Vị ngọt yêu thương

Alo! Cương đấy à? Con…- Con đang bận chút việc… Con sẽ gọi lại sau nghe ba!

Ông Quảng sau một hồi khó nhọc lần tìm tên con trai trong danh bạ điện thoại, mừng rỡ khi nghe tiếng chuông từ đầu dây bên kia vang lên từng hồi đến khi con trai ông nhấc máy. Hình như ông muốn thông báo với con trai một tin vui gì đó. Nhưng rồi câu nói của con trai khiến khuôn mặt ông trở nên buồn xo. Lớp da nhăn nheo hằn ngang trên trán càng đậm. Ông khẽ lắc đầu, tay đặt nhẹ chiếc điện thoại xuống mặt bàn, lặng lẽ bước ra ngoài mái hiên.

Vị ngọt yêu thương - Hình 1

Minh họa: Đinh Hương.

- Con nó bảo sao hả ông? Bà Phúc ngồi thái mớ rau muống cho đàn gà đang lục tục đòi ăn ở một góc sân, ngẩng lên nhìn chồng, hỏi. Ông Quảng bần thần:

- Chắc con nó bận việc công ty nên…

Bà Phúc hiểu ý, gượng vui, giọng xuề xòa:

- Thôi ông ạ. Con cái chúng nó lớn cả rồi. Bao nhiêu việc phải lo. Mình già, mình cần con, muốn được trò chuyện, được quan tâm chúng nó và được chúng nó quan tâm, nhưng chúng nó lại nghĩ khác. Mình cũng nên thông cảm cho con.

- Thì đành rằng thế… Chỉ là… lâu ngày chúng nó không về. Điện thoại cũng không gọi lấy một cuộc. Muốn gọi hỏi thăm, tiện thể nói chúng nó biết, trong vườn, cây na dai vừa chín, mấy đứa cháu có dặn tôi chăm sóc từ độ quả hãy còn bé tí. Tôi để dành và đợi hai chúng nó về. Luống rau cải, giàn đậu ve đã đến lúc thu hoạch, vợ chồng thằng Cương nó cũng thích ăn. Rồi thì…

Giọng ông Quảng lại nặng trĩu: “Có con có cháu dù sao nhà cửa cũng đỡ lạnh lẽo, trống trải. Chứ có mỗi hai thân già ra vào… buồn lắm”. Nói rồi, ông Quảng thủng thẳng bước đến bên góc sân, cầm lấy cái cuốc vác trên vai, quay về phía vợ:

- Để tôi ra vườn cuốc lấy đám đất cũ lên hong nắng. Chờ mấy ngày nữa trồng lấy luống cúc vàng.

- Vâng. Thì ông làm đi cho xởi lởi chân tay. Bà Phúc lẳng lặng nhìn chồng từ phía sau, khẽ đáp một tiếng rồi tiếp tục thái cho xong mớ rau còn lại. Lòng bà hiểu rõ chồng mười mươi.

Ông bà Quảng sinh được hai người con. Hằng, con gái đầu thì lấy chồng trong tận Sài Gòn. Một, hai năm mới về thăm nhà được một lần. Còn mỗi Cương, học hành xong đâu vào đấy, ra trường, lập nghiệp rồi lấy vợ và ở trên phố. Từ phố về quê đi mất 2, 3 giờ đồng hồ. Ông bà Quảng cũng mừng lòng vì có mỗi thằng con trai, tuy ở trên phố nhưng khoảng cách chẳng xa xôi là mấy.

Hồi vợ chồng Cương còn son, còn năng về thăm nhà. Giờ có con có cái, hai vợ chồng lại càng bận bịu hơn kể từ khi thành lập công ty riêng. Thế nên thời gian dành cho ông bà Quảng càng trở nên khiêm tốn. Tuy không có nói ra, thế nhưng bà Phúc cũng như ông Quảng, mỗi lần nhớ con cháu là lại kiếm việc gì đó để làm.

Có khi quét đi quét lại cái nhà, cái sân đến hai, ba bận, sạch đến mòn sân gạch nhưng vẫn quét; cũng có khi ra vườn nhổ cỏ, vạch lá bắt sâu cho mấy luống rau; rồi thì sang nhà hàng xóm trò chuyện hay ra đồng thăm lấy thửa ruộng… Cả hai ông bà coi những công việc ấy là “liều thuốc” giúp vơi đi nỗi nhớ con cháu.

Như cái cách vẫn thường làm, mỗi khi liên lạc với con không được, ông Quảng lại cầm cuốc ra vườn sáo cỏ, cuốc đất; có khi phụ bà hái rau… Nhiều khi, ông lại leo lên chiếc xe đạp cà tàng, đạp vòng quanh làng, ra bờ đê, triền sông, ra đồng, những nơi mà ông và tụi con Hằng, thằng Cương hồi còn bé tí vẫn thường quấn quýt bên ông không rời.

Ông từng nói với mấy người bạn già trong xóm: “Muốn đỡ nhớ con nhớ cháu, tốt nhất là biến mình trở thành người bận rộn. Bởi khi người ta bận rộn thì sẽ không còn chỗ cho sự cô đơn trỗi dậy”.

Ba ơi, cuối tuần này, cả nhà mình về quê chơi với ông bà đi ba! Cô giáo con cho bài tập về nhà, tả về một loại cây ăn quả trong vườn. Con muốn ông nội giúp đỡ!

Bữa cơm tối của gia đình anh Cương đang vui vẻ thì Phong, con trai đầu, năm nay lên lớp 5, dừng lại rủ rỉ.

- Dạo này ba mẹ bận việc công ty quá. À… nghe con nhắc đến ông bà nội, ba mới chợt nhớ. Sáng nay, khi đang giao dịch với khách hàng, ông nội có gọi điện, giọng ngập ngừng như muốn nói gì đó. Ba bảo sẽ gọi lại cho mà quên mất. Anh Cương nhìn vợ con trong bàn ăn, kể lại.

- Em quên khuấy mất, ba cũng có gọi điện cho em, nhưng lúc ấy đang bận chở con đi học nên em không để ý. Về đến công ty, em thấy cuộc gọi nhỡ của ba… Nào công việc, nào con cái… thành ra, em cũng quên mất gọi điện lại cho ba.

Con bé Lan, con gái út của anh chị, năm nay mới lên 8 tuổi nhưng giọng thì đã rành rọt như bà cụ non:

- Ba mẹ gọi điện cho ông bà đi ạ. Cô giáo con bảo, đối với ông bà, tài sản lớn nhất chính là con cháu. Con từng nghe bà nội bảo, ông bà vui nhất là khi được nói chuyện với con cháu, được cả nhà mình thi thoảng về thăm, ăn bữa cơm chung với ông bà.

Không khí của bữa cơm gia đình dường như chùng lại. Câu nói của con gái lại một lần nữa vụt qua đầu anh Cương. Nó khiến anh nhớ tới mảnh giấy màu vàng anh đã từng ghi chú với dòng chữ “Dù bận thế nào cũng phải gọi điện về cho ba mẹ mỗi ngày” được dán ở trước bàn làm việc trong phòng của anh ngày trước. Điều ấy bấy nay… hình như đã bị anh lãng quên, bởi lịch làm việc dày khít, vì những bữa tiệc với khách hàng từ chiều muộn tới đêm khuya mới về.

Anh nhớ lại những lần trước về quê, thấy mẹ cứ tất tả ra vào, nào dọn dẹp, nào cơm nước, nào trò chuyện, hỏi han hết chuyện cuộc sống lại sang chuyện học hành của hai cháu mà anh thương. Nhiều khi thấy mẹ tội nghiệp. Mẹ ngồi dưới mái hiên, anh vòng tay ôm lấy bờ vai hao gầy của bà, dặn lòng “Con mong ba mẹ sống mãi với chúng con, với các cháu!”.

Những lần về quê ít ỏi (chủ yếu là cuối tuần), anh vẫn thường cùng ba mình trò chuyện. Hai ba con ngồi kể cho nhau nghe chuyện ngày xưa, cái thời anh còn chân đất đầu trần, lấm lem một buổi đi học, một buổi chăn trâu cắt cỏ ngoài đồng. Anh được ba chỉ cho cách bắt cá, bắt cua đồng; chỉ cho anh tập bơi, cách trèo cây hái quả,… Tuổi thơ của anh đậm sâu với những kỷ niệm dung dị nơi quê nhà, bên cạnh chị gái và ba mẹ mà có lẽ đi hết cả cuộc đời, những ký ức ấy vẫn cứ vẹn nguyên trong trẻo.

Mẹ anh bảo, ba hay cưỡi xe đạp đi lòng vòng, hỏi thì ba bảo, ba thích đến những nơi kỷ niệm của ba con anh ngày xưa: Bờ sông, triền đê, bờ trục xanh mát cỏ. Ngồi đấy mà nhớ, mà ngẫm nghĩ, mà hồi tưởng, tự thấy mình trẻ lại, thấy con cái như đang ở quanh mình, thấy lòng vui và nhẹ nhõm. Nghe thế, anh lại bùi ngùi.

Đối với Liên, vợ của Cương, ba mẹ chị mất sớm, thế nên kể từ khi về làm dâu ông Quảng bà Phúc, chị luôn xem hai người như ba mẹ mình. Chỉ có điều… cũng chỉ vì cuộc sống, vì công việc, nhiều khi cũng như chồng, chị quên mất niềm vui nhỏ bé của ba mẹ.

- Ba, mẹ! Vợ chồng con…

- Liên đấy à? Khi chiều ba gọi hỏi thăm vợ chồng con và hai cháu thôi. Không có chuyện gì quan trọng đâu nghe con. Ông Quảng ngắt lời con dâu, gượng vui nói.

- Dạ. Ba ơi, cuối tuần này, vợ chồng con sẽ đưa các cháu sẽ về chơi ạ!

- Có thật thế không con? Bà ơi, nghe con dâu nó nói kìa. Cuối tuần này chúng nó sẽ về đấy!

Từ đầu dây bên kia, chị Liên nghe rõ lời của ba chồng nói với mẹ. Tự dưng, chị thấy động lòng, có chút ân hận. Chỉ là việc con cháu về chơi, vậy mà ba mẹ chồng lại phấn khởi, lại vui đến thế. Chị lại nhớ đến những món quà đắt tiền chị gửi từ trên phố về, ông bà cứ để đấy, chờ con cháu về mới chịu lấy ra cùng ăn. Rồi thì, nhiều lần về, chị gửi ba mẹ ít tiền tiêu vặt. Thế mà, ông bà lại lấy số tiền ấy đưa lại cho vợ chồng chị lo việc công ty những khi khó khăn. Chị thương ba mẹ chồng, càng nể trọng tấm lòng của ông bà đối với con cháu.

Hôm nay, ông Quảng ra chuồng gà, chọn hẳn một con trống ngon nhất, đem ra bờ giếng chuẩn bị làm thịt đãi con cháu. Bà Phúc vừa mới đi chợ sớm về, tay xách cái làn, bên trong đựng mớ cá rô đồng, dự là sẽ kho với khế vườn nhà. Món này con dâu thích ăn nhất. Bà tính lẩm nhẩm rồi tủm tỉm cười, lòng khấp khởi khác thường. Bà còn không quên mua hai gói cốm cho hai đứa cháu. Mùa này ở quê đang là mùa cốm, chắc hai cháu sẽ thích cho mà xem. Lòng tự nhủ, chân tay bà cứ thế thoăn thoắt.

- Ông ơi! Bà ơi!… Giọng cu Phong và cái Lan đã ríu rít ngoài cổng ngõ. Đi sau là vợ chồng Cương, ai nấy vui cười hớn hở, tay xách lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ này thức nọ.

- Ba, mẹ! Gia đình con về xin ba mẹ bữa cơm cà canh rau, ba mẹ có đồng ý không ạ? Cương tủm tỉm cười nhìn ba mẹ với ánh mắt yêu thương.

- Gì chứ cơm cà, cơm canh thì nhà mình thiếu gì! Bà Phúc tóm tém.

Bữa cơm gia đình ấm cúng, vui vầy bên con cháu, ông bà Quảng cảm thấy hạnh phúc không gì bằng. Xong rồi, con bé Lan quấn lấy bà nội để được nghe bà kể chuyện cổ tích. Thằng cu Phong thì theo ông nội ra vườn ngắm nghía gốc na để hoàn thành bài văn cô giáo giao. Nó chắc chắn rằng, bài văn tả về cây na dai ông nội trồng nó sắp làm sẽ được điểm cao. Còn vợ chồng Cương tranh thủ giúp ba mẹ sửa lại cái chuồng gà, gia cố thêm cho giàn đậu ve, túi hạt giống cúc vàng cũng được đem gieo xuống luống đất nơi góc vườn chờ ngày nảy mầm, đơm hoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông01:09Hành trình lẩn trốn của giám đốc người Hàn bỏ xác đồng hương vào vali00:37Hé lộ bên trong căn biệt thự của Hà Hồ và Kim Lý: Xem hồ bơi và sân vườn sương sương đã thấy choáng ngợp!06:36Thủy Tiên nóng bỏn g với MV 'Ngải tình' đóng cùng Hồ Vĩnh Anh04:46Yêu trong đau thương - Tập 36: Rợn người nhìn Hương Thảo ra tay tàn nhẫn với Lan Chi03:47Tình cờ thấy bạn trai được tỏ tình trên phố đi bộ, cô gái tức giận yêu cầu giải thích nhưng cú ngã giả trân của "nữ phụ" mới khiến tất cả phẫn nộ04:14Hành trình phá vụ án giám đốc Hàn Quốc giết bạn, phi tang xác trong vali00:27Xuất hiện phim về "sugar baby" có Quang Minh - Huy Khánh đóng, gây sốc với toàn cảnh 18+ đỏ mặt01:09Tập 2 Siêu trí tuệ: Nữ bác sĩ đe dọa soán ngôi kỷ lục thế giới của cố vấn khoa học Dương Anh Vũ05:33Nam Em có phản ứng bất ngờ với Lãnh Thanh, vừa xác nhận có tình cảm đã trách móc vì bị hờ hững00:56Chỉ 25 giây trước ống kính, Á hậu 2 Ngọc Thảo đã lật mặt nhanh như bánh tráng, khiến Á hậu 1 phải thốt lên "Chết mất”!00:26Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Chuyện lạ như trò hề01:51Lady Gaga và cuộc đời quá nhiều cay đắng: Bị xâm hại, sỉ nhục cả thế xác lẫn tân hồn00:39Xuất hiện hot boy xứng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền khiến Trấn Thành, Wowy, Tóc Tiên trầm trồ, nổi da gà!12:32Đang tạo dáng ở thảm đỏ, sao nam Cbiz khiến đồng nghiệp tá hoả vì bất ngờ bỏ chạy: Màn "thoát xác" khiến Cnet cười bể bụng!00:43Xác lập kỷ lục thế giới ngay trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam, nữ bác sĩ 24 tuổi làm rạng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền02:09:29Massage với viên đá vô tri, “phù thủy làn da xứ Nhật” 52 tuổi trụ nhan không tưởng00:42Gia đình gốc Việt siêu giàu tại Mỹ được Hollywood làm phim tài liệu, drama bể đầu cứ tưởng Gái Già Lắm Chiêu!02:24Dàn tiểu thư rich kid 'Penthouse': 'bé Heri' năm nào dậy thì thành công quá nhưng vai của em có hơi nhạt không?00:50Lưu Học Nghĩa là ai mà sao vẫn mãi lận đận với kiếp nam phụ?08:54

Tiêu điểm

Đã chuẩn bị sẵn sàng cho đám cưới, nhưng chỉ vì một tin nhắn lạ khiến tôi buộc phải hủy hôn
19:02:33 29/11/2020
Thấy vợ tan làm 4 giờ chiều mãi không chịu về nhà, chồng âm thầm theo dõi và choáng váng khi phát hiện bạn đời ở trong tình thế không ngờ đến
09:16:27 30/11/2020
Gần ngày cưới thì "khuyết điểm chí mạng" của cô gái bị phơi bày, song câu trả lời và quyết định của chồng sắp cưới đã khiến gã tình cũ phải tái mặt
20:42:10 28/11/2020
3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng để ‘lấp ló’ càng khiến đàn ông phát cuồng
21:37:07 28/11/2020
Nhờ anh chàng đồng nghiệp đóng giả người yêu và cái kết đắng lòng
15:47:08 28/11/2020
Anh chồng tức điên vì con quấy khóc cả đêm mà vợ không dỗ nổi, để rồi chính anh phải lặng người hối hận khi nhìn cảnh vợ cởi cúc áo
20:40:50 28/11/2020
Hai ông thông gia cãi nhau vì chiếc phong bì nhét vội trong lễ ăn hỏi
18:54:31 29/11/2020
3 lý do phụ nữ hiện đại mắc phải căn bệnh mang tên ‘chán chồng’
21:39:03 28/11/2020
Đàn ông nghĩ đến bạn trong 4 khoảnh khắc này, chắc chắn đã yêu bạn hơn chính bản thân mình
20:55:17 29/11/2020
Tôi có một anh bạn thân và chồng tôi không thích điều đó!
15:57:16 28/11/2020

Thông tin đang nóng

Nghi vấn về cái chết của Maradona, ba con gái bị triệu tập
11:09:18 30/11/2020
NÓNG: Nam thần tượng Kpop dương tính với COVID-19, CNBLUE, NCT U, aespa và hàng loạt idol có nguy cơ bị lây nhiễm
11:19:57 30/11/2020
'Hoa hậu đẹp nhất châu Á' đóng phim nóng, kết hôn với chồng giàu có nhưng bị phản bội
11:09:13 30/11/2020
Thương cho Hari Won: Bày trò “cẩu lương” hết mình, nhưng lại nhận cái kết “hết hồn” từ Trấn Thành
11:25:10 30/11/2020
"Mẹ 3 con" Tiểu S gây bão với màn khoe body hot tới từng milimet, khiến Cnet choáng nặng khi khoá môi Thái Y Lâm
11:38:11 30/11/2020
Vợ chồng Long Nhật quyết định sinh đứa con thứ tư vì lý do không thể ngờ!
10:52:12 30/11/2020
Mẹ vợ Vương Lực Hoành 'gá nghĩa' với đại gia 83 tuổi
12:17:37 30/11/2020
Alessandra Ambrosio thả dáng tuyệt mỹ trên biển, tình tứ bạn trai
11:31:10 30/11/2020
CLIP: Phát hiện xe container "hùng hổ" lao tới, thanh niên hoảng sợ, cấp tốc dắt xe chạy
12:02:52 30/11/2020
Mi giả nam châm: Xu hướng mới vừa an toàn vừa thích hợp với các cô nàng lười biếng nhưng vẫn đam mê làm đẹp
12:03:15 30/11/2020

Tin mới nhất

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ

09:26:42 30/11/2020
Tập tục đám cưới ma được cho là có từ triều đại nhà Tần (221 - 206 TCN) của Trung Quốc.

Vợ luôn nghĩ mình phải xứng đáng với người hơn tôi

09:21:34 30/11/2020
Tôi sinh ra chân đã bị tật nên bước đi không như người bình thường. Em chấp nhận làm vợ tôi, nhưng luôn xem thường tôi...

9 câu nói mà ‘gái ế’ sợ phải nghe nhất

09:19:41 30/11/2020
Nếu bạn không muốn trở thành kẻ vô duyên, gây khó chịu hoặc tổn thương cho người khác thì hãy tránh nói một số câu với phụ nữ độc thân.

Chồng đổ nhào vào cô em kết nghĩa vì lý do đàn ông 'mười anh chết chín'

09:19:09 30/11/2020
Tôi chết đứng khi chứng kiến cảnh Trương và cô em kết nghĩa xinh đẹp đang quấn lấy nhau. Chồng tôi lắp bắp rằng do Hoài An cố tình chèo kéo, mời gọi nên anh không thể chối từ...

Phạm phải điều sau hôn nhân đứt gánh

23:27:41 29/11/2020
Không có tiêu chí chuẩn xác nào giúp tìm được đúng người để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên rủi ro tan vỡ có thể được hạn chế nếu bạn không dẫm phải 3 điều sau.

Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi 'cầm hộ' của hồi môn, nàng dâu phải làm sao?

23:25:45 29/11/2020
Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho, với tiền phong vì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho.

Bị mẹ chồng hắt hủi vì lỡ có bầu trước khi cưới

18:57:57 29/11/2020
Những tưởng được mẹ chồng yêu quý vì sớm có cháu cho bà, nào ngờ Hương cay đắng khi nhận sự hắt hủi của mẹ chồng khi vừa mới kết hôn.

Vợ khởi nghiệp lần thứ 5 sau 4 lần thất bại

18:51:37 29/11/2020
4 lần trước, cô ấy đã thất bại và bây giờ lại quyết tâm khởi nghiệp. Tôi không biết, sẽ kéo dài được bao lâu...

Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì

17:53:28 29/11/2020
Có một câu hỏi trong một cuốn sách rằng: Bạn biết cách nào để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, ưu tú hơn không? Đáp: Học cách buông bỏ 3 thứ: sĩ diện, sự tức giận và sự chây ì.

Một khúc nguội lạnh có thể mất nhau cả đời - giá quá đắt cho những ông chồng vô tâm phải trả

17:49:37 29/11/2020
Khi vợ mặc kệ chồng làm gì tùy thích thì các ông chớ vội mừng, cho là mình giỏi dạy vợ. mà đó là gia đình đang có dấu hiệu sắp ly hôn, bởi vợ đã quá chán người chồng vô tâm.

Bức màn bí mật đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

17:47:02 29/11/2020
Trong suốt 5 năm hành nghề mại dâm cao cấp đã dạy cho cô sinh viên 24 tuổi Ashley Chan (không phải tên thật)

9 việc cần buông bỏ để nhẹ tâm can, tạo phúc đức

08:45:04 29/11/2020
Mỗi người đều có ưu điểm nổi trội của riêng mình, quan trọng là bạn có nhận ra điều đó hay không.

Cổ nhân dạy: Đời người có một việc nhất định phải tránh, mới bảo toàn được phúc đức

08:44:32 29/11/2020
Một người thông minh, khi có được, hãy học cách trân trọng, khi mất đi hãy học cách cảm ơn.

Phụ nữ được quý nhân phù trợ, có cuộc sống hôn nhân an nhàn hạnh phúc đều có chung 3 đặc điểm này

08:40:53 29/11/2020
Có những người phụ nữ từ thuở còn là con gái đã được nói là có quý nhân dõi theo phù trợ, cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất hạnh phúc an nhàn, đặc biệt họ đều sở hữu 3 đặc điểm này.

Một việc tuy đơn giản nhưng giúp bạn viên mãn trọn đời

08:38:35 29/11/2020
Gia đình rất quan trọng vì không ai có thể sống một mình mọi lúc. Chúng ta cần những người khác hỗ trợ chúng ta trong hầu hết hành trình của cuộc đời.

Không phải kẻ thứ ba, đây là những thứ phụ nữ cần phải ‘tiêu diệt’ ngay để giữ hôn nhân

08:34:50 29/11/2020
Người đàn bà khôn ngoan đừng chỉ chăm chăm tìm cách diệt kẻ thứ ba, có những thứ nguy hiểm hơn trong hôn nhân cần phải triệt ngay mới mong hạnh phúc lâu dài.

Trai lỡ đò có khó đi bước nữa?

20:41:56 28/11/2020
Tôi 36 tuổi, đã ly hôn, hiện không vướng bận gì nên cuộc sống của tôi cũng giống như bao người đàn ông độc thân khác.

Nhìn những mùa thu đi…

16:00:19 28/11/2020
Dòng đời theo thời gian cứ thế trôi qua, như những mùa thu đến và đi...

Có 3 thứ tuyệt đối đừng tham lam, càng tham chỉ càng khổ

15:51:00 28/11/2020
Lòng tham của con người như một liều thuốc độc, nó có thể giết chết mọi thứ. Nếu bạn muốn có cuộc sống êm đềm thì hãy tránh xa 3 thứ này càng xa càng tốt.

Đàn ông lúc có không biết giữ nhưng mất lại nháo nhào đi tìm nên việc của phụ nữ là thẳng thừng rời bỏ người sống tệ bạc với mình

15:50:08 28/11/2020
Phụ nữ có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông khiến họ hạnh phúc. Hôn nhân không phải là chiếc lồng sắt để giam giữ phụ nữ. Ly hôn rồi cuộc đời phụ nữ cũng không phải là chấm hết.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ hoàng dao kéo" Lee Da Hae lộ diện với gương mặt khác lạ, dấy lên nghi vấn nghiện "dao kéo" đến mức biến chứng

Sao châu á

12:41:16 30/11/2020
Diện mạo mới của Lee Da Hae khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Bằng Kiều trợ cấp vợ cũ hai tỷ mỗi năm

Sao việt

12:31:12 30/11/2020
Bằng Kiều lần đầu thừa nhận chuyện trợ cấp cho vợ cũ - Trizzie Phương Trinh - khoảng hai tỷ mỗi năm để nuôi ba con trai.

Làm rõ nguyên nhân làm sập cầu Thiên Hộ (Tiền Giang)

Đời sống

12:30:53 30/11/2020
Ngày 30/11, các ngành chức năng huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác minh làm rõ nguyên nhân làm sập cầu Thiên Hộ tại xã Hậu Mỹ Bắc A.

4 du khách bị lũ cuốn trôi, 2 người mất tích

Sự kiện nóng

12:25:48 30/11/2020
Bốn du khách tham gia tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà thì không may bị nước lũ cuốn trôi làm 2 người mất tích.

Em họ Công Phượng góp công giúp U17 NutiFood JMG ghi 9 bàn vào lưới U17 TP HCM

Bóng đá việt nam

12:25:17 30/11/2020
Tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường, em họ Công Phượng, đã tỏa sáng giúp U17 NutiFood JMG thắng đậm U17 TP HCM với tỉ số 9-0 tại VCK U17 Quốc gia 2020

Cổ phiếu lập đỉnh mới, Phó Tổng Giám đốc đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu MBB để đầu tư

Kinh tế

12:20:14 30/11/2020
Nhằm mục đích đầu tư cá nhân, Phó Tổng Giám đốc MBBank đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu MBB.

Honda CBR300R 2021 sẵn sàng ra mắt: Đối thủ Yamaha R3 bắt đầu lo lắng

Xe máy

12:19:13 30/11/2020
Cùng với sự cải tiến về động cơ, dự kiến Honda sẽ trang bị cho sportbike của mình hàng loạt các tính năng mới.

Những mẫu xe concept xấu nhất từng được giới thiệu

Ôtô

12:15:45 30/11/2020
Xe concept là những mẫu xe ý tưởng hướng tới tương lai, thường sở hữu thiết kế hoàn hảo và công nghệ đỉnh cao. Nhiều mẫu xe concept đẹp mang tính cách mạng được chào đón thì cũng có những mẫu khác bị khách chê tơi tả.

HLV Mourinho: "Tottenham chỉ là ngựa con ở cuộc đua vô địch"

Bóng đá thế giới

12:11:28 30/11/2020
Mặc dù Tottenham đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League, nhưng huấn luyện viên Jose Mourinho cho rằng đội bóng của ông không có khả năng vô địch Premier League.

Trẻ có 2 đặc điểm này ở chân tương lai cao vượt trội nhưng 4 điều này lại nguy hiểm

Sức khỏe

12:04:57 30/11/2020
Có những đặc điểm ở chân của trẻ là dấu hiệu tốt cho chiều cao trong tương lai. Nhưng có những biểu hiện cảnh báo trẻ đang gặp vấn đề sức khỏe, cha mẹ nên cho con đi khám sớm.

Hiểu đúng mình để chọn đúng ngành học

Học hành

11:56:13 30/11/2020
Làm sao để xác định đúng năng lực bản thân, từ đó chọn ngành học phù hợp là mối quan tâm chính của hơn 3.000 học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại Bình Thuận sáng 29-11.

Nam rapper đang ở tù tuyên bố ủng hộ 1 triệu đô làm từ thiện nếu được ông Trump ân xá

Sao âu mỹ

11:55:53 30/11/2020
Anh không hài lòng với mức án mình được tuyên trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng rất chăm chỉ làm thiện nguyện.

Tay đua F1 thoát chết trong biển lửa

Sao thể thao

11:55:00 30/11/2020
Romain Grosjean đội Haas chui được ra ngoài khi xe ngùn ngụt cháy như quả cầu lửa sau tai nạn rùng rợn tại Bahrain Grand Prix cuối tuần qua.

7 thực phẩm ăn nhiều khiến da xấu đi

Làm đẹp

11:54:50 30/11/2020
Uống quá ba cốc cà phê mỗi ngày hay ăn quá nhiều hải sản dễ khiến da nổi mụn, lão hóa sớm.

Mê mải trên cánh đồng hoa ven sông Tào Xuyên

Du lịch

11:51:17 30/11/2020
Như đã hẹn, se lạnh, nhiều du khách lại đến các điểm dịch vụ trồng hoa ven sông thuộc phường Tào Xuyên (TP Thanh Hóa) để chụp ảnh và hòa mình vào vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên.