nhớ câu chuyện trả thanh gươm huyền thoại. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 2

Chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ bậc nhất Hà Nội gần 1.500 năm t.uổi. Chùa có lối kiến trúc độc đáo với ngọn bảo tháp bằng gạch màu cam nổi bật. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 3

Đền Ngọc Sơn với chiếc cầu Thê Húc màu đỏ son mang ý nghĩa lịch sử, thẩm mỹ và văn hóa truyền thống. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 4

Jatiewpainai đã ghé phố Phùng Hưng và check-in cùng bức tường vẽ tay đẹp mắt. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 5

Anh chia sẻ “Các nghệ sĩ đã biến không gian trống trải thành địa điểm nghệ thuật bằng nét vẽ đẹp mắt, đậm nét văn hóa. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hà Nội”. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 6

Ngày thứ hai, Jatiewpainai l.ên đ.ỉnh Fansipan để ngắm nhìn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang từ trên cao. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 7

Video đang HOT

Sa Pa sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, không khí mát mẻ và trong lành. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 8

Nhà thờ cổ Sa Pa. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 9

Mặt hồ Sa Pa phản chiếu trên mặt nước những tòa nhà. Càng về chiều, nhiệt độ càng giảm, sương mù biến hồ nước thành một bức tranh lãng mạn. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 10

Nam blogger quay về Hà Nội vào ngày thứ ba, đi dạo quanh các ngõ ngách và cảm nhận nhịp sống thủ đô. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 11

Nhà hát Lớn Hà Nội qua góc máy của blogger Jatiewpainai. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 12

Sau đó, blogger Jatiewpainai có chuyến tham quan vịnh Hạ Long. Nơi đây mang vẻ đẹp ấn tượng với hàng ngàn hòn đảo đá vôi nhấp nhô trên mặt nước trong xanh. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 13

Nơi đây sở hữu nhiều hang động chứa nhũ đá có hình dáng kỳ lạ được tạo ra từ sự bào mòn của gió và nước. Ảnh: Jatiewpainai

Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan - Hình 14

Kết thúc ngày cuối cùng ở Việt Nam, blogger Jatiewpainai đã trải nghiệm ngồi du thuyền và ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long. Ảnh: Jatiewpainai

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng

Không chỉ sở hữu phong cảnh hữu tình với biển cả cùng cũng những bãi tắm đẹp, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng còn có rất nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, hút khách chiêm bái vào thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới.

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 1

Tháp Tường Long (còn gọi là tháp Đồ Sơn) ở phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. Ảnh: Trần Đạt

Nói đến Đồ Sơn phải nhắc đến tháp Tường Long - di tích lịch sử nghìn năm t.uổi tọa lạc trên đỉnh Long Sơn. Ngọn núi đầu tiên trong 9 ngọn núi chạy dọc bán đảo Đồ Sơn được dựng trên nền móng của tòa tháp được xây từ thế kỷ thứ 11, diện tích khoảng 2.000 m2, thuộc địa phận phường Vạn Sơn, thị xã Đồ Sơn.

Những di vật còn lại cho thấy, tháp Tường Long được xây cùng thời với tháp Báo Thiên ở kinh thành Thăng Long (nay là khu vực quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Từ vị trí tháp Tường Long có thể nhìn thấy vùng biển Đồ Sơn, tàu bè ra khơi đ.ánh cá cùng làng mạc, đồng ruộng xanh tươi...

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 2

Ðền Bà Đế có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã.

Không chỉ tháp Tường Long, Đền Bà Đế ở phường Ngọc Hải là ngôi đền nổi tiếng của Hải Phòng về danh thắng và linh thiêng. Ðền thờ bà Đế - vợ chúa Trịnh Giang. Ðền bà được vua Tự Ðức về thăm và ban sắc phong "Ðông Nhạc Ðế Bà - Trịnh chúa phu nhân".

Ðền có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã, nép mình vào lưng núi, trước mặt là biển khơi bao la, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên độc đáo. Ban đầu, đền có cấu trúc giản dị, dưới chân lưng núi Độc nhìn ra biển. Hiện nay đền đã được trùng tu khang trang hơn. Khách đến Đền thờ Bà cũng ngày càng đông hơn.

Chùa Hang có tên chữ là Cốc tự, xưa thuộc địa bàn Vạn Tác, xã Đồ Sơn, huyện Nghi Dương, phủ Kinh Môn, đạo Hải Dương; nay thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn.

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 3

Chùa Hang có tên chữ là Cốc tự, xưa thuộc địa bàn Vạn Tác, xã Đồ Sơn, huyện Nghi Dương, phủ Kinh Môn, đạo Hải Dương; nay thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn.

Chùa Hang là chùa thiên tạo lớn của Đồ Sơn, theo truyền ngôn có từ trước công nguyên. Nhà sư Bần - tên dân dã người nước Thiên Trúc theo thuyền đi truyền bá đạo Phật đã đến cư trú tại hang và mở chùa.

Người dân Đồ Sơn vẫn truyền rằng sư Bần còn dựng chùa Bần trên núi Mẫu Sơn, sau viên tịch ở chùa Hang.

Đền Long Sơn nằm ở phường Ngọc Xuyên thờ hệ thống các vị thần trong tín ngưỡng thờ tam phủ, tứ phủ. Cạnh đền có dòng nước trong lành, mát lạnh chảy mãi không ngừng dù có thiên tai, hạn hán, được gọi là suối Rồng. Do vậy, người dân địa phương gọi là đền cô Chín suối Rồng.

Đây là ngôi đền linh thiêng thu hút đông đảo du khách thập phương đến bái lễ vào các ngày đầu tháng, hôm rằm. Đền cũng thường xuyên diễn ra những canh hầu đồng, thực hành tín ngưỡng thờ tam phủ, tứ phủ của nhân dân.

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 4

Đền Long Sơn nằm ở phường Ngọc Xuyên thờ hệ thống các vị thần trong tín ngưỡng thờ tam phủ, tứ phủ.

Gần đền Long Sơn còn có rừng thị cổ với 17 cây thị cổ thụ vừa được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận là quần thể cây di sản Việt Nam.

Nằm cạnh đền Long Sơn là Đình Ngọc Xuyên hay còn gọi là Đình Ngọc. Đình nằm tại dưới chân Suối Rồng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Đình Ngọc Xuyên được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, thờ Thần Điểm tước. Đình xưa có 9 nóc, làm bằng gỗ chò chỉ, quế thơm, mái lợp ngói ta, thiết kế theo kiểu cung đình. Năm 1929, đình được xây dựng lại theo kiến trúc kiểu chữ Đinh với 5 gian đại bái, 3 gian hậu cung theo nghệ thuật kiến trúc thời Nguyễn. Đây là ngôi đình cổ duy nhất của tổng Đồ Sơn xưa còn lại đến ngày nay.

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 5

Nằm cạnh đền Long Sơn là Đình Ngọc Xuyên hay còn gọi là Đình Ngọc.

Đền Nghè là công trình văn hóa cổ, nằm trên đường suối Rồng thuộc phường Vạn Hương. Đền Nghè là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố, được xây dựng ở lưng chừng núi, nơi đất trời, biển cả, núi non giao hòa.

Đây là ngôi đền "hàng tổng" của Đồ Sơn, được người dân vùng biển này coi trọng vì nơi đây thờ "Lục vị tiên công", 6 vị thần có công lập nên đất Đồ Sơn.

Chiêm bái các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng - Hình 6

Đền Nghè nằm trên đường Suối Rồng thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Đặc biệt, với người dân Đồ Sơn, Đền Nghè còn gắn liền với lễ hội chọi trâu truyền thống khi ngôi đền này thờ Điểm tước Thần Vương, một vị thần liên quan đến tục chọi trâu ở Đồ Sơn.

Đồ Sơn còn có Đền Mẫu Vừng nằm ở phường Hải Sơn trước đây gọi là miếu Vừng. Tương truyền, trước cửa đền xưa là một nhánh sông, có ba khúc gỗ từ biển trôi về, dân làng được báo mộng đã lập ngôi miếu để thờ cúng. Ba khúc gỗ dạt về sau mọc thành cây lộc vừng trước cửa đền. Xóm dân cư gần đền vì thế mang tên xóm Vừng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Mẹ chồng sắp "nhận gạch đá" trong phim mới VTV301:05Sao nữ hạng S Vbiz chia sẻ: Cấp 1 bỏ học vì bạn trai đến tận nhà, cấp 2 bị mẹ cấm cản yêu sớm01:37Bùi Hữu Cường "tố" Nam Em giữa lúc thị phi, tự tin đọc được suy nghĩ vợ sắp cưới02:51Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt01:01Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:51'Chúng ta của 8 năm sau' tập 49: Lâm 'đẩy thuyền' cho Nguyệt và sếp Giang03:41Bị hỏi lâu không thấy livestream cùng Nam Em, Quế Vân thẳng thắn đáp: "Còn gì để nói nữa đâu"01:02Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân05:28Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06Khởi tố, bắt giam người phụ nữ c.hém thượng úy công an bị thương18:41Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show03:07Khép lại hành trình cùng phim 'Mai', Trấn Thành tâm sự về vai trò đạo diễn của mình08:33Call of Duty: Warzone Mobile chính thức có ngày phát hành01:12Siêu mẫu Tuyết Lan chia sẻ việc chọn màu trắng trang trí đám cưới, mẹ chồng liền phản ứng thế này02:41Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập03:05Chúng ta của 8 năm sau - Tập 49: Như Ý hẹn hò bác sĩ Tuấn, tình cờ gặp Dương - Lâm03:46Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng03:49

Tiêu điểm

4 ngày du lịch vòng quanh Hà Giang
10:19:40 03/03/2024
Quảng Ninh: Núi Đá Chồng - kiệt tác của thiên nhiên
09:39:01 03/03/2024
Mê mẩn mùa hoa tím trên bán đảo Sơn Trà
11:34:57 04/03/2024
Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam
13:13:04 04/03/2024
Hành trình khám phá Măng Đen - Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên
17:38:42 03/03/2024
Báo quốc tế gợi ý thời gian đẹp nhất trong năm để du lịch Việt Nam
17:24:38 03/03/2024
Tiền Giang mở rộng khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười
17:18:12 04/03/2024
Có một "thủy đạo" nối liền 3 đảo ở ngay Việt Nam, được gọi là "viên ngọc quý" của Đông Nam Á
10:54:39 04/03/2024
Phát hiện hang động mới "xẻ đôi" rừng Trường Sơn ở Quảng Bình, các tín đồ mê thám hiểm không thể bỏ lỡ
16:52:12 03/03/2024
Báo quốc tế gợi ý cẩm nang du lịch Phú Quốc - hòn đảo thiên đường ở Việt Nam
11:23:06 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Miss World: Quản sinh nhận xét sốc về Mai Phương, 1 người đẹp ở Đông Nam Á đắc ý
16:26:22 04/03/2024
Nhân vật đằng sau những khoảnh khắc cực đẹp của Tổng tài và cô giáo Nguyệt
16:31:23 04/03/2024
Vụ Mẹ Miley Cyrus cướp bạn trai con gái: Hé lộ tình tiết tưởng chỉ ở trong phim
18:51:40 04/03/2024
Mạc Văn Úy: Tình cũ của Châu Tinh Trì, kém sắc nhưng ai cũng say đắm
16:53:23 04/03/2024
Nam thần có đôi mắt đẹp nhất showbiz xuống sắc khó nhận ra, 7 năm biến mất vì tính nết không ai chịu nổi
21:52:07 04/03/2024
Chung Hán Lương lộ tạo hình già nua khi đóng bố của Tiêu Chiến, nhan sắc bị "phong ấn" bởi 1 chi tiết
17:37:26 04/03/2024
Hòa Minzy để con trai sang Úc chơi với bố, không muốn đi cùng vì lý do này!
17:21:45 04/03/2024
Netizen soi Phí Ngọc Hưng unfollow Trương Mỹ Nhân, bà xã nói gì?
19:24:34 04/03/2024
Tổ chức karaoke trong bệnh viện, bị dân quay lại up tiktok, giám đốc lên tiếng
16:54:00 04/03/2024
Từ Hy Viên bị chỉ trích vì mặc trang phục xuyên thấu đến tang lễ của bố chồng em gái
19:33:49 04/03/2024

Tin mới nhất

Độc đáo với ngày Im lặng của người dân trên hòn đảo Bali, Indonesia

19:48:24 04/03/2024
Để đ.ánh dấu sự khởi đầu cho một năm mới, người dân trên hòn đảo Bali, Indonesia sẽ có một ngày chìm trong im lặng, khi hầu hết mọi hoạt động sẽ dừng lại.

'Độc lạ' nhà hàng buffet dưới chân thác nước ở Philippines

16:23:11 04/03/2024
Nhà hàng Labassin ở Philippines mang đến cho du khách trải nghiệm vô cùng độc đáo khi dùng bữa dưới chân thác nước.

Ninh Thuận - vùng đất của đa dạng sinh học

15:11:10 04/03/2024
Nằm trong khu vực Duyên hải miền Trung, Ninh Thuận có các hệ sinh thái rừng, biển, bán sa mạc mang những nét khác biệt, độc đáo.

Tour tham quan 17 nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản

14:05:23 04/03/2024
Du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm tour du lịch mới lạ của quận Shibuya, Tokyo. Theo đó, tour tham quan 17 nhà vệ sinh công cộng với kiến trúc độc đáo.

Cắm trại biển Xuân Hải: Đêm nằm nghe sóng vỗ, sáng tận hưởng bình minh

11:28:43 04/03/2024
Thay vì chọn ở trong phòng điều hòa, bạn hãy ra ngoài bãi biển để hạ trại, chắc chắn bạn sẽ không bị thất vọng khi hòa mình vào bãi biển nơi này.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội

11:26:24 04/03/2024
Giữa mùa hè chói chang, một cung đường nhỏ giữa núi đồi xanh ngắt ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 30km (thuộc Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất)

Hồ Tuyền Lâm được UNESCO công nhận Khu du lịch tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương

11:20:01 04/03/2024
Khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm là địa điểm đầu tiên của Việt Nam được vinh danh Khu du lịch tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời là đại diện duy nhất của châu Á được vinh danh lần này.

Báo quốc tế ngợi ca Việt Nam bảo tồn rất tốt vẻ đẹp thiên nhiên

11:17:20 04/03/2024
Theo trang Travel Off Path, Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh đẹp, đường bờ biển rộng lớn kéo dài đáng kinh ngạc và những thành phố năng động.

Ngắm hoàng hôn lãng mạn bên bờ sông Hàn

11:13:23 04/03/2024
Du khách tới thành phố biển khi thời tiết thuận lợi, ngoài tham quan du lịch những địa điểm nổi tiếng thì đừng quên tới bờ kè sông Hàn đoạn dưới chân cầu Thuận Phước để ngắm hoàng hôn.

"Đổi màu" giữa mùa hè, khu rừng ngập mặn duy nhất ở Huế trở thành điểm đến của các gia đình

11:09:38 04/03/2024
Có một Huế thật khác khi ghé thăm rừng ngập mặn Rú Chá vào những ngày này. Nhắc đến Huế là nhắc đến những lăng tẩm, công trình kiến trúc, địa danh, mang đậm màu sắc cung đình xưa.

Báo quốc tế gợi ý top 10 điểm đến khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam

11:05:38 04/03/2024
Theo trang du lịch nổi tiếng The Travel, điều tuyệt vời nhất khi đến Việt Nam là cơ hội đắm chìm trong nền văn hóa phong phú, danh lam thắng cảnh và lịch sử của đất nước tại một số điểm tham quan tuyệt vời nhất

Có một vùng đất nhìn từ trên cao như một "Việt Nam thu nhỏ", là nơi trên đất liền có thể đón bình minh sớm nhất trong ngày

11:02:07 04/03/2024
Từ những bức hình chụp từ trên cao mang hình dáng giống như dải đất hình chữ S, nhiều du khách tò mò và đi tìm xem đây là nơi nào.

Cận cảnh miệng núi lửa niên đại hàng triệu năm trên đảo Lý Sơn

10:57:56 04/03/2024
Ít ai biết rằng, đảo Lý Sơn là một trong những kỳ quan được kiến tạo từ dung nham núi lửa tồn tại từ hàng triệu năm về trước.

Khám phá xứ sở thần tiên trên núi ở Thổ Nhĩ Kỳ

10:47:28 04/03/2024
Tỉnh Rize bên bờ Biển Đen, gần biên giới phía đông của Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến. Theo hãng CNN, tại đây, địa hình núi cao hoang sơ nhất của đất nước vẫn tiếp tục mê hoặc

Vách đá cao chót vót ở Na Uy hấp dẫn những tín đồ du lịch mạo hiểm

10:44:32 04/03/2024
Khung cảnh núi non phủ tuyết ngoạn mục, làn nước trong xanh trải dài bên dưới vách đá dựng đứng được xem là một trải nghiệm hấp dẫn đối với những tín đồ mê du lịch mạo hiểm.

Địa điểm đẹp như trong phim kiếm hiệp, được gọi với biệt danh "viên ngọc thô ẩn mình trong núi": Thực chất ở ngay miền Bắc Việt Nam

10:40:40 04/03/2024
Nhiều du khách sau khi xem xong những thước phim về địa điểm này phải nhận xét, nó như một cảnh trong bộ phim kiếm hiệp nước ngoài.

Làng chài Việt lọt top "những ngôi làng cổ tích đẹp như tranh" trên thế giới: Có cả núi và biển, cách Hà Nội chỉ 2 giờ chạy xe

10:37:26 04/03/2024
Với vẻ độc đáo, ngôi làng đã nhiều lần lọt top những ngôi làng đẹp và ấn tượng nhất thế giới, được bình chọn bởi nhiều chuyên trang.

Báo quốc tế gợi ý Việt Nam là lựa chọn hàng đầu thế giới cho du lịch một mình

10:32:29 04/03/2024
Lựa chọn du lịch một mình vẫn được xem là ý tưởng tương đối mới cho dù ngày càng nhiều du khách bắt đầu hành trình của riêng họ để đến một số địa điểm tuyệt vời nhất trên trái đất.

Ngôi làng "3 không" đẹp hoang sơ, yên bình ở Mộc Châu

10:29:26 04/03/2024
Sở hữu không gian mát mẻ, trong lành với cuộc sống bình dị không điện, không sóng điện thoại, không internet , Hang Táu ở Mộc Châu được những tín đồ ưa xê dịch gọi là làng nguyên thủy

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á

10:10:22 04/03/2024
Hai bãi biển miền trung Việt Nam là An Bàng và Mỹ Khê vừa vinh dự được Tripadvisor bình chọn vào top 10 bãi biển hàng đầu châu Á, với g.iải t.hưởng Travelers Choice Awards Best of the Best.

Du lịch tháng 3 tới các điểm đến Xuân phân kỳ thú

10:06:49 04/03/2024
Từ lâu các nền văn minh cổ đại đã tổ chức lễ kỷ niệm Xuân phân. Hoạt động này trên khắp thế giới ngày nay dẫn tới xu hướng du lịch tới các điểm đến kỷ niệm Xuân phân để có những trải nghiệm tuyệt vời

Mùa hoa lê ở vùng cao Mù Cang Chải

10:01:44 04/03/2024
Thời điểm này, tại bản Nả Háng Tủa Cử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang ngập trong sắc trắng tinh khôi của những rừng hoa lê.

Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang Kon Vơng Kia

09:59:16 04/03/2024
Làng Kon Vơng Kia, còn được gọi là làng Konke, thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Thời điểm này, những thửa ruộng bậc thang Kon Vơng Kia đang vào mùa nước đổ

Tuyến đường sắt đẹp nhất Việt Nam sắp có tàu du lịch

09:49:58 04/03/2024
Với mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch độc đáo và khác biệt, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ khai trương dịch vụ tàu lửa du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm

Bob Marley - Sống mãi một tình yêu

Phim âu mỹ

23:57:01 04/03/2024
Bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Marley Bob Marley: One Love do hãng Paramount Pictures phát hành đã được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt vào cuối tuần qua.

Lisa chung khung hình với dàn mỹ nhân nổi tiếng thế giới: Không hề lu mờ trước Selena - Taylor Swift, nhưng đứng với Zendaya có bị áp đảo?

Sao châu á

23:05:47 04/03/2024
Lisa luôn tạo được sức hút riêng mỗi lần chung khung hình cùng các ngôi sao nổi tiếng thế giới. Mỗi lần như vậy, Lisa đều để lại dấu ấn đậm nét và không hề lép vế trước các ngôi sao này.

Mai Phương liên tục thi trượt ở Miss World, vì sao?

Sao việt

23:02:25 04/03/2024
Mai Phương đã có những nỗ lực riêng nhưng cần thêm nhiều yếu tố khác để chạm được chiếc vương miện Miss World lần thứ 71

Phim mới Song Joong Ki: bị truyền thông Hàn chê thậm tệ vẫn leo top 1 Việt Nam

Phim châu á

22:20:00 04/03/2024
Tên tôi là Loh Kiwan của Song Joong Ki ghi nhận thành tích tốt tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dù thế, truyền thông Hàn lại không hề đ.ánh giá cao tác phẩm mới này của nam tài tử.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn

Ẩm thực

22:16:49 04/03/2024
Thực đơn cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn. Không cần cầu kỳ, bữa cơm đơn giản này cũng đủ khiến cả nhà vui vẻ ăn sạch.

Phát hiện t.iền thân của sự sống ở "tử địa" vũ trụ

Lạ vui

22:07:54 04/03/2024
Giữa một vùng không gian c.hết chóc, tràn ngập ánh sáng cực tím và các dạng tia vũ trụ khắc nghiệt khác, các yếu tố t.iền thân của sự sống xuất hiện.

Diễn viên g.ây s.ốc khi đóng phim "bằng cả tính mạng"

Hậu trường phim

21:26:06 04/03/2024
Nhiều diễn viên không ngại tăng hoặc giảm cân, thay đổi ngoại hình một cách khác biệt hay tự đóng những cảnh mạo hiểm để mang đến vai diễn ấn tượng với khán giả.

Kêu gọi quần chúng nhân dân hỗ trợ cung cấp thông tin bắt băng cướp tiệm vàng

Pháp luật

21:24:46 04/03/2024
Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia tố giác tội phạm vụ cướp tài sản tại tiệm vàng .

Không chấp hành lệnh nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 125 triệu đồng

Tin nổi bật

21:16:18 04/03/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tổng số t.iền phạt là 125 triệu đồng.

10 năm chăm mẹ chồng ốm không được coi trọng, tôi làm 1 việc khiến cả nhà hoảng hốt

Góc tâm tình

21:16:08 04/03/2024
13 năm làm dâu dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, vất vả về kinh tế, vợ chồng tôi vẫn luôn cố gắng chu toàn mọi việc nhưng không được bố mẹ chồng ghi nhận.

Chưa ra mắt, Viego đã khiến người chơi Tốc Chiến ngán ngẩm với tính năng lạ

Mọt game

20:59:13 04/03/2024
Cách đây vài ngày, người chơi Tốc Chiến đã được dịp xôn xao khi biết rằng Viego sắp xuất hiện ở bản cập nhật mới.

Sắp có thuốc chữa ung thư giá 1 USD, tác dụng tới đâu?

Sức khỏe

20:45:11 04/03/2024
Các nhà sáng chế cho biết viên thuốc R+Cu có thể giảm 50% tác dụng phụ liên quan tới điều trị ung thư; ngăn ngừa 30% nguy cơ tái phát bệnh.

5 thói quen giúp dân văn phòng kiểm soát cân nặng

Làm đẹp

20:21:13 04/03/2024
Thói quen ngồi lâu, ít vận động, ăn uống thiếu lành mạnh có thể là những nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát về cân nặng.