Twitter cân nhắc đề nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk
Tờ The Wall Street Journal cho biết công ty Twitter đang cân nhắc đề nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk, với cuộc thảo luận giữa hai bên diễn ra ngày 24/4.
Trước đó, ông Musk cho biết đã đảm bảo nguồn tài chính cần thiết để tiến hành thương vụ trên.
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN
Báo trên trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết Twitter đang xem xét đề nghị của vị tỷ phú công nghệ này và nhiều khả năng hãng sẽ tham gia thương lượng. Twitter có động thái cân nhắc lại sau khi ông Musk đã có cuộc gặp riêng với một số cổ đông của công ty ngày 23/4. Trước đó 2 ngày, giám đốc điều hành của Tesla cho biết đã chuẩn bị gần 46,5 tỷ USD để thâu tóm Twitter, đồng thời lên kế hoạch thuyết phục các cổ đông của nền tảng này nhằm tác động đến quyết định của công ty.
Twitter sẽ chính thức đưa ra một thông báo liên quan vấn đề này vào ngày 28/4, thậm chí có thể sớm hơn. Ông Elon Musk cho biết vẫn giữ nguyên mức giá mua lại 100% số cổ phiếu của Twitter “cuối cùng và tốt nhất” ở mức 54,2 USD/cổ phiếu.
Ngày 10/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo tỷ phú Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo. Ông Musk hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày phiên 1/4.
Mỹ công bố danh sách các sàn thương mại điện tử bị khiếu nại trong năm 2021
Ngày 17/2, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã công bố danh sách các trang thương mại điện tử có tiếng xấu trên toàn thế giới năm 2021, trong đó bổ sung 2 sàn thương mại điện tử AliExpress và WeChat của Trung Quốc.
Biểu tượng của WeChat trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, "danh sách đen" của USTR hiện có 42 sàn thương mại trực tuyến và 35 sàn thương mại trực tiếp trên thế giới bị khiếu nại bán hàng giả, gây tổn hại nghiêm trọng đến các doanh nghiệp Mỹ.
USTR cho biết, trong năm 2021, số lượng hàng giả và người bán hàng giả đã gia tăng đáng kể trên AliExpress, trang thương mại điện tử thuộc sở hữu của Alibaba. Ngoài AliExpress, Alibaba còn sở hữu Taobao, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc đã bị USTR đưa vào "danh sách đen" từ năm 2016. Trong khi đó, nền tảng WeChat - thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" công nghệ Tencent với hơn 1,2 tỷ người dùng, bị đánh giá không có quy trình kiểm tra chặt chẽ đối với người bán và chỉ áp dụng hình phạt nhẹ đối với người bán hàng giả và hàng nhái.
Người đứng đầu USTR, bà Katherine Tai, nhận định hành vi buôn bán hàng giả và hàng nhái trên toàn cầu đã làm suy giảm hoạt động đổi mới, sáng tạo và gây hại cho người lao động Mỹ. Bên cạnh đó, hàng giả có thể tạo ra những nguy cơ lớn đối với sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng.
Trong báo cáo mới công bố, USTR cũng ghi nhận nỗ lực của một số quốc gia như Brazil, Ấn Độ và Thái Lan trong việc ngăn chặn hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
Các quốc gia có tỷ lệ nghiện điện thoại thông minh cao nhất trên thế giới Một nghiên cứu mới đã tiết lộ các quốc gia có tỷ lệ nghiện điện thoại thông minh cao nhất trên thế giới. Ảnh minh hoạ: Shutterstock Theo trang Daily Mail (Anh), tỷ lệ người sở hữu điện thoại thông minh và thời gian sử dụng điện thoại ngày càng tăng trên toàn thế giới, nhưng có rất ít nỗ lực ước tính...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025