Vì sao nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình không phải chịu trách nhiệm hình sự?

Theo dõi VGT trên

Theo kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình, ông Trương Quý Dương – nguyên Giám đốc Bệnh viện (BVĐK) Hòa Bình chỉ phải chịu trách nhiệm hành chính mà không phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án Hoàng Công Lương.

Theo kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đối với vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 29.5.2017 làm 9 người chết sau khi chạy thận nhân tạo, đã có 2 cá nhân bị khởi tố bị can bổ sung là ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) và ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế). Tuy nhiên, người đứng đầu bệnh viện, nguyên Giám đốc Trương Quý Dương mặc dù được xác định có sai phạm nhưng lại chỉ phải chịu trách nhiệm hành chính.

Vì sao nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình không phải chịu trách nhiệm hình sự? - Hình 1

Ông Trương Quý Dương – nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Zing

Theo Thanh Niên: Đối với kiến nghị làm rõ trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, kết luận của Công an tỉnh Hòa Bình cho hay, ông Dương với chức trách, nhiệm vụ là người đứng đầu đã phân công, phân nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Đối với việc thực hiện hợp đồng thay thế, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2, ông Dương đã giao trách nhiệm cho Phòng Vật tư phối hợp với Khoa Hành chính chịu trách nhiệm thực hiện. Trong quá trình thực hiện, Phòng Vật tư và Khoa Hồi sức tích cực không báo cáo về tiến độ, cách thức thực hiện để giám đốc nắm bắt, chỉ đạo.

Việc ký hợp đồng với ông Đỗ Anh Tuấn với nội dung: cung cấp vật tư, sửa chữa, tiệt trùng, xét nghiệm kiểm tra sinh hóa tiểu chuẩn AAMI hệ thống lọc nước RO số 2 cho BVĐK tỉnh Hòa Bình là đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, đã tiến hành giám định đối với các trang thiết bị, vật tư phục vụ chạy thận đều đảm bảo chất lượng theo hợp đồng và tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Hòa Bình cũng cho rằng, trong quá trình lãnh đạo, điều hành, ông Dương chưa sâu sát trong việc thực hiện chức trách người đứng đầu bệnh viện, cụ thể như: từ năm 2015 đến 2017 không có quyết định giao phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo cho cá nhân cụ thể để điều hành hoạt động của đơn nguyên; không có quyết định giao hệ thống nước RO cho cá nhân trong Khoa Hồi sức tích cực đảm nhiệm; từ khi có quyết định thành lập Đơn nguyên thận nhân tạo, giám đốc không chỉ đạo ban hành văn bản quy định cụ thể về quy trình bảo quản, sửa chữa, bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước RO; để xảy ra tình trạng vận hành, sử dụng hệ thống RO tùy tiện trong thời gian dài.

Với vai trò là người đứng đầu cơ quan, “chịu trách nhiệm toàn bộ về mọi hoạt động của bệnh viện theo quy chế bệnh viện và pháp luật của Nhà nước”, nên ông Dương phải chịu trách nhiệm hành chính liên đới của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Do đó, ngày 9.1.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã có công văn thông báo và đề nghị Sở Y tế Hòa Bình xử lý sai phạm về mặt hành chính theo quy định của ngành Y tế, của Nhà nước đối với ông Dương.

Về trách nhiệm của ông Dương và ông Đỗ Anh Tuấn trong ký các hợp đồng liên doanh, liên kết, mua bán, sửa chữa máy móc, thiết bị y tế, Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định, trong quá trình điều tra, đến nay, chưa phát hiện thấy ông Dương và ông Đỗ Anh Tuấn có sai phạm trong việc ký các hợp đồng liên doanh, liên kết, mua bán, sửa chữa máy móc, thiết bị y tế; thỏa thuận mức tiền, nguồn tiền thuê máy chạy thận nhân tạo nên không đề cập xử lý.

Hoàng Công Lương nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra cho rằng, theo các tài liệu thu thập được, Hoàng Công Lương ngoài việc thực hiện chuyên môn là bác sĩ điều trị còn thực hiện một số nhiệm vụ khác tại Đơn nguyên thận nhân tạo (ký xác nhận y lệnh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Thị Huyền; chủ trì giao ban tại Đơn nguyên thận nhân tạo khi không có lãnh đạo khoa; phân buồng thăm khám bệnh nhân cho bác sĩ Huyền, Linh; ký biên bản kiểm tra tình trạng thiết bị và đề nghị mua sắm, sửa chữa hệ thống lọc nước RO số 2).

Hoàng Công Lương cũng là bác sĩ chịu trách nhiệm trong việc ra y lệnh cho 18 bệnh nhân ngày 29.5.2017; người được đào tạo và có chứng chỉ về lọc máu; biết rõ nước sử dụng trong lọc máu phải đảm bảo chất lượng; hiểu quy trình và biết rõ hệ thống lọc nước RO số 2 vừa sửa chữa ngày 28.5.2017.

Tuy nhiên, sáng 29.5.2917 (ngày xảy ra sự cố), khi chưa có ý kiến chỉ đạo của trưởng khoa, người có thẩm quyền trong đảm bảo chất lượng nước sử dụng trong lọc máu; không có căn cứ xác định an toàn của hệ thống lọc nước sau sửa chữa, không báo cáo lãnh đạo khoa, đã ra y lệnh lọc máu cho bệnh nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho rằng, hành vi của Hoàng Công Lương có đủ yếu tố cấu thành tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2 Điều 285 Bộ luật Hình sự 1999 (nay là khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017).

Theo Người Đưa Tin: Trao đổi với PV, đại tá Phạm Hồng Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, kết quả điều tra bổ sung cùng hồ sơ đã được chuyển tới VKSND tỉnh Hòa Bình.

Theo kết luận điều tra, ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) với vai trò là Phó Giám đốc phụ trách Phòng Vật tư, thiết bị y tế và khoa Hồi sức tích cực của BVĐK tỉnh Hòa Bình đã vi phạm Điều 2, Phần I của Quy chế quản lý và sử dụng vật tư thiết bị y tế: “Vật tư thiết bị y tế phải được giao trách nhiệm bảo quản và sử dụng cho từng cá nhân trong đơn vị bệnh viện. Vật tư trang thiết bị y tế phải được sử dụng đúng quy định kỹ thuật bệnh viện và được khai thác hết công suất”.

Vì sao nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình không phải chịu trách nhiệm hình sự? - Hình 2

Ông Khiếu (trái) và ông Thắng bị khởi tố. Nguồn: Người Đưa Tin

Cụ thể, ông Hoàng Đình Khiếu chưa báo cáo đề xuất để giám đốc ra quyết định giao hệ thống lọc nước RO cho cá nhân trong khoa Hồi sức tích cực để quản lý, sử dụng; thiếu kiểm tra đôn đốc việc thực hiện trách nhiệm được giao với lãnh đạo, cán bộ phòng vật tư và bác sĩ, điều dưỡng của Đơn nguyên thận nhân tạo trong việc giám sát sửa chữa thiết bị lọc nước RO2; không sát sao trong kiểm tra, giám sát bàn giao hệ thống lọc nước RO2 sau sửa chữa giữa phòng Vật tư, thiết bị y tế và Đơn nguyên thận nhân tạo.

Với vai trò là Trưởng khoa Hồi sức tích cực, ông Hoàng Đình Khiếu đã vi phạm điểm c, Điều 1, Phần II – Quy chế lọc máu quy định: “Nước sử dụng trong lọc máu đảm bảo chất lượng và đủ theo quy định”.

Cụ thể, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nên để cho Đơn nguyên thận nhân tạo sử dụng hệ thống lọc nước RO2 sau sửa chữa một cách tùy tiện khi chưa biết sử dụng trong lọc máu đã đảm bảo chưa (Sau mỗi lần sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO2 từ năm 2014 đến năm 2015, mặc dù chưa có biên bản nghiệm thu, bàn giao nhưng Đơn nguyên thận nhân tạo vẫn sử dụng hệ thống lọc nước RO2 để chạy thận cho bệnh nhân).

Kết luận điều tra bổ sung nêu rõ, căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, xác định sai phạm của ông Hoàng Đình Khiếu là buông lỏng quản lý, để cấp dưới làm sai quy định sử dụng hệ thống lọc nước một cách có hệ thống dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Theo đó hành vi của ông Hoàng Đình Khiếu đủ yếu tố cấu thành tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan công an đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hoàng Đình Khiếu về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại Khoản 2, Điều 285 Bộ luật Hình sự.

Nhìn nhận việc cơ quan điều tra khởi tố thêm 2 bị can trong vụ án này, luật sư Lê Văn Thiệp (người bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương) cho rằng, đây cũng là một trong các ý kiến mà luật sư đã kiến nghị, và các cơ quan tiến hành tố tụng, trong đó có Tòa án đã lắng nghe và chấp nhận các quan điểm này. Điều này rõ ràng thể hiện tinh thần cải cách tư pháp đang ngày một nâng cao và được thực hiện một cách triệt để.

Vì sao nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình không phải chịu trách nhiệm hình sự? - Hình 3

Luật sư Thiệp. Nguồn: Người Đưa Tin

Trong việc khởi tố thêm 2 bị can, quan điểm của luật sư là việc khởi tố với ông Thắng là đúng quy định pháp luật. Riêng đối với ông Hoàng Đình Khiếu đã có một quyết định cá biệt của ông Trương Quý Dương đã ký giao cho Trưởng phòng Thiết bị Vật tư và Trưởng phòng Tài chính Kế toán (không giao cho khoa Hồi sức cấp cứu) thì nếu truy tố ông Khiếu có vẻ như không được thỏa đáng. Trong vụ việc này, phải khởi tố hai người khác.

Theo luật sư Thiệp, kết luận điều tra bổ sung mà Công an Hòa Bình mới kết luận và chuyển sang VKS vẫn chưa đầy đủ, chưa đáp ứng được hết các khía cạnh của vụ án nên có thể VKS sẽ trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, sau 12 ngày xét xử và một tuần nghị án, ngày 5.6, TAND TP.Hòa Bình đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để điều tra làm rõ chứng cứ buộc tội và gỡ tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Theo Danviet

Những điều cần làm rõ trong phiên xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Ông Trương Quý Dương có phải chịu trách nhiệm, "lời khai sinh đôi", bác sĩ Lương có được phân công nhiệm vụ... khiến phiên tòa xét xử vụ chạy thận kéo dài suốt 9 ngày qua.

Hoàng Công Lương: 'Bị cáo không có tội thì sao mà nhận' Trước quy kết của đại diện VKS nói bị cáo không thành khẩn, Hoàng Công Lương trình bày: "Bản thân bị cáo không có tội thì làm sao mà nhận được".

Sáng nay (28.5), phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo liên quan vụ chạy thận nhân tạo làm 9 bệnh nhân tử vong, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày thứ 10.

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của giới y học, đại biểu Quốc hội và dư luận cả nước bởi nhiều tình tiết vụ án gây tranh cãi, cần được làm sáng tỏ.

Ông Trương Quý Dương có phải chịu trách nhiệm?

Ngày 15.5, nhóm luật sư bào chữa đã yêu cầu HĐXX cần triệu tập nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương đến tòa.

Luật sư cũng yêu cầu tòa triệu tập ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) - đơn vị ký hợp đồng bảo dưỡng, sữa chữa hệ thống máy lọc thận với bệnh viện. Theo người bào chữa, 2 vị trên biết đủ các tình tiết liên quan vụ án. Họ vừa là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vừa là nhân chứng.

Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng để xảy ra vụ việc, trách nhiệm rõ ràng thuộc về ông Trương Quý Dương, Phòng vật tư và Công ty Thiên Sơn.

Luật sư kiến nghị khởi tố vụ án hình sự về các hành vi lợi dụng chức vụ, làm giả giấy tờ và thiếu trách nhiệm đối với các ông Trương Quý Dương, Đỗ Anh Tuấn và Trưởng phòng vật tư Trần Văn Thắng.

Những điều cần làm rõ trong phiên xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương - Hình 1

Luật sư Nguyễn Chiến tranh tụng tại tòa. Ảnh: Hoàng Lam

Cáo trạng của VKSND TP.Hòa Bình không nhắc đến vai trò, trách nhiệm của ông Dương và ông Tuấn khi sự cố khiến 9 người tử vong xảy ra. Tuy nhiên, luật sư cho rằng ông Dương vắng mặt nhiều ngày gây cản trở quá trình xét xử, làm phiên tòa phải kéo dài nhiều ngày.

Ngoài ra, trước thông tin ông Dương được phép xuất cảnh khi ông này đang liên quan vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có một phần trách nhiệm của VKS và Công an tỉnh Hòa Bình.

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá chứng cứ kết tội bác sĩ Lương là rất yếu. Có khả năng vụ án đã bỏ lọt tội phạm, thậm chí tội phạm rất nguy hiểm.

Trả lời các thắc mắc, đại diện VKSND TP.Hòa Bình cho rằng, theo Bộ luật Tố tụng 2015, VKS và CQĐT xác định chưa đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Dương. Trong vụ án, pháp nhân là Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phải chịu một phần trách nhiệm, không phải cá nhân ông Dương. Việc người này xuất cảnh phù hợp với quy định của Nghị định 136.

Liên quan vụ án, bên hành lang Quốc hội, một số đại biểu cũng phản ứng gay gắt việc ông Trương Quý Dương ra nước ngoài khi phiên tòa đang diễn ra. Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (đoàn đại biểu Quốc hội An Giang) cho rằng dù ông Dương không có tội và đã bị cách chức nhưng người này là lãnh đạo bệnh viện giai đoạn xảy ra vụ án. Do đó, ông Dương phải có trách nhiệm.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (Thanh Hóa) cho rằng cơ quan công tố kết tội bác sĩ Lương phạm tội gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành y tế. "Cá nhân tôi thấy bác sĩ Hoàng Công Lương có thể vô tội", ông Lợi nhận định.

Hợp đồng số 315 đã được nghiệm thu, thanh lý hay chưa?

Hôm 24.5, ngày thứ 8 diễn ra phiên tòa, luật sư bất ngờ công bố bằng chứng mới (chiếc USB chứa clip ghi lại cuộc trao đổi của lãnh đạo bệnh viện). Chứng cứ mới này sau đó được HĐXX tranh tụng tại tòa.

Nhóm bào chữa cho rằng nội dung trong clip nói về bản hợp đồng số 315 ký kết giữa ông Trương Quý Dương và ông Đỗ Anh Tuấn. Trong đó, sự tồn tại của biên bản thanh lý hợp đồng này sẽ khẳng định bị cáo Hoàng Công Lương có tội hay vô tội.

Những điều cần làm rõ trong phiên xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương - Hình 2

Hoàng Công Lương được người nhà 9 bệnh nhân tử vong đồng loạt xin tòa tuyên vô tội. Ảnh: Hoàng Lam

Luật sư phân tích, nếu hợp đồng đã được lãnh đạo bệnh viện và Công ty Thiên Sơn ký biên bản thanh lý thì các vị lãnh đạo đơn vị thời điểm đó phải chịu trách nhiệm về sự cố.

Trả lời tại tòa, điều tra viên Đinh Đức Trường (Công an tỉnh Hòa Bình) khẳng định ngay sau khi xảy ra sự cố chạy thận, CQĐT đã đến bệnh viện để thu giữ toàn bộ tài liệu liên quan đến hệ thống RO số 2 từ ông Trần Văn Thắng. Tuy nhiên, hồ sợ vụ án không có các tài liệu liên quan đến hợp đồng số 315.

Nói về đoạn clip bằng chứng và bản nghiệm thu hợp đồng, đại diện VKS đánh giá nội dung ghi âm không nói đến việc thanh lý hợp đồng số 315. Cơ quan công an cũng không thu giữ biên bản thanh lý này. Ngoài ra, các bằng chứng đó không làm thay đổi hành vi của 3 bị cáo.

Hoàng Công Lương có được phân công nhiệm vụ?

Trong 9 ngày xét xử, phiên tòa dành phần lớn thời gian xét hỏi, tranh cãi về việc bác sĩ Hoàng Công Lương có được lãnh đạo bệnh viện phân công nhiệm vụ phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo (thuộc khoa Hồi sức tích cực) hay không.

Theo cáo trạng, bị cáo Hoàng Công Lương được giao phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo. Sau khi nghe nữ điều dưỡng nói máy đã sửa xong, Lương không kiểm tra và không báo cáo kết quả sửa chữa máy lọc cho cấp trên, ra y lệnh chạy thận cho 18 bệnh nhân khiến 9 người tử vong do tồn dư hóa chất.

Trả lời HĐXX, nam bác sĩ liên tục khẳng định anh ta không được lãnh đạo bệnh viện và khoa chủ quản phân công nhiệm vụ này, không có văn bản nào thể hiện sự phân công đó.

Đáng chú ý, hôm 22.5, điều dưỡng trưởng của khoa Hồi sức Đinh Tiến Công khai anh ta đã ghi thêm phần phân công nhiệm vụ cho Lương vào sổ họp giao ban sau khi sự cố nghiêm trọng xảy ra. Việc ghi thêm vào sổ có sự chỉ đạo của ông Hoàng Đình Khiếu (Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức).

Tuy nhiên, ông Đinh Tiến Công chỉ thừa nhận đã chỉ đạo cấp dưới hoàn tất những thủ tục sổ sách, giấy tờ còn dang dở sau khi các bệnh nhân tử vong để hoàn thiện hồ sơ. Ông Công phủ nhận chỉ đạo cấp dưới ghi thêm nội dung bất lợi cho bác sĩ Lương.

Kết luận nội dung này, đại diện VKS cho rằng quá trình điều tra, bị cáo Lương khai rõ việc phân công nhiệm vụ này trong các cuộc họp giao ban. Lời khai của Hoàng Công Lương đều phù hợp với lời khai của các đồng nghiệp là cán bộ, nhân viên tại khoa Hồi sức và tại bệnh viện. Điều dưỡng Công ghi hoàn thiện nội dung sổ họp không ảnh hưởng đến cáo trạng truy tố.

Những điều cần làm rõ trong phiên xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương - Hình 3

3 bị cáo hầu tòa về các tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vô ý làm chết người. Ảnh: TAND TP.Hòa Bình

Điều tra viên có mớm cung, thông cung?

Một tình tiết khác gây tranh cãi ở phiên tòa, đó là sự giống nhau "từng dấu chấm, phẩy" giữa 2 bản khai của Hoàng Công Lương và ông Hoàng Đình Khiếu về việc nam bác sĩ được cấp trên giao nhiệm vụ phụ trách Đơn nguyên thận.

Luật sư Nguyễn Chiến (bào chữa cho Hoàng Công Lương) đánh giá 2 bản khai này có dấu hiệu thông cung, mớm cung. Luật sư cho biết biên bản hỏi cung chỉ có một đoạn hợp pháp vì có 2 người hỏi khác nhau. Đến phần liên quan ông Khiếu giao nhiệm vụ cho bác sĩ Lương, cả 2 bản khai của Lương và ông Khiếu "đều có 8 dòng, 80 chữ".

Khi tòa triệu tập, điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa (Công an tỉnh Hòa Bình) phủ nhận lời tố của luật sư và cho rằng, 2 bản cung giống nhau chỉ là "trùng hợp ngẫu nhiên". Đại diện CQĐT khẳng định các câu hỏi điều tra viên đặt ra đều khách quan, bị can Lương tự suy nghĩ để trả lời, không có việc cảnh sát đưa lời khai của ông Khiếu cho bị can Lương xem để chép lại.

Theo cáo trạng nêu, ngày 28.5.2017, Bùi Mạnh Quốc được thuê sửa chữa hệ thống lọc nước RO dùng để chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nhưng để tồn tại axit trong hệ thống. Bị cáo Trần Văn Sơn không kiểm tra việc Quốc sửa chữa, không lấy mẫu xét nghiệm mẫu nước nhưng vẫn thông báo cho điều dưỡng về việc hệ thống có thể sử dụng bình thường.Ngày 29.5.2017, bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ được giao phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo - đã không kiểm tra, không báo cáo kết quả sửa chữa cho cấp trên, đồng thời ra y lệnh chạy thận cho 18 bệnh nhân. 9 người trong số này đã tử vong do hóa chất trong nước cao gấp 260 lần mức cho phép.VKSND TP.Hòa Bình đề nghị HĐXX tuyên Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Trần Văn Sơn 4-5 năm tù. Riêng Bùi Mạnh Quốc bị đề nghị mức án 5-6 năm tù tội Vô ý làm chết người.

Theo Hoàng Lam (Zing)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025

Tin đang nóng

Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Salim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổiSalim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổi
13:53:23 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025

Tin mới nhất

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

17:54:49 08/02/2025
Cụ thể, khi một người trong ekip nhắc đến chuyện tình cảm gần đây của Lê Hoàng Phương thì nàng hậu ngay lập tức có biểu cảm kém vui, thể hiện sự không thoải mái.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Netizen

17:15:26 08/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái tham gia đấu vật cùng đối thủ nam trong lễ hội đầu xuân ở Bắc Ninh vẫn đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Thế giới

17:01:59 08/02/2025
Tuy nhiên với những thông báo mới nhất được đưa ra trong ngày 7/2, giới phân tích cho rằng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những cam kết trên của ông Trump như thế nào.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.