Vì sao túi Dior, Louis Vuitton còn có thể đắt hơn?

Các thương hiệu xa xỉ như Dior, Hermès hay Louis Vuitton có thể định giá sản phẩm của họ đắt hơn nhiều lần hiện nay.

Từ trước đến nay, rất nhiều thương hiệu xa xỉ dường như đã mắc phải sai lầm. Họ giới hạn giá trị dựa trên mặt bằng chung và quên đi những yếu tố quan trọng như câu chuyện phía sau sản phẩm.

Giá thấp không phải lúc nào cũng hấp dẫn

Video đang HOT

“Nhiều thương hiệu xa xỉ đang đánh giá thấp tiềm năng định giá của họ. Những sản phẩm hiếm, khác biệt sẽ khó định giá hơn. Chúng tôi không thể ước tính có bao nhiêu thương hiệu đang định giá sai. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy đa số đều mắc sai lầm về giá đáng kể”, Daniel Langer của SCMP viết.

Langer cho biết gần đây, anh có cuộc trao đổi với giám đốc điều hành của một thương hiệu thời trang cao cấp. Người này thừa nhận hối tiếc khi đặt giá quá thấp cho các sản phẩm của mình.

“Chúng tôi nghĩ giá vậy là đủ đắt rồi”, vị giám đốc này chia sẻ.

Vì sao túi Dior, Louis Vuitton còn có thể đắt hơn? - Hình 1

Một số thương hiệu hối tiếc vì để giá quá rẻ. Ảnh: SCMP.

Tuy nhiên, khách hàng của họ không nghĩ vậy. Với mức giá thương hiệu kia đưa ra, khách hàng nghĩ thương hiệu này “quá rẻ” so với những gì họ nhận được. Nếu có cơ hội làm lại, vị giám đốc khẳng định mình sẽ tăng giá gấp đôi.

Theo Langer, câu tuyên bố đó không xuất phát từ sự tuyệt vọng hay lòng tham của vị giám đốc. Cây viết này nhận định việc định giá thấp đã cản trở sự thành công của thương hiệu. Nó khiến thương hiệu thiếu hụt chi phí hoạt động, đầu tư cần thiết để tăng giá trị của họ.

“Khi giám đốc thương hiệu xa xỉ nói muốn tăng giá gấp đôi sau những gì anh ta trả qua, các thương hiệu khác nên lắng nghe. Khả năng cao họ cũng định giá sai”, Langer viết.

Hậu quả của việc định giá thấp thương hiệu là rất lớn. Theo Langer, giá cả đại diện cho giá trị thương hiệu. Người tiêu dùng có thể cảm thấy mức giá không phù hợp với giá trị. Từ đó, mức độ ưa chuộng của thương hiệu bị giảm.

“Dù các thương hiệu vẫn bán được hàng, họ đã có thể kiếm lời nhiều hơn nếu định giá phù hợp”, Langer chia sẻ.

Định giá thương hiệu thế nào?

Theo SCMP , định giá thương hiệu dựa trên giá thành sản phẩm cộng với biên lợi nhuận. Các thương hiệu thường quên mất giá trị được tạo ra nhờ câu chuyện của họ. Câu chuyện này sẽ thúc đẩy giá trị sang trọng gia tăng (ALV).

“Giá trị dựa trên câu chuyện này rất quan trọng với những thương hiệu cao cấp . Khi muốn tạo ra giá trị cao nhất cho mình, thương hiệu cần làm điều đó thông qua câu chuyện của họ và những trải nghiệm đặc biệt”, Langer nhấn mạnh.

Vì sao túi Dior, Louis Vuitton còn có thể đắt hơn? - Hình 2

Giá trị sang trọng là điều cần hướng đến với các thương hiệu xa xỉ. Ảnh: Bloomberg.

Cây viết của SCMP nhận xét nhiều thương hiệu thực sự không để ý đến vấn đề này. Giá cả của một số thương hiệu đắt nhất thậm chí vẫn còn… quá rẻ. Nếu nhân con số này lên trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ, bạn có thể tưởng tượng ra khối lợi nhuận họ đã bỏ lỡ.

Langer nói thêm: “Sai lầm về giá cả và việc thiếu trải nghiệm xa xỉ là lý do hàng đầu khiến thương hiệu hoạt động kém hiệu quả. Tôi đã nhận ra điều này khi quan sát ngành công nghiệp xa xỉ”.

Thực chất, việc tìm đúng giá trị này không đơn giản. Nếu định giá một sản phẩm hàng ngày, công việc sẽ tương đối dễ dàng. Ví dụ bánh mỳ, nước, áo phông giá rẻ… đều có giá tham khảo sẵn. Có những mức giá tham chiếu trong đầu óc của khách hàng để giới hạn số tiền họ bỏ ra cho chúng.

Với sản phẩm xa xỉ thì sao ?

Giá trị của một sản phẩm sang trọng không bị ảnh hưởng bởi sản phẩm khác. Ví dụ, chiếc túi Louis Vuitton phiên bản giới hạn có giá tới 20.000 USD. Chiếc túi nhập khẩu cùng chức năng của thương hiệu khác chỉ có giá khoảng 100 USD.

Vì sao túi Dior, Louis Vuitton còn có thể đắt hơn? - Hình 3

Việc định giá các sản phẩm xa xỉ không thể bị ảnh hưởng bởi một món đồ cùng chức năng. Ảnh: @kyliejenner.

Tương tự, bản phối giữa Nike Air Jordan và Dior đem đến đôi giày thể thao có giá 2.000 USD. Một đôi Nike Air Jordan thường chỉ có giá 180 USD. Hiện tại, giá của phiên bản đặc biệt kia còn bị đẩy tới 20.000 USD trên Stoxx hay Sothebys .

Với hai ví dụ đơn giản trên, Langer kết luận hàng hóa xa xỉ có thể được thổi phồng giá rất cao dựa trên câu chuyện phía sau. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu xa xỉ lại bỏ qua điều này. Họ xây dựng thương hiệu kiểu đại chúng, bắt chước cách định giá và khuyến mại của nhãn hàng khác.

Khi "ông lớn" nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa

Rác thải đã và đang trở thành vấn đề cấp bách của ngành thời trang trong suốt nhiều năm qua. Nhiều thương hiệu đã bắt tay vào hành động, từ tái chế nguyên vật liệu, cấm tiêu hủy sản phẩm thừa cho đến sử dụng vải thừa để tạo ra sản phẩm mới.

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 1

Nền tảng mới

Nếu như trước đây, việc tận dụng vải hay nguyên liệu thừa chỉ được một số thương hiệu nhỏ lẻ sử dụng để tạo ra các thiết kế mới thì tháng 5/2021 có thể là một dấu mốc của ngành thời trang khi ông lớn ngành thời trang xa xỉ, tập đoàn LVMH - chủ sở hữu các thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Dior, Givenchy, Fendi... - đã quyết định nhảy vào "cuộc chơi" này: giới thiệu mô hình kinh doanh Nona Source. Trong bối cảnh Covid-19, thay vì mở cửa hàng trực tiếp, LVMH đầu tư một studio có thể chứa hàng chục ngàn mẫu vải thừa với độ nét cao nhất.

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 2

Tháng 5/2021 có thể là một dấu mốc của ngành thời trang khi ông lớn ngành thời trang xa xỉ, tập đoàn LVMH, quyết định nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa

Theo chia sẻ của LVMH với Vogue Bussiness, Nona Source là nền tảng B2B (giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp). Nền tảng này dành cho tất cả các thương hiệu, bao gồm các thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH, các đối thủ cạnh tranh và cả những nhà thiết kế độc lập. Nona Source trình làng 500 loại vải khác nhau, 100.000 mét vải và 1.000 mét da trong tuần đầu tiên. Nona không mua hoặc lưu trữ những cuộn vải có đính logo vì liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và quy định trong khuôn khổ hợp tác quản lý chất thải.

Nona Source là sáng tạo của Romain Brabo, nhà thu mua vật liệu tại Givenchy. "Công việc của tôi xoay quanh việc đến các nhà kho vải và tôi đã chứng kiến sự chồng chất của lượng vải thừa gia tăng theo cấp số nhân. Trong khi những nhà thiết kế trẻ đang tìm kiếm các loại vải đẹp để thực hiện bộ sưu tập của họ thì những ngôi nhà thời trang cao cấp lại đang chất đống vật liệu mà họ không dùng đến. Làm thế nào để tạo ra sợi dây kết nối giữa hai bên?" - Brabo chia sẻ ý tưởng hình thành nên Nona Source. Theo Brabo, cái tên Nona Source bắt nguồn từ chữ "Nano" - một trong những vị nữ thần của thần thoại La Mã, "Source" nghĩa là "nguồn cung ứng".

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 3

Romain Brabo (phải) và Marie Falguera (trái) - hai nhà sáng lập Nona Source

Thông thường, các nhà thiết kế trẻ phải trả nhiều tiền hơn khi đặt hàng mua nguyên vật liệu với số lượng nhỏ. Bởi lẽ sản phẩm họ tạo ra khá ít để chào bán tại các tuần lễ thời trang. Nona Source là giải pháp hiệu quả cho phép họ tiếp cận các loại vải chất lượng cao với giá cả phải chăng. Kỹ sư của Nona Source - Marie Falguera - cho biết: "Chúng tôi muốn bắt đầu từ quy mô nhỏ. Các trang sản phẩm trên nền tảng Nona Source cung cấp tất cả các loại thông tin: xuất xứ (không phải tên của nhà cung cấp), chiều rộng, trọng lượng và thành phần của vải. Khách hàng có thể tìm kiếm theo giá cả hoặc số lượng với giá thấp hơn 60-70% so với giá trị ban đầu.

Thay đổi bộ mặt thời trang

Được xem như sự cải tiến quan trọng đến từ doanh nghiệp lớn nhất của ngành công nghiệp xa xỉ nhưng Nona Source không phải là cái tên mới trong lĩnh vực này. Queen of Raw từ lâu đã trở thành thị trường quen thuộc cho phép người dùng liệt kê, mua bán các nguyên liệu tồn kho dù nó không sở hữu riêng vật liệu tồn như Nona Source. Thế nhưng, Stephanie Benedetto, đồng sáng lập và CEO của Queen of Raw, người từng lọt vào vòng chung kết cho giải thưởng sáng tạo LVMH năm 2020, không coi Nona Source là đối thủ cạnh tranh bởi lượng nguyên liệu tồn chiếm 15% sản lượng dệt may của các thương hiệu, nhà bán lẻ và nhà máy dẫn đến khoản lỗ hằng năm lên đến con số đáng lo ngại: 152 tỷ USD.

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 4

Nona Source đóng vai trò cầu nối giữa các nhà thiết kế trẻ với nguồn nguyên liệu thừa chất lượng cao

Thông thường, các thương hiệu lo ngại sự tồn tại của lượng vải tồn sẽ phản ánh sự quản lý yếu kém hoặc là một chiến lược kinh doanh của thương hiệu. Tuy nhiên, Benedetto cho rằng tư duy này đã cản trở sự tiến bộ và thay đổi của vấn đề. Cô chia sẻ: "Việc LVMH đứng ra công khai những gì họ đang làm và những việc phía sau là điều vô cùng quý giá. Thương hiệu nào cũng có rác thải. Nó vốn nằm trong hệ thống sản xuất thời trang, ít nhất là trong quá khứ. Thế nhưng bây giờ chúng ta đang ở một thời điểm có thể cải thiện vấn đề lãng phí, tiết kiệm tiền và có một câu chuyện bền vững để kể: Cũ người mới ta".

Điều này đồng nghĩa nguyên vật liệu, cụ thể là vải vóc sẽ được sử dụng hiệu quả hơn; các thương hiệu nhỏ, các nhà thiết kế trẻ sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn có những thành phẩm đẹp tung ra thị trường. Tính bền vững của sản phẩm cũng được đảm bảo hơn.

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 5

Trong tương lai, Nona Source không chỉ cung cấp các loại vải hay da thừa mà còn hướng đến các loại phụ liệu may mặc như khóa kéo, nút, chỉ...

Trong tương lai, Nona Source không chỉ cung cấp các loại vải hay da thừa mà còn hướng đến các loại phụ liệu may mặc như khóa kéo, nút, chỉ... Trang web với những bức ảnh chụp cận cảnh các loại vải có độ phân giải cao được thiết kế để khuyến khích mọi người mua trực tuyến, không chỉ vì đại dịch Covid-19 mà còn vì vải mẫu không có sẵn. Tuy nhiên, một showroom tại La Caserne ở Paris dự kiến sẽ được ra mắt một ngày không xa.

Khi ông lớn nhảy vào cuộc chơi nguyên liệu thừa - Hình 6

Ngay cả các stylist cá nhân cũng hoạt động theo xu hướng bền vững

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ 50 tuổi ăn mặc đẹp, theo 4 ý tưởng phối đồ trong mùa thu, thanh lịch, thời trang và nữ tính
20:10:10 23/09/2021
'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19
20:32:30 22/09/2021
Áo blazer màu be được hội sành điệu lăng xê nhiệt tình, mùa thu này không thể thiếu trong tủ đồ
16:01:05 23/09/2021
7 màn lột xác với tóc ngắn: Chị em ngoài 30 có ngay vài gợi ý trẻ xinh hết nấc cho "ngày hội" tút tát toàn dân
15:27:38 23/09/2021
Tiên Nguyễn biến góc nhà thành sàn diễn thời trang
20:13:02 23/09/2021
Fashionista Việt yêu thích xu hướng thời trang nào trong năm 2021?
13:33:50 22/09/2021
Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt
18:44:24 22/09/2021
Mách bạn gái cách 'hack' dáng và chiều cao cực đỉnh với quần ống rộng
19:16:59 23/09/2021
Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được đây là bộ ảnh của 1 nhà mốt cao cấp nổi tiếng loè loẹt
09:15:18 23/09/2021
Mốt mặc đồ len móc trở lại
19:45:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng
08:46:29 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Minh Thu ghi điểm nhờ những bộ cánh nhìn là mê

12:47:32 24/09/2021
Mặc ai chiêu trò hở bạo để lôi kéo người học, cô giáo Minh Thu vẫn chừng mực với phong cách chuẩn thanh lịch khi lên lớp.

Biến loạt bánh đặc sản miền Tây thành đầm dạ hội

11:54:02 24/09/2021
NTK Nguyễn Minh Công sáng tạo những mẫu đầm mới từ các loại bánh xèo, bèo, da lợn, khoai mì...

Điều kiện để được tham dự tuần lễ thời trang

08:10:40 24/09/2021
Trở thành người có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang là cách đơn giản nhất để được tham dự show diễn của các nhà mốt danh tiếng.

Con gái Kate Moss catwalk với lông mày trắng xóa

07:07:10 24/09/2021
Lila Moss - con gái Kate Moss - lông mày màu trắng, trình diễn trong show Richard Quinn hôm 21/9.

Trào lưu nam giới đi giày cao gót

21:35:00 23/09/2021
Khi xu hướng phi nhị nguyên giới ngày càng được đón nhận, có vẻ như nhiều đàn ông lựa chọn giày cao gót để trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn hoặc sử dụng chúng để phá vỡ các chuẩn mực giới tính.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: "Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình"

20:53:20 23/09/2021
Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

BST thu đông của Versace thanh lịch với họa tiết monogram La Greca

19:44:31 23/09/2021
Thử nghiệm đan xen với gam màu ấm cùng sắc neon và hệ thống họa tiết 3D được làm mới kỳ công là những ý tưởng khá thú vị cho một mùa lạnh đang đến gần...

7 gợi ý diện đồ kẻ sọc trông vừa cao vừa gầy

19:42:27 23/09/2021
Những trang phục kẻ sọc dọc luôn giúp người mặc trở nên cao ráo và thon gọn hơn. Vì thế, các quý cô công sở còn chần chừ gì mà không diện chúng tới chỗ làm để ghi điểm trong mắt đồng nghiệp?

Độc đáo khu chợ vàng lớn nhất thế giới ở Dubai

19:40:12 23/09/2021
Đến với Dubai bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua Gold Souk - khu chợ vàng nổi tiếng thế giới cũng là một trong những khu chợ truyền thống lâu đời nhất.

Dấu ấn trong các bộ sưu tập của thương hiệu hàng đầu thế giới

19:38:26 23/09/2021
Các thương hiệu đều lăng xê trang phục tông màu đơn sắc với phom dáng thanh lịch trong mùa thời trang Xuân - Hè 2022.

Hậu trường Tuần lễ thời trang Milan

19:18:37 23/09/2021
Trái ngược sự hoành tráng của mỗi show diễn, khung cảnh hậu trường có phần trầm lắng. Nhiều người mẫu không tránh khỏi sự mệt mỏi khi phải chờ đợi.

5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

19:16:02 23/09/2021
5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

Mẫu áo hoodie đặc biệt của Valentino ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn cầu

19:14:23 23/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm chủng vacccine Covid-19 trên toàn cầu.

Áo len mỏng tiện dụng vào mùa thu nhưng đừng chọn các mẫu này nếu không muốn style trở nên kém duyên

15:48:45 23/09/2021
Item này cũng đòi hỏi người mặc phần nhiều sự tinh tế khi mặc, chỉ 1 sự bất cẩn nhỏ thôi là dễ thành thảm họa thời trang lắm.

4 kiểu boots đã lỗi mốt trong năm 2021, rất khó mix đồ lại dìm dáng

15:44:23 23/09/2021
Chị em mau xem 4 kiểu boots lỗi mốt năm nay để biết đường tránh kẻo style sến sẩm ngay nhé.

Phong cách thời trang của 'ông chú' 63

08:40:48 23/09/2021
Ông Lưu Quốc Tân truyền cảm hứng mặc đẹp cho giới trẻ nhờ phong cách lịch lãm, cổ điển và bắt trend nhạy bén không kém các bạn Gen Z.

Vì sao nhiều nam giới chuyển sang đi giày cao gót

07:45:09 23/09/2021
Nhiều chàng trai ở Mỹ, Australia đã cởi mở, tự tin hơn khi mang giày cao gót xuống phố. Họ muốn phá vỡ định kiến giới, thử nghiệm nhiều phong cách thời trang khác nhau.

NTK Trần Hùng ra mắt BST công phu một mình thực hiện

21:04:14 22/09/2021
Do ảnh hưởng dịch, Trần Hùng một mình lên ý tưởng, may vá, chụp hình cho tới khi giới thiệu bộ sưu tập.

3 kiểu tóc xinh 'giấu tiệt' tóc khô xơ, hư tổn

20:35:39 22/09/2021
Khi chưa kịp ra salon chăm sóc mái tóc cho mình, các nàng có ngay 3 cách làm điệu để che đi phần tóc khô xơ, hư tổn.

Hãng Valentino bán áo hoodie bản giới hạn hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine

20:10:27 22/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

'Mẹ đơn thân' Irina Shayk phô 'eo con kiến' nóng bỏng với croptop trên sàn catwalk

Phong cách sao

12:45:20 24/09/2021
Người mẫu Irina Shayk phối đồ gợi cảm nhưng không kém phần cá tính, sang chảnh trên sàn catwalk tại Tuần lễ thời trang Milan đang diễn ra.

Con gái sụt sùi thương bố mẹ đẻ trong đêm cuối cùng ở cữ nhà ngoại

Netizen

12:44:19 24/09/2021
Năm 2017, câu chuyện của chị Y.H. sống tại Hà Nội kể về tâm trạng đêm cuối cùng ở nhà bố mẹ ruột kết thúc tháng ngày ở cữ nhà ngoại đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Xem girl xinh hot TikToker đập hộp iPhone 13 màu hồng, hội chị em thất vọng toàn tập? 

Đồ 2-tek

12:44:01 24/09/2021
iPhone 13 phiên bản màu hồng là sản phẩm được hội chị em dòm ngó bấy lâu nay, nhưng rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng của mình vì màu sắc lần này của Apple.

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 

Thế giới số

12:43:58 24/09/2021
Vào rạng sáng ngày 24/9, Apple đã bất ngờ tung ra phiên bản cập mới của iOS 12, cụ thể là bản vá 12.5.5 nhằm chỉnh sửa và khắc phục lỗi bảo mật. Phiên bản hệ điều hành này tương thích với một số thiết bị từ iPhone 6/6 Plus trở về trước ...

Muôn kiểu liệu pháp làm đẹp kỳ lạ nhất trên thế giới

Làm đẹp

12:43:37 24/09/2021
Có không ít những liệu pháp làm đẹp khiến nhiều người kinh ngạc. Thế nhưng những liệu pháp tưởng chừng như rất quái gở ấy vẫn được các spa nổi tiếng áp dụng thu hút vô số du khách ưa khám phá tới trải nghiệm.

Xuân Mạnh được gọi lên tuyển đúng ngày đưa vợ đi đẻ

Sao thể thao

12:38:47 24/09/2021
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nhận tin được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam khi đang cùng bà xã chuẩn bị đón con đầu lòng.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

Đời sống

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'

Sao việt

12:34:02 24/09/2021
Trizzie Phương Trinh buồn bã, chán nản khi nhận được thông tin mới từ con gái Phi Nhung. Cô chỉ mong một phép lạ nào đó đến với đàn em.

Ha Jung Woo bị phạt hơn 25.000 USD vì dùng chất cấm

Sao châu á

12:31:27 24/09/2021
Ha Jung Woo thừa nhận dùng propofol vào năm 2019. Nam diễn viên xin lỗi đồng nghiệp, gia đình trong phiên tòa.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

Sức khỏe

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Bắt cá bống trong bẹ dừa nước 

Clip hay

12:22:49 24/09/2021
Nam thanh niên chặt bẹ dừa và bắt được những con cá bống béo ú bị mắc kẹt ở bên trong.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

Sự kiện nóng

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

Bé ăn ngon lành vì mắc bẫy mẹ và chị gái

Hài hước

12:17:14 24/09/2021
Biếng ăn cháo nhưng lại thích ăn xúc xích, người mẹ đã nghĩ ra cách làm bé ăn hết bát cháo chóng vánh.

Tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly ra ngoài mua rượu ăn nhậu, trộm cắp

Pháp luật

12:16:34 24/09/2021
Vừa ra tù, Khánh trở về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung nhưng anh ta trốn khỏi khu cách ly để mua rượu về nhậu, sau đó tiếp tục trốn ra ngoài trộm cắp tài sản.

Có nên rút phích cắm máy giặt khi không dùng? Câu trả lời này sẽ khiến bạn vỡ òa

Sáng tạo

12:12:09 24/09/2021
Nếu không ngắt điện sau khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.