Ukraine bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID cho giáo viên

Theo dõi VGT trên

Ngày 7/10, Ukraine đã ra quy định bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với giáo viên và một số công chức nhà nước trong bối cảnh nước này ghi nhận tỉ lệ lây nhiễm tăng và tiến độ tiêm chủng chậm chạp.

Ukraine bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID cho giáo viên - Hình 1
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Kiev, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Y tế Ukraine, giáo viên các trường học, đại học và một số công chức sẽ có 1 tháng để tiêm liều vaccine đầu tiên, nếu không muốn bị đình chỉ công việc mà không được trả lương. Bộ trên cho biết tính đến cuối tháng 9 vừa qua, 46% giáo viên ở nước này đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko nêu rõ: “Quyết định này là nhằm bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân Ukraine”.

Hiện Ukraine đang sử dụng 4 loại vaccine ngừa COVID-19, trong đó có vaccine của các hãng AstraZeneca, Pfizer, Moderna. Tuy nhiên, chỉ 16% dân số nước này đã hoàn thành tiêm chủng.
Đến nay, Ukraine ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc COVID-19 và trên 57.000 ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Cũng trong ngày 7/10, Burundi thông báo sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 sau khi tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong vài tuần tới.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế Burundi Thaddee Ndikumana nêu rõ: “Chúng tôi đã nhận được cam kết từ Liên minh châu Phi (AU), Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) rằng lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ tới đây trong khoảng thời gian từ ngày 25/10-7/11, nếu mọi chuyện suôn sẻ”.

Video đang HOT

Ông Ndikumana cho biết chương trình tiêm chủng này nằm trong khuôn khổ kế hoạch mới ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được các đối tác của nước này đề ra, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Burundi cùng với Eritrea và Triều Tiên là những nước cuối cùng trên thế giới chưa tiến hành tiêm chủng phòng COVID-19. Theo số liệu mới nhất được Chính phủ Burundi công bố hồi tháng 6, nước này có 5.723 ca mắc COVID-19, trong đó có 8 ca tử vong.

Thế giới đã ghi nhận trên 236,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 6/10, thế giới đã có 236.743.254 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và 4.834.453 ca tử vong.

Số người đã bình phục hiện là 213.857.573 trong khi vẫn còn 85.217 ca đang phải điều trị tích cực.

Thế giới đã ghi nhận trên 236,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ, Ấn Độ và Brazil là ba nước bị ảnh hưởng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ (44.786.258 ca) tương đương 1/5 số ca nhiễm thế giới, trong khi số ca tử vong (724.838 ca) tương đương hơn 1/6 số ca tử vong trên thế giới. Ấn Độ hiện đứng thứ hai về số ca nhiễm (trên 33,8 triệu ca), Brazil đứng thứ hai về số ca tử vong (trên 598.000 ca).

Tại khu vực châu Á, Bộ Y tế Campuchia xác nhận trong ngày 6/10 có 13 người tử vong và 221 ca mắc mới, trong đó có 9 ca nhập cảnh. Đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 113.924 ca mắc, trong đó 105.793 người đã khỏi bệnh và 2.431 người tử vong. Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu vào ngày 6/10, ngày cuối của mùa Lễ Pchum Ben kéo dài 15 ngày, cho rằng nước này đang trong giai đoạn thử thách để có thể khẳng định đối mặt với đại dịch COVID-19 một cách an toàn hay không sau kỳ nghỉ lễ này.

Theo ông Hun Sen, Lễ Pchum Ben chính là phép thử để xem xét khả năng Campuchia mở cửa hoàn toàn vào cuối năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn kéo dài. Trong khi đó, tại thủ đô Phnom Penh, chính quyền thành phố này thông báo tiếp tục ngừng các hoạt động và loại hình kinh doanh có nguy cơ làm lây nhiễm dịch bệnh ở mức cao thêm 7 ngày, từ ngày 8 - 14/10, theo đó các hoạt động tụ tập đông người sử dụng đồ uống có cồn tiếp tục bị cấm; các hình thức kinh doanh câu lạc bộ như karaoke, quán bar, sàn nhảy, vườn bia, sòng bạc chưa được hoạt động trở lại; các khu nghỉ dưỡng, bảo tàng, khu vui chơi giải trí, trung tâm thể dục, thể thao, rạp chiếu phim vẫn phải đóng cửa.

Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng còn ra chỉ thị yêu cầu tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên phải xuất trình thẻ đã tiêm phòng COVID-19 và cha mẹ học sinh từ 6-17 tuổi phải mang theo thẻ vaccine cho con khi vào trường học, chợ, các trung tâm mua sắm, các địa điểm ăn uống và kinh doanh được phép hoạt động trở lại.

Thế giới đã ghi nhận trên 236,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 2
Các nhà sư đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Lào cho biết nước này ghi nhận 484 ca mắc mới và 1 ca tử vong. Trong số các ca mắc mới có tới 468 ca lây nhiễm cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục đứng đầu cả nước về số ca lây nhiễm trong cộng đồng khi ghi nhận 206 ca mới. Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 26.462 ca, trong đó có 23 người tử vong. Trong một nỗ lực nhằm sớm mở lại các trường học, Bộ Y tế Lào vừa yêu cầu các quan chức giáo dục trên cả nước làm việc với chính quyền địa phương để nắm được số lượng học sinh từ 12-17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng để thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng cho học sinh.

Tại Malaysia, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Group Berhad cho biết sẽ chỉ cho phép những người trưởng thành đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 có mặt trên các chuyến bay. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh AirAsia Malaysia đang chuẩn bị nối lại các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo hãng trên, quy định bắt buộc này chỉ áp dụng cho những người trưởng thành và sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Với những người dưới 18 tuổi chưa tiêm chủng đầy đủ, họ sẽ cần có những thành viên khác trong gia đình đã được tiêm chủng đầy đủ đi theo.

Ấn Độ ghi nhận 18.833 ca mới và 278 ca tử vong. Số ca mới đang ở mức thấp nhất và tỷ lệ hồi phục đạt mức cao nhất (97,94 %) kể từ đợt bùng phát vào tháng 3/2020 tại nước này. Tính đến nay, Ấn Độ ghi nhận 33,87 triệu ca mắc, 449.538 ca tử vong và hiện đang còn 246.687 ca dương tính. Theo thống kê của Bộ Y tế nước này, đã có hơn 920 triệu liều vaccine được tiêm trên toàn quốc. Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm, 100% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Thế giới đã ghi nhận trên 236,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 3
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Mulhouse, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại châu Âu, Nga ghi nhận 929 ca tử vong, số ca tử vong theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng số người không qua khỏi ở nước này lên hơn 212.000 ca. Số ca mắc mới tiếp tục tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp với trên 25.000 ca, đưa tổng số ca nhiễm của nước này lên trên 7,6 triệu ca. Đặc biệt, thủ đô Moskva có gần 3.600 ca mới, thành phố St. Peterburg có trên 2.100 ca mới.

Trong khi đó, Ba Lan ghi nhận 2.085 ca mắc mới, tăng khoảng 70% so với một tuần trước. Con số này cảnh báo làn sóng lây nhiễm thứ 4 sẽ nghiêm trọng. Thứ trưởng Y tế Waldemar Kraska nhận định: "Số liệu của hôm nay là một cảnh báo đỏ". Thứ trưởng Kraska cho biết Chính phủ Ba Lan không có kế hoạch tái áp đặt các quy định hạn chế với quy mô lớn như trong các đợt bùng phát trước. Theo quan chức này, "nếu phải áp đặt bất cứ hạn chế nào về kinh tế, sẽ chỉ là ở quy mô nhỏ hơn như phạm vi quận, thị trấn".

Ủy ban quốc gia về điều phối hoạt động tiêm chủng ngừa COVID-19 (CNCAV) của Romania cảnh báo số ca mắc và tử vong ở nước này có thể lên mức cao kỷ lục. Tính theo tuần, hiện Romania đang có số ca mắc mới và tử vong cao nhất Liên minh châu Âu (EU) và đứng thứ 6 trên toàn thế giới, với hơn 11.000 ca mắc mới mỗi ngày, vượt xa mức trung bình của cả châu Âu và thế giới.

Tỷ lệ tử vong tại nước này cũng cao hơn 2,65 lần so với mức trung bình của châu Âu và 6,34 lần so với mức trung bình của thế giới. Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định làn sóng lây nhiễm thứ 4 này có thể kéo dài ít nhất cho đến giữa tháng 11 và tác động lớn hơn những đợt trước. Hiện Romania là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất EU. Theo dữ liệu của CNCAV, trong khi 52% tổng số người châu Âu được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ, thì tại Romania, con số này chỉ là 28%.

Trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại các nước, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã đưa ra cảnh báo về làn sóng tử vong mới tại châu lục này. ECDC cho rằng trong 2 tháng tới các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp tại châu Âu sẽ chứng kiến "sự gia tăng đáng kể số ca mắc COVID-19, số ca nhập viện và tỷ lệ tử vong do sự lây lan virus SARS-Cov-2 tại đây rất cao". ECDC nhấn mạnh ngay cả những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn có nguy cơ mắc bệnh và tiến triển nặng. Hiện chỉ 61% tổng dân số Liên minh châu Âu (EU) đã tiêm chủng và tỷ lệ này còn thấp ở khu vực Đông và Nam Âu.

Thế giới đã ghi nhận trên 236,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 4
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại khu vực Trung Đông, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tuyên bố đã vượt qua cuộc khủng hoảng vì đại dịch COVID-19, đồng thời thông báo ghi nhận số ca mắc mới trong một tháng thấp nhất kể từ mùa hè 2020. Theo giới chức UAE, 7 tiểu vương quốc ghi nhận chưa đến 200 ca mắc mới trong tháng qua và đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020. Hiện cuộc sống tại UAE gần như đã trở lại bình thường nhưng một số quy định phòng dịch vẫn được áp dụng như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Đến nay, UAE ghi nhận khoảng hơn 737.000 ca COVID-19, trong đó có 2.104 ca tử vong.

Bộ Y tế Israel cũng cho biết tình hình dịch COVID-19 tại nước này tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu khả quan và chính phủ sẽ thận trọng xem xét việc nới lỏng thêm các biện pháp giãn cách xã hội. Cụ thể, số ca mắc mới và ca tử vong tại Israel đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/8. Tỷ lệ dương tính trong tổng số trường hợp xét nghiệm giảm còn 2,32%. Hệ số lây nhiễm tiếp tục được thu hẹp. Theo Bộ Y tế Israel, đồ thị dịch COVID-19 tại nước này đang đi xuống là nhờ có thêm nhiều người được tiêm phòng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Trung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của MỹTrung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của Mỹ
07:17:04 05/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung QuốcÔng Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Nhân tố then chốt hàng đầu trong Chính quyền của Tổng thống TrumpNhân tố then chốt hàng đầu trong Chính quyền của Tổng thống Trump
06:07:56 05/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắpCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp
14:06:06 05/02/2025
Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Ốc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệỐc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệ
15:20:36 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Chồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lựcChồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lực
15:29:03 05/02/2025

Tin mới nhất

Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza

Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza

19:21:46 05/02/2025
Trong tuyên bố của mình, ông Mansour khẳng định Gaza là quê hương của người Palestine và dù một phần của vùng đất này đã bị tàn phá, người Palestine vẫn lựa chọn trở về.
Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines

Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines

19:20:26 05/02/2025
Các nhà điều tra sẽ tiếp tục làm rõ nguồn gốc và bản chất của những vật thể kim loại này, đồng thời xác định xem chúng có phải là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn hay không.
Hàn Quốc 'đóng băng' trong luồng gió lạnh từ Bắc Cực

Hàn Quốc 'đóng băng' trong luồng gió lạnh từ Bắc Cực

19:18:57 05/02/2025
Cảnh báo về đợt không khí lạnh có hiệu lực ở phía Đông Bắc thủ đô Seoul, Đông Bắc Gyeonggi, Gangwon, Bắc Chung cheong và phía bắc Gyeongbuk, trong khi khuyến cáo về đợt không khí lạnh có hiệu lực ở Nam Chungcheong và Honam.
Bé gái 1 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trong xe ở Sydney

Bé gái 1 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trong xe ở Sydney

19:17:10 05/02/2025
Vụ việc đau lòng này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự lơ là, tắc trách của người lớn khi để trẻ trên xe trong thời gian dài, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng ngột ngạt.
Các bên đồng loạt phản ứng sau khi Tổng thống Trump muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza

Các bên đồng loạt phản ứng sau khi Tổng thống Trump muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza

19:13:57 05/02/2025
Bên cạnh đó, ông Trump đề xuất người dân Palestine tại Gaza di chuyển đến địa điểm mới do một hoặc nhiều quốc gia Trung Đông cung cấp. Thay vì Gaza, ông ấy đề xuất người Palestine nên được cung cấp một vùng đất mới, tươi đẹp và tốt để s...
Giới đầu tư Thái Lan đề xuất giải pháp ứng phó với thuế quan của Tổng thống Trump

Giới đầu tư Thái Lan đề xuất giải pháp ứng phó với thuế quan của Tổng thống Trump

18:40:31 05/02/2025
Điều này đòi hỏi Thái Lan phải theo dõi chặt chẽ hơn cũng như tăng cường hợp tác giữa khu vực công - tư bằng cách đẩy nhanh các cuộc họp thường kỳ của Ủy ban tư vấn chung về thương mại công - tư vào hàng tháng hoặc hàng quý.
Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat

Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat

18:12:40 05/02/2025
Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản để tìm giải pháp phù hợp nhằm hạn chế những vấn đề mà khỉ gây ra trong khu vực Angkor Wat.
Mỹ đối mặt tổn thất hàng tỷ USD khi người Canada tẩy chay du lịch

Mỹ đối mặt tổn thất hàng tỷ USD khi người Canada tẩy chay du lịch

18:05:25 05/02/2025
Nhưng bây giờ họ đã hủy bỏ mọi kế hoạch du lịch tới Mỹ. Ông Dale là một phần trong số những người Canada bày tỏ sự tức giận và đang lên tiếng về việc tẩy chay du lịch đến Mỹ trong bốn năm tới.
Chính trường Pháp 'nín thở' chờ Thủ tướng Bayrou đấu tranh giữ ghế

Chính trường Pháp 'nín thở' chờ Thủ tướng Bayrou đấu tranh giữ ghế

17:47:44 05/02/2025
Ông Bayrou giống như một nhà kinh doanh, luôn tìm cách tối đa hóa lợi ích cho đảng trung dung của mình , một cựu cố vấn chính phủ chia sẻ ẩn danh. Mục tiêu của ông lúc này là tồn tại, hoặc ít nhất là tồn tại lâu hơn ông Barnier.
Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ

Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ

17:28:21 05/02/2025
Các cuộc biểu tình đã gây ra phản ứng từ phía cánh hữu. Nghị sĩ Georgia Mike Collins đã hứa sẽ đưa ra một dự luật tại Đồi Capitol để biến các cuộc biểu tình trên đường cao tốc thành tội liên bang.
Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

16:49:21 05/02/2025
Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ký các sắc lệnh áp đặt thuế quan bổ sung đối với ba đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ: 25% đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico, và 10% đối với Trung Quốc.
Saudi Arabia bác tuyên bố của Tổng thống Trump về quan hệ với Israel

Saudi Arabia bác tuyên bố của Tổng thống Trump về quan hệ với Israel

16:45:56 05/02/2025
Tuyên bố cũng dẫn lại phát biểu của Thái tử Mohammed bin Salman tại phiên khai mạc Hội đồng Shura khóa thứ chín vào ngày 18/9/2024, trong đó ông khẳng định rõ ràng lập trường của Saudi Arabia.

Có thể bạn quan tâm

Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Sao việt

19:21:53 05/02/2025
Lê Giang từng trải qua cuộc hôn nhân ồn ào với diễn viên Duy Phương, cả hai có con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.
Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Phim việt

19:16:21 05/02/2025
Dương đã kịp đi du lịch đầu xuân cùng công ty. Nhưng không biết tình cờ hay do Phong cố ý mà anh với mẹ con Dương lại ở chung một phòng.
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Sao châu á

18:35:28 05/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên đăng ảnh chụp cùng con rể Koo Jun Yup nhân dịp Tết nguyên đán năm nay. Thế nhưng, đến nay hình ảnh này đã bị xóa khỏi trang cá nhân của mẹ minh tinh Vườn Sao Băng.
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Sao âu mỹ

18:07:50 05/02/2025
Việc Taylor Swift - Kanye West cùng góp mặt tại lễ trao giải năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nguyên nhân tới từ việc 2 ngôi sao vốn là kẻ thù không đội trời chung .
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện

Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện

Netizen

18:02:43 05/02/2025
Ngày 3 tháng 2, một đoạn video ghi lại từ camera của một gia đình ở Hạ Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng xã hội.
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

Sao thể thao

17:59:16 05/02/2025
Ana Maria Markovic bất ngờ bị đội nữ Sporting Braga thanh lý hợp đồng và đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
Tây Ban Nha giảm số giờ làm việc trong tuần xuống 37,5 giờ

Tây Ban Nha giảm số giờ làm việc trong tuần xuống 37,5 giờ

16:44:34 05/02/2025
Việc giảm giờ làm việc mà không cắt giảm lương là một cam kết quan trọng trong chiến dịch của đảng Sumar và nhà lãnh đạo của đảng này, Bộ trưởng Bộ Lao động Yolanda Diaz.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Tin nổi bật

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.