Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh Nga – châu Phi

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo các nước châu Phi ngày 28/7 (giờ địa phương) đã thông qua tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh Nga-châu Phi lần thứ II và kế hoạch hành động chung của hai bên đến năm 2026.

Tuyên bố chung xác định hai bên sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh 3 năm/lần và tổ chức thường niên hội nghị nghị viện quốc tế. Tuyên bố hoan nghênh quyết tâm của Nga trong việc tiếp tục giúp đỡ các nước châu Phi đảm bảo lương thực, phân bón và các nguồn năng lượng; cũng như trong việc thực hiện các dự án thúc đẩy phát triển quốc tế. Trong khuôn khổ hợp tác, các bên thống nhất 74 điểm nghĩa vụ, trong đó có cơ chế “đối tác đối thoại” về chính trị, kinh tế và khoa học. Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất chuyển sang sử dụng đồng tiền quốc gia trong các giao dịch thương mại.

Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh Nga - châu Phi - Hình 1
Ảnh: TASS

Trang web của Điện Kremlin cũng đã ra thông báo về các kết quả đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – châu Phi lần thứ II, trong đó có việc hai bên nhất trí ngăn chặn chạy đua vũ trang trên vũ trụ, hợp tác đảm bảo an ninh thông tin quốc tế và tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh, Chủ tịch Liên minh châu Phi (AU) Azali Assoumani cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã thể hiện rõ với các nhà lãnh đạo châu Phi rằng ông sẵn sàng đối thoại về vấn đề Ukraine. Ông Azali Assoumani nhấn mạnh, AU sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong cuộc xung đột Nga-Ukraine và sẽ tìm cách thuyết phục Kiev. Trước đó, các nước châu Phi đã đưa ra sáng kiến về giải quyết xung đột ở Ukraine.

Đảo chính ở Niger: AU ra tối hậu thư, EU đình chỉ mọi hợp tác an ninh với Niamey

Một ngày sau khi một nhóm quân nhân Niger tiến hành đảo chính, Liên minh châu Phi (AU) đã ra tối hậu thư, yêu cầu lực lượng này "trở lại doanh trại và khôi phục quyền hiến pháp" trong vòng 15 ngày.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng quyết định ngừng ngay lập tức mọi hợp tác an ninh và hỗ trợ tài chính cho Niger.

Video đang HOT

Đảo chính ở Niger: AU ra tối hậu thư, EU đình chỉ mọi hợp tác an ninh với Niamey - Hình 1
Khói bốc lên hôm 27/7 ở Niamey khi những người ủng hộ lực lượng an ninh Niger tấn công trụ sở của đảng của Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum. Ảnh AFP

Hãng tin Reuters của Anh cho hay Liên minh châu Phi (AU) đã đề nghị các binh sĩ đảo chính ở Niger "trở lại doanh trại và khôi phục quyền hiến pháp" trong vòng 15 ngày.

Trong thông cáo đưa ra sau cuộc họp ngày 28/7 về cuộc đảo chính tại Niger, Hội đồng Hòa bình và An ninh của AU "đề nghị các quân nhân trở lại doanh trại ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời khôi phục các quyền trong hiến pháp, trong vòng 15 ngày tới".

Thông cáo nhấn mạnh AU "lên án ở mức độ mạnh mẽ nhất có thể" việc lật đổ một chính phủ do dân bầu và người đứng đầu chính quyền ấy là Tổng thống Mohamed Bazoum, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về "sự gia tăng đáng báo động" của các cuộc đảo chính quân sự tại châu Phi.

Một ngày sau khi AU ra tối hậu thư nêu trên đối với lực lượng đảo chính ở Niger, Liên minh châu Âu (EU) quyết định ngừng ngay lập tức mọi hợp tác an ninh và hỗ trợ tài chính cho Niger.

Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại, ông Josep Borrell ra tuyên bố nêu rõ: "Bên cạnh việc ngừng ngay lập tức viện trợ tài chính, mọi hợp tác trong lĩnh vực an ninh sẽ dừng lại ngay lập tức vô thời hạn".

Niger là nước nhận viện trợ nhiều từ phương Tây và là đối tác quan trọng của EU trong việc giúp kiềm chế người di cư trái phép từ khu vực Nam sa mạc Sahara châu Phi. EU cũng có lực lượng binh sĩ đồn trú tại Niger với sứ mệnh huấn luyện quân sự cho nước này. Từ năm 2021 - 2024, EU đã dành 503 triệu euro (554 triệu USD) trong ngân sách của mình để cải thiện giáo dục, tăng trưởng bền vững và khả năng quản trị đất nước ở Niger.

Các động thái nêu trên của AU và EU được đưa ra sau khi xảy ra đảo chính ở Niger. Cụ thể là vào sáng 27/7, Lực lượng Bảo vệ Tổng thống Niger bắt đầu phong tỏa Dinh Tổng thống ở thủ đô Niamey. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ việc Tổng thống Niger, ông Mohamed Bazoum có ý định cách chức tướng Omar Tchiani, chỉ huy đội cận vệ tổng thống.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya, quân nổi dậy yêu cầu Tổng thống Bazoum ký đơn từ chức, nhưng ông đã từ chối. Trong khi đó, văn phòng tổng thống Niger cho hay quân đội nước này không ủng hộ cuộc nổi dậy chống nhà nước của một số quân nhân và đã đưa ra "tối hậu thư" cho họ.

Đảo chính ở Niger: AU ra tối hậu thư, EU đình chỉ mọi hợp tác an ninh với Niamey - Hình 2
Tướng Abdourahamane Tchiani phát biểu trên truyền hình ngày 28/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 27/7, một nhóm quân nhân Niger tuyên bố trên truyền hình rằng Tổng thống Mohamed Bazoum đã bị phế truất. Tuyên bố còn cho hay biên giới của Niger đã bị đóng cửa và lệnh giới nghiêm toàn quốc cũng được ban bố.

Hôm sau, Tướng Abdourahamane Tchiani, người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Tổng thống từ năm 2011, tuyên bố mình là Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Bảo vệ Tổ quốc, lãnh đạo mới của quốc gia châu Phi bất ổn này và cảnh báo rằng bất kỳ sự can thiệp quân sự nào của nước ngoài sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn.

Trong khi đó, Tổng thống hợp hiến, ông Bazoum Mohamed vẫn bị giam giữ ở thủ đô Niamey còn cộng đồng quốc tế đã kịch liệt lên án vụ đảo chính tại Niger.

Trong thông cáo ngày 28/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lên án các nỗ lực thay đổi Chính phủ Niger một cách bất hợp pháp và kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho Tổng thống Niger Mohamed Bazoum.

Thông cáo có đoạn: "Các nước ủy viên HĐBA lên án mạnh mẽ những nỗ lực nhằm thay đổi chính phủ hợp pháp của CH Niger vào ngày 26/7/2023 một cách vi hiến. HĐBA kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Tổng thống được bầu cử dân chủ Mohammed Bazoum, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ ông, gia đình và các thành viên trong chính phủ của ông".

Đảo chính ở Niger: AU ra tối hậu thư, EU đình chỉ mọi hợp tác an ninh với Niamey - Hình 3
Tổng thống Niger Mohamed Bazoum tại cuộc gặp các nhà ngoại giao ở thủ đô Niamey, Niger, ngày 15/7/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Về phía Mỹ, hôm 27/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã "bày tỏ sự ủng hộ vững chắc của Mỹ" với Tổng thống Bazoum, đồng thời "nhấn mạnh rằng quan hệ kinh tế-an ninh mạnh mẽ giữa Mỹ và Niger phụ thuộc vào khả năng duy trì quản trị nền dân chủ, cũng như tôn trọng pháp quyền và nhân quyền".

Sau đó vào ngày 29/7, ông Blinken kêu gọi lập tức trả tự do cho Tổng thống Bazoum và khôi phục trật tự dân chủ. Phát biểu với báo giới tại Brisbane (Australia), ông Blinken cho biết quan hệ đối tác an ninh và kinh tế giữa Mỹ với Niger, trị giá hàng trăm triệu USD, tùy thuộc vào trật tự hiến định ở Niger. Vì vậy, cần chấm dứt cuộc đảo chính để không ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby khẳng định những sự kiện ở Niger có ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác với Mỹ, có thể khiến Washington ngừng hợp tác an ninh và các hoạt động khác với Chính phủ Niger. Quan chức Nhà Trắng cảnh báo rằng cuộc đảo chính "sẽ tiếp sức cho các tổ chức cực đoan bạo lực, phá hoại sự ổn định" và "làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh và bạo lực trong khu vực".

Đối với Pháp, nước này yêu cầu khôi phục trật tự hiến pháp tại Niger, khẳng định "không công nhận" những người làm đảo chính và nhấn mạnh ông Bazoum là "tổng thống duy nhất".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dụcPhát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dục
20:09:29 13/02/2025
Ông Trump muốn đóng cửa Bộ Giáo dục Mỹ 'ngay lập tức'Ông Trump muốn đóng cửa Bộ Giáo dục Mỹ 'ngay lập tức'
23:52:29 13/02/2025
Lại lật tàu cá có thuyền viên người Việt tại Hàn QuốcLại lật tàu cá có thuyền viên người Việt tại Hàn Quốc
23:21:13 13/02/2025
Nổ lớn tại Đài Loan, 4 người chết, 26 người bị thươngNổ lớn tại Đài Loan, 4 người chết, 26 người bị thương
00:00:39 14/02/2025
Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài LoanThêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài Loan
07:49:03 14/02/2025
Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiênCơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên
05:53:34 15/02/2025
Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"
19:47:21 14/02/2025
Mỹ công bố kế hoạch áp thuế với hàng loạt quốc giaMỹ công bố kế hoạch áp thuế với hàng loạt quốc gia
23:52:04 14/02/2025

Tin đang nóng

Hồng Đào nói thẳng về Ngọc Trinh: "Tôi ở trong nghề quá lâu để nhìn người"Hồng Đào nói thẳng về Ngọc Trinh: "Tôi ở trong nghề quá lâu để nhìn người"
05:57:51 15/02/2025
Tình trẻ kém 11 tuổi chính thức công khai Diệp Lâm Anh vào đúng ngày 14/2Tình trẻ kém 11 tuổi chính thức công khai Diệp Lâm Anh vào đúng ngày 14/2
06:21:35 15/02/2025
Giúp việc đòi lương 15 triệu/tháng, còn dọa không đáp ứng sẽ nghỉ, tôi định cho nghỉ thật nhưng chồng bảo phải giữ lại bằng mọi giá!Giúp việc đòi lương 15 triệu/tháng, còn dọa không đáp ứng sẽ nghỉ, tôi định cho nghỉ thật nhưng chồng bảo phải giữ lại bằng mọi giá!
04:22:57 15/02/2025
Vợ ở nước ngoài, hoảng hốt thấy ảnh cưới của chồng với cô gái trẻVợ ở nước ngoài, hoảng hốt thấy ảnh cưới của chồng với cô gái trẻ
07:46:17 15/02/2025
Câu trả lời của Phạm Hương trước nghi vấn rạn nứt với chồng đại gia?Câu trả lời của Phạm Hương trước nghi vấn rạn nứt với chồng đại gia?
06:18:19 15/02/2025
Thấy chồng rũ rượi sau chuyến về quê ăn giỗ, tôi phát hiện 3 từ trong điện thoại anh mà uất nghẹn bật khóc: "Sao vẫn lại là anh?"Thấy chồng rũ rượi sau chuyến về quê ăn giỗ, tôi phát hiện 3 từ trong điện thoại anh mà uất nghẹn bật khóc: "Sao vẫn lại là anh?"
04:19:59 15/02/2025
Sao Việt 15/2: Hà Hồ, Kim Lý lãng mạn, ông xã nói yêu Đỗ Mỹ Linh đến tận thếSao Việt 15/2: Hà Hồ, Kim Lý lãng mạn, ông xã nói yêu Đỗ Mỹ Linh đến tận thế
07:55:49 15/02/2025
Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?
05:28:58 15/02/2025

Tin mới nhất

Ông Trump lý giải việc điện đàm với ông Putin trước

Ông Trump lý giải việc điện đàm với ông Putin trước

08:55:35 15/02/2025
Bất chấp kêu gọi trước đó của giới chức Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định điện đàm với lãnh đạo Nga trước về giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay giữa 2 nước.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga với một điều kiện

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga với một điều kiện

06:12:39 15/02/2025
Theo đó, ông Zelensky khẳng định rằng việc đàm phán với phía Nga chỉ được thực hiện một khi Kiev đạt được lập trường chung với Mỹ và châu Âu về cách chấm dứt cuộc chiến kéo dài ba năm.
Điện Kremlin yêu cầu Mỹ làm rõ phát ngôn của Phó Tổng thống Vance

Điện Kremlin yêu cầu Mỹ làm rõ phát ngôn của Phó Tổng thống Vance

06:11:57 15/02/2025
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận rằng Nga không tham dự Hội nghị An ninh Munich vì không nhận được lời mời. Bà cáo buộc sự kiện này đã trở thành một diễn đàn mang tính phá hoại, thiên vị Ukraine .
Căng thẳng leo thang giữa Iran và Liban liên quan đến hoạt động hàng không

Căng thẳng leo thang giữa Iran và Liban liên quan đến hoạt động hàng không

06:11:15 15/02/2025
Vụ tranh cãi giữa hai nước khiến hàng trăm hành khách Liban bị mắc kẹt tại sân bay Tehran hơn bốn giờ sau khi chuyến bay của Iran Air từ Tehran đến Beirut bị hủy do không nhận được phép hạ cánh từ phía Liban.
Kế hoạch cử 5.000 binh sỹ Anh gìn giữ hòa bình tại Ukraine liệu có khả thi?

Kế hoạch cử 5.000 binh sỹ Anh gìn giữ hòa bình tại Ukraine liệu có khả thi?

05:50:13 15/02/2025
Việc Anh triển khai quân tới Ukraine để hỗ trợ gìn giữ hòa bình trong trường hợp đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến sự với Nga sẽ là một thảm họa , cựu Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Anh cảnh báo.
Nga phản ứng trước vụ tấn công nhà máy hạt nhân Chernobyl

Nga phản ứng trước vụ tấn công nhà máy hạt nhân Chernobyl

05:48:08 15/02/2025
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc một UAV của Nga đã tấn công cấu trúc bảo vệ lò phản ứng số 4 bị phá hủy tại nhà máy Chernobyl. Ông Zelensky cho biết vụ việc đã gây thiệt hại đáng kể .
WSJ: Mỹ có thể sử dụng các biện pháp gây sức ép với Nga về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine

WSJ: Mỹ có thể sử dụng các biện pháp gây sức ép với Nga về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine

05:46:31 15/02/2025
Theo ông Vance, Tổng thống Trump hoàn toàn nắm rõ tình hình và không bước vào quá trình này một cách bị động, đồng thời khẳng định: "Mọi lựa chọn vẫn còn trên bàn và chúng ta sẽ đạt được thỏa thuận".
Giri choco - Truyền thống ngọt ngào ngày Valentine đang dần biến mất ở Nhật Bản

Giri choco - Truyền thống ngọt ngào ngày Valentine đang dần biến mất ở Nhật Bản

05:39:11 15/02/2025
Tuy nhiên, làn sóng phản đối đã gia tăng trong nhiều năm qua. Ngày nay, khi phụ nữ đang ngày càng chiếm đa số trong lực lượng lao động, nhiều người cảm thấy phong tục này khá tốn kém và mất thời gian.
Nhật Bản: Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bắt đầu tháo dỡ bể chứa nước

Nhật Bản: Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bắt đầu tháo dỡ bể chứa nước

05:27:35 15/02/2025
Nước đã được lọc để loại bỏ nhiều vật liệu phóng xạ, nhưng vẫn được tích trong hơn 1.000 bể chứa, chiếm phần lớn diện tích của nhà máy.
Củng cố niềm tin và động lực cho hợp tác ASEAN - Trung Quốc

Củng cố niềm tin và động lực cho hợp tác ASEAN - Trung Quốc

05:25:30 15/02/2025
Với những tiến triển tích cực về mọi mặt thời gian qua, quan hệ ASEAN - Trung Quốc hiện là một trong những mối quan hệ năng động, thực chất và hiệu quả nhất.
Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyển

Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyển

23:53:44 14/02/2025
Ukraine đã mua khí đốt của Nga thông qua các công ty năng lượng của EU, Bộ trưởng Ngoại giao và Châu Âu Slovakia, Juraj Blanar cho biết. Trước đó, Kiev đã từ chối gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt Nga qua lãnh thổ của mình sang châu...
Châu Âu như "ngồi trên đống lửa" khi Nga, Mỹ thảo luận về chiến sự Ukraine

Châu Âu như "ngồi trên đống lửa" khi Nga, Mỹ thảo luận về chiến sự Ukraine

23:40:52 14/02/2025
Châu Âu bày tỏ sự lo ngại khi họ chưa được tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Hai chuyến tàu biển đưa hơn 2.600 du khách đến Cảng quốc tế Cam Ranh

Hai chuyến tàu biển đưa hơn 2.600 du khách đến Cảng quốc tế Cam Ranh

Du lịch

09:02:24 15/02/2025
Trong hải trình du lịch trải nghiệm ven biển Việt Nam, ngày 14/2, hai tàu biển du lịch quốc tế đã đưa hơn 2.600 du khách cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Khách sạn khiến khách sợ toát mồ hôi, không thể chịu đựng được vì điều này

Khách sạn khiến khách sợ toát mồ hôi, không thể chịu đựng được vì điều này

Lạ vui

08:58:18 15/02/2025
Bên trong khách sạn 5 sao Grand Hyatt tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) có một giếng trời cao và thiết kế hình xoắn ốc tạo hiệu ứng mạnh về thị giác khiến người sợ độ cao thấy toát mồ hôi tay.
Cách cắm hoa tươi cả tháng với dây đồng

Cách cắm hoa tươi cả tháng với dây đồng

Sáng tạo

08:50:58 15/02/2025
Sợi dây đồng nhỏ bé vô tri hóa ra lại có tác dụng thần kỳ trong việc bảo vệ và kéo dài vẻ đẹp của hoa tươi; dưới đây là cách cắm hoa tươi cả tháng với dây đồng.
7 mốt thời trang rất dễ "chiếm sóng" trong năm nay

7 mốt thời trang rất dễ "chiếm sóng" trong năm nay

Thời trang

08:42:27 15/02/2025
Theo InStyle, năm 2024 chứng kiến sự gia tăng của phong cách ăn mặc càng nhiều càng tốt . Các thiết kế có vẻ ngoài nổi bật, táo bạo chiếm ưu thế trên sàn diễn.
Không thời gian - Tập 42: Tài dần lộ bộ mặt thật

Không thời gian - Tập 42: Tài dần lộ bộ mặt thật

Phim việt

08:31:51 15/02/2025
Bên ngoài hào hoa, lịch thiệp, nhưng thực chất Tài là kẻ đứng sau xúi giục đám người ở trong rừng và gây nên những bất ổn ở bản làng.
Sao Hàn 15/2: Nhóm 2NE1 tới TP.HCM, PSY xin lỗi fan vì giảm cân quá nhiều

Sao Hàn 15/2: Nhóm 2NE1 tới TP.HCM, PSY xin lỗi fan vì giảm cân quá nhiều

Sao châu á

08:28:55 15/02/2025
Nhóm nhạc nữ huyền thoại 2NE1 đã đến TP.HCM trong sự chào đón nồng nhiệt của fan Việt; nam ca sỹ PSY lên tiếng xin lỗi về ngoại hình sau khi giảm cân.
Lấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cưới

Lấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cưới

Pháp luật

08:21:04 15/02/2025
Chiều 14/2, Công an thị trấn Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, TP Huế) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồ Hải (SN 1987, trú thị xã Hương Trà, TP Huế) về hành vi Trộm cắp tài sản .
Ngày đặc biệt của đôi vợ chồng bên nhau gần 6 thập kỷ ở Yên Bái

Ngày đặc biệt của đôi vợ chồng bên nhau gần 6 thập kỷ ở Yên Bái

Netizen

08:07:36 15/02/2025
Nguyễn Thảo Linh (SN 1997, Yên Bái) chia sẻ, 5/2 vừa qua là một ngày đáng nhớ với cô và đại gia đình. Đó vừa là ngày ông nội cô - ông Nguyễn Hồng Công mừng thọ tuổi 85, vừa là ngày kỷ niệm 57 năm ngày cưới của ông bà.
Kendrick Lamar tại Super Bowl Halftime Show: Lớn hơn cả âm nhạc

Kendrick Lamar tại Super Bowl Halftime Show: Lớn hơn cả âm nhạc

Nhạc quốc tế

07:44:16 15/02/2025
Kendrick Lamar đã giữ lời hứa với khán giả của mình khi mang đến cho sân khấu Super Bowl Halftime Show 2025 những câu chuyện.
Bom tấn game Marvel giảm giá 85%, xuống mức thấp nhất trên Steam cho game thủ

Bom tấn game Marvel giảm giá 85%, xuống mức thấp nhất trên Steam cho game thủ

Mọt game

07:38:39 15/02/2025
Không có quá nhiều tựa game lấy chủ đề về các siêu anh hùng của Marvel mà gặt hái được thành công vang dội, ngoại trừ Marvel Rivals ra mắt vào năm ngoái.
Justin Bieber công khai "thả thính" gái lạ, lộ dấu hiệu hôn nhân rạn nứt ngay ngày Valentine?

Justin Bieber công khai "thả thính" gái lạ, lộ dấu hiệu hôn nhân rạn nứt ngay ngày Valentine?

Sao âu mỹ

07:33:34 15/02/2025
Page Six đưa tin Justin Bieber đang khơi lại tin đồn ly hôn ngay mùa Valentine, sau khi công khai bình luận thả thính trên bài đăng của Keke Palmer.