Vì sao tôi lại ế?
Tôi có một dáng người đẹp và chiều cao lý tưởng. Khuôn mặt không thật xinh nhưng ưa nhìn kết hợp thêm má lúm đồng tiền, khi cười để lộ hàm răng đều, đẹp khiến tôi luôn sải bước tự tin. Vậy mà… tôi vẫn đi về lẻ bóng.
Ảnh minh họa
Tôi 27 tuổi. Và tôi đang cô đơn? Đã hơn một lần tôi tự chất vấn mình như thế. Và có lẽ nó đúng là như vậy…
Tôi có một dáng người đẹp và một chiều cao lý tưởng. Ánh mắt chăm chú hay những cái ngoái đầu lại không chỉ của đàn ông khi tôi đi ngang qua nói cho tôi biết điều ấy. Nhất dáng nhì da, tôi đạt gần như cả hai tiêu chí ấy. Khuôn mặt không thật xinh nhưng ưa nhìn kết hợp thêm má lúm đồng tiền, khi cười để lộ hàm răng đều, đẹp khiến tôi luôn sải bước tự tin. Vậy mà… tôi vẫn đi về lẻ bóng. Bạn bè không ai tin hoặc giả có người lại nghĩ hay tôi yêu người nào đó không thể cưới được, như người đàn ông đã có gia đình chẳng hạn.
Vì đặc thù công việc nên tôi cũng quen biết khá nhiều. Tôi làm marketting cho một tờ báo và một cuốn tạp chí. Hàng ngày gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều đối tác, khách hàng mà hầu như đều là những người thành đạt. Và đó càng thêm lý do để mọi người không tin rằng: tôi thực sự vẫn đang chỉ một mình.
Cách đây không lâu tôi cũng đã gặp một người. Một người khiến tôi cảm thấy không còn ai là đàn ông nữa. Không phải bởi phong cách bên ngoài, không phải vì những gì anh có mà chỉ đơn giản là cách mà anh quan tâm cũng như cách nói chuyện thú vị luôn làm tôi cười ngất… khiến tôi yêu anh đến mê muội. Nhưng rồi tôi nhận ra anh không phải dành cho mình. Vậy là tôi từ bỏ. Mà không, đúng hơn là tôi không bước chân về phía có anh nữa…
27 tuổi tôi không nghĩ là mình sẽ ế… điều mà bất kỳ phụ nữ nào cũng sợ. Nhưng tôi sợ cảm nhận của chính mình. Tôi cũng đã đọc nhiều trên những cuốn sách, tạp chí chỉ dạy cho phụ nữ cách để mình trở nên nổi bật và cuốn hút trước đám đông. Và tôi cũng không thuộc tuýp người thiếu tự tin vào bản thân và sống khép mình. Ngược lại, tôi luôn đủ tự tin để xuất hiện ở chốn đông người, cũng biết giao tiếp, biết nhấn nhá… Nhưng sao tôi luôn cảm thấy mình thiêu thiếu một thứ gì đó, mà chính tôi lại không thể gọi thành tên. Chỉ biết chắc một điều: cuộc sống của tôi hình như hơi tẻ nhạt hay nó tẻ nhạt từ chính con người tôi?
Tôi luôn tự hỏi: Đàn ông họ cần những gì ở mẫu người phụ nữ hiện đại? Và có phải họ e dè với mẫu người như thế? Tôi có phong cách, dáng vẻ của con nhà quyền quý, cao sang… nhiều người bảo vậy. Tự bản thân tôi thấy mình là đứa có bản lĩnh, tự tin và độc lập. Nhưng phải chăng chính điều đó cũng góp phần khiến tôi “khó” chọn được người phù hợp? Những người bạn lớn, người thầy họ thường nói với tôi: Tôi sẽ phải gặp được người đàn ông hơn mình rất nhiều, hơn về tất cả mọi mặt thì mới phù hợp, mới có thể hiểu được tôi. Tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng rồi tôi lại chẳng biết mình cần phải làm thế nào nữa.
Video đang HOT
Cuộc sống của tôi tẻ nhạt? Có thể là như vậy lắm. Tôi biết. Nhưng tôi lại không biết làm cách nào để thay đổi và phải thay đổi từ đâu nữa. Mỗi một cuộc gặp gỡ, tiếp xúc để làm quen chỉ mang lại cho tôi thêm mệt mỏi và trống rỗng. Tôi cũng không thích cái không gian, không khí mà hai người phải “thông qua” một ai đó để quen nhau, để ngồi với nhau gượng gạo và mỏi mệt. Tôi sợ cảm giác đó, sợ những cuộc gặp gỡ như vậy vì chưa bao giờ nó mang lại cho tôi điều tôi mong muốn hay chỉ đơn giản là cảm giác vui vẻ, dễ chịu. Đôi khi tôi thấy ngột ngạt, ngột ngạt với chính mình
Bên cạnh đó tôi cũng không phải là người khéo léo dù có tinh tế, có chút thông minh. Tôi lại càng không biết thể hiện hay “quyến rũ” một người đàn ông hoặc chỉ đơn giản là thu hút ánh nhìn của họ về phía mình. Tôi cũng đọc nhiều về ngôn ngữ cơ thể nhưng lại chẳng biết vận dụng chúng như thế nào. Phải chăng là tôi kém cỏi?
27 tuổi, tôi không nhiều vệ tinh vây quanh, như cách người ta hay nói, không một mối tình vắt vai… Hai con dế “xịn” không phải là không có những lúc vang lên vài cuộc gọi hay những tin nhắn nhưng thật tiếc nó lại không phải và không thể là những thứ, những điều mà tôi cần. Nhiều khi tôi tự hỏi: có người phụ nữ nào trên thế giới này không biết người đàn ông mình cần là như thế nào không? Còn với riêng tôi, tôi biết rất rõ tôi cần những gì ở người đàn ông của tôi. Nhưng rút cuộc thì tôi gặp những gì?
Không phải là tôi đang “cuống”, tôi đang “sốt”. Bởi nếu như tôi đã có được một nửa của mình rồi thì mốc thời gian để tính chuyện xa hơn cũng không phải là bây giờ. Vì tôi còn nhiều việc phải làm. Và điều đó sẽ được dành cho hai năm nữa. Chỉ là tôi cảm thấy cuộc sống đang không như mình mong muốn. Nó nhàn nhạt. Tôi thích hình mẫu người phụ nữ hiện đại: biết giá trị của bản thân và biết làm cho người đàn ông của mình hạnh phúc. Nhưng tôi thiếu, tôi đang thiếu thứ gì mà đằng sau mỗi cuộc gặp gỡ dù đã bị thu hút, chú ý hay những điều gọi là ấn tượng… họ đều dừng lại, không muốn hay không thể đi tiếp? Điều gì khiến họ e ngại như vậy? Vì tôi mạnh mẽ? Vì tôi không thật nhiều nữ tính hay vì tôi là kẻ không sâu sắc, chỉ sống hời hợt? Tại sao tôi lại không thể trả lời cho câu hỏi mà phần trả lời nó nằm ở phía tôi?
Theo VNE
Chuyện đám cưới của những phụ nữ mang "họ liều"
Chỉ mới biết nhau 1-2 tuần, thậm chí gặp nhau lần đầu đã bàn chuyện kết hôn luôn. Đêm tân hôn là lúc họ làm tất cả mọi việc, từ nắm tay, hôn đến chuyện ấy. Song may mắn, sau đám cưới liều lĩnh, họ vẫn có cuộc sống hạnh phúc.
Gần 1 năm sau ngày cưới, cứ mỗi lúc nhớ lại ngày gặp, quen, yêu và đi đến kết hôn với chồng chỉ trong chưa đến 3 tuần mà Hạnh Nguyên vẫn còn thấy mình quá liều lĩnh.
Song hiện tại, người phụ nữ đang mang bầu 5 tháng này thấy rất hài lòng về cuộc sống của mình. Cái Hạnh Nguyên hài lòng nhất là đã may mắn vì tìm được người đàn ông có tình cảm và trách nhiệm. Bởi thế, cuộc sống của vợ chồng Hạnh Nguyên sau quyết định kết hôn chóng vánh vẫn rất hạnh phúc.
Chỉ gần 1 năm trước, Hạnh Nguyên vẫn là cô gái 28 tuổi và còn độc thân. Còn hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán, rảnh rỗi nên Hạnh Nguyên cùng bạn đi xem bói. Thật ra, cô gái này cũng chẳng tin vào mấy trò bói toán, chỉ đi xem cho vui. Vì thế, khi thầy phán Hạnh Nguyên chuẩn bị có tin vui, mà cụ thể cuối năm nay sẽ cưới, cô càng không tin nổi.
Trước lời thầy bói phán, trong lòng Hạnh Nguyên cứ mặc nhiên xác định có thể anh trai cô cuối năm lấy vợ cũng nên. Bởi vì đến giờ này, sắp hết năm còn chưa có người yêu. Cô lại xác định, nếu có yêu thì 29 tuổi mới lấy chồng. Vì thế, đến trong mơ, Hạnh Nguyên cũng chẳng nghĩ mình yêu và cưới nhanh hơn gió.
Ảnh minh họa
"Ngay sau buổi đi xem bói đó về, tự nhiên có một người bạn thân bên Nhật của mình nằng nặc giới thiệu một người anh cũng đang ở bên Nhật của nó. Mình tặc lưỡi, quen thì quen. Thế rồi, hai đứa cứ chát chít với nhau. Mới chát chít được hơn tuần, thấy tâm đầu ý hợp quá nên anh ngỏ lời và bảo cưới luôn. Thế là mình quyết cưới vì để năm sau không được tuổi" - Hạnh Nguyên kể.
"Khi đã bàn với nhau về đám cưới, mình bảo với bố mẹ mà bố mẹ cứ không tin và lo lắng. Bố mẹ bảo cưới thì cưới nhưng phải để ông bà biết mặt con rể đã. Vậy là anh về Việt Nam và ra mắt nhà mình. Sau đó, mình cũng về nhà anh. Cũng may, thấy anh đĩnh đạc, giỏi giang và biết ứng xử nên cửa ải khó nhằn đầu tiên, anh đã vượt qua tốt đẹp. Bố mẹ anh cũng rất ưng mình. Thế là hai nhà cuống lên đi xem ngày và tổ chức đám cưới khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Tết".
Theo lời Hạnh Nguyên phân trần về quyết định liều lĩnh này: "Khi nhận lời cầu hôn của anh, mình chỉ nghĩ lấy chồng để thỏa lòng bố mẹ vì ông bà mong mình lấy chồng lắm để còn cưới cho anh trai trong năm tới. Nhưng không ngờ, bây giờ lại thấy mình quyết định cũng đúng. May mà mình có một nhân duyên tốt đẹp".
Đám cưới của Hạnh Nguyên được tổ chức sau hơn 3 tuần quen nhau. Đêm tân hôn của 2 vợ chồng Hạnh Nguyên là lúc cặp đôi này làm tất cả mọi việc: từ nắm tay, hôn và "chuyện ấy". Bởi trước đó, khi chồng Hạnh Nguyên về nước, họ gặp nhau lần đầu tiên. Hôm sau, họ ra mắt gia đình luôn. 1 tuần sau khi gặp mặt là lễ ăn hỏi và làm đám cưới.
"Chuyện lấy chồng của mình nghĩ lại cứ như đánh bạc ấy. Nhưng canh bạc này, có vẻ mình rất may mắn. Vợ chồng mình lấy nhau sau 3 tháng thì có em bé. Sau 5 tháng, chồng mình cũng mua được nhà ở Hà Nội. Vì thế cuộc sống của vợ chồng cũng rất yên ổn, hạnh phúc!" - Hạnh Nguyên mãn nguyện kể.
Với Phương Anh dù kết hôn được 2 năm nay nhưng người phụ nữ này cũng ngẫm thấy chuyện cưới xin của vợ chồng mình đúng là duyên số.
"Vợ chồng mình mới chỉ chính thức yêu đúng 1 tháng. Thế là một hôm đi chơi, chồng mình bảo: 'Chúng mình cưới đi'. Mình hỏi anh lý do tại sao muốn cưới gấp. Anh bảo: 'Vì yêu em lắm rồi'. Thế mà giờ cưới xong, chắc là vừa cưới vừa yêu nên thỉnh thoảng chồng lại bảo: 'Nói thật với em, ngày xưa anh yêu em không nhiều như bây giờ đâu. Chết cái, mình cũng thấy thế chứ" - Phương Anh cười nói.
Phương Anh bảo, kể ra chuyện quen rồi cưới chóng vánh của vợ chồng mình, Phương Anh thấy hơi ngại. Bởi vì: "26 tuổi, mình vẫn chưa có bạn trai gì hết. Vì tuổi còn trẻ, nên thực sự mình cũng chẳng sốt ruột. Vậy mà đùng một cái, dì của mình ở Sài Gòn về thăm nhà có dắt theo một thanh niên khá bảnh bao. Lúc đầu, dì bảo định bụng sẽ giới thiệu anh cho một người cháu khác của dì ở Hà Nội. Thế mà, tình cờ chỉ gặp nhau nửa ngày tại nhà mình, anh đã đổ mình đứ đừ ngay. Mình cũng có cảm tình với anh rất nhiều nữa".
Ảnh minh họa
Ngay hôm gặp nhau lần đầu tiên, chồng Phương Anh đã mạnh dạn xin phép bố mẹ cô cho dự ngày cưới luôn. "Bản thân anh ngay sau đó cũng mời gia đình anh từ Sài Gòn ra Hà Nội để bàn chuyện hôn nhân. Thế là thời gian từ lúc quen đến lúc tổ chức đám cưới của 2 đứa mình chỉ vẻn vẹn gần 1 tháng. Đám cưới xong, mình cũng bay vào Sài Gòn sống với chồng luôn. Nhiều lúc nghĩ, quyết định cưới của hai đứa mình quá liều và còn nhanh hơn cả đi máy bay siêu tốc".
Thế mà, 2 năm nên vợ nên chồng, vợ chồng Phương Anh vẫn sống hạnh phúc. Đúng 1 năm sau ngày cưới, họ cũng chào đón con trai đầu lòng chào đời.
Nói về duyên vợ chồng, người vợ này hạnh phúc kể: "Hình như vợ chồng đúng là cái duyên thật. Có trốn cũng không thoát được. Giờ cũng đã 2 năm về làm vợ chàng trai Sài Gòn rồi đây. Chẳng biết sau này vợ chồng sẽ thế nào nhưng 2 năm rồi vẫn thấy chồng yêu chiều vợ và rất có trách nhiệm với gia đình mình. Thậm chí 2 vợ chồng đều còn cảm thấy yêu nhau nhiều hơn trước".
Theo VNE
Những cặp vợ chồng chia tay trong ngỡ ngàng Trong mắt người xung quanh, họ là những cặp đôi hoàn hảo khi có tất cả những điều mà mọi người mơ ước: học vấn, địa vị, tiền bạc nhưng bất ngờ, họ lại tuyên bố chia tay. Gần 0 giờ, nghe chuông điện thoại reo, tôi bật dậy. Đầu kia là tiếng thút thít của chị Hương: "Xin lỗi, chị biết trễ...