‘Vầng trăng m.áu’ là bom tấn đáng mong chờ

Với kinh phí lên đến hơn 200 triệu USD cùng tên t.uổi đạo diễn lừng danh Martin Scorsese, dàn diễn viên là ngôi sao hạng A của Hollywood.

Phim “Vầng trăng m.áu”được chuyên trang về phim ảnh IMDb chấm đến 8,2 điểm ngay khi ra mắt trong tháng 10/2023.

Martin Scorsese tìm thấy cảm hứng

Cuốn sách “Vầng trăng m.áu” của David Grann ra đời vào tháng 4/2017 và được tạp chí Time bầu chọn là một trong 10 cuốn sách phi hư cấu hay nhất năm 2017. Cuốn sách là công trình khảo cứu công phu, tỉ mỉ của tác giả trong nhiều năm. Có thể nói, David Grann kể một câu chuyện hấp dẫn từ một kho lưu trữ tư liệu đầy bụi bặm.

Vầng trăng m.áu là bom tấn đáng mong chờ - Hình 1

Martin Scorsese cùng 3 diễn viên chính.

Phần lớn nghiên cứu của tác giả tập trung vào di chúc, sổ sách, lời khai và biên bản tòa án và có vẻ rất tẻ nhạt. Nhưng tác phẩm thì không tẻ nhạt chút nào và gần như ngay sau khi cuốn sách ra mắt, đạo diễn Martin Scorsese đã cảm thấy hứng thú và mua bản quyền để làm phim.

Một đạo diễn nổi tiếng thế giới từ nhiều năm nay về phong cách làm phim “đen tối”, bạo lực, luôn kể những câu chuyện phản đạo đức và những góc khuất tối tăm trong tâm lý con người thì chắc chắn đã tìm thấy cảm hứng làm phim từ cuốn sách này.

“Vầng trăng m.áu” kể về những tội ác hàng loạt diễn ra ở vùng đất của người da đỏ Osage thuộc bang Oklahoma (Mỹ) vào những năm 1920. Thời đó, những người Osage nằm trong số những người giàu nhất tính theo thu nhập đầu người trên thế giới. Các mỏ dầu trù phú bên dưới khu đất của họ đã mang lại hàng triệu USD cho bộ tộc hàng năm, được phân phát cho các thành viên của bộ lạc. Tuy nhiên, họ không thể mua bán mà chỉ được thừa kế.

Video đang HOT

Khối tài sản khổng lồ này đã thu hút sự chú ý của những người da trắng vô đạo đức, những người đã tìm mọi cách để chuyển nó sang tay mình bằng cách kết hôn với những người phụ nữ Osage hoặc thông qua hình thức giám hộ những người Osage bị tuyên bố là không đủ năng lực về mặt pháp lý để lừa và bòn rút tài sản của họ.

Tuy nhiên, đối với một số người da trắng, những hình thức l.ừa đ.ảo không đủ để thỏa mãn lòng tham của họ. Và những tấn thảm kịch đen tối đã xảy ra, từ d.ùng s.úng b.ắn, đ.ầu đ.ộc, đến gài chất nổ… để g.iết c.hết những nạn nhân người Osage.

Hệ thống tư pháp kém năng lực cùng với những người thực thi công lý chỉ quan tâm đến tham nhũng và hối lộ chỉ làm cho những tấn thảm kịch thêm màu sắc u ám. Khi ấy, Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI) và chàng trai trẻ J. Edgar Hoover mới nhận chức giám đốc coi việc phá những vụ án này như một phương tiện để đ.ánh bóng danh tiếng của FBI mới được chuyên nghiệp hóa.

Có điều, bất chấp chuyện J. Edgar Hoover lợi dụng danh tiếng, những điều tra viên can đảm và chính trực đã vào cuộc.

Khi thực hiện bộ phim này, đoàn làm phim đã nỗ lực để tái tạo lại khung cảnh của 100 năm về trước, từ đại cảnh cho đến trang phục, từ âm thanh cho đến những chi tiết, tình tiết trong phim.

Biên kịch bộ phim là Eric Roth, người đã 6 lần nhận đề cử Oscar và một lần thắng giải với bộ phim “Forrest Gump”. Biên tập cho phim là một huyền thoại năm nay đã 83 t.uổi, bà Thelma Schoonmaker với 3 giải Oscar cho biên tập phim xuất sắc nhất.

Với 26 bộ phim của Martin Scorsese cho đến nay, bà đã cộng tác với ông trong 22 bộ phim. Robbie Robertson là người thực hiện phần âm nhạc cho phim và ông đã từng làm nhạc cho 9 bộ phim của Martin Scorsese. Quay phim là Rodrigo Prieto, người từng 3 lần được đề cử Oscar cho giải quay phim xuất sắc nhất.

Bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2023

Bản thân đạo diễn Martin Scorsese là một huyền thoại về phong cách làm phim. Cái tên của ông là một bảo chứng cho chất lượng phim. Các chuyên trang chấm điểm, phê bình phim ảnh đều đ.ánh giá rất cao “Vầng trăng m.áu”. Dàn diễn viên thực lực với những tên t.uổi nổi tiếng nhiều năm qua cũng là một yếu tố để thu hút khán giả đến rạp.

Vầng trăng m.áu là bom tấn đáng mong chờ - Hình 2

Martin Scorsese (giữa) cùng hai “chàng thơ” gắn bó với ông xuyên suốt sự nghiệp – Leonardo DiCaprio và Robert De Niro tại LHP Cannes.

Thời gian để thực hiện bộ phim là 5 năm và trong thời gian này, đoàn làm phim không chỉ làm việc liên tục với tác giả cuốn sách David Grann, mà còn trực tiếp gặp gỡ những thành viên của cộng đồng người Osage, trong đó có những người là con cháu trực hệ của những nạn nhân. Từ đó, đạo diễn Martin Scorsese đã chọn một hướng đi khác với nội dung cuốn sách.

Nếu tác giả David Grann xây dựng những tuyến nhân vật đồng đều, khắc họa nhiều chân dung sống động, từ cả phía nạn nhân lẫn thủ phạm, với khối lượng tư liệu khổng lồ, đúng theo yêu cầu của thể loại văn học phi hư cấu thì trong bộ phim “Vầng trăng m.áu”, Martin Scorsese tập trung vào tấn bi kịch cá nhân của cặp vợ chồng Ernest Burkhart (do Leonardo DiCaprio đóng) – một người đàn ông da trắng và Mollie (do Lily Gladsotone đóng) – một phụ nữ da đỏ giàu có.

Bỏ qua những tư liệu lịch sử dài dòng, góc máy quay của bộ phim tập trung vào những số phận con người, trong đó tình yêu, tội ác, lòng thù hận, sự tráo trở, đê tiện luôn song hành.

Leonardo DiCaprio đã hóa thân xuất sắc thành một anh chồng có vẻ tầm thường, mờ nhạt, yêu thương vợ con, nhưng che giấu bên trong là sự tham lam và yếu đuối, dễ bị sai khiến, một con người có tâm lý cực kỳ phức tạp. Trong khi đó, Robert De Niro diễn mà như không diễn trong một vai như “đo ni đóng giày” cho huyền thoại điện ảnh này.

Nhiều năm song hành với đạo diễn Martin Scorsese, Robert De Niro quá hiểu đạo diễn cần gì ở vai diễn này.

Diễn viên thứ ba ghi dấu ấn trong phim là Lily Gladsotone với vai Mollie. Nhân vật Mollie không có nhiều lời thoại, ngược lại, có những khoảng im lặng đầy ám ảnh với đôi mắt biết nói, u uẩn và tuyệt vọng. Diễn xuất của Lily Gladsotone đi từ bình dị, vui tươi đến đau thương, sụp đổ, rồi lại gắng vùng dậy để đi tìm công lý, cùng với đó là sự cô đơn tột bực…

Bộ phim “Vầng trăng m.áu” là sự hợp tác thứ 7 giữa đạo diễn Martin Scorsese và diễn viên Leonardo DiCaprio và cũng là lần hợp tác thứ 11 giữa ông và diễn viên Robert De Niro. Với bộ phim này, Martin Scorsese đã không đặt sai lòng tin vào hai “chàng thơ” của mình và còn tìm ra một “nàng thơ” mới là Lily Gladsotone.

Tội ác vì lòng tham hay là sự xung đột văn hóa

Bộ phim “Vầng trăng m.áu” không chỉ đơn thuần miêu tả những tội ác và động cơ là lòng tham lam. Đó là câu chuyện về một chương đen tối trong lịch sử nước Mỹ, không chỉ là ở riêng một vùng đất của người Osage.

Vầng trăng m.áu là bom tấn đáng mong chờ - Hình 3

Robert De Niro (trái) và Leonardo DiCaprio.

Hơn cả việc diễn tả tội ác và lòng tham, có thể thấy Martin Scorsese cài cắm nhiều “mã ẩn” trong phim, khiến cho khán giả phải suy tư tự hỏi. Đó là vấn đề chủng tộc và sự xung đột văn hóa đã là một nguyên nhân để tội ác diễn ra lạnh lùng và dây dưa không dứt, khi mà người da trắng chỉ đơn thuần nhìn người da đỏ như những con mồi.

Đó là sự hình thành và phát triển rất nhanh của thế giới những nhà tư bản, có thể phất lên sau một đêm rồi lại trắng tay ngay kế đó. Đó là tham vọng của ông trùm FBI J. Edgar Hoover được những điều tra viên tận tụy biến thành sự thật?

Tờ báo Los Angeles Timesđánh giá: “Vầng trăng m.áu” là một bộ phim sử thi lịch sử mạnh mẽ và là một thành công chuẩn mực”. Một phần sức hấp dẫn của bộ phim nằm ở chỗ nó vừa là đỉnh cao của một bậc thầy làm phim, vừa là bước đầu tiên trên một hướng khai thác mới.

Ở một cấp độ nào đó, đây là một bộ phim kinh dị tội phạm được xây dựng từ những yếu tố quen thuộc của Martin Scorsese: Những hình tượng người cha khắt khe và những người thừa kế vô trách nhiệm, những người chồng phản bội và những người vợ bị bỏ rơi, những kẻ ngu ngốc và những sát thủ tàn nhẫn.

Nhưng trong tác phẩm này cũng như đặt trong bối cảnh rộng lớn hơn của điện ảnh Mỹ, nó còn đề cập những khía cạnh mới mẻ và có ý nghĩa lịch sử.

Bộ phim “Vầng trăng m.áu” (tên đầy đủ là “Vầng trăng m.áu: Cuộc t.hảm s.át người Osage và sự ra đời của tổ chức FBI”, tiếng Anh là “Killers of the Flower Moon: The Osage Murders and the Birth of the FBI”) chuyển thể từ cuốn sách thuộc thể loại phi hư cấu của tác giả người Mỹ David Grann.

Khi chiếu ở Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5/2023, khán giả đã dành tới 9 phút vỗ tay dành cho bộ phim.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại
22:32:19 05/12/2023
Phim lỗ gần 1200 tỷ bị chê là "đòn t.ra t.ấn dịp cuối năm", nam chính chẳng biết diễn còn bị tố quấy rối tình cũ
07:42:29 05/12/2023
5 phim hoạt hình sẽ ra rạp dịp lễ cuối năm dành cho các gia đình
12:39:04 06/12/2023
Siêu bom tấn 2024 "Godzilla x Kong" tung trailer đầu tiên
07:47:29 05/12/2023
Aquaman và vương quốc thất lạc - Loạt giả thuyết khó tin về bom tấn AQUAMAN 2: Nhiều nhân vật chính diện bỏ mạng?
19:43:19 05/12/2023
Phim kinh dị của Blumhouse 'Bơi đêm' tung trailer mới hé lộ nỗi kinh hoàng đáng sợ dưới nước
09:59:06 06/12/2023
Bom tấn flop nhất năm lỗ hơn 12.000 tỷ, thê thảm đến mức Marvel không dám công bố doanh thu
14:51:15 06/12/2023
Netflix công bố trailer phim 'Berlin', hậu truyện của 'Phi vụ triệu đô'
22:28:59 06/12/2023

Thông tin đang nóng

Bắt tạm giam người tự xưng Thích Tâm Phúc về tội l.ừa đ.ảo
19:11:40 06/12/2023
Rầm rộ tin nhắn Nam Em xin t.iền mẹ nuôi, nhanh chóng đổi thái độ khi bị ngăn cấm yêu chồng sắp cưới
21:58:18 06/12/2023
"Sư thầy ăn thịt chó" tự xưng Thích Tâm Phúc bị bắt vì lừa t.iền, làm giả tài liệu
21:03:31 06/12/2023
Ly hôn được 2 năm, choáng váng nhận ra người nữ xuất hiện trong nhà chồng cũ thay thế mình là ai
20:46:05 06/12/2023
Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất
19:06:16 06/12/2023
Trường Giang bị Nam Em trách móc "ngó lơ" trên sóng 2 ngày 1 đêm là vì nguyên nhân liên quan đến Nam Em?
23:35:32 06/12/2023
Bạch Lộc mặc gợi cảm cực cháy bất chấp trời rét, nhờ "chịu chơi" mà lấn át cả dàn mỹ nhân Cbiz
19:37:21 06/12/2023
Mỹ nhân bị bạn diễn đổ nước lên đầu trước mặt hàng chục người, chỉ biết hậm hực sau lưng chứ không dám phản kháng?
22:02:37 06/12/2023
Lần đầu đi họp phụ huynh cho con gái, vợ chồng Cường Đô La nghe cô giáo nói gì mà cưới không ngớt?
19:45:10 06/12/2023
Tán cô gái kém 26 t.uổi, ông chú U50 cao chưa tới 1 mét ở Phú Yên đưa ra điều kiện hấp dẫn
23:52:50 06/12/2023

Tin mới nhất

'Đế chế Napoléon': Thước phim hào hùng về cuộc đời hoàng đế lừng danh nước Pháp

20:32:41 04/12/2023
Đế chế Napoléon của đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott kể về hành trình chinh phục quyền lực của nhà lãnh đạo lỗi lạc người Pháp, song song với mối quan hệ đầy biến động giữa ông và hoàng hậu Joséphine de Beauharnais.

'Godzilla vs Kong: Đế chế mới' tung trailer đầu tiên

18:46:14 04/12/2023
Bom tấn hành động được chờ đợi nhất năm 2024 - Godzilla vs Kong: Đế chế mới đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong sự phấn khích của người hâm mộ.

Trailer đầu tiên của siêu bom tấn 2024 "Godzilla x Kong" chính thức thả xích

12:56:47 04/12/2023
Trong bộ phim mới, hai quái vật mang tính biểu tượng Godzilla và Kong sẽ hợp tác để chiến đấu với mối đe dọa khổng lồ trong Đế chế mới.

Phim concert của Beyoncé dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ trong ngày mở màn

12:52:11 04/12/2023
Đúng như dự đoán, phim concert Renaissance: A Film by Beyoncé đã có khởi đầu vô cùng mạnh mẽ tại các rạp phim Bắc Mỹ.

'Avatar 3' ấn định ra mắt cuối năm 2025

21:59:26 03/12/2023
Vào ngày 27/11 (theo giờ địa phương), hãng truyền thông giải trí Variety của Mỹ đưa tin James Cameron đã đề cập trong cuộc họp báo ở New Zealand rằng ngày phát hành của Avatar 3 là ngày 19/12/2025.

Phim hài hot nhất toàn cầu hiện tại: Thống trị 55 quốc gia, nữ chính từng là "mỹ nhân đẹp nhất thế giới"

18:52:25 02/12/2023
Cụ thể, bộ phim hài mang tên Family Switch ra mắt vào ngày 30/11, nhưng chỉ mất 1 ngày để vươn lên vị trí hạng 1 toàn cầu của nền tảng Netflix.

Phim hay xuất sắc đạt điểm tuyệt đối từ giới phê bình thế giới, nữ chính là "tiêu chuẩn cho cả showbiz noi theo"

06:55:19 02/12/2023
Bắt đầu chiếu từ ngày 1/12, Renaissance: A Film by Beyoncé nhanh chóng được giới phê bình thế giới dành cho những lời khen có cánh .

Những bộ phim Giáng sinh kinh điển nên xem nhất mọi thời đại

07:00:45 01/12/2023
Những bộ phim Giáng sinh kinh điển nên xem nhất mọi thời đại này đã sưởi ấm trái tim khán giả qua nhiều thế hệ và thập kỷ.

Timothée Chalamet được ca ngợi "mê hoặc và quyến rũ" trong "Wonka"

06:55:02 01/12/2023
Phần t.iền truyện của bộ phim ăn khách Charlie and the Chocolate Factory mang tên Wonka đã có buổi công chiếu sớm đầu tiên và nhận được hàng loạt lời khen ngợi của những nhà phê bình.

Night Swim - Phim kinh dị mới của James Wan tung trailer khiến khán giả sợ hãi đến "ngạt thở"

16:11:17 30/11/2023
Night Swim Thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên, bộ phim hứa hẹn sẽ chạm đến nỗi kinh hoàng sâu thẳm và đưa đến cho khán giả trải nghiệm mới lạ.

Mối tình lãng mạn của Hoàng tử William và Kate Middleton trong phim 'The Crown' lên sóng

21:59:51 29/11/2023
The Crown sẽ được Netflix phát sóng vào tháng 12 với các tập còn lại của phần 6. Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi hoàng gia Kate Middleton và Hoàng tử William được thể hiện đầy đủ trong phần này.

Phim ca nhạc 'Renaissance: A Film by Beyoncé' ra rạp toàn cầu

21:50:44 29/11/2023
Bộ phim ca nhạc thứ 2 do AMC phát hành - Renaissance: A Film by Beyoncé ra rạp ngày 1.12, hy vọng làm sống lại cảnh nhộn nhịp phòng vé với con số dự báo doanh thu mở màn toàn cầu trong tuần đầu khởi chiếu khoảng 30 - 40 triệu USD.

Bộ phim bị "ném đá" vì xuyên tạc lịch sử vẫn dẫn đầu phòng vé với 1.900 tỷ

15:17:53 27/11/2023
Dù đối mặt hàng loạt chỉ trích khi ra mắt, dự án điện ảnh này vẫn xuất sắc dẫn đầu phòng vé tuần qua với doanh thu hơn 1.900 tỷ.

'Quỷ lùn tinh nghịch 2023': Âm nhạc không gỡ được kịch bản nhạt nhòa

18:56:40 25/11/2023
Trolls Band Together (tựa Việt: Quỷ lùn tinh nghịch: Đồng tâm hiệp nhạc) gây chú ý với màn tái hợp của nhóm nhạc NSYNC trong vai trò lồng tiếng.

Điều ước: Cổ tích Disney cho bạn mơ mộng

17:57:32 24/11/2023
Nữ diễn viên da màu đoạt giải Oscar Ariana DeBose lồng tiếng cho nhân vật Asha - cô gái trẻ quyết tâm trao lại những điều ước cho mọi người trong bộ phim hoạt hình kỷ niệm 100 năm của hãng Disney.

Review Wish: đầy hoài niệm và hành trình không ngừng ước mơ!

21:48:35 23/11/2023
Đ.ánh dấu cột mốc 100 năm, tác phẩm hoạt hình độc nhất vô nhị trong năm 2023 của Nhà Chuột mang đến nhiều cảm xúc khó tả cho khán giả lẫn người hâm mộ.

Đại gia đình nữ Người Nhện quy tụ trong trailer đầu tiên của 'Mademe Web'

15:08:15 23/11/2023
Song song với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Sony cũng phát triển một vũ trụ riêng với sự góp mặt của dàn ác nhân và siêu anh hùng đông đảo xoay quanh Spider-Man.

Huyền thoại 'Phi đội gà bay: Âm mưu gà Nugget' phát hành trailer, poster và loạt stills, hứa hẹn oanh tạc ngày trở lại

15:03:54 23/11/2023
Molly đang ở đâu? Phi đội gà bay: Âm mưu gà nugget do đạo diễn Sam Fell thực hiện, kể về nơi mọi thứ không hoàn toàn như vẻ ngoài của nó. Phim phát hành vào ngày 15/12 trên Netflix.

Wish: Bộ phim quá an toàn không thể tái hiện hết tinh hoa lịch sử 100 năm của Disney

19:32:18 21/11/2023
Wish - bộ phim kỷ niệm 100 năm của hãng Walt Disney nặng về hoài niệm quá an toàn, thiếu sáng tạo của ekip không đem đến nhiều điều mới mẻ.

'Aquaman: Đế vương Atlantis': Tác phẩm có doanh thu cao nhất của Vũ trụ điện ảnh DC trở lại rạp vào giữa tháng 11

08:08:30 20/11/2023
Aquaman: Đế vương Atlantis sẽ được chiếu lại tại các rạp trước thềm của Aquaman phần 2 mang tên Aquaman và Vương quốc thất lạc khởi chiếu tại rạp.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 58 quốc gia nhưng bị chê "phần dở nhất từ trước đến nay"

18:57:48 19/11/2023
Sau thời gian dài chờ đợi, The Crown (Hoàng Quyền) mùa 6 (phần 1) đã chính thức phát hành trọn bộ trên nền tảng Netflix.

The Hunger Games 5: Màn trở lại lê thê nhưng nhiều điểm sáng của thương hiệu phim tỷ đô

06:21:02 19/11/2023
The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes đ.ánh dấu sự trở lại của một trong những thương hiệu phim nổi tiếng nhất thế giới sau 8 năm vắng bóng.

Có thể bạn quan tâm

Đón Noel sớm: Cha mẹ nô nức đưa con đi check in 'Khu rừng pha lê' cách hồ Hoàn Kiếm 14km

Du lịch

04:01:43 07/12/2023
Như một món quà gửi tặng cư dân và chào đón năm mới 2024, chủ đầu tư Thành phố xanh Ecopark thiết kế Khu rừng pha lê lung linh với cây thông khổng lồ, liên tục đổi màu với 16 sắc màu rực rỡ.

Chanyeol EXO đón giáng sinh cùng fan Việt ở Hà Nội

Nhạc quốc tế

23:42:05 06/12/2023
Chanyeol EXO sẽ là trùm cuối xuất hiện tại đại nhạc hội K-Pop festival, diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 23, 24-12 tới.

Mang giày cao như đi "cà kheo", phụ nữ đối mặt đầy rẫy nguy cơ

Thời trang

23:35:26 06/12/2023
Những chị em thường xuyên đi giày siêu cao, phải chú ý những điểm sau nếu không muốn ảnh hưởng sức khoẻ lẫn vóc dáng.

NSUT Chí Trung nói gì về tin đồn trượt danh hiệu NSND vì ly hôn vợ, có vấn đề về đạo đức?

Sao việt

23:31:07 06/12/2023
Mới đây xuất hiện những đồn đoán về nguyên nhân xung quanh việc Táo Giao thông không được công nhận NSND. Nam nghệ sĩ sau đó đã lên tiếng làm rõ.

VALORANT: Giải mã thông tin bản đồ Drift

Mọt game

23:29:59 06/12/2023
Drift là một bản đồ STĐ có những đường dài để tiến vào khu đặt Spike lẫn các tuyến đường đan xen qua khu vực Mid cùng giao diện mới mẻ lấy cảm hứng từ Thái Lan dành cho VALORANT.

Lộ mặt loài vật gây ra cái c.hết hãi hùng của 'hung thần đại dương'

Lạ vui

23:20:50 06/12/2023
Khi xác một con cá mập trắng không còn nguyên vẹn trôi dạt bãi biển Úc vào tháng 10, các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ về điều bất thường.

"Ca sĩ mặt nạ": Bố Gấu song ca với Tùng Dương, Hương Tràm sẽ kết hợp Voi Bản Đôn

Tv show

23:18:46 06/12/2023
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, The Masked Singer Vietnam All-star Concert 2023 sẽ chính thức diễn ra. Những thông tin được đăng tải trên fanpage chương trình đang được fan quan tâm.

Người tự xưng "sư thầy Thích Tâm Phúc" là ai?

Pháp luật

23:12:53 06/12/2023
Người đàn ông tự xưng là sư thầy Thích Tâm Phúc thường xuyên xuất hiện trên YouTube, Facebook, TikTok... với những lời nói, phát ngôn gây tranh cãi, có tính chất câu view.

Bộ GD-ĐT: Toàn xã hội phải có trách nhiệm vụ học sinh 'quây' cô giáo

Tin nổi bật

23:03:24 06/12/2023
Tại họp báo Chính phủ chiều 6/12, liên quan vụ việc nhóm học sinh dồn cô giáo vào tường để c.hửi bới, có hành vi xúc phạm ở Tuyên Quang, báo chí đã đặt câu hỏi với Bộ GD-ĐT về phương hướng xử lý để tránh những vụ việc tương tự xảy ra tro...

Trần Nghĩa "Chúng ta của 8 năm sau": "Vui vì nhân vật của tôi bị ném đá"

Hậu trường phim

22:57:16 06/12/2023
Trần Nghĩa cho biết, anh dành nhiều thời gian và công sức để hóa thân vào vai Tùng trong Chúng tôi của 8 năm sau - một nhân vật hoàn toàn khác với anh ở ngoài đời.

Thái độ của Huỳnh Hiểu Minh khi bạn gái mới bị tố ngoại tình

Sao châu á

22:46:24 06/12/2023
Nam diễn viên Trung Quốc Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện gây chú ý tại sự kiện Đêm hội tầm nhìn Weibo tại Trung Quốc, ngày 5/12.

Tò mò ghé thăm trang cá nhân nữ coser xinh đẹp của tựa game nhà VNG, cộng đồng game "khóc thét" vì u mê không lối thoát

Cosplay

22:43:36 06/12/2023
Vừa qua, một hot girl xinh đẹp đang khuấy đảo sự chú ý của làng game Việt với nhan sắc hút hồn cũng ngoại hình n.óng b.ỏng.

Mối quan hệ của Kylie Jenner - Timothée Chalamet tiến tới "giai đoạn mới"

Sao âu mỹ

22:39:30 06/12/2023
Theo nguồn tin từ People, Kylie Jenner đang hoàn toàn hạnh phúc khi ở bên chàng thơ Timothée Chalamet. Nguồn tin cũng tiết lộ nữ doanh nhân đã sẵn sàng gọi nam tài tử là bạn trai của mình.