Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 người con vì đánh bom ở Sri Lanka
Anders Holch Povlsen, người giàu nhất Đan Mạch, cho biết ba người con của ông thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố khiến 290 người chết tại Sri Lanka hôm 21/4.
Cả bốn người con của tỷ phú này đang tới thăm Sri Lanka nhân kỳ nghỉ Lễ Phục sinh. Vài ngày trước khi qua đời, con gái Alma của ông đăng một bức ảnh trên mạng xã hội Instagram, cho thấy ba người em ruột của Alma đang ngồi bên bể bơi. Trong chú thích ảnh, cô còn gọi các em là “ba chú gấu nhỏ”.
Bộ Ngoại giao Đan Mạch cho biết ba công dân nước này là nạn nhân của vụ đánh bom. Người phát ngôn của ông Holch Povlsen cũng xác nhận ba trong số bốn đứa trẻ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tại Sri Lanka, tuy nhiên không nêu rõ danh tính, theo Mail Online.
Bức ảnh con gái Alma của ông Holch Povlsen đăng trên Instagram vài ngày trước vụ nổ bom. Ảnh: Chụp màn hình từ Instagram.
Video đang HOT
Ông Holch Povlsen, 46 tuổi, là người sở hữu nhiều bất động sản nhất tại Scotland, đồng thời là cổ đông lớn nhất của tập đoàn thời trang Asos. Ông là CEO và chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Bestseller. Người đàn ông 46 tuổi này được Forbes xếp thứ 252 trong danh sách tỷ phú năm 2019.
Ngày lễ Phục sinh đã trở thành ngày chủ nhật đẫm máu ở Sri Lanka, với tổng cộng 8 vụ nổ khiến 290 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, trong đó có nhiều người nước ngoài.
Chính phủ Sri Lanka mới đây cho biết tổ chức thực hiện các vụ đánh bom nói trên là nhóm Hồi giáo có tên National Thowheeth Jama’ath (NTJ). Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để làm rõ nhóm NTJ có được “hậu thuẫn từ nước ngoài” hay không.
Theo Zing.vn
Interpol sẵn sàng giúp điều tra vụ nổ ở Sri Lanka - Các nước tiếp tục lên án
Ngày 21/4, Tổng thư ký Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Jurgen Stock lên án vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka, đồng thời khẳng định tổ chức này sẵn sàng giúp đỡ nhà chức trách Sri Lanka điều tra vụ việc.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Shangri-La, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Đăng tải trên trang Twitter, ông Stock nêu rõ: "Interpol cực lực lên án vụ tấn công kinh hoàng ở Sri Lanka và sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cuộc điều tra do giới chức Sri Lanka tiến hành". Ông cũng bày tỏ "dành những suy nghĩ và những lời cầu nguyện cho các nạn nhân cũng như gia đình và bạn bè của họ". Theo ông Stock, Interpol có thể cử các nhóm chuyên trách tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra.
Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại Sri Lanka trong ngày 21/4, trong đó 6 vụ xảy ra gần như đồng thời vào buổi sáng và 2 vụ xảy ra vào buổi chiều. Sau vụ nổ thứ 8, Chính phủ Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 18h00 - 6h00 sáng hôm sau trên toàn quốc.
Lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay lập tức và chưa rõ khi nào sẽ dỡ bỏ. Cảnh sát Sri Lanka công bố số thương vong mới nhất trong các vụ nổ này, theo đó 207 người đã thiệt mạng và 450 người bị thương. Theo thông tin ban đầu, trong số nạn nhân có hàng chục người nước ngoài, trong đó có công dân của các nước Mỹ, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc.
Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Bangladesh Shahriar Alam thông báo có 2 công dân nước này đi du lịch Sri Lanka mất tích kể từ sau loạt vụ nổ trên. Hai công dân Bangladesh này gồm một người đàn ông và một trẻ em trong cùng một gia đình. Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid và Thủ tướng Sheikh Hasina đã lên án loạt vụ tấn công và bày tỏ chia buồn.
Tiếp tục phản ứng của các nước đối với loạt vụ tấn công tại Sri Lanka, Tổng thống Israel Reuven Rivlin lên án "hành động tội phạm hèn hạ". Cùng ngày, Chủ tịch Đại hội Do Thái Thế giới Ronald S. Lauder ra tuyên bố nhấn mạnh: "Người Do Thái - và toàn thể nhân loại văn minh - lên án hành động tàn ác này và kêu gọi không khoan nhượng với những kẻ đã sử dụng khủng bố để đạt mục đích của chúng". Tuyên bố nêu rõ vụ tấn công "nhắc nhở rằng cuộc chiến chống khủng bố cần phải được ưu tiên trong chương trình nghị sự quốc tế và theo đuổi không ngừng".
Cùng ngày, Thủ tướng Luxemburg Xavier Bettel cho rằng các vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ ở Sri Lanka "là một hành động diệt chủng thực sự chống lại người Cơ đốc giáo", đồng thời kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân vô tội.
Trong khi đó, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định: "Khủng bố và sự man rợ sẽ không bao giờ đánh bại chúng ta". Tổng thống Ireland Michael D.Higgins nhấn mạnh: "Quyền tự do cầu nguyện là mộtquyền cơ bản" và bày tỏ tình đoàn kết của nhân dân Ireland với các gia đình nạn nhân.
Theo Bích Liên (TTXVN)
Đánh bom liên hoàn Sri Lanka: Cả gia đình thoát chết nhờ thói quen khác người Ở ngay khách sạn bị tấn công trong vụ đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka, một gia đình Anh vẫn thoát nạn vì thói quen ngủ muộn và bỏ bữa sáng. Gia đình bác sĩ Julian Emmanuel Gia đình 4 người của Julian Emmanuel, bác sĩ người Anh, có mặt tại khách sạn Cinnamon, Sri Lanka nơi kẻ khủng bố đánh bom...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến
Có thể bạn quan tâm

Từ những bức tranh Đông Hồ đến MV Bắc Bling của Hòa Minzy: Cuốn "sách mẫu" trong việc khai thác yếu tố văn hóa dân tộc vào âm nhạc!
Nhạc việt
12:45:57 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Tin nổi bật
12:27:14 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025