TP HCM 15 ngày qua chống dịch thế nào

Sau giai đoạn đầu của kế hoạch một tháng kiểm soát dịch, chiến lược xét nghiệm “vùng đỏ và cam” của TP HCM đã hoàn thành, lượng F0 tăng.

“Hơn 2 tháng rồi, chúng ta thèm một ngày không Covid nên phải ráng vượt qua bằng sức của mình”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói hôm 16/8 với toàn bộ lãnh đạo các quận huyện trong cuộc họp kéo dài hơn 5 giờ, nhằm triển khai mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trong một tháng.

TP HCM bắt đầu bước vào kế hoạch chống dịch trong 30 ngày, theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, khi số ca nhiễm vẫn khoảng 4.000 ca/ngày dù đã trải qua gần 40 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bao gồm cả biện pháp tăng cường như cấm ra đường sau 18h… Thành phố đã chia kế hoạch này thành hai giai đoạn. Giai đoạn một 15-31/8 thực hiện 3 mục tiêu: kéo giảm tỷ lệ tử vong; không để xảy ra trường hợp F0 chuyển nặng không được tiếp nhận, điều trị và mở rộng “vùng xanh”.

TP HCM 15 ngày qua chống dịch thế nào - Hình 1

Các bác sĩ Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP HCM điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch. Ảnh: Thành Nguyễn

Với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong , nửa tháng qua, TP HCM huy động thêm nguồn lực y tế và cả quân đội trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nhằm giảm lượng bệnh nhân trở nặng ở các tầng dưới, hạn chế áp lực cho tầng điều trị trên cùng, giảm tỷ lệ tử vong. Theo số liệu công bố của Bộ Y tế, trung bình số ca tử vong mỗi ngày tại TP HCM giai đoạn này là 267 ca, giai đoạn trước đó (31/7-15/8) là 223 ca.

TP HCM 15 ngày qua chống dịch thế nào - Hình 2

Nhìn nhận chung, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết số ca tử vong do Covid-19 trên địa bàn dao động 250-300 một ngày và chưa có dấu hiệu giảm.

“Đây là một trong những điều ngành y tế rất day dứt, làm sao giảm tỷ lệ tử vong nhiều nhất. Với chủng Delta, đa số bệnh nhân nhiễm không có triệu chứng hoặc nhẹ, nhưng 10-15% chuyển nặng và một số trường hợp chuyển nặng rất nhanh”, ông Hưng nói.

Lãnh đạo Sở Y tế thành phố cho rằng một trong những vấn đề tối thượng với bệnh nhân Covid-19 là phải đủ oxy. Do đó, thành phố triển khai trạm y tế lưu động, mang bình oxy nhỏ đến người dân. “Trong 3 tầng điều trị, số ca tử vong ở tầng 2 nhiều nhất nên ngành y tế đang yêu cầu các quận, huyện cần phát hiện sớm các bệnh nhân dấu hiệu trở nặng để chuyển lên tầng 3. Như vậy, số lượng tử vong sẽ giảm”, ông Hưng nói.

Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Văn Vĩnh Châu chiều 31/8, đánh giá, nếu chỉ tính trên tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện 158.265, tỷ lệ tử vong do Covid- 19 tại TP HCM là 5,8%. Nếu tính luôn số lượng F0 đang cách ly, điều trị tại nhà – 59.000 ca, tỷ lệ tử vong vào khoảng 4,2%. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tùy giai đoạn dịch, tỷ lệ tử vong dao động từ 2,1 đến 4,4%.

“Nhìn chung tình trạng tử vong ở TP HCM nằm trong tỷ lệ thống kê của thế giới, nhưng ở giới hạn cao”, ông Châu nói và cho biết số ca tử vong cũng như nhập viện sẽ có độ trễ so với đỉnh dịch của TP HCM khoảng 15 ngày. Do đó, ngành y tế thành phố nhận định, có thể một tuần nữa, số ca tử vong mới hy vọng giảm đi.

TP HCM 15 ngày qua chống dịch thế nào - Hình 3

Đến 31/8, TP HCM ghi nhận 221.254 ca dương tính ở khắp các quận huyện. Đồ hoạ: Khánh Hoàng

Video đang HOT

Về mục tiêu thứ hai – không để F0 chuyển nặng không được tiếp nhận, điều trị, để thực hiện, từ ngày 16/8 thành phố điều chỉnh mô hình điều trị từ 5 tầng sang 3 tầng. Trong đó, tầng 1 điều trị các ca F0 không triệu chứng, hoặc nhẹ tại nhà và 153 khu cách ly tập trung ở quận, huyện. Với tầng này, thành phố triển khai gói chăm sóc sức khỏe kết hợp đảm bảo an sinh cho F0.

Tầng 2 với 74 bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận thu dung các trường hợp cần cấp cứu, điều trị F0 có triệu chứng từ trung bình đến nặng, có kèm hoặc không kèm bệnh nền. Tầng 3 chuyên hồi sức chuyên sâu, điều trị F0 nặng và nguy kịch với 8 bệnh viện tuyến cuối của thành phố và của Bộ Y tế tăng cường gồm Bệnh nhiệt đới, Chợ Rẫy, Quân y 175 cùng 5 trung tâm hồi sức quốc gia.

Thành phố cũng lập 411 trạm y tế lưu động để kịp thời chăm sóc, hỗ trợ 59.000 bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà. Các trạm y tế lưu động – cánh tay nối dài của các trạm y tế phường, xã ở TP HCM đều được trang bị đầy đủ bình oxy, thiết bị y tế… Nhiệm vụ của các trạm này là quản lý, hỗ trợ, theo dõi, điều trị F0 tại nhà, sớm phát hiện các dấu hiệu chuyển nặng để có biện pháp đưa lên tuyến trên kịp thời, hạn chế tối đa tử vong.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS – được Bộ trưởng Y tế giao hỗ trợ TP HCM thiết lập và vận hành các trạm y tế lưu động, trong bối cảnh số F0 ngày càng tăng, các cơ sở điều trị sẽ quá tải, nên triển khai chăm sóc F0 tại nhà và cộng đồng là cần thiết. Chiến lược thành lập các trạm y tế lưu động là phù hợp, hiệu quả. Người dân cảm thấy yên tâm hơn vì dịch vụ y tế không bị đứt gãy khi thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị 150.000 túi thuốc hỗ trợ F0 tự điều trị tại nhà nhưng hơn 10 ngày đầu tiên, chỉ 42.000 túi được phát đi.

TP HCM 15 ngày qua chống dịch thế nào - Hình 4

Túi thuốc dành cho F0 điều trị tại nhà. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM

Đánh giá con số trên, thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Quốc phòng cho biết rất nóng ruột khi có tình trạng thiếu thuốc ở các trạm y tế lưu động và chưa tới được tay các F0. “Thuốc chúng ta chuẩn bị như vậy là không đủ”, ông nói trong cuộc họp chiều 29/8 với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TP HCM. “Chúng tôi rất lo lắng. Nếu thiếu ăn một hai bữa còn chịu được, chứ thiếu thuốc một giờ có thể ảnh hưởng tính mạng người dân”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sau nhiều ngày làm việc tại các quận, huyện, trạm y tế lưu động, cũng nêu, khi ông hỏi, các nơi đều cho biết đang thiếu thuốc phát cho các F0 cách ly, điều trị tại nhà. “Đích đến cuối cùng của hàng hoá, thuốc men là tới tận tay người dân chứ không phải nằm ở quận huyện, xã phường”, ông Đam nói.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã chỉ đạo Sở Y tế phải chuyển ngay thuốc điều trị xuống cho các phường theo nguyên tắc số lượng thuốc được cấp phải nhiều hơn số F0 trên địa bàn. Các trạm y tế phải có số thuốc dự trữ, kịp thời cấp ngay cho những F0 mới phát hiện. Hai ngày sau, theo báo cáo của ngành y tế thành phố, thêm 32.000 túi thuốc được phát, nâng tổng số túi đưa xuống cơ sở lên 74.000.

Đối với mục tiêu thứ 3 – mở rộng “vùng xanh” , được lãnh đạo thành phố đặt ra quyết liệt “không còn tính theo tuần nữa mà theo từng giờ và từng ngày”.

Thành phố tập trung vào chiến lược xét nghiệm. Ban đầu TP HCM dự kiến lấy mẫu gộp toàn bộ khoảng người dân ở “vùng đỏ” và “vùng cam”, xét nghiệm RT-PCR để đánh giá lại các khu vực nguy cơ và mở rộng “vùng xanh”. Tuy nhiên sau khi Thủ tướng có công điện yêu cầu “thần tốc xét nghiệm toàn thành phố”, từ ngày 23/8, thành phố đã điều chỉnh việc lấy mẫu tại 2 khu vực nguy cơ này bằng phương án lấy mẫu đơn test nhanh, hoàn thành trong 3 ngày.

Thực tế, TP HCM mất 7 ngày mới cơ bản lấy xong mẫu xét nghiệm ở “vùng đỏ” và “vùng cam” với gần 1,7 triệu mẫu, phát hiện gần 64.300 ca dương tính. Với tỷ lệ số ca dương tính chiếm gần 4% tổng số xét nghiệm, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng nhận định, số ca mắc trong cộng đồng ở mức cho phép – nghĩa là thấp hơn 5% theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới về tỷ lệ dương tính trong cộng đồng.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá chiến lược tăng tốc test nhanh để tìm F0 cộng đồng là đang đi đúng hướng để biết dịch bệnh đang ở đâu. Nếu bỏ sót số F0 này, chỉ cần vài ngày sau con số lây nhiễm sẽ gấp nhiều lần.

“Số lượng F0 cộng đồng tăng tức là đã tách được nhiều ca nhiễm. Đây là tín hiệu tốt, giúp ngành y tế nhìn thấy giá trị thật của dịch bệnh để có giải pháp phù hợp”, bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ, nhận định.

Đến nay, mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trong một tháng được ông Nguyễn Văn Nên đánh giá là “thử thách lớn”, đã đi được nửa chặng đường. Từ 1/9, TP HCM bước vào giai đoạn hai chống dịch, “phấn đấu kiểm soát dịch trước ngày 15/9″ với các mục tiêu kéo giảm 20% số ca tử vong và các trường hợp nặng; số người nhập viện mỗi ngày không vượt quá số xuất viện; không quá 2.000 người nhập viện mỗi ngày; đảm bảo hơn 70% dân số trên 18 tuổi tiêm mũi 1 và 15% dân số tiêm mũi 2.

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0

Để tránh vướng víu khi mặc đồ bảo hộ và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, 4 nữ tình nguyện viên ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP.HCM) rủ nhau cắt đi mái tóc dài.

Dù đã suy nghĩ kỹ và chuẩn bị tâm lý từ trước, Trần Ngọc Bích Phương, tình nguyện viên ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức), vẫn hồi hộp khi từng lọn tóc dài lần lượt được cạo sạch khỏi mái đầu.

Đó là hôm 28/7, tròn một tuần cô đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch.

Giống như Phương, 3 người bạn thân thiết của cô là Đài Trang, Ngọc Lan, Thùy Trang cũng quyết định cạo đầu để tiện cho công việc.

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 1

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 2

Bích Phương cạo đầu ngay sau khi trở về từ ca làm việc đêm ở bệnh viện.

"Ban đầu, mình thấy có chút lạ lẫm và tiếc nuối. Thế nhưng, mình hiểu rằng điều này giúp bảo vệ bản thân và mọi người nên cạo xong, mình thấy vui, mạnh mẽ hơn khi nhìn vào gương. Tối đó, mấy chị em trọc đầu tụm lại, cười khúc khích", Phương kể với Zing.

Thấy Phương đăng ảnh khoe kiểu đầu mới, mẹ cô bày tỏ niềm vui và cảm phục con gái. Một số bạn bè của cô cũng gọi điện động viên.

Tình nguyện chăm sóc F0

Đều đặn mỗi ngày, Phương cùng các tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ kín mít, vào bệnh viện làm việc theo ca được phân công.

Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ nhân viên y tế, chăm sóc F0 từ ăn cơm, uống thuốc, tập vật lý trị liệu, thay tã, ga giường, vệ sinh thân thể, theo dõi chỉ số SPO2 đến trấn an, tâm sự, an ủi bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ còn lau phòng bệnh, đổ rác, ai nhờ gì làm nấy.

Hết ca, có khi thức trắng từ 21h tới 8h sáng hôm sau, Phương cùng nhóm bạn leo lên xe, trở về điểm tập kết là Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức. Vì an toàn của bản thân và gia đình, họ không về nhà hơn một tháng nay.

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 3

Các cô gái xa nhà hơn một tháng nay để hỗ trợ các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 4

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 5

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 6

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 7

Các cô gái xa nhà hơn một tháng nay để hỗ trợ các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Tại bệnh viện dã chiến, Phương có nhiều kỷ niệm khó quên.

"Có cô Luân dễ thương lắm, nhận mấy chị em mình làm con nuôi. Các cô, chú bệnh nhân thì rủ tụi mình hết dịch đi ăn uống. Rồi cô Hằng lúc nằm viện nguy kịch, không thể nói chuyện, phải viết ra giấy để giao tiếp. Ngày nào tụi mình cũng vào tâm sự với cô đến khi cô bình phục, được xuất viện, mừng lắm", cô gái kể.

Sau chuyến đi này, Phương cảm thấy trưởng thành, mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Công việc hàng ngày cũng dạy cho cô sự kiên nhẫn và cảm thông với mọi người.

"Mình rất thích câu nói 'Sinh ra không phải chỉ để sống trên đời mà còn sống cho đời nữa'. Vào thời điểm khó khăn, mình chỉ muốn cống hiến chút sức trẻ cho quê hương. Mong mọi người tuân thủ 5K, giữ gìn sức khỏe và có ý thức chung tay đẩy lùi dịch bệnh", cô nhắn nhủ.

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 8

Bốn cô gái cạo trọc đầu, vào bệnh viện dã chiến chăm sóc F0 - Hình 9

Dù công việc vất vả, các nữ tình nguyện viên ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19 luôn giữ tinh thần lạc quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"
14:14:01 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như
23:46:04 27/01/2022
Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày
23:35:04 27/01/2022
Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?
20:31:10 27/01/2022

Tin mới nhất

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

06:05:15 28/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 Bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đắk Lắk yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê

06:02:42 28/01/2022
Liên quan đến việc một số địa phương thực hiện cách ly người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không cách ly người dân về quê ăn Tết mà triển khai cá...

Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ những ngày cận Tết

06:00:05 28/01/2022
Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bên cạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm đền, chùa, khu vực tâm linh, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện phò...

Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

05:52:27 28/01/2022
Tại thị trấn Long Phú và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, đoàn đã tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 phần quà Tết với tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú

TP Hồ Chí Minh có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

05:50:32 28/01/2022
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

05:48:04 28/01/2022
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 01/CĐ-VPTT gửi các tỉnh, thành phố

Người dân có xu hướng tiết kiệm hơn khi mua sắm Tết

05:43:56 28/01/2022
Trong sự hối hả của những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thoáng thấy nét âu lo trên khuôn mặt của người dân đi sắm Tết

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư tại Việt Nam

05:41:48 28/01/2022
Theo ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, kết quả của BCI còn cho thấy sự tự tin và lạc quan đang trở lại khi hầu hết công ty được phép hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp châu Âu đang có kế hoạch tăng nguồn ...

Phối hợp điều tiết, giải tỏa ùn tắc qua cầu Rạch Miễu

05:39:09 28/01/2022
Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cầu Rạch Miễu Hà Ngọc Nam cho hay, khoảng 15 giờ ngày 27/1, đơn vị đã xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu (lần 1) phía Bến Tre đi Tiền Giang trong thời gian 30 phút để giải phóng lượng phương tiện ...

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

23:45:25 27/01/2022
Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Nhiều ý kiến băn khoăn có nên tách Luật Giao thông đường bộ

22:35:08 27/01/2022
Ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố về lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thông xe tạm thời từ chiều 28/1

22:32:57 27/01/2022
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin liên quan đến kế hoạch thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn - dự án thành phần đầu tiên thuộc công trình xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 202...

Giá thanh long cận Tết sụt giảm

22:29:55 27/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên hai năm liên tiếp gần đây, giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đống ý phê duyệt Đề án thành lập thị trường carbon

22:26:17 27/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam

Đẩy mạnh mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường

22:24:39 27/01/2022
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Công ty quản lý tài sản (VAMC) cần đẩy mạnh hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường năm nay; đồng thời thu hồi nợ gắn với áp dụng các biện pháp giả...

‘Tiền khéo, tiền khôn’ phiên bản mới giúp người dân tiếp cận tài chính dễ dàng

22:22:39 27/01/2022
Sáng 27/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) giới thiệu chương trình Tiền khéo tiền khôn năm 2022

Sàn thương mại điện tử sôi động phục vụ Tết

22:20:39 27/01/2022
Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các sàn thương mại điện lớn lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết

Ngành đường sắt lên phương án đưa hành khách về Hà Nội sau tai nạn tại Hà Nam

22:17:34 27/01/2022
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin sơ bộ về vụ tai nạn đường sắt xảy ra rạng sáng 27/1 tại địa phận tỉnh Hà Nam

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Công ty tư nhân tự ý di chuyển 666 ngôi mộ để xây trung tâm đăng kiểm

22:04:52 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kết luận, Đảng ủy xã Tiên Dược đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát để Công ty An Khang di chuyển 666 ngôi mộ trái quy định để xây trung tâm đăng kiểm

Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên Choi Woo Sik - tài tử Hàn Quốc đi lên từ những vai diễn phụ

Sao châu á

06:37:57 28/01/2022
Choi Woo Sik hiện đang là cái tên được rất nhiều khán giả tại Việt Nam quan tâm sau thành công của bộ phim Our beloved summer

Mỹ nhân "siêu vòng một", vượt mặt cả số đo gần 100 cm của Mai Phương Thuý đang sống ra sao?

Sao việt

06:30:55 28/01/2022
Mặc dù đã rời xa showbiz, nhưng cuộc sống của mỹ nhân này vẫn thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

Netizen

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến

Thế giới

05:45:53 28/01/2022
Nhiều hành khách phản ánh, họ đi chuyến bay về TP Vinh (Nghệ An) của hãng hàng không Viejet Air lúc 20 giờ 30 phút tối ngày 26/1 nhưng chuyến bay bị delay suốt 12 tiếng khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, bức xúc

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...