Vì sao TPHCM muốn huy động F0 tham gia điều trị Covid-19?

Theo dõi VGT trên

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi sẽ có nồng độ kháng thể nhất định, miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng này sẽ giúp giảm áp lực cho ngành y.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh chiều 2/9, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, đưa ra lời kêu gọi, thành phố trân trọng mời gọi các F0 tham gia chống dịch. Những người được kêu gọi là người có đủ sức khỏe, đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Cụ thể hơn về chủ trương huy động F0 đã khỏi bệnh tham gia điều trị, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, phân tích: Đến nay, thành phố có hơn 116.000 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Đây sẽ là nguồn nhân lực quý cho ngành y trong công tác phòng, chống dịch bệnh”.

“Sau khi điều trị ổn định, mỗi bệnh nhân xuất viện sẽ có nồng độ kháng thể nhất định, có thể miễn nhiễm tạm thời đối với virus SARS-CoV-2. Chúng tôi thấy có thể thực hiện phương án vận động, tuyển dụng trả lương, đối với các trường hợp đã khỏe mạnh để cùng tham gia công tác chăm sóc người bệnh còn nằm viện”, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM giải thích thêm.

Vì sao TPHCM muốn huy động F0 tham gia điều trị Covid-19? - Hình 1

TPHCM sẽ huy động, tuyển dụng F0 được điều trị khỏi tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Nam, trước khi tuyển dụng các F0 đã khỏi bệnh tham gia điều trị, ngành y sẽ thực hiện test nồng độ kháng thể. Từ kết quả trên, nếu nồng độ kháng thể của bệnh nhân đạt tiêu chuẩn sẽ được bố trí tại những vị trí đặc biệt.

Video đang HOT

Về lợi ích của chủ trương này, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng được huy động sẽ giảm tải áp lực cho nhân viên y tế. Hiện tại, nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải làm các phần việc ngoài chuyên môn.

Cụ thể, lực lượng F0 điều trị khỏi có thể hỗ trợ ngành y tế trong nhiều vị trí như hỗ trợ, hướng dẫn, vệ sinh, khử khuẩn và điều dưỡng…

Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế, Tổ điều phối nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn về việc tập trung đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu Giám đốc Sở Y tế thành phố tham mưu việc vận động các bệnh nhân Covid-19 đã hoàn thành điều trị tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ước mơ thành sinh viên Bách khoa của nam sinh bị ung thư tủy

Liệt nửa người, điều trị ung thư tại Viện Huyết học hơn một năm nay, nhưng chưa lúc nào Cường thôi mơ ước được tiếp tục đi học và trở thành sinh viên như anh trai.

Cuối tháng 8, Nguyễn Mạnh Cường (16 tuổi, quê ở Yên Thành, Nghệ An) vẫn đang ở Viện Huyết học - Truyền máu trung ương để điều trị ung thư máu, u lympho tủy ác tính - căn bệnh khiến em liệt nửa thân dưới, buộc phải phẫu thuật tại nhiều bệnh viện và đã trải qua 5 đợt xạ trị.

Đồng hành cùng con trai trong viện hơn một năm qua, chị Phan Thị Dung thường xuyên nắn bóp chân tay, thay tã bỉm và động viên con trai cố gắng vượt qua bệnh tật. "Cháu đã trải qua 5 đợt xạ trị, bác sĩ nói kết quả tiến triển tốt, nhưng vẫn không thể cử động chân. Cháu nằm liệt giường nguyên một năm trời khiến nhiều chỗ bị loét, vẫn đang lấy thuốc điều trị của Bệnh viện Bỏng quốc gia", chị Dung nói.

Biến cố xảy ra trước kỳ thi vào 10

Vợ chồng chị Dung sinh được hai con trai. Con trai lớn sinh cuối năm 2001, năm ngoái đã trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành Cơ điện tử. Cường là con út, kém anh trai 4 tuổi.

Trước khi vào đại học, anh trai của Cường mắc bệnh viêm cầu thận, điều trị ngoại trú ở Hà Nội suốt 3 năm, mỗi lần đi viện tốn cả chục triệu đồng tiền thuốc. Hiện tình trạng sức khoẻ cậu dần ổn định, chỉ cần đến khám định kỳ. Thời điểm con trai lớn mắc bệnh, vợ chồng chị Dung phải đi vay mượn, chạy chữa khắp nơi. Tưởng như khó khăn đã qua, nhưng đến giữa năm 2020, Cường đang ôn thi vào lớp 10 thì đột nhiên phát bệnh.

Một lần tan học về nhà, Cường thấy đầu đau nhức, chân tay tê buốt không thể cử động. Vào viện, cậu được chẩn đoán ban đầu là bị đau thần kinh liên sườn, nhưng cần chụp cắt lớp để xác định chính xác. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ thông báo nam sinh bị u tủy ngực chèn vào phổi, nếu không mổ gấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó em được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật.

Ước mơ thành sinh viên Bách khoa của nam sinh bị ung thư tủy - Hình 1

Cường và mẹ đang điều trị tại Viện Huyết học. Ảnh: NVCC

Ngày nhận tin con trai út mắc bệnh hiểm nghèo chị Dung và chồng gần như ngã quỵ. Chị tự trách số phận bất công khi con trai lớn vẫn đang điều trị bệnh duy trì, giờ con út lại phát bệnh. "Vợ chồng tôi nghèo thật, cả nhà chỉ trông cậy vào 3 sào ruộng, tiền điều trị bao nhiêu cũng không tiếc, chỉ mong con khỏi bệnh. Con còn cả tương lai phía trước", người phụ nữ gạt nước mắt.

Ca mổ thành công nhưng nửa người dưới của Cường không còn cảm giác, em không thể đi, muốn ngồi cũng rất khó khăn. Là một chàng trai bản lĩnh, luôn giữ sự lạc quan, Cường luôn động viên bản thân sẽ nhanh hết bệnh, sớm được quay trở lại trường để học cùng các bạn. Không gục ngã hay để bố mẹ lo lắng, em trở thành người động viên gia đình.

Ai đến thăm Cường cũng cười, em cố gắng ăn uống, điều trị theo đúng phác đồ và không quên dặn mẹ mang sách vào để học những lúc tỉnh táo. Nhìn con trai cố gắng mỗi ngày, lòng chị Dung lại đau thắt, nhất là khi nhận tin khối u tủy sống là ác tính.

Sau phẫu thuật, nam sinh được chuyển về bệnh viện Huyết học để điều trị bệnh ung thư máu và u lympho.

Từ ngày theo con vào viện, vợ chồng chị Dung cũng bỏ việc để thay phiên chăm con. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, để có tiền chữa trị cho con, chị phải vay ngân hàng 230 triệu đồng, không kể tiền vay anh em họ hàng, đến nay vẫn chưa thể trả. Ngoài tiền viện phí, mỗi tháng vợ chồng chị vẫn chu cấp cho con trai lớn 5 triệu vừa tiền trọ, ăn và học phí.

Ước mơ trở thành sinh viên Bách khoa

Ngày biết tin anh trai đỗ đại học Bách khoa, Cường cũng đặt mục tiêu sẽ vào cùng trường đại học với anh. Cậu vốn là người có thân hình cao lớn, vẻ ngoài khôi ngô, hoạt ngôn, thông minh và lanh lợi. Trong những năm cấp 2, cậu từng đoạt đạt giải trong các cuộc thi Vật Lý và Khoa học tự nhiên cấp huyện.

Mỗi lần nói chuyện Cường hay nhắc đến bà ngoại, năm nay đã hơn 80 tuổi. Em hay kể ngoại tuy đã già nhưng vẫn rất minh mẫn, yêu đời và luôn chỉ dạy những bài học ứng xử trong cuộc sống. "Con từng hứa với ngoại rằng, thi đỗ vào lớp 10 sẽ sang ở hẳn với bà, nhưng rồi lời hứa đã không thực hiện được. Giờ con chỉ mong bệnh tình nhanh hết để có thể về quê với gia đình, với ngoại và đến trường", Cường nghẹn lời.

Thời gian điều trị trong viện, nam sinh biết đến cuộc thi Vì một Việt Nam tất thắng nên đã đăng ký tham gia với mong muốn có thể lan truyền thông điệp tích cực đến mọi người. Nhưng vì đang truyền hoá chất đợt cuối, cơ thể mệt mỏi, tay run yếu không thể viết được, em nhờ mẹ viết hộ.

"Suy nghĩ của con, tay mẹ hỗ trợ. Do sức khoẻ của cháu yếu nên vài ngày mới hoàn thành bức thư. Lúc nào tỉnh con còn trêu tôi 'con mà khoẻ viết vèo cái là xong'. Viết xong còn đọc lại nhiều lần rồi mới để mẹ gửi đi", chị Dung nhớ lại.

Cường chỉ mong đợt điều xạ trị kết thúc, sức khoẻ của em đủ điều kiện tham gia vật lý trị liệu cho nửa người dưới, để chân có cảm giác và được quay lại cuộc sống trước đây.

"Vì một Việt Nam tất thắng" là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức; VTV Digital và báo VnExpress bảo trợ truyền thông.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ 8/8 đến 10/9/2021. Chi tiết xem tại:https://ione.net/viet-nam-tat-thang

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk LắkĐột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk
06:13:09 01/03/2025

Tin đang nóng

Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báoNam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo
14:50:09 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
Sốc: Á quân Rap Việt bị tung bài diss tố "tác động vật lý" phụ nữ, bức ảnh được tung ra gây kinh hãiSốc: Á quân Rap Việt bị tung bài diss tố "tác động vật lý" phụ nữ, bức ảnh được tung ra gây kinh hãi
13:00:10 01/03/2025
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"
15:03:26 01/03/2025
Gia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy ViênGia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy Viên
14:54:36 01/03/2025
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết
12:58:56 01/03/2025

Tin mới nhất

Ninh Thuận: Bắt nghi can hại người phụ nữ lượm ve chai, hàng xóm nói điều sốc

Ninh Thuận: Bắt nghi can hại người phụ nữ lượm ve chai, hàng xóm nói điều sốc

18:47:33 01/03/2025
Liên quan đến vụ người phụ nữ lượm ve chai mất tích nhiều ngày và được phát hiện qua đời tại một căn nhà tại phường Phủ Hà (TP Phan Rang - Tháp Chàm), Công an tỉnh Ninh Thuận đã chính thức bắt giữ nghi can.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Có thể bạn quan tâm

Không phải Doãn Hải My - Chu Thanh Huyền, đây là 3 "mỹ nhân" đẹp nhất dàn WAG, dân tình ngắm mãi không chán

Không phải Doãn Hải My - Chu Thanh Huyền, đây là 3 "mỹ nhân" đẹp nhất dàn WAG, dân tình ngắm mãi không chán

Sao thể thao

18:57:57 01/03/2025
Làng WAG Việt từ trước tới nay chưa bao giờ thiếu những người đẹp khiến người ta mê mẩn. Nếu yêu thích vẻ đẹp thanh thuần, tự nhiên, Doãn Hải My - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 - bà xã hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể là gu của nhiều người.
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Pháp luật

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Thế giới

18:44:05 01/03/2025
Trong bối cảnh đó, EU đang cố gắng hạn chế các mối đe dọa an ninh bằng quy định mới. Quy định mới của EU có nội dụng yêu cầu nhà điều hành các cơ sở năng lượng Mặt Trời lớn phải có cơ chế ứng phó với các cuộc tấn công.
Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Tv show

18:23:54 01/03/2025
Trấn Thành và Trường Giang được dự đoán sẽ không xuất hiện trong Running Man Việt Nam mùa 3, vì vậy người thay thế 2 gương mặt đình dám này đang được mong chờ.
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát

Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát

Sao châu á

17:49:49 01/03/2025
Trương Quân Ninh thấy hạnh phúc khi đóng cảnh tình tứ với nam diễn viên Việt Nam - Liên Bỉnh Phát; Lâm Chí Dĩnh tiết lộ tình hình sức khỏe ở tuổi 50.
Hương Tươi: 'Tôi không còn hụt hẫng khi quá tuổi đóng vai chính'

Hương Tươi: 'Tôi không còn hụt hẫng khi quá tuổi đóng vai chính'

Sao việt

17:46:40 01/03/2025
NSƯT Thu Hương (Hương Tươi) cho biết chị từng hụt hẫng khi thấy mình qua thời vào vai chính nhưng rồi phải chấp nhận thực tế tre già măng mọc .
Sập bẫy tình trên mạng, người đàn ông mất trắng hơn 700 triệu đồng

Sập bẫy tình trên mạng, người đàn ông mất trắng hơn 700 triệu đồng

Netizen

17:41:28 01/03/2025
Mới đây, một người đàn ông đã mất trắng 200.000 Nhân dân tệ (hơn 700 triệu đồng) do sập bẫy tình của cô bạn gái ảo do những kẻ lừa tạo ra.
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.
Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Nhạc việt

17:30:28 01/03/2025
Trong MV, Hòa Minzy và Văn Toàn có nhiều khoảnh khắc tương tác gần gũi, thậm chí còn có cảnh áp sát mặt nhau đầy tình cảm.
Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:42:24 01/03/2025
Món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Lạ vui

16:24:08 01/03/2025
Cây loa kèn hổ mang (Darlingtonia californica), còn gọi là cây nắp ấm California, là một trong những loài cây ăn thịt kỳ lạ nhất thế giới.