“Vẽ” đường vòng xuất ngoại, giám đốc doanh nghiệp vướng vòng lao lý

Đưa ra nhiều thông tin không đúng với thực tế để môi giới, lừa đảo người dân dẫn đến việc xuất ngoại không như kỳ vọng.

Tại xứ người, không ít lao động không tìm được công việc như mong muốn, thậm chí bị ngược đãi, bị giam lỏng đến khi người nhà chuyển tiền chuộc mới được trả tự do để về nước trong cảnh tiền mất, nợ mang.

Giám đốc, nhân viên quỹ tín dụng sa lầy vì môi giới xuất ngoại

Ngày 20/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1986), trú tại TDP 9, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Theo đó, vào tháng 7/2023, Hằng đã liên hệ qua mạng xã hội với một người có nickname “Khánh Hiền”, không rõ thân nhân, lai lịch cụ thể để tổ chức cho Dương Thị Dung và Đặng Quốc Tài, cùng trú trên địa bàn trốn sang nước Mỹ lao động bất hợp pháp, với chi phí 41.000 USD mỗi người.

Vẽ đường vòng xuất ngoại, giám đốc doanh nghiệp vướng vòng lao lý - Hình 1
Nữ cán bộ quỹ tín dụng bị khởi tố vì môi giới xuất nhập cảnh trái phép.

Con đường xuất ngoại mà Nguyễn Thị Hằng và các đồng phạm vạch ra để hai công dân này nhập cảnh trái phép rồi định cư bất hợp pháp trên đất Mỹ là sẽ nhập cảnh vào Cộng hòa Suriname ở Nam Mỹ theo diện visa thương mại, sau đó qua Mexico, rồi vượt biên sang nước Mỹ. Nếu trót lọt, Hằng sẽ được trả công 1.000 USD. Tuy nhiên, ngày 9/8/2023, trong lúc Dương Thị Dung và Đặng Quốc Tài làm thủ tục xuất cảnh sang Suriname thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Dù chưa được hưởng lợi song với hành vi vi phạm của mình, Nguyễn Thị Hằng đã bị tuyên phạt 15 tháng tù, cho hưởng án treo.

Trước đó, ngày 15/3 Cơ quan ANĐT Công an Hà Tĩnh cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Mai Ca (sinh năm 1985), trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”. Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, ngoài công việc chính là cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã Cương Gián, từ năm 2023 đến nay, Trương Thị Mai Ca còn nhận làm hồ sơ xin visa cho khách đi du lịch tại Hàn Quốc.

Tháng 8/2023, do có nhu cầu sang Hàn Quốc tìm việc làm nên Nguyễn Văn Vương (sinh năm 1986), trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã thông qua mạng xã hội facebook liên hệ, trao đổi, thống nhất để Mai Ca làm hồ sơ sang Hàn Quốc bằng visa du lịch với chi phí 17.000 USD, anh Vương đã chuyển trước số tiền 50 triệu đồng. Tháng 11/2023, khi hoàn tất thủ tục, Nguyễn Văn Vương bay sang Hàn Quốc bằng visa du lịch thì bị lực lượng chức năng nước sở tại phát hiện, không cho nhập cảnh và trục xuất về Việt Nam.

Vẽ đường vòng xuất ngoại, giám đốc doanh nghiệp vướng vòng lao lý - Hình 2
Một đối tượng trú tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) môi giới xuất khẩu lao động trái phép bị bắt giữ.

Cũng với tội danh nói trên, ngày 13/3, Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cũng đã khởi tố đối với Đỗ Trọng Anh (sinh năm 1987), trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, hiện là Giám đốc Công ty CP Thương mại du lịch quốc tế Hoàng Anh cùng 5 đồng phạm khác. Từ tháng 10/2023, Đỗ Trọng Anh thông qua các mối quan hệ xã hội, các ứng dụng mạng xã hội đã liên hệ, cấu kết với nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để tìm người đưa đi Hàn Quốc lao động bằng hình thức du lịch từ Việt Nam sang Trung Quốc, rồi vượt biên trái phép bằng thuyền từ Trung Quốc sang Hàn Quốc với chi phí từ 15 – 20.000 USD.

Ngày 23/10/2023, nhóm người của Anh tổ chức cho 30 công dân vượt biển bằng thuyền từ Trung Quốc sang Hàn Quốc thì bị cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện và bắt giữ. Đến ngày 4/1/2024 các công dân nói trên bị Trung Quốc trục xuất về Việt Nam, nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Vỡ giấc mơ xuất ngoại, tiền mất nợ mang

Thời gian này, tại một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra tình trạng nhiều lao động tìm đến các công ty tư vấn xuất khẩu lao động (XKLĐ) làm hồ sơ, thủ tục nhưng tiền mất mà không được xuất ngoại, hoặc vừa đặt chân đến nước sở tại đã phải cay đắng quay trở về, đối mặt với khoản nợ khổng lồ đã vay để lo chi phí trước đó. Tháng 2/2024, anh Nguyễn Hữu Danh (sinh năm 1989), trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên là một trong 16 lao động phổ thông tại Hà Tĩnh thông qua Công ty CP Nhân lực quốc tế TL Thịnh Phát, trụ sở tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh để đi XKLĐ tại Uzbekistan, chi phí khoảng 40 triệu đồng mỗi người.

Tại xứ người, nhóm lao động Việt đã vỡ mộng khi thực tế không như phía môi giới vẽ ra là mức lương hàng tháng trên 900 USD và được làm thêm với thu nhập hấp dẫn. Thay vào đó, lương sẽ được nhận theo đợt, chu kỳ 2-3 tháng và đồ bảo hộ lao động không được cung cấp đầy đủ, trong khi trên công trường làm việc nguy cơ xảy ra tai nạn lao động rất cao. Nhận thấy sự bất ổn, sau nhiều lần phản ánh với phía môi giới nhưng không nhận được sự hỗ trợ, anh Danh cùng 8 lao động khác đã tự bỏ tiền túi ra mua vé để về nước.

Vẽ đường vòng xuất ngoại, giám đốc doanh nghiệp vướng vòng lao lý - Hình 3
Trao trả 6 công dân Việt Nam bị lừa sang Lào rồi đòi 2,5 tỷ tiền chuộc.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng tiếp tục xuất hiện thủ đoạn các đối tượng thông qua mạng xã hội tuyển người đi lao động tại Campuchia với mức lương mỗi tháng từ 25-40 triệu đồng. Các đối tượng triệt để lợi dụng việc thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của người dân và nhu cầu tìm kiếm việc làm nên đã sử dụng các trang mạng xã hội để giới thiệu, lôi kéo, dụ dỗ số thanh, thiếu niên và những người trong độ tuổi chưa có việc làm ổn định tự nguyện đi theo các đối tượng. Sau khi ra nước ngoài, các nạn nhân bị cưỡng bức lao động, ép buộc thực hiện các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật; nếu muốn trở về, các nạn nhân phải đóng “tiền chuộc” số tiền khoảng 500 triệu đồng mỗi người. Đơn cử, tháng 2/2023, anh Nguyễn Khánh Hưng (sinh năm 2005), trú tại xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn đã bị các đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ đi Campuchia để làm việc. Quá trình anh làm thủ tục xuất cảnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Tháng 3/2023, các đối tượng đã dụ dỗ anh Nguyễn Đình Tú (sinh năm 2004), trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên sang Campuchia, sau đó giam lỏng, yêu cầu gia đình anh chuyển tiền chuộc. Thay vì trình báo cơ quan chức năng, gia đình anh Tú đã chuyển 500 triệu đồng “tiền chuộc” theo yêu cầu nên anh đã được thả về Việt Nam. Trước đó, vào tháng 7/2022, có 4 công dân quê ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và 1 công dân ở tỉnh Đắk Lắk thông qua tìm kiếm việc làm trên mạng xã hội, sau đó xuất cảnh sang Lào làm việc. Đến tháng 5/2023, cả 5 công dân trên bị khống chế, đánh đập và yêu cầu các gia đình chuyển tổng số tiền 2,5 tỷ đồng người thì mới thả về.

Cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với nước bạn Lào, giải cứu thành công các nạn nhân và trao trả về cho gia đình một cách an toàn. Số liệu thống kê cho thấy, từ năm 2023 đến nay, ngoài việc phối hợp các cơ quan chức năng Lào giải cứu 5 nạn nhân từ Đặc khu kinh tế Tam giác vàng, thuộc tỉnh Bò Kẹo nói trên, lực lượng chức năng Việt Nam còn tiếp nhận 28 nạn nhân được phía Lào trao trả.

Vẽ đường vòng xuất ngoại, giám đốc doanh nghiệp vướng vòng lao lý - Hình 4
Đỗ Trọng Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại du lịch quốc tế Hoàng Anh (Hà Nội) bị khởi tố, bắt tạm giam vì đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, trước nhu cầu XKLĐ để tìm việc làm của người lao động ngày càng tăng cao, không ít cá nhân, tổ chức đã sử dụng nhiều chiêu thức, thủ đoạn, đưa ra các thông tin gian dối để trục lợi. Việc cơ quan công an khởi tố, điều tra các vụ án liên quan đến lừa đảo XKLĐ là lời cảnh báo cho một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chưa đủ điều kiện, chưa được cấp phép hoặc không có giấy phép hoạt động về lĩnh vực tư vấn du học, XKLĐ, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân để tập trung lôi kéo, dụ dỗ những người trong độ tuổi lao động, không có việc làm, có người nhà lao động ở nước ngoài, có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở nước ngoài.

Để tránh bị lừa đảo đi XKLĐ, theo ông Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh thì người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để tìm hiểu thông tin, tuyệt đối không tin tưởng vào các thông tin mời chào, hứa hẹn về việc làm trên các website, trang facebook, zalo không chính thống và không giao dịch liên hệ với các tổ chức, cá nhân không có chức năng hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an đề nghị cung cấp mẫu sản phẩm để làm rõ vụ án buôn bán hàng giảCông an đề nghị cung cấp mẫu sản phẩm để làm rõ vụ án buôn bán hàng giả
23:04:23 17/08/2026
Cách Huấn 'Hoa Hồng' trao tiền từ thiện qua lời kể của trưởng bản và người dânCách Huấn 'Hoa Hồng' trao tiền từ thiện qua lời kể của trưởng bản và người dân
12:57:18 18/08/2026
Phú Lê và vợ Lã Thúy Kiều bị khởi tốPhú Lê và vợ Lã Thúy Kiều bị khởi tố
18:03:20 18/08/2026
Vợ chồng Phú Lê bị khởi tố: Hé lộ quy mô hệ sinh thái doanh nghiệpVợ chồng Phú Lê bị khởi tố: Hé lộ quy mô hệ sinh thái doanh nghiệp
19:09:02 18/08/2026
Cảnh sát biển dẫn giải tàu chở 130.000 lít dầu trái phép về Phú QuốcCảnh sát biển dẫn giải tàu chở 130.000 lít dầu trái phép về Phú Quốc
05:26:07 17/08/2026
13 bị can bị đề nghị truy tố sau màn bốc đầu xe ở Quảng Ninh13 bị can bị đề nghị truy tố sau màn bốc đầu xe ở Quảng Ninh
05:23:45 17/08/2026
Đối tượng truy nã từ Campuchia về Quảng Ninh đầu thúĐối tượng truy nã từ Campuchia về Quảng Ninh đầu thú
15:19:10 17/08/2026
Hình ảnh phiên tòa xét xử ca sĩ Chi Dân, Andrea Aybar trong chuyên án ma túy VN10Hình ảnh phiên tòa xét xử ca sĩ Chi Dân, Andrea Aybar trong chuyên án ma túy VN10
11:30:20 17/08/2026

Tin đang nóng

Khách Tây đến TP.HCM lạc mất giày, được "thủ lĩnh" ve chai tìm thấy trong vòng 40 phút: Diễn biến thu về gần 1 triệu viewKhách Tây đến TP.HCM lạc mất giày, được "thủ lĩnh" ve chai tìm thấy trong vòng 40 phút: Diễn biến thu về gần 1 triệu view
18:40:48 18/08/2026
Apple phát hành iOS 26.6.1, người dùng iPhone nên cập nhật sớmApple phát hành iOS 26.6.1, người dùng iPhone nên cập nhật sớm
13:33:18 18/08/2026
Hoa khôi làng quần vợt Emma Raducanu có thể bất ngờ giải nghệ?Hoa khôi làng quần vợt Emma Raducanu có thể bất ngờ giải nghệ?
15:20:36 18/08/2026
Trương Tiến Anh, từ'công nhân' đến... nghệ sĩ vẽnênnhữngtrác tuyệtTrương Tiến Anh, từ'công nhân' đến... nghệ sĩ vẽnênnhữngtrác tuyệt
16:10:38 18/08/2026
NSƯT Hoài Linh trở lại đường đuaNSƯT Hoài Linh trở lại đường đua
14:08:02 18/08/2026
NSND Việt Anh hạnh phúc báo tin vui sau số tiền hơn 1.000 tỷ đồngNSND Việt Anh hạnh phúc báo tin vui sau số tiền hơn 1.000 tỷ đồng
15:17:54 18/08/2026
Loạt thiết bị Apple bị khai tử phần mềm trong năm nayLoạt thiết bị Apple bị khai tử phần mềm trong năm nay
13:36:31 18/08/2026
'Mật ngữ' và vỏ bọc nhân đạo của những đường dây mua bán thận tiền tỷ'Mật ngữ' và vỏ bọc nhân đạo của những đường dây mua bán thận tiền tỷ
14:50:30 18/08/2026

Tin mới nhất

Vợ chồng Chủ tịch Công ty Hoàng Long thừa nhận để ngoài sổ kế toán 1.206 tỷ đồng

Vợ chồng Chủ tịch Công ty Hoàng Long thừa nhận để ngoài sổ kế toán 1.206 tỷ đồng

18:21:29 18/08/2026
Vợ chồng Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Nghiêm Quốc Hưng thừa nhận việc để ngoài sổ kế toán hơn 1.206 tỷ đồng, gây thiệt hại hơn 241 tỷ đồng tiền thuế cho Nhà nước.
'Tế Điên Nam Định' vừa bị bắt tạm giam là ai?

'Tế Điên Nam Định' vừa bị bắt tạm giam là ai?

18:11:53 18/08/2026
Tế Điên Nam Định là Nguyễn Văn Thùy, SN 1976, có 8 tiền án, tiền sự trong giai đoạn 1988-2020 và thường xuyên livestream trên Facebook Tế Điên Official.
Tuyên án tử hình gã trai đâm chết anh họ đang bế con nhỏ ở Hà Nội

Tuyên án tử hình gã trai đâm chết anh họ đang bế con nhỏ ở Hà Nội

17:16:25 18/08/2026
Ngày 18/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đỗ Đăng Dương (SN 2004, ở Hà Nội) mức án tử hình về tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Bắt tạm giam đối tượng nhiều lần xâm hại bé gái 13 tuổi ở An Giang

Bắt tạm giam đối tượng nhiều lần xâm hại bé gái 13 tuổi ở An Giang

17:11:08 18/08/2026
Quen nhau qua mạng xã hội, người đàn ông nhiều lần hẹn gặp rồi thực hiện hành vi xâm hại bé gái 13 tuổi ở An Giang.
Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Ký tự lạ trong những tuýp kem đánh răng

Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Ký tự lạ trong những tuýp kem đánh răng

17:03:25 18/08/2026
Trong mỗi tuýp kem đánh răng có chứa ma túy để gửi về Việt Nam, ông trùm Hà Danh Nậm đều đánh dấu bằng ký hiệu để đồng bọn ở Việt Nam nhận biết.
5 học viên tấn công cán bộ, tìm cách trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở An Giang

5 học viên tấn công cán bộ, tìm cách trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở An Giang

16:52:00 18/08/2026
Nhóm thanh thiếu niên là học viên rủ nhau dùng hung khí tấn công cán bộ, trốn khỏi trại cai nghiện ma túy ở An Giang.
Đâm chết người đàn ông đi ăn cơm tấm cùng bạn gái

Đâm chết người đàn ông đi ăn cơm tấm cùng bạn gái

16:44:15 18/08/2026
Ghen tuông khi biết bạn gái đi ăn cơm tấm với người đàn ông khác, Trần Văn Phương xảy ra cự cãi rồi dùng dao đâm tình địch. Sau đó, Phương chở nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng người này đã tử vong.
Lời khai của bảo vệ ngân hàng dùng xích sắt đánh đồng nghiệp vì bị trách đến trễ

Lời khai của bảo vệ ngân hàng dùng xích sắt đánh đồng nghiệp vì bị trách đến trễ

15:33:03 18/08/2026
Do đến nhận ca trễ và bị đồng nghiệp trách móc, Đinh Văn Luyến, bảo vệ một chi nhánh ngân hàng ở Vĩnh Long, dùng xích sắt đánh nhiều lần vào đầu đồng nghiệp, khiến nạn nhân chấn thương nặng.
Đôi vợ chồng buôn lậu hơn 50.000 bao thuốc lá

Đôi vợ chồng buôn lậu hơn 50.000 bao thuốc lá

15:09:00 18/08/2026
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang đôi vợ chồng có hành vi buôn bán hàng cấm, thu giữ hơn 50.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và đồng phạm hầu tòa vì nhận hối lộ hơn 30 tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và đồng phạm hầu tòa vì nhận hối lộ hơn 30 tỷ đồng

13:22:45 18/08/2026
Hôm nay (18/8), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử theo trình tự sơ thẩm đối với ông Nguyễn Bá Hoan và 27 người khác.
Giả mạo trường đại học mua hàng, doanh nghiệp suýt mất 100 triệu đồng

Giả mạo trường đại học mua hàng, doanh nghiệp suýt mất 100 triệu đồng

12:35:49 18/08/2026
Kẻ gian giả mạo nhân viên trường đại học, gửi hàng loạt giấy tờ và biên lai chuyển tiền giả để đặt mua giường sắt, sau đó yêu cầu doanh nghiệp chuyển 100 triệu đồng tiền cọc.
Nhặt súng ở nghĩa trang mang về bắn chim, nam thanh niên bị khởi tố

Nhặt súng ở nghĩa trang mang về bắn chim, nam thanh niên bị khởi tố

12:32:03 18/08/2026
Nam thanh niên ở Hà Tĩnh bị khởi tố sau khi nhặt súng trong bụi rậm mang về bắn chim. Khẩu súng được giám định thuộc danh mục vũ khí quân dụng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc yêu cầu 30 đại học Mỹ rà soát quan hệ nghiên cứu với Trung Quốc

Lầu Năm Góc yêu cầu 30 đại học Mỹ rà soát quan hệ nghiên cứu với Trung Quốc

Thế giới

19:28:34 18/08/2026
Các cơ sở giáo dục này có hai tuần để kiểm tra lại các chương trình hợp tác với nước ngoài và có thể phải chấm dứt một số quan hệ đối tác nếu muốn tiếp tục được nhận nguồn tài trợ từ chính quyền liên bang.
Jennie (BLACKPINK) tuyên bố hành động pháp lý

Jennie (BLACKPINK) tuyên bố hành động pháp lý

Nhạc quốc tế

18:59:46 18/08/2026
Mới đây, Jennie và công ty quản lý OA Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo cứng rắn, tuyên bố sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý đối với những hành vi sai trái liên tục nhắm vào nữ ca sĩ
Vĩnh Long tìm hài cốt 10 liệt sĩ ở công viên trung tâm

Vĩnh Long tìm hài cốt 10 liệt sĩ ở công viên trung tâm

Tin nổi bật

18:56:38 18/08/2026
Bộ đội khai quật Công viên thành phố Vĩnh Long tại phường Long Châu để tìm hài cốt 10 liệt sĩ hy sinh trận Mậu Thân 1968, thi thể được chôn tại đây.
Nữ ca sĩ có đám cưới Khmer Nam Bộ hot nhất hiện tại: Làm CEO ở tuổi 19, có thể kiếm hơn 11 tỷ /năm

Nữ ca sĩ có đám cưới Khmer Nam Bộ hot nhất hiện tại: Làm CEO ở tuổi 19, có thể kiếm hơn 11 tỷ /năm

Nhạc việt

18:54:38 18/08/2026
Từ cô bé nhận cát-xê 100 nghìn đồng khi đi hát đám cưới, đám ma, nữ ca sĩ từng bước có mức thù lao cao hơn, dùng tiền đi hát mua nhà cho bố mẹ rồi tự thành lập công ty giải trí khi mới 19 tuổi.
Nàng hậu Việt công khai nhóc tỳ với doanh nhân kín tiếng, vừa sinh xong đã hưởng đặc quyền trăm triệu

Nàng hậu Việt công khai nhóc tỳ với doanh nhân kín tiếng, vừa sinh xong đã hưởng đặc quyền trăm triệu

Sao việt

17:35:37 18/08/2026
Nàng hậu đang tận hưởng thời gian ở cữ tại một trung tâm chăm sóc mẹ và em bé cao cấp, được giới thiệu là trung tâm 5 sao đầu tiên tại Việt Nam.
Taylor Swift khoe khéo nhẫn cưới

Taylor Swift khoe khéo nhẫn cưới

Sao âu mỹ

17:30:26 18/08/2026
Sự xuất hiện lần này cũng khiến Taylor Swift nhận được sự chú ý bởi hình ảnh rạng rỡ của một cô dâu mới dù không có Travis Kelce đi cùng.
Nam thần thanh xuân đi bốc vác nuôi 8 miệng ăn lâm thảm cảnh: Không có tiền đóng hóa đơn điện, bị chủ nhà đuổi cổ

Nam thần thanh xuân đi bốc vác nuôi 8 miệng ăn lâm thảm cảnh: Không có tiền đóng hóa đơn điện, bị chủ nhà đuổi cổ

Sao châu á

16:05:22 18/08/2026
Sao nam này từng gây sốc khi cho biết 1 ngày phải leo thang bộ vận chuyển đến 40 chiếc tủ lạnh, với tổng trọng lượng 120 kg để kiếm tiền.
Tôn làn da trắng với trang phục màu xanh bơ dịu mát

Tôn làn da trắng với trang phục màu xanh bơ dịu mát

Thời trang

15:37:22 18/08/2026
Không quá rực rỡ như xanh lá nguyên bản cũng không quá chìm như xanh rêu, màu xanh bơ mang lại cảm giác dễ chịu khi mặc dù là ở hoàn cảnh nào.
Cole Palmer từng ngộ độc vì không biết nấu món ngon ai cũng quen thuộc

Cole Palmer từng ngộ độc vì không biết nấu món ngon ai cũng quen thuộc

Sao thể thao

15:35:13 18/08/2026
Tiền vệ ngôi sao của Chelsea là Cole Palmer mới đây đã khiến người hâm mộ bật cười khi tiết lộ, anh từng tự khiến mình bị ngộ độc thực phẩm sau khi nấu một món ăn quen thuộc - cá hồi.
Điện thoại gập HONOR màn hình rộng lộ diện: Pin 7.000mAh, Snapdragon 8 Elite và camera 200MP

Điện thoại gập HONOR màn hình rộng lộ diện: Pin 7.000mAh, Snapdragon 8 Elite và camera 200MP

Đồ 2-tek

15:28:51 18/08/2026
HONOR đang thử nghiệm mẫu smartphone gập mới mang cấu hình mạnh mẽ với chip Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro, viên pin khủng 7.000mAh và camera 200MP sắc nét.