“Tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển thế giới đến Hà Nội

Theo dõi VGT trên

Nghệ sĩ piano danh tiếng thế giới Jean-Yves Thibaudet, người được mệnh danh tượng đài sống của âm nhạc cổ điện hiện nay sẽ đến Việt Nam và trình diễn trong chương trình hòa nhạc đặc biệt diễn ra vào tối 23-10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với tên gọi “Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens – Season Opening Gala “, chương trình hòa nhạc đặc biệt trên cũng là đêm Gala mở đầu mùa diễn mới 2019-2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời ( SSO). Trên thực tế, mùa diễn 2019-2020 của SS đã khai màn với đêm hòa nhạc “Concerto Hoàng Đế” cùng danh cầm người Tây Ban Nha Iván Martin vào tối 20-9 vừa qua. Việc khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội chật kín khán giả cho đến giây phút cuối cùng, với những tiếng vỗ tay không ngớt, những lời tán thưởng sau concert là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của dàn nhạc SSO cũng như lời hứa hẹn cho một mùa diễn nhiều điều hấp dẫn.

Tượng đài sống của âm nhạc cổ điển thế giới đến Hà Nội - Hình 1

Nghệ sĩ piano danh tiếng thế giới Jean-Yves Thibaudet

Chia sẻ về chương trình, nhạc trưởng Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc SSO cho biết, chương trình diễn ra vào tối 23-10 tới đây sẽ là một đêm nhạc đậm tinh thần văn hóa Pháp và toát lên vẻ đẹp âm nhạc Pháp. Đặc biệt, nếu như với các nghệ sĩ khách mời trước đây, SSO thường có thời gian tập luyện từ 3-4 buổi thì đối với buổi biểu diễn lần này của nghệ sĩ Thibaudet, tất cả thành viên chỉ có đúng 1 ngày để tập dượt. Mặc dù vậy, nhạc trưởng Olivier Ochanine lý giải, sở dĩ SSO có thể phối hợp ăn ý một cách nhanh chóng với các nghệ sĩ khách mời, đó là các nhạc mục biểu diễn đã được dàn nhạc luyện tập và biểu diễn nhiều lần trước đó.

Cùng với đó, vị nhạc trưởng người Pháp tin rằng, âm nhạc có sức mạnh rất đặc biệt, đôi khi các nghệ sĩ chỉ cần nhìn vào ngôn ngữ hình thể là có thể hiểu và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Điều ấy càng được thể hiện rõ rệt khi SSO quy tụ đội ngũ nhạc công đến từ 20 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đó là lý do khiến nhạc trưởng Olivier Ochanine cảm thấy tự hào về các thành viên của SSO và bày tỏ hy vọng trong một vài năm tới, SSO sẽ giúp Việt Nam ghi dấu trên bản đồ âm nhạc thế giới.

Nói thêm về việc mời nghệ sĩ Thibaudet sang Việt Nam lần này, nhạc trưởng Olivier Ochanine tiết lộ, trước buổi hòa nhạc này, SSO đã có hơn một năm biểu diễn hòa nhạc cùng những tên t.uổi lớn trên thế giới. Vì thế, khi liên hệ với công ty quản lý của Thibaudet, họ đã biết đến dàn nhạc SSO nên việc thuyết phục không quá khó khăn. Khi SSO mở lời, công ty quản lý của Thibaudet có một tour diễn quanh châu Á và ngay lập tức công ty đã đồng ý. Trước đó, cách đây 13 năm, Thibaudet đã từng đến Việt Nam để biểu diễn trong một chương trình hòa nhạc cổ điển khác.

Video đang HOT

Tượng đài sống của âm nhạc cổ điển thế giới đến Hà Nội - Hình 2

Nhạc trưởng Olivier chia sẻ về đêm hòa nhạc tối 23-10-2019

Một trong những điều đặc biệt nữa là đêm hòa nhạc lần này sẽ là chương trình đầu tiên trong chuỗi các chương trình hòa nhạc lớn của mùa diễn 2019-2020 mà SSO sẽ bán vé. Đại diện Tập đoàn Sun Group – đơn vị bảo trợ SSO và tổ chức chương trình cho biết, 2 năm qua, SSO tổ chức những buổi hòa nhạc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên tới mùa diễn 2019-2020, đơn vị này nhận thấy rằng đã đến lúc đưa SSO lên bản đồ âm nhạc quốc tế và một trong những chỉ dấu cần thiết là mở bán vé các chương trình biểu diễn của dàn nhạc.

Đại diện Ban tổ chức nói thêm, việc triển khai bán vé các chương trình hòa nhạc đặc sắc cũng là một động lực lớn cho các nhạc công – những người nghệ sĩ đã và đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để tạo nên một dàn nhạc tuyệt vời và nỗ lực đóng góp nhằm nâng cao vị thế của âm nhạc cổ điển Việt Nam trên trường quốc tế.

Song song với việc mở bán vé, SSO cũng lên kế hoạch mời những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới trình diễn cùng dàn nhạc trong các buổi hòa nhạc lớn hàng tháng. Chủ đề cũng được lựa chọn và xây dựng đảm bảo các yếu tố đẳng cấp, cuốn hút và thú vị.

Bên cạnh các chương trình hòa nhạc lớn, SSO cũng hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn các chương trình “Hòa nhạc Giáo dục” và “Hòa nhạc Thính phòng”. Đại diện dàn nhạc cho biết sẽ cân nhắc việc bán vé với các chương trình “Hòa nhạc Thính phòng” trong mùa diễn sau, còn với các chương trình “Hòa nhạc Giáo dục” thì đơn vị này chưa có kế hoạch bán vé vì mục tiêu trước mắt và lớn nhất của SSO là tạo sân chơi tốt nhất cho những tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam có cơ hội trình diễn, cọ xát với dàn nhạc đẳng cấp quốc tế, từ đó phát triển tài năng âm nhạc của mình.

Tượng đài sống của âm nhạc cổ điển thế giới đến Hà Nội - Hình 3

Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời quy tụ các nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia khác nhau trên thế giới

Đứng sau góp phần làm nên những thành công của SSO, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Hội đồng cố vấn SSO bày tỏ sự hào hứng khi biết tới đây SSO sẽ có phòng hòa nhạc (Concert Hall) cho dàn nhạc của mình. Theo ông, đó là điều kiện cực kỳ tốt đẹp, vì cho đến giờ chưa có dàn nhạc nào ở Việt Nam có được riêng cho mình phòng hòa nhạc như vậy. Cùng với đó, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng mong muốn trong các nhạc mục của dàn nhạc sẽ có nhiều hơn các tác phẩm âm nhạc giao hưởng của các nhạc sĩ Việt Nam.

“Nếu thống kê, các tác phẩm viết cho dàn nhạc Việt Nam phải kể đến những bản giao hưởng từ những năm 1960. Cho đến nay đã trải qua 4 thế hệ các nhạc sĩ Việt Nam viết các tác phẩm khí nhạc cho dàn nhạc giao hưởng. Nhưng để kết nối với SSO cũng như các dàn nhạc của Việt Nam, khó khăn lớn nhất là các văn bản đó, các bản tổng phổ ngày xưa thường được các nhạc sĩ viết bằng tay đến nên hầu như đều bị mờ hoặc thất lạc. Để khôi phục những tác phẩm này là không dễ, phải là người biết nhạc, thông thạo nhạc cụ, biết vi tính,… mới có thể làm được. Đây sẽ là sự đầu tư rất lớn về thời gian và vật chất để phục dựng các tác phẩm, khác hẳn với các tác phẩm mới sáng tác hiện nay.” – nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân lý giải về v việc chưa mang được nhiều tác phẩm của các nhạc sĩ Việt Nam trước kia lên sân khấu giao hưởng thính phòng.

Theo kế hoạch, việc bán vé xem các chương trình hòa nhạc lớn của SSO sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Giá vé xem chương trình ngày 23-10 tới đây của SSO được bán với giá từ 300.000 đến 2.500.000 đồng/vé.

Như Ý

Theo anninhthudo.vn

Nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới Jean-Yves Thibaudet biểu diễn tại Việt Nam

Ngày 10-10, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo công bố mùa diễn 2019-2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) và giới thiệu buổi hòa nhạc "Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens". Đêm diễn với sự góp mặt của nghệ sĩ piano danh tiếng nhất thế giới Jean-Yves Thibaudet sẽ diễn ra tối 23-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây cũng là đêm gala mở đầu mùa diễn mới 2019-2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời.

Những ngón đàn điêu luyện của Thibaudet đã chinh phục hàng triệu người nghe trên thế giới và được tôn vinh là một trong những nghệ sĩ piano tài danh nhất thế giới. Buổi biểu diễn tối 23-10 sẽ là một đêm hòa nhạc đậm tinh thần Pháp. Không chỉ nghệ sĩ độc tấu là một đại diện xuất sắc của âm nhạc cổ điển Pháp, nhạc trưởng tài năng Olivier Ochaninne của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng mang trong mình dòng m.áu Pháp và nhạc mục của đêm hòa nhạc cũng toát lên tinh thần, văn hóa Pháp.

Khúc mở đầu hoành tráng trong vở opera Le Corsair của Berlioz sẽ mở màn cho buổi hòa nhạc đặc biệt này. Nối tiếp sẽ là sự tương phản đầy ngọt ngào với Dolly Suite của Faure. Saint-Saens dẫn dắt bản Concerto bằng vũ điệu Bacchanale trích từ vở opera Samson và Delilah. Cao trào của buổi diễn sẽ là bản Concerto số 5 - Người Ai Cập - dành cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc Saint-Saens.

Nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới Jean-Yves Thibaudet biểu diễn tại Việt Nam - Hình 1

Quang cảnh buổi họp báo.

Chia sẻ về chương trình, nhạc trưởng Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, cho biết: "Nhận được sự đồng ý hợp tác của nghệ sĩ Jean-Yves Thibaudet cho đêm hòa nhạc "Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens" là một niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là sự khẳng định về uy tín của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong giới âm nhạc cổ điển thế giới. Chúng tôi đã xây dựng một nhạc mục rất đặc biệt cho buổi diễn mà chúng tôi lựa chọn là gala concert mở đầu mùa diễn."

Thực tế, mùa diễn 2019-2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) đã khai màn với đêm hòa nhạc "Concerto Hoàng Đế" cùng danh cầm người Tây Ban Nha Iván Martin vào tối 20-9 vừa qua. Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các chương trình hòa nhạc lớn của mùa diễn mà Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ bán vé. Việc khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội chật kín khán giả cho đến giây phút cuối cùng, với những tiếng vỗ tay không ngớt, những lời tán thưởng sau concert đã là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của dàn nhạc SSO cũng như lời hứa hẹn cho một mùa diễn nhiều điều hấp dẫn.

Ngoài đêm hòa nhạc đầu tiên "Concerto Hoàng Đế" và chương trình gala "Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens", mùa diễn 2019-2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời với chủ đề "Mặt trời lên" còn có nhiều chương trình hòa nhạc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn khác sẽ diễn ra lần lượt trong năm 2019 và 2020. Mùa diễn được xây dựng với cơ cấu các chương trình Hòa nhạc lớn, các chương trình Hòa nhạc Thính phòng và các chương trình nằm trong Chuỗi Chương trình Hòa nhạc Giáo dục mà dàn nhạc hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được tổ chức hằng tháng.

Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình ngày càng chuyên nghiệp hóa các hoạt động của dàn nhạc. "Song song với việc mở bán vé, chúng tôi cũng lên kế hoạch mời những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới trình diễn cùng dàn nhạc trong các buổi hòa nhạc lớn hằng tháng. Chủ đề cũng được lựa chọn và xây dựng bảo đảm các yếu tố đẳng cấp, cuốn hút và thú vị"- nhạc trưởng Olivier Ochanine cho biết. Lựa chọn bán vé các chương trình hòa nhạc lớn, đồng thời tiếp tục song hành với các hoạt động đồng hành, hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời khẳng định những bước đi của mình kiên định với sứ mệnh đã đặt ra, đồng thời ngày càng khẳng định đẳng cấp và thương hiệu riêng của mình.

Tin, ảnh: LAN DỊU

Theo Qdnd.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Trần công bố live concert đầu tiên của mình với dàn khách mời 'khủng'
11:41:35 12/06/2024
Trang Pháp muốn cùng LUNAS giành kỷ lục Nhóm nhạc debut muộn nhất
10:39:11 11/06/2024
HIEUTHUHAI "thả thính" với Phương Ly trong MV "Xoay một vòng"
10:24:52 11/06/2024
"Em gái mưa" Hương Tràm lại gặp "kiếp nạn" trời mưa khi hát ở Hải Phòng
06:43:56 11/06/2024
Sơn Tùng hát 'Đừng làm trái tim anh đau' ngọt ngào
16:55:29 11/06/2024
Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Saigon Boys diễn tại show ở New Zealand
08:10:30 11/06/2024
Ban nhạc trẻ Chillies cùng khán giả Huế thắp sáng đêm mưa bằng loạt "hit"
17:56:17 11/06/2024
Dự án âm nhạc "Chuyện chúng mình" của ca sĩ Thu Hường
07:00:58 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024

Tin mới nhất

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa

10:42:46 12/06/2024
Một lần nữa, âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại được tái hiện, sống mãi trong lòng người hâm mộ, nhắc nhở mọi người về giá trị tình yêu, cuộc sống.

Pháp Kiều 'tung hint', ra sản phẩm đầu tay sau Rap Việt

09:01:50 12/06/2024
Để ra mắt dự án âm nhạc đầu tiên, Pháp Kiều đã dành nhiều tâm huyết và nỗ lực sáng tạo trong khoảng thời gian dài. Dù chỉ mới chỉ tiết lộ một số concept, nhưng cho thấy được sự chăm chút từ hình ảnh cho tới âm nhạc.

Tùng Dương, Quốc Thiên, Orange thăng hoa tại Love Story 2

06:49:51 12/06/2024
Kế thừa thành công từ live concert Love Story 1, Love Story 2 đã diễn ra tại Nhà Hát Lớn vào ngày 9/6, quy tụ ba nghệ sĩ đình đám của showbiz Việt là Tùng Dương, Quốc Thiên, Orange.

Thanh âm bất tận của Đặng Thái Sơn

10:23:38 11/06/2024
Với concert Timeless Resonance - Thanh âm bất tận , lần đầu tiên, nghệ sĩ nhân dân (NSND) Đặng Thái Sơn có một đêm trình diễn với các học trò của mình tại quê nhà.

Mỹ Mỹ ra mắt MV "Anh chẳng thoát được đâu", không chỉ hát hay mà còn rap cực chất

09:01:13 11/06/2024
Sau thành công của ca khúc Không ai khác ngoài em , Mỹ Mỹ chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Anh chẳng thoát được đâu cùng một album ấn tượng hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới.

Tố My, Vicky Nhung hòa giọng trước hàng nghìn khán giả

14:20:35 10/06/2024
Các ca sĩ như Tố My, Vicky Nhung, Hà Nhi... tham gia đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Quy Nhơn, thu hút hàng nghìn khán giả tham dự.

Ca sĩ Quách Beem quảng bá hình ảnh 63 tỉnh thành Việt Nam bằng âm nhạc

13:59:44 10/06/2024
Tại Hội nghị Tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, Quách Beem đã chia sẻ về dự án Tôi yêu Việt Nam để giới thiệu các hoạt động du lịch, văn hóa với du khách quốc tế.

Hồ Việt Trung kể quá khứ nhận cát-xê mấy chục nghìn, từng bị đuổi khỏi show

12:41:15 10/06/2024
Tối 7/6, Hồ Việt Trung tổ chức đêm nhạc kỷ niệm hành trình 20 năm ca hát tại TPHCM. Đây cũng là sự kiện đặc biệt vì diễn ra vào chính ngày sinh nhật của anh.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim 'Mai' của Trấn Thành

12:13:54 10/06/2024
Khi Tùng Dương hát Sau lời từ khước của phim Mai , khán giả vỗ tay không ngớt và yêu cầu nam ca sĩ hát lại khiến anh không thể khước từ.

Ca sĩ Uyên Linh "dồn hết vốn liếng" làm concert kỷ niệm 15 năm ca hát

11:07:19 10/06/2024
Khán giả cũng khen Uyên Linh phá cách hơn trong hình ảnh. Giọng ca 8X chịu khó thử sức với nhiều màn vũ đạo khó, thực hiện những động tác gợi cảm.

Sau ẩn ý tuyên bố có vợ, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ làm điều này tại đám cưới đàn em

13:02:09 09/06/2024
Đàm Vĩnh Hưng đã có những động thái gây chú ý tại đám cưới đàn em sau tuyên bố gây xôn xao trời ơi, mình đã có vợ rồi .

Sơn Tùng M-TP khẳng định vị thế, liên tục lập kỷ lục khủng với ca khúc mới

12:58:27 09/06/2024
Ca khúc mang âm hưởng pop với nhịp điệu vui tươi, sôi động. Giọng hát của Sơn Tùng trong MV lần này được xử lý mượt mà, rõ lời, mang đến cảm giác dễ chịu và tích cực cho người nghe.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo