Vì sao Phan Tông Trịnh bị xử tử?

Theo dõi VGT trên

Tháng 11 năm Mậu Tý (1468) đời vua Lê Thánh Tông – thời Hậu Lê, quan Phan Tông Trịnh bị chém đầu vì tội tham nhũng.

Câu chuyện khiến nhiều trung thần trong triều bức xúc vì các đồng phạm với y đều được tha bổng trong khi một mình Phan Tông Trịnh lên đoạn đầu đài. Đầu đuôi vụ án này được sách Khâm định Việt sử thông giám cương mục (chính biên) chép như sau:

“Bấy giờ, bọn hoạn quan là Nguyễn Thư, Chu Đức Đại, Dương Minh Phong, Ngô Át và Phan Tông Trịnh can tội ăn hối lộ. Pháp ti khép Phan Tông Trịnh vào tội chết, còn bọn Nguyễn Thư đều được hưởng khoan hồng, cho giảm nhẹ tội. Việc khép tội trên khiến quần thần không vừa lòng. Hai Quan Đô ngự sử (một chức quan trong cơ quan Đô Ngự Sử có chức năng giám sát, đàn hoặc quan lại) là Trần Xác và Nguyễn Văn Chất nói: Bọn Nguyễn Thư, Phan Tông Trịnh đều là kẻ gần vua mà ăn của đút, quan xét án lẽ phải cầm cân cho công bằng, phải cho tất cả bị tử hình, nay hà cớ gì bọn Nguyễn Thư được giảm nhẹ tội, còn Phan Tông Trịnh thì phải lãnh án tử hình một mình? Phép nước như thế, bảo thiên hạ tin là có sự công bằng làm sao được?

Vì sao Phan Tông Trịnh bị xử tử? - Hình 1

Phan Tông Trịnh bị xử tử về tội ăn hối lộ (ảnh minh họa)

Trước sự phản đối của Quan Đô Ngự Sử, đích thân nhà vua đứng ra thanh minh giúp, vua Lê Thánh Tông cho rằng: Bọn Nguyễn Thư ăn của đút, tội chúng đáng phải chém, ta không nỡ giết là còn mong chúng biết tự sửa lỗi, để đến một lúc nào đó, ta có thể dùng mà sai khiến. Còn như Phan Tông Trịnh, con nuôi của hoạn quan là Hiền, Hiền chết, Trịnh cướp vợ của Hiền. Năm trước, Trịnh còn giở trò giao hợp bỡn cợt với một cung nữ, hai tội đều nặng, khép vào tội tử hình là phải lắm”..

Luật nay: Nếu xử sai thì phải kháng nghị để xem xét lại

Việc Phan Tông Trịnh được gần vua mà cố ý làm bậy, ăn của đút lót, ảnh hưởng đến thanh danh của vua bị trừng trị nghiêm khắc là xứng đáng. Tuy nhiên, việc giải thích của vua Lê Thánh Tông, vì không thích Phan Tông Trịnh do trước đây hắn có những hành vi đồi bại như cướp vợ người khác, giở trò với cung nữ để khép hắn vào tội chết là không thoả đáng.

Hơn nữa, trong khi một mình Phan Tông Trịnh bị xử tử còn các đối tượng khác lại giảm nhẹ tội là không công bằng. Thời phong kiến, ý của vua là luật pháp, thậm chí ý vua là ý trời nên bọn Nguyễn Thư được tha nhẹ tội là điều không có gì lạ.

Video đang HOT

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, luật pháp là tối thượng, không thể vì yêu quý người này mà giảm nhẹ tội, trong khi ghét người khác thì lại xử nặng tội. Việc xử án và lượng hình phải dựa vào chứng cứ và mức độ phạm tội.

Theo quy định tại các Điều 282, Điều 283 của Bộ luật Tố tụng Hình sự thì khi phát hiện bản án đã có hiệu lực pháp luật có vi phạm pháp luật nghiêm trọng, người có thẩm quyền phải ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm để xem xét lại bản án, phán quyết đó (Điều 282).

Bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm khi có một trong những căn cứ sau đây: 1. Kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; 2. Có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; 3. Có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật (Điều 283).

Như vậy, trong vụ án Phan Tông Trịnh và bọn Nguyễn Thư căn cứ vào khoản 1 Điều 283 cho thấy, việc kết tội Phan Tông Trịnh tội chết trong khi giảm nhẹ tội cho bọn Nguyễn Thư là không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án nên buộc phải kháng nghị bản án để xem xét lại theo trình tự giám đốc thẩm. Khi đó, Phan Tông Trịnh và Nguyễn Thư sẽ được xét xử bình đẳng trước pháp luật.

NHƯ HẢO

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Nỗi oan khuất vụ "Cô gái người rừng làm nô lệ tình dục cho cha"

Năm 2012, câu chuyện cô gái "người rừng phải làm nô lệ tình dục" cho chadẫn đến có con khiến dư luận phẫn nộ suốt một thời gian dài. Khi sự việc vừa được làm sáng tỏ thì hai mẹ con cô gái người rừng cơ cực bỗng dưng mất tích.

Lời tố cáo oan nghiệt

Đầu tháng 6/2012, vì sống giữa núi rừng vắng vẻ cùng con gái nhỏ hơn 1 tuổi, chị Đặng Thị T.A. (26 tuổi, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) bị gọi là "người rừng". Sự việc sau đó lan truyền, gây chấn động dư luận. Điều đáng nói, chính chị A. cho biết, năm 2004, người cha là ông Đặng Ngọc Hải (64 tuổi) đưa chị lên khu rừng Lỗ Dàng (xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân) để làm rẫy, chăn bò. Lâu ngày, chị muốn về thăm nhà và gặp gỡ bạn bè nhưng cha không cho về và buộc phải sống biệt lập trong căn nhà nhỏ trên rẫy.

Nói về cha đứa bé lúc đó hơn một tuổi, chị A. cho biết người đó chẳng ai khác mà chính là cha mình (?!). Theo chị, một đêm nọ, khi chị đang ngủ thì bị ông Hải cưỡng hiếp. Sợ cha đánh đập nên chị âm thầm chịu đựng không dám kể lại cho ai biết. Việc ông Hải cưỡng hiếp chị không phải chỉ diễn ra một hai lần mà thường xuyên.

Vào năm 2011, chị A. sinh một bé gái ngay tại ngôi nhà trên rẫy, người đỡ đẻ không ai khác mà chính là cha mẹ của chị. Chị gọi con là "Núi" rồi hai mẹ con tiếp tục sống lủi thủi trên rẫy, thỉnh thoảng mới bắt gặp vài bóng người làm nương. Hằng ngày chị vừa trông con vừa chăn đàn bò gần 20 con. Cứ một vài tháng hai mẹ con mới được cha mẹ tiếp tế gạo, muối, mắm, cá khô để tự lo liệu bữa ăn mỗi ngày. Mỗi sáng, trước khi lùa đàn bò đi ăn, T.A. phải quấn chặt con gái trong chiếc chăn rồi đặt trên chiếc giường tre, bên ngoài giăng thêm mùng để con khỏi rơi xuống đất.

Cuộc sống hai mẹ con cứ thế trôi đi cho đến giữa tháng 6/2012, một nhóm phóng viên báo chí đến Lỗ Dàng tìm hiểu và "giải cứu" mẹ con chị về thị trấn La Hai rồi được Công an huyện Đồng Xuân bố trí chỗ ăn chỗ ở và nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội. Cuối tháng 6/2012, mẹ con chị A. được đưa về chăm sóc tại trung tâm Chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội tỉnh Phú Yên.

Nỗi oan khuất vụ Cô gái người rừng làm nô lệ tình dục cho cha - Hình 1

Mẹ con chị T.A. khi còn ở nhà.

Cha được giải oan, con cháu lại mất tích

Để làm sáng tỏ sự việc trên, Công an huyện Đồng Xuân đã vào cuộc điều tra và được biết rằng khoảng 10 năm trước, ông Hải đến khu rừng Lỗ Dàng mua gom khoảng 6ha đất rẫy để trồng trọt và nuôi bò. ông Hải xây một ngôi nhà mái tôn nhỏ tại rẫy để làm nơi che mưa che nắng rồi sau đó đưa chị A. lên rẫy làm lụng, chăn bò. Ông Hải buộc con gái phải ở lại trông rẫy, chăn bò và thời gian dài không được về nhà, cấm tiếp xúc với người ngoài. Tuy nhiên việc chị A. bảo rằng mình "làm nô lệ tình dục cho cha" là không đúng. Thời gian sống trên rẫy chị vẫn gặp nhiều người làm rẫy và dịp tết, chị được về nhà với gia đình chứ không hề có chuyện chị sống tách biệt như "người rừng".

Để làm sáng tỏ điểm nghi vấn ông Hải có phải là cha đứa bé như lời kể của chị A. hay không, công an huyện quyết định trưng cầu giám định pháp y bằng phương pháp xét nghiệm ADN. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định bé gái mà chị T.A. sinh ra không phải là con của ông Hải. Thông tin từ các cán bộ, nhân viên ở trung tâm Chữa bệnh-giáo dục-lao động xã hội tỉnh Phú Yên cho biết chị A. nhận thức rất hạn chế, khá chậm chạp, thần kinh không bình thường. Như vậy, lời khai của chị A. về cha đứa bé hoàn toàn sai sự thật.

Sau ngày mang tiếng oan do chính con gái mình gây ra và bị lên án dữ dội, gia đình nhà ông Hải càng rơi vào tình trạng cô độc. Nỗi đau mà các thành viên trong gia đình từng gánh chịu đến bây giờ vẫn chưa nguôi ngoai và họ chẳng muốn tiếp xúc với bên ngoài. Hàng xóm láng giềng chẳng mấy ai gặp được họ, ngay cả chính quyền địa phương nhiều lúc đến nhà cũng bị từ chối. Khi chúng tôi tìm đến nơi, phải chờ một hồi mới có một người phụ nữ khắc khổ e dè bước ra cổng. Với tâm lý đề phòng, bà cho biết mình là Lưu Thị Ngọc Dung (63 tuổi, mẹ chị A.). Vừa nhắc đến chuyện con gái, người phụ nữ bật khóc: "Mẹ con nó đã bỏ nhà đi rồi!".

Theo lời người mẹ, sau khi chồng được giải oan, bà đã đưa cháu và con gái về nhà chăm sóc. Nguyện vọng của bà cuối cùng cũng được cơ quan chức năng chấp nhận khi một tháng sau đó, chị A. và cháu bé được trả về với gia đình. ông bà hết mực quan tâm, chăm sóc hai mẹ con. Hằng ngày, chị A. quanh quẩn trong nhà làm công việc vặt rồi trông con nhỏ. Đến ngày 24/8/2013, bà Dung đi làm về thì không thấy con gái và cháu. Cả nhà đi tìm thì người hàng xóm cho biết sáng hôm đó chị A. bế con gái đi mua kẹo rồi đi đâu chẳng rõ. Đây cũng là lần sau cùng người dân thôn Tân Phú thấy hai mẹ con chị T.A..

Nỗi oan khuất vụ Cô gái người rừng làm nô lệ tình dục cho cha - Hình 2

Bà Dung mẹ chị T.A.

"Trăm năm bia đá thì mòn..."

Từ ngày con gái mất tích đến nay, gia đình bà Dung càng lâm vào cảnh khốn đốn vì vừa mất con, mất cháu vừa chịu sự dị nghị, hắt hủi của xóm làng. Bà Dung nghẹn lời: "Hôm đó tôi về nhà chẳng thấy hai mẹ con T.A. đâu, cứ nghĩ con và cháu lang thang đâu đó xung quanh nhà. Ai ngờ tìm ròng rã hàng tháng trời vẫn không thấy con cháu đâu. T.A. làm gì mà có một trăm nghìn đồng cơ chứ, đến đồng tiền mệnh giá bao nhiêu nó cũng không đọc ra nữa là. Chẳng biết ai lại cho tiền rồi nhẫn tâm dụ dỗ nó đi để rồi người ta lại đồn rằng chúng tôi đánh đập, hành hạ nó khiến nó phải bỏ nhà đi".

Được biết, vợ chồng bà Dung có năm người con trong đó chị A. là người con thứ ba. Từ lúc sinh ra A. thường xuyên đau ốm, đầu óc "lúc tỉnh lúc mê", từ bé A. không nhận thức được những thứ dù là nhỏ nhất. Năm 18 tuổi, chị A. được một chàng trai hỏi cưới nhưng vì nghĩ con gái ngây dại sẽ bị lừa gạt, lợi dụng nên vợ chồng bà ngăn cản. Sau đó, chị A. theo gia đình lên rẫy làm lụng và thường xuyên ở lại căn chòi trên rẫy. Theo bà Dung, chị A. trong thời gian sống trên rẫy đã bị kẻ xấu nào đó dụ dỗ, hại đời con gái rồi xúi giục đổ tội cho cha. Vì khờ khạo, chị A. nghe sao nói vậy và khiến cha mình phải chịu oan uất.

Mặc dù sự việc đã được làm rõ trắng đen, rằng cháu ngoại bà không phải là con của chồng nhưng oái oăm thay, việc họ lánh mặt với bên ngoài lại làm cho những người độc miệng có cớ để bàn tán, giễu cợt rằng ông Hải loạn luân với con gái. Cánh cổng nhà ông Hải giờ lúc nào cũng đóng kín, hai ông bà và đứa con sống lủi thủi. Cũng vì chuyện gia đình mà đứa con trai út của bà Dung đã mặc cảm nên nghỉ học từ hai năm trước, khi đang học lớp 8.

Chỉ vì cách nhìn chủ quan, phiến diện mà nhiều người đã vô tình kết tội người cha. Vẫn biết trong sự việc này, vợ chồng ông Hải cũng đáng trách khi để con gái sinh nở và sống khổ cực thiếu thốn giữa rừng núi nhưng không vì thế mà lạnh lùng đổ hết tội lỗi cho họ. Sự việc mẹ con chị A. sau khi về nhà lại mất tích khiến dư luận một lần nữa đổ mọi nghi ngờ lên người cha. Ngoài nỗi đau thất lạc con cháu, họ còn phải sống trong bao cay đắng, tủi nhục.

Nhiều người cố tình phao tin đồn ác ý

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thu, Trưởng thôn Tân Phú bộc bạch: "Việc ông Hải bị oan đã được chính quyền thông báo trong các buổi họp với dân, đồng thời chính quyền cũng đến tận nhà để động viên, an ủi gia đình. Chúng tôi cũng vận động bà con lối xóm góp tiền, quà để ủng hộ giúp đỡ cho mẹ con chị A.. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đồn đại, loan tin thất thiệt. Về việc mẹ con chị A. bỗng nhiên mất tích, bà Dung trình báo và chính quyền thôn xã đã đến nhà để thăm hỏi, động viên và thông báo sự việc để các cá nhân, tổ chức cùng chung tay tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy".

Theo Đời sống Pháp luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhởTội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở
23:42:13 21/02/2025

Tin đang nóng

Công an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hộiCông an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hội
10:17:29 23/02/2025
Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?
10:21:01 23/02/2025
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con útBị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út
09:10:07 23/02/2025
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹpSao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp
08:19:46 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"
07:03:52 23/02/2025
Bắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sảnBắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sản
10:26:11 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025

Tin mới nhất

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

11:45:32 23/02/2025
Có hai điều kiện cần mà tội phạm sử dụng công nghệ cao dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đó chính là tài khoản ngân hàng và dữ liệu thông tin cá nhân.
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

11:40:28 23/02/2025
Trương Hùng Đức là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản tại cửa điện thoại FPT Shop (số 149 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây TP Thủ Đức) vào đầu giờ chiều cùng ngày.
Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

11:06:43 23/02/2025
Cùng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ với Lê Quang Hùng còn có Phó giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Long Thành Nguyễn Long Châu.
Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

10:55:11 23/02/2025
Với mong muốn mọi người cùng cảnh giác để tránh bị lừa, chị Hồng, quản lý một nhà hàng ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ về câu chuyện lừa đảo khá tinh vi mà chị suýt là nạn nhân.
Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ vì sai phạm về đất đai tại Dự án sân bay Long Thành

Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ vì sai phạm về đất đai tại Dự án sân bay Long Thành

10:45:11 23/02/2025
Trước đó, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất .
Khởi tố 2 "nữ quái" đưa người ra nước ngoài bán dâm

Khởi tố 2 "nữ quái" đưa người ra nước ngoài bán dâm

10:11:47 23/02/2025
Thông qua mạng xã hội Facebook, các đối tượng lên mạng để tìm kiếm người đi xuất khẩu lao động, song thực chất là đưa sang nước ngoài bán dâm.
Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

09:26:43 23/02/2025
Cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành tại Bệnh viện Lạc việt, kết quả: 48,7 mmol/l. Test nhanh ma túy đối với Thành kết quả âm tính.
Truy tìm hai đối tượng liên quan đến "trường gà" gần nửa tỷ đồng

Truy tìm hai đối tượng liên quan đến "trường gà" gần nửa tỷ đồng

09:24:15 23/02/2025
Chiều 22/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Trần An Ninh (SN 1997) và Đào Thái Vĩnh (SN 1985, cùng ngụ xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Khởi tố đối tượng dùng hình ảnh, clip nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi để hiếp dâm

Khởi tố đối tượng dùng hình ảnh, clip nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi để hiếp dâm

09:19:24 23/02/2025
Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Huy Hoàng (SN 2008, ngụ huyện Hóc Môn) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi .
Triệu tập 5 đối tượng đi trên một xe máy gây náo loạn đường phố lúc rạng sáng

Triệu tập 5 đối tượng đi trên một xe máy gây náo loạn đường phố lúc rạng sáng

09:12:15 23/02/2025
5 đối tượng đi trên 1 xe gắn máy, cầm theo hung khí hò hét, lạng lách gây náo loạn đường phố, bị Công an triệu tập lấy lời khai, xử lý...
Triệt xóa ổ nhóm ma túy, thu giữ súng ở Thái Bình

Triệt xóa ổ nhóm ma túy, thu giữ súng ở Thái Bình

09:04:33 23/02/2025
Ngày 22/2, Công an tỉnh Thái Bình vừa triệt phá thành công một ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, phức tạp liên quan đến ma túy trên địa bàn TP Thái Bình; bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có vũ khí quân dụng.
Khởi tố đối tượng mua, bán bằng lái xe giả

Khởi tố đối tượng mua, bán bằng lái xe giả

09:00:28 23/02/2025
Từ tháng 6/2023 đến đầu năm 2025, biết được nhiều người tại địa phương có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe máy hạng A1 nên Huỳnh Thanh Truyền đã tiếp cận, gợi ý làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,1 triệu đồng/giấy.

Có thể bạn quan tâm

"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị phát hiện vừa chia tay đã cặp ngay trai trẻ: Bạn trai càng ngày càng nhỏ tuổi!

"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị phát hiện vừa chia tay đã cặp ngay trai trẻ: Bạn trai càng ngày càng nhỏ tuổi!

Sao châu á

12:31:41 23/02/2025
Ngày 22/2, tờ Sohu đưa tin paparazzi xứ tỷ dân cho biết gần đây họ đã tóm được khoảnh khắc Trương Vũ Kỳ hẹn hò với chàng trai cao ráo, trẻ tuổi và có ngoại hình điển trai.
Valverde quá toàn diện

Valverde quá toàn diện

Sao thể thao

12:05:18 23/02/2025
Federico Valverde đang từng bước khẳng định mình là một trong những cầu thủ toàn diện nhất trong bóng đá hiện đại.
Không nhận ra con gái út của Quyền Linh trong diện mạo cực sexy này

Không nhận ra con gái út của Quyền Linh trong diện mạo cực sexy này

Netizen

11:39:45 23/02/2025
Mới đây, Hạt Dẻ đăng tải clip quay cận cảnh nhan sắc. Cô nàng trang điểm theo tone khói - nude vừa sang chảnh vừa gợi cảm, cuốn hút. Diện mạo mới này khác hẳn hình ảnh thường thấy của Hạt Dẻ, gợi liên tưởng đến những hot girl Âu - Mỹ.
Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Sáng tạo

11:37:07 23/02/2025
Khi dọn nhà, dám cá nhiều người sẽ luôn có suy nghĩ làm thế nào để có thể giữ cho ngôi nhà của mình luôn gọn gàng với ít công sức và thời gian nhất.
"Team qua đường" bắt gặp Vũ Cát Tường và vợ, 1 hành động vô tình bị chú ý

"Team qua đường" bắt gặp Vũ Cát Tường và vợ, 1 hành động vô tình bị chú ý

Sao việt

11:19:10 23/02/2025
Hậu về chung nhà, Vũ Cát Tường thoải mái chia sẻ về bạn đời, flex cô trên mọi nền tảng. Mới đây, team qua đường còn bắt trọn khoảnh khắc Thu Trang hộ tống Vũ Cát Tường trong đêm diễn tại Đà Lạt.
Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Lạ vui

11:06:14 23/02/2025
Sau khi nhận ra bản thân đặc biệt thích chụp ảnh chó, John Fabiano (Mỹ) quyết định bỏ việc đi khắp thế giới ghi lại hình ảnh về loài động vật này.
Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Nhạc quốc tế

11:04:17 23/02/2025
Đang nhận được sự mến mộ chưa được lâu thì mới đây, Kya (1 lần nữa) bị đào lại hành động được cho là mỉa mai Jang Wonyoung.
Lịch âm 23/2 - Xem lịch âm ngày 23/2

Lịch âm 23/2 - Xem lịch âm ngày 23/2

Trắc nghiệm

11:02:39 23/02/2025
Xem lịch âm: Dương lịch 23/2/2025; Âm lịch: 26/1/2025. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...
Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

10:53:53 23/02/2025
Bạn có thể tận dụng rau tề thái để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.
Tiêu điển trong ngày: Kịch bản khó đoán

Tiêu điển trong ngày: Kịch bản khó đoán

Thế giới

10:42:47 23/02/2025
Cũng theo các cuộc thăm dò cử tri, ông Merz có cơ hội lớn nhất để trở thành thủ tướng Đức. Liên minh trung hữu của ông là lực lượng đối lập lớn nhất trong quốc hội năm 2021, sau 16 năm cầm quyền dưới thời cựu Thủ tướng Angela Merkel.
Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làm đẹp

09:23:16 23/02/2025
Tia UV không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong, làm suy yếu hệ miễn dịch của da. Điều này khiến da dễ bị tổn thương, khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng hơn.