Vào sân Mỹ Đình bằng căn cước công dân gắn chip, mỗi người chỉ mất 3 giây

Theo dõi VGT trên

Kết quả phân tích trên hệ thống cho thấy, có 3.200 khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin về mũi tiêm và test Covid-19 chỉ mất 2,5-3 giây để đi qua cửa kiểm soát phòng dịch.

Sáng 12/11, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 – Bộ Công an) đã thông tin về kết quả sử dụng các ứng dụng công nghệ kiểm soát phòng dịch trong trận bóng đá giữa tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối qua. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ kiểm soát dịch qua thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử tại sự kiện cùng lúc có số người tham dự với quy mô lớn.

Theo C06, trong tổng số 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình tối qua đã có hơn 50% khán giả được xác thực bằng ứng dụng kiểm soát phòng dịch trên thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Theo quy định của Ban tổ chức trận đấu, để đảm bảo an toàn về phòng dịch, khán giả vào sân bắt buộc phải khai báo y tế, có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Với phương pháp kiểm soát tuân thủ quy định phòng dịch bằng các ứng dụng do C06 phát triển, người hâm mộ vào sân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của VFF khi vào sân (bỏ qua việc mang theo giấy tiêm chủng, giấy xét nghiệm).

Kết quả phân tích trên hệ thống cho thấy, có 3.200 khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin về mũi tiêm và test Covid-19, mỗi người chỉ mất 2,5-3 giây để đi qua cửa kiểm soát phòng dịch. Số khán giả còn lại sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp mũi tiêm và mang theo giấy xét nghiệm Covid-19 mất thời gian khoảng 30 giây.

Vào sân Mỹ Đình bằng căn cước công dân gắn chip, mỗi người chỉ mất 3 giây - Hình 1

Trong trận bóng tối qua, có 3.200 khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin về mũi tiêm và test Covid-19 chỉ mất 2,5-3 giây để đi qua cửa kiểm soát phòng dịch.

Vào sân Mỹ Đình bằng căn cước công dân gắn chip, mỗi người chỉ mất 3 giây - Hình 2

Video đang HOT

Thông tin mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 được hiển thị trên máy quét mã QR CCCD gắn chip.

Trong khi đó, các khán giả không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và sử dụng các loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19 thì thời gian để kiểm tra, đi qua cổng khoảng một phút.

Bên cạnh đó, C06 cũng cho biết, trong sự kiện thể thao đêm qua, vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm túc quy định về phòng dịch. Trong đó đã có hàng trăm người có vé nhưng không thể vào sân Mỹ Đình do chưa tiêm đủ mũi hoặc không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Vào sân Mỹ Đình bằng căn cước công dân gắn chip, mỗi người chỉ mất 3 giây - Hình 3

Các khán giả không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và sử dụng các loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19, thì thời gian để kiểm tra, đi qua cổng khoảng một phút.

Vào sân Mỹ Đình bằng căn cước công dân gắn chip, mỗi người chỉ mất 3 giây - Hình 4

C06 cho biết, có hàng trăm người có vé nhưng không thể vào sân Mỹ Đình do chưa tiêm đủ mũi hoặc không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Đáng chú ý, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện một ổ nhóm dựng lều test nhanh Covid-19 để bán giấy xét nghiệm cho người hâm mộ với giá 200 ngàn đồng.

Theo đ.ánh giá của C06, việc áp dụng công nghệ bằng thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNeID, không chỉ rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn đáp ứng tối đa các yêu cầu, quy định về phòng dịch.

“Qua sự kiện này là minh chứng để người dân thay đổi thói quen sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử, thích ứng an toàn với các sinh hoạt hàng ngày trong điều kiện sống chung với Covid-19″, một lãnh đạo thuộc Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc C06 cho hay.

Trước đó, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an TP Hà Nội – cho biết, Bộ Công an và lãnh đạo thành phố Hà Nội thống nhất chủ trưởng việc triển khai ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử trên sân Mỹ Đình là bài học quản lý các hoạt động xã hội trong điều kiện bình thường mới tới đây.

Tích hợp vé xem bóng đá vào thẻ căn cước công dân như thế nào?

Trước thềm trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào tối nay (11/11), Trung tướng Tô Văn Huệ - cho biết, Bộ Công an đã tính đến phương án tích hợp thông tin vé xem bóng đá vào CCCD.

Trước đó, chiều qua (10/11), tại cuộc họp báo thông tin về vấn đề kiểm soát an ninh trật tự; phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát khán giả vào xem trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra vào tối nay 11/11, ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Trung tướng Tô Văn Huệ - Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06-Bộ Công an) cho biết, Bộ Công an cũng tính đến phương án tích hợp thông tin vé xem bóng đá vào căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử, để tạo thuận lợi cho người dân không phải mang nhiều loại giấy tờ vào sân vận động.

Liên quan đến nội dung này, sáng 11/11, trao đổi thêm với phóng viên Dân trí, Trung tướng Tô Văn Huệ cho biết, sau này người dân đi mua vé xem bóng đá mà có CCCD gắn chip điện tử, khi người mua cung cấp thông tin, thông tin vé xem sẽ được tích hợp luôn vào CCCD.

Thông tin trên vé xem bóng đá chỉ mang tính chất tạm thời, khi hết hạn thì xóa bỏ thông tin này khỏi CCCD như thế nào? Trả lời băn khoăn này, Trung tướng Tô văn Huệ nói: "Về mặt kỹ thuật hoàn toàn có thể tích hợp được thông tin vé xem bóng đá vào CCCD. Nếu được tích hợp, khán giả đi qua cửa soát vé chỉ cần dùng CCCD để quét mã QR là hệ thống sẽ biết người này có vé hay không có vé".

Theo Trung tướng Tô Văn Huệ, tích hợp thông tin vé xem bóng đá cũng giống việc tích hợp các thông tin khác vào CCCD như: cập nhật mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19, di chuyển nội địa, giấy đi đường,...

"Ví dụ như giấy đi đường của công dân có giá trị trong mấy ngày, thì khi kỹ thuật tích hợp thông tin này vào CCCD họ sẽ cài thời gian, khi giấy đi đường hết hạn thì dữ liệu này trong CCCD cũng sẽ tự xóa. Nếu tích hợp thông tin vé xem bóng đá vào CCCD cũng sẽ tương tự như vậy. Việc này về mặt kỹ thuật hoàn toàn có thể làm được, không có gì khó khăn", Trung tướng Tô Văn Huệ giải thích.

Tích hợp vé xem bóng đá vào thẻ căn cước công dân như thế nào? - Hình 1

Khán giả vào xem trận bóng đá giữa đội Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào tối nay (11/11), sẽ phải dùng CCCD gắn chip để quét mã QR, nhằm kiểm soát thông tin y tế, di chuyển... (Ảnh: Nguyễn Dương).

Về việc kiểm soát thông tin y tế, khai báo di chuyển qua CCCD gắn chip, đại diện C06 cho biết, đơn vị đang phối hợp Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, triển khai thực hiện ứng dụng sử dụng thẻ CCCD gắn chip để kiểm soát khán giả vào sân vận động xem trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản diễn ra lúc 19h tối nay, với mục tiêu: Sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin mũi tiêm vaccine Covid-19, xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Việc tích hợp này nhằm hỗ trợ cho việc kiểm tra thông tin về CCCD, mũi tiêm, xét nghiệm của khán giả khi vào sân theo quy định của Ban Tổ chức về phòng, chống dịch Covid-19.

Do vậy, C06 đề nghị người dân trước khi vào sân cần cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (2 mũi thì có màu xanh, một mũi thì có màu cam, chưa có thì màu đỏ).

Ngoài ra, người dân cần kê khai di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (hoặc website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó có thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm).

"Nếu không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng VNEID được xác thực thông tin tiêm chủng thì cần mang theo Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thay cho thẻ CCCD gắn chip điện tử), giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức", đại diện C06 cho biết.

Theo đại diện C06, để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP của Chính phủ, đề nghị người dân đến sớm trước 2 giờ để làm thủ tục vào sân vận động và chấp hành nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Tích hợp vé xem bóng đá vào thẻ căn cước công dân như thế nào? - Hình 2

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí 10 cửa vào sân Mỹ Đình để khán giả vào xem trận bóng đá giữa đội tuyển Nhật Bản - Việt Nam vào tối nay (11/11).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Trị xác minh 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ
21:47:27 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
Xe tải làm sập cầu ở Đồng Tháp
00:08:33 16/06/2024
Biết có camera nhưng vẫn móc trộm vàng trong tiệm gội đầu
21:40:25 15/06/2024
Một phụ nữ ở Đắk Nông lái ô tô kéo lê xe máy cả trăm mét
00:09:04 16/06/2024
Thiếu nợ, thuê xe cẩu trộm hơn 2 tấn sắt xây nhà xưởng
22:55:58 15/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà dân trong ngõ Trại Cá lúc giữa đêm, đồ đạc bị thiêu rụi
15:50:36 14/06/2024
Cứu hộ kịp thời 3 n.ữ s.inh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn
21:19:10 14/06/2024

Tin đang nóng

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.

Xảy ra hai vụ đuối nước tại Phú Yên khiến 3 thiếu niên t.ử v.ong

10:10:11 16/06/2024
Trước đó, vào ngày 13/6, trên địa bàn xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa cũng xảy ra một vụ đuối nước tại kênh Chính Bắc, huyện Phú Hòa khiến một em nhỏ 11 t.uổi t.ử v.ong.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP Cần Thơ

23:53:17 15/06/2024
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ nhận định, chiều tối và đêm 15/6, Kiên Giang và TP Cần Thơ (chủ yếu tại quận Bình Thủy, huyện Phong Điền, huyện Vĩnh Thạnh) tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác. Lượng mưa dự báo dao động đ...

Cảnh báo thủ đoạn dùng công nghệ AI để dẫn dụ "chat nhạy cảm" rồi tống t.iền

16:21:19 15/06/2024
Hiện nay, người dùng cần cảnh giác với thủ đoạn sử dụng công nghệ Deepfake để l.ừa đ.ảo. Công an TP Hà Nội và TP.HCM cũng vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn dụ dỗ chat nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Thông tin bất ngờ về 'biệt thự đẹp nhất Cà Mau' xây trên đất nuôi trồng thuỷ sản

15:08:25 15/06/2024
Biệt thự đẹp nhất Cà Mau xây trên đất nuôi trồng thủy sản được cho tồn tại nhưng phải chuyển đổi toàn bộ diện tích sang đất ở. Chủ biệt thự nói khó khăn về tài chính , chỉ xin chuyển một phần diện tích.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế!

11:26:23 15/06/2024
Trong chuyến đi công tác tại Trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên, tôi ám ảnh mãi ánh mắt của phạm nhân N.T.H - một người từng gây tai nạn cho chính đứa con trai ruột của mình.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Hà Nội: Xe taxi tự bốc cháy giữa đường

05:09:17 15/06/2024
Khoảng 15 giờ 10 phút ngày 13/6, một xe taxi bỗng nhiên bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Mưa dông, lốc xoáy trên biển Đông và nhiều khu vực trong đất liền

05:06:49 15/06/2024
Các chuyên gia cảnh báo người dân ở các khu vực trên đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng

05:00:02 15/06/2024
Theo người dân địa phương, nguyên nhân suối Tân bị bức tử nghi bắt nguồn từ một nhà máy chế biến mủ cao su nằm trên đường ĐT 741 (thuộc xã Long Hưng, huyện Phú Riềng), khu vực đầu nguồn, nơi suối Tân chảy qua.

Phát hiện quả bom 340 kg khi san gạt nền nhà

04:56:02 15/06/2024
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Yên đã tiến hành lập biên bản hiện trường và biên bản bàn giao hiện trạng quả bom cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Lang Thíp.

Thiếu nữ ở Cà Mau mất tích bí ẩn

16:04:19 13/06/2024
Cơ quan chức năng địa phương và gia đình đang tích cực tìm kiếm thiếu nữ ở Cà Mau mất tích bí ẩn sau gần 20 ngày rời khỏi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra

Góc tâm tình

13:00:48 16/06/2024
Tuấn là giám đốc 1 công ty, nhưng vợ anh lại chỉ là cô gái ít học, làm nghề tự do.Thế mà từ khi có t.iền của, trở thành người sang chảnh, anh lại chê bôi vợ quê mùa, già xấu. Tuy không nói ra nhưng những hành động của anh cũng đủ khiến

Mỹ nam người Thái gốc Việt "lật kèo" g.ây s.ốc, khiến Anh Tú mặt biến sắc

Tv show

12:58:31 16/06/2024
Nanon Korapat góp phần làm cho tiết tấu của chương trình thêm kịch tính khi anh có cú quay xe chấn động khiến mọi người đều ngỡ ngàng.

Phim vừa chiếu đã được khen hài hước nhất hiện tại, nữ chính diễn đỉnh như "bị nhập"

Phim châu á

12:55:08 16/06/2024
Sau khi bộ phim Dù Tôi Không Phải Người Hùng kết thúc, đài JTBC tiếp tục kết hợp cùng Netflix cho ra mắt tác phẩm hài hước, lãng mạn mới có tên Cô Ấy Ngày Và Đêm (Miss Night and Day).

Tình bạn ít ai ngờ ở Vbiz: Midu - Mai Phương Thúy kín tiếng, chưa sốc bằng mối quan hệ giữa Sơn Tùng và nữ ca sĩ này

Sao việt

12:51:46 16/06/2024
Tình bạn giữa các nghệ sĩ trong Vbiz luôn được khán giả đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng công khai thể hiện sự gắn bó, thân thiết với nhau.

Cách nấu bún măng vịt đơn giản tại nhà, vừa ngon lại thanh ngọt dễ ăn, cuối tuần ai cũng thích

Ẩm thực

12:46:38 16/06/2024
Bún vịt thơm ngon, thanh ngọt, dễ ăn đảm bảo cả nhà sẽ thích vào dịp cuối tuần.Nếu cuối bạn chưa biết phải nấu món gì cho gia đình thưởng thức, có thể tham khảo cách nấu bún măng vịt dưới đây nhé!

Thanh Hằng "lỗ vốn" khi sắm giày mới đi diễn thời trang

Phong cách sao

12:44:41 16/06/2024
Siêu mẫu Thanh Hằng là người diễn vedette cho bộ sưu tập Kiệt tác của nước của NTK Võ Công Khanh tại đêm mở màn Vietnam International Fashion Week ở Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM trong bộ trang phục được thiết kế độc đáo.

Ngày 16/6/2024 là ngày tốt nên làm các việc như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành, ký hợp đồng, sửa nhà, mai táng, sửa mộ.

Trắc nghiệm

12:43:27 16/06/2024
Xem ngày 16/6/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 16/6/2024 là ngày tốt nên làm các việc như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành, ký hợp đồng,

Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"

Netizen

12:02:00 16/06/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền đang vướng vào hàng loạt drama, khi mới đây cô bị tố sử dụng hình ảnh đạo nhái để bán hàng. Giữa bão thị phi, thái độ của người đẹp nhận về nhiều sự quan tâm, khi khá dửng dưng, mặc kệ sự đời.

Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest

Nhạc quốc tế

11:17:08 16/06/2024
Dù concert của Tempest bắt đầu lúc 19h nhưng ngay từ sớm đã có rất đông bạn trẻ xếp hàng check-in chờ gặp thần tượng.

Da ngăm nên tránh mặc màu gì?

Thời trang

11:03:36 16/06/2024
Đối với phụ nữ sở hữu làn da ngăm, việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự tin.

Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký mới nhất và cách nhập

Mọt game

11:03:26 16/06/2024
Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký là các mã đ.ổi t.hưởng được nhà phát hành cung cấp. Bạn có thể đổi để lấy các phần quà tân thủ, quà event, quà mừng game ra mắt trong tựa game Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký.