Về vùng “đá nở hoa” Hà Giang để một lần “nín thở” trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này

Theo dõi VGT trên

Khám phá mảnh đất địa đầu Tổ Quốc Hà Giang, bạn đừng quên chinh phục những con dốc đẹp hùng vĩ, tráng lệ này: dốc Thẩm Mã, dốc Bắc Sum, dốc Chín Khoanh,…

Vùng đất cực Bắc của Tổ quốc Hà Giang “gây thương nhớ” bởi khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, bởi mùa hoa tam giác mạch độc đáo, bởi những triền đá tai mèo, bởi văn hóa đa dạng của các dân tộc bản địa Mông, Dao, Lô Lô,… và cũng bởi những con dốc đẹp hùng vĩ mà nên thơ làm người tới kẻ đi xao xuyến không thôi. Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên 4 huyện tạo nên cho Hà Giang một thử “đặc sản” riêng, đó chính là những cung đường, con dốc qua miền đá.

Trong list những con dốc đẹp nhất Hà Giang, người ta không thể không nhắc tới dốc Thẩm Mã – thực chất là một đoạn đường đèo gồm chín khúc nằm trên Quốc lộ 4C, nối liền thị trấn Yên Minh và Phố Cáo. Đây cũng con dốc xuất hiện nhiều nhất trong những tấm hình check-in Hà Giang của các tín đồ du lịch. Cái tên Thẩm Mã ra đời từ câu chuyện thẩm định sức ngựa trước đây (xưa, người dân cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên trên đỉnh, con nào khỏe được giữ lại nuôi).

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 1

Dốc Thẩm Mã trong sương huyền ảo

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 2

Từ trên đỉnh dốc nhìn xuống, bạn sẽ được ngắm nhìn “dải lụa” mềm mại giữa màu xanh của rừng núi. Đặc biệt ở con dốc này tập trung nhiều t.rẻ e.m dân tộc với những chiếc gùi đầy hoa rực rỡ, bạn có thể trò chuyện, chụp ảnh cùng các em nha!

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 3

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 4

Check-in cùng những em nhỏ vùng cao

Từ trung tâm thành phố Hà Giang, theo tuyến Quốc lộ 4C, bạn sẽ gặp dốc Bắc Sum nằm gẫn Núi Đôi Quản Ba – địa điểm du lịch nổi tiếng khi khám phá cao nguyên đá. Dốc bắt đầu từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng thuộc thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên đến xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Dốc Bắc Sum cho người ta liên tưởng tới một con rắn nằm uốn mình ở chân núi.

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 5

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 6

Từ Phố Cáo về Sủng Là (địa điểm quay các bộ phim như “Chuyện của Pao”, “Lặng yên dưới vực sâu”), bạn sẽ tiếp tục được thử thách tay lái ở con dốc Chín Khoanh – một phần của dốc Bắc Sum – với các khúc cua chữ U. Xưa kia, người ta có đồn rằng, nếu cặp đôi nào đi cùng nhau hết con dốc này sẽ có duyên nên vợ nên chồng. Chả biết câu chuyện này có đúng hay không nhưng ngày nay, chinh phục con dốc nằm cheo leo giữa sườn núi này là ước mơ của nhiều phượt thủ.

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 7

Dốc Xín Cái – Săm Pun là tuyến đường đèo chênh vênh nơi núi đá hẻm sâu. Con dốc này sẽ đưa bạn “chạm” dòng Nho Quế hùng vĩ, rồi lại tơi vùng biên giới xa xôi nhất của Hà Giang. Nếu một lần chinh phục Xín Cái, bạn sẽ có cảm tưởng rằng, con dốc này cao mãi, cao mãi tưới nơi chân trời, rồi nó dẫn bạn tới một chốn bồng lai tiên cảnh đẹp nức lòng.

Video đang HOT

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 8

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 9

Lưu ý khi chinh phục những con dốc Hà Giang:

- Vững tay lái, chú ý quan sát. Nếu lần đầu đi đèo, bạn nên di chuyển với tốc độ chậm

- Tránh dừng xe ở những khúc cua, đồn thời tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 10

Về vùng đá nở hoa Hà Giang để một lần nín thở trước những con dốc đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc này - Hình 11

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này

Có cơ hội đặt chân đến mảnh đất Hà Giang, du khách có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và ước đi nơi này sớm hơn vì thật sự quá đẹp so với tưởng tượng.

Du lịch Hà Giang để trở về với thiên nhiên trong lành, hòa mình vào không gian sống của người bản địa và có cho mình những trải nghiệm đáng nhớ... là mong muốn của nhiều du khách gần xa.

Thích đi du lịch trải nghiệm đây đó với châm ngôn "Chúng ta đang ở độ t.uổi đẹp nhất, vậy nên hãy biến nó thành độ t.uổi có nhiều trải nghiệm nhất", cô nàng Hương Giang cùng người bạn đã có chuyến đi Hà Giang ưng ý.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 1

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

"Mình chọn Hà Giang để du lịch vì theo kế hoạch, mỗi năm mình với bạn mình có một chuyến đi du lịch. Chúng mình thống nhất cùng chọn Hà Giang vì nghe nói khung cảnh mảnh đất "đá nở hoa" đẹp lắm", cô gái 26 t.uổi, đến từ Bình Dương, bày tỏ.

Cảm nhận về chuyến đi này, Hương Giang xúc động trước vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước mình. Hà Giang rất đẹp, bạn phải đi để tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ đó bởi máy ảnh không thể nào ghi lại hết vẻ đẹp đó. Con người Hà Giang thân thiện, gần gũi mến khách, ai cũng rất trân quý.

"Mình ấn tượng nhất với làng Lô Lô Chải vì trước đó chúng mình có tìm hiểu về ngôi làng này. Nhưng khi đến nơi, mình và bạn mình rất "nhọc" để có được ảnh đẹp và mình tốn đến 2 ngày để quay lại ngôi làng này, bỏ qua bữa ăn trưa ở bên cạnh sông Nho Quế vì cảm giác vẫn chưa có được bức ảnh theo đúng ý mình, nhưng sau đó mình vẫn up lại tấm ảnh mình đi ngày thứ nhất", Hương Giang kể lại.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 2

Du khách lưu lại những khoảnh khắc trên sông Nho Quế.

Theo nữ du khách, Hà Giang mùa nào cũng đẹp và vẻ đẹp này có ở quanh năm. Bạn của Giang thích mùa lạnh nên đi Hà Giang vào đầu tháng 12. Đặt chân đến đây, các du khách đã thưởng thức măng, bánh cuốn, thắng dền, xôi ngũ sắc, phở chua, cơm lam Bắc Mê, thịt trâu gác bếp, thắng cố, bánh tam giác mạch, lẩu gà đen, rượu ngô...

Du khách đã tham quan dốc Bắc Sum, cổng trời Quản Bạ, núi Đôi Cô Tiên, cây nghiến cô đơn (ở xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ), dốc Thẩm Mã, làng văn hóa Lũng Cẩm, Nhà của Pao, dinh thự Họ Vương, cột cờ Lũng Cú ở điểm cực Bắc của Tổ quốc, dạo phố cổ Đồng Văn.

Mọi người cũng không quên đi đến làng Lô Lô Chải, điểm dừng chân Mã Pì Lèng, đèo Mã Pì Lèng. Đến trưa, mọi người du thuyền sông Nho Quế, check-in hẻm Tu Sản - Hẻm vực sâu nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngày cuối ở Hà Giang, mọi người đến cung đường cua chữ (M), điểm dừng chân Yên Minh, thị trấn Tam Sơn ở Quản Bạ, Nhà sàn Pắc - Sum để mua quà lưu niệm, cột mốc km0 Hà Giang.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 3

Chốn an yên.

"Chuyến đi này, mình có rất nhiều kỉ niệm với bác tài xế, chị hướng dẫn viên, các cô chú hay các bé trên đường mình đi ngang qua. Mỗi người đều thân thiện và dễ thương, đặc biệt là các bé ở dốc Thẩm Mã với nụ cười rất xinh, hai má luôn ửng hồng. Mình ước mình đi nơi này sớm hơn vì thật sự quá đẹp so với những gì mình tưởng tượng", Hương Giang cảm nhận.

Nữ du khách bày tỏ thêm, ở Hà Giang, mọi thứ còn mộc mạc và giá rẻ, thèm gì ăn đó mà không lo bị chặt c.hém đâu. Lần đầu cô nàng được tận mắt ngắm nhìn hết vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam. Khoảnh khắc ấy khiến Giang mãi mãi không bao giờ quên được.

"Có những khung cảnh chỉ có thể chụp lại bằng mắt, vì không có máy ảnh nào có thể ghi lại được hết vẻ đẹp của nó", Hương Giang nói về vẻ đẹp như trong tranh vẽ của Hà Giang.

Cảnh núi non hùng vĩ, dốc Thẩm Mã uốn lượn, sông Nho Quế trong xanh, những loài hoa nở rộ khắp nơi cùng nụ cười thân thiện của người bản địa... đã mang đến cho du khách thập phương những ấn tượng đậm sâu về mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc này.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 4

Du khách thích du lịch Hà Giang vào mùa lạnh.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 5

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 6

Du khách check-in nhiều nơi ở Hà Giang.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 7

Hà Giang hùng vĩ trong mắt du khách.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 8

Hà Giang có nhiều góc ngắm cảnh đẹp.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 9

Thư thái tâm hồn ở một nơi xa.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 10

Không gian yên bình.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 11

Du khách check-in ở nơi nổi tiếng.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 12

Chuyến đi Hà Giang với nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 13

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 14

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - Hình 15

Thưởng thức ẩm thực Hà Giang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi biệt thự màu trắng bỏ hoang 20 năm bên bờ biển nổi tiếng Việt Nam
08:37:18 13/06/2024
10 điều bạn nên biết khi du lịch Malaysia
09:10:35 13/06/2024
Phát quang, tìm đường, giăng dây để 'săn ảnh' Hang Dơi kỳ bí ở Long Khánh
09:24:17 13/06/2024
Hè này săn mây, ngắm đồng điện gió đẹp như phim tại Quảng Trị
14:17:22 12/06/2024
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang
16:55:05 12/06/2024
Thu hút du lịch bằng lễ hội tôm hùm
09:02:04 13/06/2024
5 điểm du lịch tránh xa đám đông đáng để trải nghiệm Hè 2024
10:52:58 14/06/2024
Singapore 'chi mạnh tay' khiến khách Việt đến nhiều lần không chán
11:06:30 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
"Tình bạn diệu kỳ" của bộ đôi tai tiếng Vbiz: "tan đàn xẻ nghé" thật hay lại là drama chiêu trò?
07:39:23 14/06/2024

Tin mới nhất

Giữ bản sắc, tăng sức hút cho du lịch đô thị

10:56:55 14/06/2024
Cùng với các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng,... du khách đến Thanh Hóa trong những năm gần đây còn có nhu cầu mua sắm, trải nghiệm văn hóa ở các khu đô thị.

Phiêng Phàng (Bắc Kạn) - Điểm hẹn vùng cao

10:44:47 14/06/2024
Vượt qua những làn sương sớm trên cung đường uốn lượn, chúng tôi đến thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn nằm ở lưng chừng đỉnh Pù Lầu của dãy Phja Bjoóc

Du lịch hang động xứ Thanh ngày càng hấp dẫn du khách

10:26:55 14/06/2024
Trong những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển

Khám phá 10 địa điểm đẹp nhất Scotland theo gợi ý của Time Out

10:21:48 14/06/2024
Mới đây, tạp chí Time Out đã đưa ra top 10 địa điểm đẹp nhất Scotland mà du khách nên ghé thăm. Theo đó, phố cổ Edinburgh, động Fingal, cảng Crail... là những điểm đến được gọi tên .

Bí mật đưa Cung điện Gresham trở thành điểm đến văn hóa nổi tiếng ở Hungary

10:17:40 14/06/2024
Cung điện Gresham là một tòa nhà nổi tiếng ở thủ đô Budapest, Hungary được xây dựng theo lối kiến trúc Tân nghệ thuật.

Tour hè đi nước ngoài dưới 10 triệu

10:14:25 14/06/2024
Với chi phí 10 triệu đồng, khách Việt có thể đến Thái Lan, Lào hay Trung Quốc với các trải nghiệm ngắm cảnh, tham quan cổ trấn và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Hè về, xuôi dòng Ngô Đồng ngắm sắc lúa chín vàng

09:27:50 14/06/2024
Tháng 6 dòng sông Ngô Đồng phủ sắc vàng ruộm và thoảng hương lúa thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm say đắm du khách.

Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

10:15:22 13/06/2024
Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung cảnh bình yên, xanh mát.

Thác Ba Vòi, thắng cảnh hùng vĩ ở đầu nguồn sông Hiếu

09:18:06 13/06/2024
Khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi thuộc bản Đá Ngồi, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông và một phần đất rừng của xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang

09:15:54 13/06/2024
Những ngày hè, sắc tím của hoa bằng lăng rừng đua nhau nở rộ ngập tràn các ngọn núi ở vùng Thất Sơn của An Giang, làm dịu đi phần nào tiết trời nắng như đổ lửa nơi miền biên giới.

3 ngôi chùa nên ghé thăm khi đến Ubon Ratchathani, Thái Lan

09:06:09 13/06/2024
Ubon Ratchathani là tỉnh thuộc vùng Isan của Thái Lan, được mệnh danh là Tam giác ngọc lục bảo có cảnh quan xanh tuyệt đẹp.

Khám phá "Miền Tây giữa lòng phố Hội"

08:57:29 13/06/2024
Đến Hội An, du khách không chỉ được khám phá một Di sản Văn hóa thế giới với những khu phố cổ yên bình, mà còn có dịp khám phá những điều vô cùng thú vị tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Rừng dừa Bảy Mẫu

Có thể bạn quan tâm

5 cầu thủ đắt giá nhất tại EURO 2024

Sao thể thao

12:02:21 14/06/2024
Kylian Mbappe, Jude Bellingham, Phil Foden, Bukayo Saka, Declan Rice là 5 cầu thủ được định giá đắt giá nhất vòng chung kết EURO 2024.

Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?

Sức khỏe

12:02:03 14/06/2024
Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

Góc tâm tình

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ

Yoona và Suzy thăng hạng phong cách nhờ 4 cách diện đồ đơn giản

Phong cách sao

11:50:04 14/06/2024
Cách phối đồ của Yoona và Suzy cũng không quá cầu kỳ, họ thường áp dụng 4 bí kíp đơn giản sau đây để hoàn thiện phong cách tinh tế, chuẩn sành điệu, chị em nên tham khảo.

Lý do sốc khiến nữ ca sĩ có vẻ ngoài như thiên thần vội bỏ nghề

Sao châu á

11:48:58 14/06/2024
Sau 2 năm làm thực tập sinh, Judy Kim đối mặt với nhiều di chứng sức khoẻ như rối loạn lo âu, trầm cảm, khối u ở cổ họng và các chấn thương như nứt hộp sọ, rách 6 dây chằng ở chân

Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "c.hết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!

Hậu trường phim

11:37:07 14/06/2024
Nhiều người còn cho rằng các cô gái nên chú ý những tình tiết này để có thêm kinh nghiệm tránh xa hội cờ đỏ biết đi .

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

Kiến thức giới tính

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

'Nhiều khán giả lo ngại việc tổ chức concert nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam'

Nhạc quốc tế

11:35:31 14/06/2024
Bà Thái Thị Trúc Mai - đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest cho biết công tác tổ chức đêm diễn gặp nhiều khó khăn, cùng không ít hoài nghi, quan ngại từ khán giả Việt.

Xây cầu thang chỉ rộng 40 cm vì theo lời thầy phong thủy

Trắc nghiệm

11:28:10 14/06/2024
Mù quáng tin lời thầy phong thủy để vượng khí bay vút lên, giúp gia chủ giàu có , vị chủ nhà nổi cáu khi tôi (kiến trúc sư) can ngăn.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore

Nhạc việt

11:25:39 14/06/2024
Tại sân khấu nhà hát Esplanade, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, một khu vườn hoa hồng đỏ thắm với gần 20.000 đóa hoa được sắp xếp thành những tấm thảm nhung , hoàn thiện bức tranh Sketch A Rose .

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay mới có t.uổi đời khoảng 100 triệu năm

Lạ vui

11:12:00 14/06/2024
Với sải cánh dài khoảng 4,6m, Haliskia peterseni có thể là loài săn mồi đáng sợ vào khoảng 100 triệu năm trước, thời điểm phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước biển.