Giữ nếp nhà, rèn nhân cách: Nơi khởi đầu xây dựng nhân cách, đạo đức

Trong mỗi người đều có phần thiện và ác. Để điều chỉnh, tu dưỡng thì trước hết trong nhà phải có nề nếp , gia phong ; ngoài xã hội phải sống và làm việc theo pháp luật

Ở tuổi 78, bà Đàm Thị Lư (ngụ quận 9, TP HCM) vẫn rất nhanh nhẹn, minh mẫn. Bà Lư là người gốc Thanh Hóa, theo chồng vào TP HCM từ năm 1947. Chồng mất, một tay bà nuôi 6 người con khôn lớn, dựng vợ gả chồng . Không giàu có nhưng các con bà đều có nhà riêng, tổ ấm hạnh phúc.

Dày công xây dựng nếp nhà

Với gia đình bà Lư, thời thế có thay đổi thế nào thì tình cảm gia đình vẫn đặt lên hàng đầu. Thế nên, nhà dù đông con cháu nhưng mấy chục năm sống cạnh nhau vẫn luôn ấm êm, khăng khít. Bà Lư cười móm mém , nói: “Đó là hạnh phúc lớn nhất của đời tôi”.

Bà Lư có hai con dâu, một ở gần, một sống xa. “Từ trước đến nay, gia đình tôi sinh sống ở đây không điều tiếng gì. Mẹ chồng thương yêu không phân biệt trai, gái, dâu, rể nhưng đòi hỏi con cháu phải hiếu đạo. Đó cũng là điều mẹ luôn cố công giáo dục chúng tôi” – chị Nguyễn Thị Ngọc Nguyên (SN 1977), con dâu út của bà Lư, tâm sự.

Nhìn cách bà Lư khéo léo đưa nề nếp gia đình vào khuôn khổ từ những việc nhỏ nhất, hàng xóm xung quanh thường mách nhau học tập cách dạy dỗ con cháu của bà. Ngày Tết, ngày giỗ trong năm, các con đều tề tựu đông đủ, dù ở xa cũng tranh thủ về. Bởi bên cạnh việc báo hiếu, cúng giỗ còn là dịp đoàn viên của đại gia đình.

Vào ngày giỗ, không khí trong nhà luôn tất bật, đông vui. Mỗi người mỗi việc, chia nhau cùng làm. Đàn ông lo sắp xếp bàn ghế, chè nước rôm rả. Phụ nữ dậy sớm đi chợ, chuẩn bị mâm cỗ cúng sao cho tươm tất nhất. Con trai út ở nhà thờ phải lo hương khói nhưng các anh chị em khác đều cùng góp giỗ theo khả năng.

Đứng trước bàn thờ, đám trẻ con nghiêm cẩn chắ́p tay vái lạy những người đã khuất, dẫu chưa từng gặp mặt. Người lớn được dịp kể cho con cháu nghe những câu chuyện của gia đình, dạy chúng về lòng biết ơn tổ tiên, ông bà. Đây cũng là dịp những thành viên trong gia đình có cơ hội chia sẻ cho nhau những câu chuyện đang gặp phải để được giúp đỡ kịp thời.

Quây quần bên mâm cỗ, đám trẻ con cười nói rôm rả với các anh chị em họ. Chúng còn được dạy cách “kính trên nhường dưới”, cách mời cơm ông bà, cô, dì, chú, bác… đến cách dùng đũa, ngồi ăn sao cho phải phép. Những khuôn phép được lặp đi lặp lại thường xuyên, trở thành nếp nhà tự nhiên mà người lớn, trẻ con ở nhà bà Lư đều thuộc lòng. Từ đó hình thành nên những tính cách tốt đẹp trong họ một cách tự nhiên nhất.

Chị Nguyên chia sẻ: “Ba mẹ tôi mất sớm, tôi xem mẹ chồng như mẹ ruột. Làm dâu hơn 22 năm, tôi được chỉ dạy từ chuyện bếp núc đến việc nuôi dạy hai con, ứng xử trong gia đình, đối đãi với bà con, láng giềng. Mẹ luôn là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo”.

Giữ nếp nhà, rèn nhân cách: Nơi khởi đầu xây dựng nhân cách, đạo đức - Hình 1

Bà Đàm Thị Lư cùng con dâu út những lúc rảnh rỗi

Duy trì bữa cơm gia đình

Việc duy trì nề nếp , gia phong , bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa thông qua những mâm cỗ đầy ắp yêu thương, những cuộc đoàn viên ấm cúng như gia đình bà Lư hiện không còn nhiều. Là người đi nhiều, có cơ hội quan sát nhiều gia đình ở các địa phương khác nhau, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán Các bà mẹ, cho rằng ngày nay, thậm chí những bữa cơm gia đình cũng trở thành giây phút hiếm hoi, không dễ có ở các hộ được xem như là hạt nhân sống trong các đô thị lớn.

Cuộc sống hiện đại tất bật, bố mẹ trọng công việc, lịch học dày đặc của con khiến những bữa cơm gia đình bị xem nhẹ. Một số bà mẹ ngại việc tự nấu nướng khiến gian bếp gia đình trở nên nguội lạnh. Đây thật sự là điều đáng tiếc, tác động tiêu cực đến hạnh phúc của mỗi gia đình.

Chị Thúy bộc bạch: “Những bữa ăn gia đình không đơn thuần chỉ để no bụng mà còn giúp nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách cho các thành viên. Giây phút đoàn viên, cùng nhau thưởng thức những bữa cơm ngon, hợp khẩu vị giúp các thành viên cảm nhận được sự kết nối, quan tâm lẫn nhau, giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Hơn nữa, đó còn là nơi ông bà, cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống cho con cháu, góp phần vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ”.

Chị Thúy bồi hồi kể về những ký ức không thể quên về những lần ông bà, cha mẹ và 5 anh chị em quây quần bên mâm cơm ngày xưa. Những món ăn tuy dân dã nhưng gói ghém đầy ắp tình thương của một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Đó là những ký ức đẹp đã nuôi dưỡng tâm hồn các thành viên trong gia đình, để ai nấy cũng cảm thấy được yêu thương và ngôi nhà mãi là tổ ấm mà mỗi người luôn muốn tìm về.

Cũng theo chị Thúy, ít nhất nên duy trì 2 bữa ăn chung hằng ngày trong gia đình là ăn sáng và ăn tối. Món ăn không nhất thiết quá cầu kỳ, mất thời gian, chỉ cần đủ chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Quan trọng hơn, trong mỗi bữa ăn cần duy trì được không khí thân thương, ấm cúng, vui vẻ. “Khi tâm hồn được ươm trồng bởi những điều hạnh phúc, tốt đẹp sẽ giúp nảy nở những bông hoa tươi thắm nhất cho đời” – chị Thúy chia sẻ.

Gia pháp cũng theo thời thế

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, giá trị lớn nhất của việc duy trì nề nếp , gia phong là tạo ra những con người có ích cho xã hội . Mỗi con người đều có phần thiện và ác. Để điều chỉnh, tu dưỡng cho mỗi người thì trước hết, trong nhà phải có nề nếp, gia phong , ngoài xã hội phải sống và làm việc theo pháp luật . Tuy nhiên, cũng giống như luật pháp, nề nếp, gia phong của mỗi gia đình, dòng họ cần được điều chỉnh phù hợp theo thời đại. Vì khi đi ngược thời đại, con cháu khó thích nghi mà “hòa tan” cùng thời đại thì dễ bỏ mất gốc rễ.

Mẹ bất ngờ gọi điện hằn học rồi cúp ngang, chồng gọi ngay cho vợ và cái kết đau đầu

Phải đứng giữa một bên là mẹ, một bên là vợ khiến đàn ông đôi khi không biết phải xử sự thế nào cho hợp tình, hợp lý.

Từ muôn đời nay quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là câu chuyện phức tạp. Đứng giữa không ai khác là người con trai - người chồng trong gia đình. Đôi khi chỉ vì những chuyện nhỏ giữa mẹ chồng - nàng dâu mà gia đình bất hòa, và người chồng mới là kẻ rơi vào thế khó xử nhất.

Mới đây, một anh chàng đã tâm sự trên MXH câu chuyện của gia đình như sau: "Mình và vợ lấy nhau đã được hơn một năm, con gái đã được 5 tháng rồi. Gia đình mình vốn là gia đình có nề nếp gia phong, không quá cứng nhắc nhưng trên bảo dưới phải nghe không được cãi lời. Mình là con một nên vợ chồng lấy nhau thì xác định sẽ ở với bố mẹ.

Ngày mới yêu nhau, đến nhà cô ấy chơi mình thấy nề nếp sinh hoạt và cách ứng xử của mọi người với nhau trong gia đình khác hẳn nhà mình. Người nhà cô ấy khá thoải mái, trẻ nhỏ có thể trêu đùa người lớn, hầu như không có khoảng cách nào.

Vậy nên sau khi về nhà mình làm dâu, có nhiều chuyện vợ mình gần như không thích ứng được. Cô ấy cũng cố gắng thay đổi theo nề nếp nhà chồng, nhưng có nhiều việc vẫn cho rằng không cần thiết. Chính vì lẽ đó vợ mình hay bị mẹ mình phiền trách.

Mẹ bất ngờ gọi điện hằn học rồi cúp ngang, chồng gọi ngay cho vợ và cái kết đau đầu - Hình 1

Ảnh minh họa

Cách đây mấy hôm, vợ mình có báo "Cuối tuần em đưa con về nhà ngoại chơi, tầm thứ 3 em về nhé". Mình cũng đã dặn dò vợ kỹ càng, em cứ về đi nhưng trước khi đi nhớ xin phép bố mẹ đã nhé.

Chẳng hiểu sao hôm thứ 7 khi mình đang ở cơ quan thì mẹ gọi điện "Nhà này rốt cuộc có ai coi ông bà già này ra gì nữa không?" rồi cúp máy ngang. Đoán có chuyện không hay nên mình đã gọi điện hỏi vợ.

- Sáng em về ngoại không xin phép bố mẹ à?

- Em bảo rồi.

- Sao mẹ bảo em không xin phép?

- Ô hay, sáng em bảo mẹ "Nay được nghỉ con đưa cháu về ông bà ngoại chơi mẹ nhé" rồi còn gì?

- Nhưng bà nói bà còn chưa đồng ý đã đi rồi, là em nói cho có chứ đâu phải xin phép.

- Em về nhà bố mẹ em mà cũng phải được bố mẹ chồng cho đi mới được đi à, anh lắm chuyện vừa thôi chứ. Em chỉ thông báo cho ông bà biết thôi, không phải là xin phép.

Vợ trả lời kiểu đó khiến mình càng bực hơn, cũng hiểu được vì sao bố mẹ lại giận đến thế.

Mình bảo với vợ:

- Em về làm dâu nhà anh hơn một năm rồi, ít ra mấy thứ này em cũng phải hiểu, nhập gia tùy tục em phải làm theo chứ".

Vợ tôi không để tôi nói hết câu đã nói lại ngay:

- Bảo thủ và gia trưởng y hệt bố mẹ anh.

Cô ấy cho rằng thông báo với mẹ chồng chính là tôn trọng bà rồi. Cô ấy không phải là trẻ con mà đi chơi cũng phải cho phép mới được đi.

Mấy hôm nay mẹ mình luôn nói vợ mình không có phép tắc vì "thuyền theo lái, gái theo chồng, trong nhà có bố mẹ chồng mà đi đâu làm gì cũng tự tung tự tác". Còn nói mình không biết "dạy vợ". Vợ mình thì bảo cô ấy là người trưởng thành rồi, có thể quyết định mọi việc mà không cần sự đồng ý hay cho phép của ai hết.

Trong chuyện này ai là người sai đây? Nhiều khi mình cũng không biết mình nên đứng về phía ai? Không biết do vợ quá ương ngạnh hay do bố mẹ mình quá nghiêm khắc với cô ấy nữa?".

Câu chuyện của anh chồng trên có lẽ không hiếm gặp và được nhiều anh em cảm thông. Vợ xin phép về nhà ngoại, có nhắn trước với mẹ chồng nhưng vẫn được coi là chưa "hợp lệ" vì chưa được đồng ý.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn tâm sự của anh chồng này đã nhận về vô số bình luận. Một số người cho rằng gia đình anh này có phần khắt khe: "Mẹ bạn cũng có phần cứng nhắc, con dâu đã nói rồi mà, bác nên nghĩ thoáng một chút để cuộc sống dễ thở" , tài khoản N.K bình luận.

Trong khi đó nhiều người khác cho rằng người đàn ông đã thiếu tinh tế khi giải quyết vấn đề nhỏ bé này: "Đáng lẽ người chồng phải là người hiểu rõ hai người phụ nữ ấy nhất, thậm chí nói giảm nói tránh đi để không đánh làm phiền lòng bất cứ ai. Chung quy là anh ta thiếu tinh tế thôi. Trước mặt mẹ thì phải nói đỡ cho vợ, lúc ở bên vợ thì bênh khéo cho mẹ. Cố gắng rèn luyện thói quen đó đi nhé!".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái04:53Dân tình phẫn nộ trách Phi Nhung vì clip Hồ Văn Cường vẫn phải đi hát dù ho khù khụ, ai ngờ "quay xe" khi biết rõ thực hư00:43Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào05:25Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!10:11HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?15:40Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi07:25Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc07:23Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí00:47Hồ Ngọc Hà tập bơi cho hai con01:03'Mùa hoa tìm lại' preview tập 11: Đồng nóng mặt khi Lệ bước lên xế hộp với Việt01:37'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy01:41Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả bao dung với Hoài Linh35:37Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương03:38Netizen tranh cãi đoạn clip Hồ Văn Cường đi phục vụ bàn, không ở ru rú trong phòng 24/24 như lời Phi Nhung nói?01:49Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa00:26Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34

Tiêu điểm

Cưới nửa tháng vợ vẫn ngượng chưa tân hôn, tôi uất trào nước mắt gặp cô ấy trong bệnh viện
11:42:08 17/06/2021
Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Tôi bán đất nhưng giấu giếm cho riêng con út mua nhà, 3 năm sau con dâu cả lại rối rít cảm ơn khiến tôi vừa thẹn vừa uất ức
13:56:50 17/06/2021
Con dâu nói thích ăn da cá, mẹ chồng liền phần mâm cơm như “mèo mửa”, màn vùng lên của tôi khiến cả nhà chồng hoảng loạn
22:47:06 16/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa
23:24:26 17/06/2021
Vợ chồng anh trai lấy nhau hơn một năm mà chưa có tin vui và tôi choáng váng khi biết chị dâu vẫn còn trinh
21:06:09 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021
1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa
11:33:57 18/06/2021

Tin mới nhất

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

15:58:44 18/06/2021
Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

Chờ đợi người yêu suốt 5 năm nhưng bị 'cắm sừng dài cả mét', hành động của cô gái khiến mọi người vỗ tay rào rào

12:50:52 18/06/2021
Nhiều người nói yêu xa là rất thiệt thòi nhưng Minh Hương không nghe, cô luôn tin tưởng tuyệt đối vào bạn trai.

Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'

12:45:12 18/06/2021
Bị chồng chê chi tiêu hoang phí, Hòa lập tức thỏa thuận đổi ngôi với chồng, đưa anh 7 triệu tiền sinh hoạt mỗi tháng.

Rủ chị dâu tương lai đến nhà bạn tôi chơi, tới cổng chị kêu đau bụng đòi về, tôi choáng váng khi phát hiện bí mật đáng sợ phía sau

12:40:37 18/06/2021
Suốt dọc đường, chị cười nói vui vẻ là vậy, sao vừa đến cổng nhà bạn tôi mà chị đã ôm bụng kêu đau? Nghi ngờ chị ấy có bí mật đang giấu nên tôi đã quay lại nhà bạn để hỏi chuyện.

Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim

10:17:44 18/06/2021
Chưa kịp cất tiếng hỏi chồng thì anh ngẩng mặt lên, tôi điếng người nhìn thấy khuôn mặt anh giàn giụa nước mắt. Anh đã khóc, thậm chí là khóc rất lâu rồi.

Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia

07:32:35 18/06/2021
Hôm đó nhìn thấy cô ấy nâng niu từng món đồ sơ sinh thì tôi không khỏi chua xót và khổ tâm tột cùng.

Biết tin chồng đến bệnh viện, tôi vội vã tới thì chết sững khi thấy anh đang dìu một người phụ nữ khác

21:47:07 17/06/2021
Nghe cô bạn thân bảo thấy chồng tôi trong bệnh viện, tôi gọi cho anh nhưng anh không bắt máy. Vội vã chạy tới viện, tôi càng sốc khi thấy cảnh tượng trước mắt.

Vừa bảo vợ ở nhà lo chuyện bếp núc, cô ấy đã từ chối rồi giận dữ thách đố chồng một việc bất khả thi

21:44:46 17/06/2021
Thật không ngờ, vợ lại có thể mạnh bạo thách đố chồng một việc bất khả thi như thế?

Tin lời hứa sẽ bỏ vợ, sau 3 năm anh bồi thường cho tôi ít tiền còn nói lời gây sốc

18:56:25 17/06/2021
Thanh xuân con gái thì hữu hạn, tôi đã bỏ lỡ mất bao nhiêu cơ hội với những người đàn ông khác, càng không muốn mất đi cơ hội với người đàn ông tôi yêu này.

Mẹ chồng khôn lỏi không ngờ gặp phải con dâu 'cao thủ' khiến bà muối mặt

18:48:55 17/06/2021
Xe của chị chồng con cũ quá rồi, giờ hai vợ chồng có ôtô mới thì cho chị cái xe máy kia. Chị em một nhà chẳng lẽ không cho nổi chị cái xe máy cũ.

Vợ bị thai lưu, chồng không thương còn trách mắng điều vô lý nghe mà tức sôi máu

18:43:49 17/06/2021
Đang yên đang lành thì giãy đành đạch đòi siêu âm đầu dò. Lại còn bác sĩ nam khám cơ, vui vẻ nhỉ? Đúng là ăn hại, chỉ ăn với đẻ cũng không nên hồn.

Nhờ chồng dọn nhà bị mẹ chồng soi 'ở bẩn quen thói', nàng dâu phản ứng đanh thép

18:26:57 17/06/2021
Mẹ ạ! Thế mẹ thử nghĩ xem nhé, nếu con trai mẹ mà đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về ạ?.

Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng "cực chất" của cô vợ

17:56:00 17/06/2021
Sau trận cãi nhau với chồng, Liễu uất ức quá nên phóng xe ra khỏi nhà để tâm trạng dịu lại. Thế nhưng khi trở về nhà cô phát hiện chồng đã lén mang bán hết số vàng mà mẹ cô cho hôm cưới.

Bầu nghén vật vã, nửa đêm tôi gọi chồng dậy bắt chui xuống góc tường lấy một thứ để ăn khiến anh sốc nặng

17:48:32 17/06/2021
Người ta nghén thèm ăn chua ăn ngọt, riêng tôi nghén lại thèm một thứ quái gở vô cùng!

Tôi suy sụp khi biết mẹ đẻ của đứa bé mà vợ tôi nhận làm con nuôi suốt 2 năm nay

16:07:51 17/06/2021
Khi em vợ đưa đứa nhỏ đến nhờ nuôi giúp, tôi kiên quyết phản đối. Thế mà vợ tôi lại giang tay ra nhận làm con nuôi.

Chồng tai nạn thập tử nhất sinh, anh tha thiết trao lại một thứ khiến tôi ngã quỵ

11:37:34 17/06/2021
Mẹ chồng bỗng gọi tôi ra ngoài đưa cho một thứ, bà chẳng nói chẳng rằng, chỉ khóc nấc lên. Tôi giật mình nhìn thấy đó là một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 3 tỷ đồng đứng tên chồng tôi.

Qua khe cửa khép hờ, tôi điêu đứng phát hiện bí mật sốc óc về cô bạn thân của mình

10:52:42 17/06/2021
Tôi luôn hâm mộ cô bạn thân của mình. Cô ấy có tất cả mọi thứ, có những thứ mà tôi mơ cũng không được. Nhưng sự thật quá đắng lòng.

Mẹ chồng đưa tôi giữ hộ 100 triệu đồng, hôm sau em dâu liền làm một chuyện vô cùng quá đáng

05:51:15 17/06/2021
Cuối cùng, sau khi nghe lời than vãn của mẹ chồng qua điện thoại, tôi quyết định gửi lại bà đúng số tiền đó không bớt một đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế

Sự kiện nóng

17:09:48 18/06/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 nhân viên bệnh viện tâm thần.

Siêu mẫu Kaia Gerber "diện hở" cùng bạn trai đi dự tiệc sinh nhật

Sao âu mỹ

17:08:41 18/06/2021
Kaia Gerber gợi cảm cùng bạn trai Jacob Elordi đi dự tiệc sinh nhật ở California, thu hút mọi ánh nhìn.

Mỹ nhất trí tổ chức trực tuyến Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ

Thế giới

17:08:07 18/06/2021
Mỹ đề nghị mỗi phái đoàn có tối đa 6 người và các cuộc họp không chính thức bên lề Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc nên diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Ai sinh tháng âm lịch này, từ Rằm tháng 5 công danh sự nghiệp như cá gặp nước, tài lộc đầy nhà, cuối năm cuộc đời sang trang mới

Trắc nghiệm

17:06:34 18/06/2021
Mỗi người sinh ra đều mang một số mệnh khác nhau. Ai trong chúng ta cũng đều mong cầu có một cuộc sống hạnh phúc, không giàu có sung túc thì cũng đủ ăn đủ mặc, sống thoải mái không phải lo nghĩ nhiều.

Quảng Nam: Ông Bùi Ngọc Ảnh tác đắc cử Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ

Đời sống

17:05:41 18/06/2021
Sáng 18/6, HĐND TP Tam Kỳ khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố.

Kane và nỗi ám ảnh hoàn hảo

Bóng đá thế giới

17:05:39 18/06/2021
Một số cầu thủ sinh ra đã là vĩ đại vì họ là thiên tài. Số khác phải làm việc cật lực để đạt đến sự vĩ đại, trong đó có Harry Kane.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

Học hành

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về 140 triệu trích ra từ tiền cứu trợ lũ lụt

Sao việt

16:54:50 18/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu từ tiền quyên góp cứu trợ miền Trung để xây lại một ngôi chùa. Nhưng việc làm này của nam ca sĩ nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Mách nàng bí quyết chăm sóc tóc siêu nhanh trong mùa hè, điều thứ 2 đặc biệt quan trọng

Làm đẹp

16:43:53 18/06/2021
Chẳng cần cầu kỳ cũng không cần phải tiêu quá nhiều tiền, với bí quyết thứ 2 bạn có thể sở hữu mái tóc đẹp mềm mại, suôn mượt bất chấp nắng nóng và khói bụi dù ở bất cứ đâu.

Cảnh báo nguy cơ tắc động mạch chi cấp tính khi bị tê bì chân tay

Sức khỏe

16:42:56 18/06/2021
Bác sỹ Trần Quốc Tuấn, công tác tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết tắc động mạch chi cấp tính xảy ra do tắc nghẽn đột ngột lòng động mạch bởi cục máu đông hay một mảng xơ vữa, dị vật…

3 cách làm chè trái cây thập cẩm thanh mát bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên

Ẩm thực

16:39:34 18/06/2021
Chè trái cây là một trong những loại chè thơm ngon và hấp dẫn đối với những ai yêu thích món ngọt này. Cùng điểm qua 3 cách làm chè trái cây thanh mát bổ dưỡng hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên trong bài viết vào bếp dưới đây nhé!

Top 10 môtô cafe racer giá rẻ ấn tượng nhất năm 2021: Honda CB300R góp mặt

Xe máy

16:28:14 18/06/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 môtô cafe racer giá rẻ ấn tượng nhất năm 2021. Trong đó có sự góp mặt của Sinnis Bomber 125 Cafe Racer, Ducati Scrambler Cafe Racer, Honda CB300R, Yamaha XSR700…

Tổng hợp điểm Douban nửa đầu năm 2021: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn thua trước bộ đôi này!

Phim châu á

16:27:39 18/06/2021
Sơn hà lệnh của Trương Triết Hạn và Cung Tuấn đạt điểm Douban trên trời, bỏ xa Đấu la đại lục của Tiêu Chiến.

Lukaku gọi điện cho Eriksen trước trận gặp Đan Mạch

Bên lề sân cỏ

16:21:32 18/06/2021
Tiền đạo Lukaku gọi điện hỏi thăm sức khoẻ của Christian Eriksen trước khi cùng tuyển Bỉ ra sân thi đấu với Đan Mạch.

Top 10 xe SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson

Ôtô

16:17:17 18/06/2021
Nissan Armada, Hyundai Tucson, Jeep Wagoneer, Mitsubishi Outlander, Nissan Pathfinder… là những mẫu SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021.