Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ tăng mạnh
Theo kết quả thăm dò dư luận chung mới nhất do báo “ The Washington Post” (Bưu điện Washington) và kênh tin tức “ABC News” thực hiện, tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đang tăng lên trong bối cảnh nhàlãnh đạo Mỹ sắp đưa ra Thông điệp Liên bang năm 2015 trước lưỡng viện Quốc hội do Đảng Cộng hòa nắm toàn quyền kiểm soát.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò cho thấy phần lớn những người được hỏi nói rằng họ lạc quan trước quá trình phục hồi kinh tế và hướng đi tổng thể của đất nước. Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama hiện là 50%, cao nhất kể từ sau cuộc thăm dò của “ABC News” vào mùa Xuân 2013.
Tỷ lệ này cũng cao hơn 9% so với kết quả thăm dò tháng 12/2014 và cao hơn 7% so với tháng 10/2014, ngay trước khi phe Cộng hòa giành toàn quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Video đang HOT
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: TTXVN.
Báo “The Washington Post” và kênh “ABC News” cho hay tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama tăng mạnh sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ một phần là do ông đã hành động đầy quyết đoán trong các vấn đề cải cách nhập cư và biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất phải kể đến là các dấu hiệu kinh tế cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới đang cải thiện một cách ổn định.
Khoảng 41% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy lạc quan về nền kinh tế, cao hơn so với mức 27% trong cuộc thăm dò tháng 10/2014. Kết quả thăm dò còn cho thấy số người hài lòng và thất vọng đối với chính sách kinh tế của Tổng thống Obama là bằng nhau, ở mức 48%.
Cuộc thăm dò dư luận mới nhất này cũng làm nổi bật những chia rẽ chính trị của nước Mỹ. Dân chúng Mỹ hoàn toàn bị chia rẽ về việc ai là người nắm giữ vai trò lãnh đạo lớn hơn tại Washington khi có 42% nói rằng người đó là Tổng thống Obama và 40% tin rằng đó là những nghị sĩ Cộng hòa tại Quốc hội.
Tuy nhiên, đa phần người dân Mỹ cho biết họ đặt niềm tin vào ông Obama hơn là phe Cộng hòa trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng nhất của đất nước, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 40% và 36%. Kết quả này phản ánh sự thay đổi tích cực dành cho ông chủ Nhà Trắng so với một tháng trước đây.
Theo NTD
Mỹ đã mất hơn 400 máy bay không người lái
Kể từ năm 2001 tới nay, quân đội Mỹ đã mất tổng cộng 418 tổ hợp máy bay không người lái (UAV) trên toàn thế giới và điều này minh chứng cho sự không đáng tin cậy của dòng vũ khí công nghệ cao này. Thông tin trên được công bố trong cuộc điều tra độc lập của tờ The Washington Post (Mỹ).
Theo đó, từ năm 2001 tới đầu năm 2014, số vụ gặp nạn của UAV tương đương với số vụ tại nạn của máy bay quân sự có người lái. Trong khi đó, thời gian bay và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu của UAV thấp hơn nhiều so với máy bay có người lái nếu căn cứ vào thông tin được Lầu Năm góc công khai.
Ảnh minh họa.
Điều tra của The Washington Post cho thấy, trong hơn 400 vụ tai nạn của UAV có tới 194 vụ được xếp vào nhóm A khi thiết bị bay bị hư hỏng hoàn toàn hoặc thiệt hại do tai nạn, hỏng hóc vượt quá 2 triệu USD. Đa phần tai nạn nhóm A xảy ra tại Afghanistan và Iraq và chỉ có một phần nhỏ xảy ra tại Mỹ. Còn lại, có tới 224 vụ tai nạn được xếp vào nhóm B - thiệt hại do tai nạn, hỏng hóc từ 500.000 tới 2 triệu USD.
The Washington Post khẳng định, "ưu điểm" duy nhất của các vụ tại nạn UAV là không gây thiệt hại về nhân mạng. Các vụ tại nạn UAV do nhiều nguyên nhân khác nhau như hạn chế góc quan sát không phát hiện ra các vật cản và lỗi điều khiển. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu lại là do lỗi mất kết nối giữa trung tâm điều khiển với UAV và các lỗi cơ khí.
Theo quy định của Cơ quan quản ký hàng không Mỹ, UAV chỉ được phép bay trong không phận Mỹ khi thiết bị bay khác có thể nhìn để tránh va chạm. Tuy nhiên, đối với các UAV quân sự khi di chuyển căn cứ, nó thường được được hộ tống bởi máy bay có người lái. Trong vài năm gần đây, tại Mỹ đang dấy lên các cuộc tranh luận về khả năng mở rộng hoạt động của UAV không chỉ trong các nhiệm vụ quân sự, mà còn cả trong dân sự.
Theo VNE
Nhờ loạt bài về Edward Snowden, Washington Post và New York Times chia sẻ giải Pulitzer Tờ The Guardian (Anh) và The Washington Post (Mỹ) chia sẻ giải Pulitzer danh giá vào ngày 14.4 nhờ loạt bài về cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden rò rỉ tài liệu mật. Cựu nhân viên NSA, Edward Snowden - Ảnh: Reuters Tài liệu được tiết lộ cho thấy NSA đã tiến hành chương trình do...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Israel phản ứng dữ dội trước đàm phán bí mật Mỹ - Hamas

Vụ máy bay KF-16 Hàn Quốc ném bom nhầm: Lỗi phi công, bỏ lỡ 3 cơ hội sửa sai

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu
Có thể bạn quan tâm

Vụ bé 16 tháng ra đi trước cửa trường mẫu giáo: Luật sư lên tiếng gắt!
Netizen
21:41:59 12/03/2025
Trang thư tình mùi mẫn và lời yêu của Kim Soo Hyun dành cho Kim Sae Ron
Sao châu á
21:40:43 12/03/2025
2 nghệ sĩ đình đám lên kể chuyện cuối đời của Quý Bình: Hoang mang không biết ai đúng
Sao việt
21:36:36 12/03/2025
Xác định thời điểm Kim Sae Ron mới bắt đầu hẹn hò Kim Soo Hyun, nhan sắc thanh thuần càng nhìn càng xinh
Nhạc quốc tế
21:24:22 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025