“Tử tù” xin được chết do căng thẳng… chờ thuốc độc

Theo dõi VGT trên

508 người bị tuyên phạt tử hình, án đã có hiệu lực vẫn không thi hành được. 3 người đã chết do bệnh, 3 người tự sát, có người viết đơn xin được “xử” do tâm lý căng thẳng… Đây là những thông tin mới liên quan đến việc xử tử bằng tiêm thuốc độc.

Bằng mọi giá phải bào chế được thuốc

Đại biểu Trần Văn Độ (An Giang) khơi lên câu chuyện những người bị tuyên án tử hình hiện không thi hành án được do không có nguồn thuốc độc để tiêm. Lỗi trong việc này, ông Độ quy cho việc chủ quan của cơ quan soạn thảo luật Thi hành án hình sự sửa đổi vì đã không tìm hiểu kỹ về nguồn nhập khẩu thuốc.

“Không thể nhập được thì đề nghị Chính phủ tổ chức sản xuất thuốc này. Cái đó trong tầm tay của chúng ta” – ông Độ nói.

Phản ánh thực trạng này, đại biểu Phạm Văn Hà (Nghệ An) thông tin, cả nước đã xây dựng được nhiều nhà thi hành án tiêm thuốc độc, cũng đã huấn luyện hàng trăm cán bộ thi án. Chính phủ cũng xây dựng xong nghị định từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn không thể thực hiện quy định mới vì không tìm được nguồn cung ứng thuốc.

Lâu nay, việc sản xuất thuốc chữa bệnh không có gì khó khăn nhưng nói là sản xuất thuốc độc “vướng” dù đã xác định được cụ thể 3 loại thuốc (thuốc gây mê, thuốc gây giãn cơ và thuốc gây ngừng tim – bản chất đều là những loại thuốc chữa bệnh khi sử dụng với liều lượng nhỏ, thích hợp) cần thiết khi thực hiện việc xử tử nhưng vẫn chưa thể sản xuất. Vậy nên, hiện có hàng trăm trường hợp người đã có án đang chờ thi hành mà vẫn không biết bao giờ có thể triển khai.

Việc chậm trễ này gây áp lực lớn cho trại giam, cho cán bộ quản chế cũng như với chính “tội nhân”. Ông Hà kiến nghị Chính phủ sớm có biện pháp xử lý, làm rõ và báo cáo các cơ quan chức năng về việc này.

Đại biểu Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) cũng dẫn số liệu thống kê của ngành kiểm sát, đến nay còn 508 người bị kết án tử hình, án đã có hiệu lực vẫn không thi hành được. Trong số đó đã có 3 người chết do bệnh tật, 3 người tự sát. Thậm chí có người viết đơn xin được thi hành án do tâm lý căng thẳng.

Tử tù xin được chết do căng thẳng... chờ thuốc độc - Hình 1

Video đang HOT

Đại biểu Huỳnh Nghĩa đề nghị tạm thời tiếp tục thi hành án từ hình bằng hình thức xử bắn (Ảnh: Việt Hưng)

Báo cáo này cũng thừa nhận việc này đã làm tăng áp lực nặng nề lên cả 2 phía – phía cơ quan giam giữ và phía tử tội.

Để sớm giải quyết trình trạng này, đại biểu đề nghị Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc trình dự thảo luật để Quốc hội xem xét, thông qua, trên cơ sở đảm bảo đủ điều kiện thi hành khi luật có hiệu lực, tránh tình trạng bế tắc như việc tử hình bằng tiêm thuốc độc này.

Ngoài ra, để gỡ bế tắc, ông Nghĩa đề nghị Quốc hội xem xét trong kỳ họp này ban hành nghị quyết quy định rõ, trong khi chờ tìm được nguồn thuốc độc, cho phép tạm thời tiếp tục thi hành án tử hình bằng hình thức xử bắn. Vì nếu tiếp tục kéo dài thời gian thi hành án tử hình ngày nào sẽ còn tạo tâm lý căng thẳng, phức tạp ngày đó.

“Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, bằng mọi giá phải bào chế được loại thuốc này trong năm 2013, đồng thời có biện pháp quản lý chặt tử tội, tránh việc bỏ trốn, tự sát… ” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Chống tội phạm vị thành niên – tăng hình phạt hay hạ tuổi?

Một nội dung khác nổi lên trong phiên thảo luận sáng 1/11 là tình trạng tội phạm vị thành niên với nhiều quan điểm trái chiều từ các đại biểu.

Đại biểu Hồ Trọng Ngũ (Vĩnh Long) khái quát thực trạng, hầu hết các vụ phạm pháp hình sự do vị thành niên gây ra đều có dấu hiệu cấu thành tội phạm (cả trong những nhóm tội nghiêm trọng như giết người, hiếp dâm, cướp tài sản… ), hơn 65% vụ có sử dụng vũ khí nóng, hung khí.

Tử tù xin được chết do căng thẳng... chờ thuốc độc - Hình 2

Đại biểu Hồ Trọng Ngũ đề nghị hạ thấp hơn quy định về tuổi thành niên, từ mức 18 tuổi xuống 16 tuổi.

Tình trạng nghiêm trọng của tội phạm trong nhóm vị thành niên, theo ông Ngũ, đang thách thức lương tri, trách nhiệm của người lớn. Theo đại biểu, nguyên nhân của tình trạng trên do hình phạt quy định chưa tương xứng, tạo điều kiện cho người chưa thành niên phạm tội. Nhiều ý kiến bức xúc thậm chí cũng đã đặt vấn đề cần áp dụng cả hình phạt tử hình cho người chưa thành niên.

Nêu quan điểm riêng, ông Ngũ cho rằng, cần phát huy tác dụng của hình phạt và biện pháp cưỡng chế mạnh nhưng không nên sửa luật hình sự theo hướng tăng nặng hình phạt vì đi ngược lại xu hướng quốc tế. Đại biểu đề xuất xử lý theo hướng điều chỉnh, hạ thấp hơn quy định về tuổi thành niên, từ mức 18 tuổi xuống 16 tuổi.

Đại biểu phân tích, năng lực hành vi của người trẻ hiện giờ đã thay đổi, khác nhiều, sự kìm hãm sẽ dẫn đến nhu cầu bứt phá, thể hiện mình. Sự thể hiện lệch lạc dẫn đến những hệ quả đáng tiếc.

“Thừa nhận sự trưởng thành vượt bậc của lớp trẻ, thừa nhận người 16 tuổi đã thành niên là để các em thực sự thể hiện quyền năng hành động của mình. Đây là giải pháp xử lý để đấu tranh với tội phạm vị thành niên hiện nay” – ông Ngũ quả quyết.

Ngược lại với quan điểm này, đại biểu Trần Văn Độ (An Giang) lật lại vấn đề, vị thành niên phạm tội có trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội. Ông Độ đặt câu hỏi, phải chăng nhà trường mới chỉ chú trọng dạy chữ, không dạy kỹ năng sống, không dạy trẻ cách làm người.

Chưa có báo cáo nào đề cập đúng mức vấn đề này và theo đại biểu, đó chính là kẽ hở làm nảy sinh tội phạm. Ông Độ lập luận: “Cần làm sáng tỏ căn cơ tình hình tội phạm. Chứ nếu cứ chạy theo vi phạm, xử thật nặng, thật nghiêm, tăng án tử hình, tăng hình phạt với người chưa thành niên phạm tội là không đúng hướng, không giải quyết được vấn đề”.

Theo Dantri

Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị tử hình bằng xử bắn

Từng phản đối việc tiêm thuốc độc, ông Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng, trong số gần 500 người đang chờ thi hành án, nhiều người làm đơn xin được chết sớm nhưng Việt Nam lại gặp khó khăn trong việc nhập loại thuốc này.

Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị tử hình bằng xử bắn - Hình 1

Chiều 26/10, tại buổi thảo luận ở tổ về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm thi hành án năm 2012, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho biết, hiện Bộ Công an đã xây được 10 khu vực thử nghiệm tiêm thuốc độc, song chưa thể tiến hành vì không nhập được thuốc độc. Nguyên nhân là do, thuốc phải nhập qua EU, trong khi liên minh này đang yêu cầu Việt Nam bỏ án tử hình.

Theo ông Sơn, hiện số tử tù đã đến mức phải thi hành án lên đến gần 500 người. Nhiều tử tù làm đơn xin được chết sớm vì không muốn kéo dài cuộc sống, một số người đã chết trong trại giam vì bệnh tật và chờ đợi thi hành án quá lâu. Các giám thị gặp nhiều khó khăn và áp lực khi giám sát những người này.

Là người từng phản đối việc tiêm thuốc độc, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói, năm 2009 ông đã đặt câu hỏi việc này liệu có làm được không bởi việc tiêm thuốc không hề đơn giản và không phải cứ có thuốc là làm được ngay.

Ông Sơn cho hay, Thường vụ Quốc hội cho biết, tháng 5 - 6/2013 mới có thuốc độc nhưng sẽ phải mất thêm thời gian để thử nghiệm trước khi thực hiện. "Nếu không thi hành được việc tiêm thuốc độc thì không thể kéo dài mãi tình trạng này. Như vậy sẽ không mang tính răn đe và giáo dục...", Phó chủ tịch Quốc hội nói và cho biết, sẽ kiến nghị để sửa đổi luật thi hành án bằng việc quay lại hình thức xử bắn. Ông gợi ý, khi xử tử tù nếu người bắn sợ bị ám ảnh thì có thể súng tự động.

Trước đó, tại phiên thảo luận năm 2009, một số hình thức áp dụng với tử tù đã được các đại biểu Quốc hội đưa ra. "Có người đề xuất hình thức treo cổ, nhưng dã man quá. Cho ngồi ghế điện thì tàn nhẫn và đáng sợ, lại vẫn gây áp lực tâm lý cho phạm nhân và người thi hành án", Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nói và kết luận tiêm thuốc độc là hình thức tử hình nhân đạo nhất.

Còn Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, Luật thi hành án hình sự (có hiệu lực từ 1/7/2011) cho phép thay đổi từ xử bắn tử tù sang tiêm thuốc độc. Các điều kiện đã sẵn sàng chỉ còn chờ Bộ Y tế nhập thuốc về. "Nếu gặp khó khăn, Việt Nam sẽ nghiên cứu sản xuất thuốc trong nước để phục vụ kịp thời việc thi hành án tử hình", người đứng đầu ngành công an cho hay.

Theo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an), mỗi năm phạm nhân bị thi hành án tử hình tăng 80 - 100 người. Các tử tù chủ yếu phạm tội giết người cướp tài sản và buôn bán ma túy.

Theo Nghị định về thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc có hiệu lực từ 1/11/2011, thuốc tiêm được sử dụng gồm: gây mê làm tê liệt hệ thần kinh, cơ bắp và ngừng hoạt động tim. 3 loại tân dược này do Bộ Y tế cấp theo đề nghị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Trước khi bị tiêm thuốc độc bằng máy tự động, tử tù được viết thư, ghi âm lời nói cuối cùng...

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trườngDanh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường
12:51:26 17/04/2025
Công an TP.Hà Nội: Hơn 1.000 sinh viên, học sinh tham gia đường dây lừa đảo của Mr.PipsCông an TP.Hà Nội: Hơn 1.000 sinh viên, học sinh tham gia đường dây lừa đảo của Mr.Pips
21:20:50 17/04/2025
Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồngĐường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng
22:01:24 16/04/2025
Nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương là bạn trai người côNghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương là bạn trai người cô
21:44:19 17/04/2025
Nhân viên quán nhậu bị đâm tử vong ở Long AnNhân viên quán nhậu bị đâm tử vong ở Long An
12:52:58 16/04/2025
Cựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạmCựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạm
19:37:10 16/04/2025
Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"
19:46:56 16/04/2025
Vụ thuốc giả "khủng" ở Thanh Hóa: Thành phần toàn thuốc giảm đauVụ thuốc giả "khủng" ở Thanh Hóa: Thành phần toàn thuốc giảm đau
10:56:27 18/04/2025

Tin đang nóng

Cục Quản lý Dược chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền đến cơ quan chức năngCục Quản lý Dược chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền đến cơ quan chức năng
07:43:23 18/04/2025
Hình ảnh chưa từng công bố của quý tử Vbiz có mẹ là mỹ nhân số 1, ông nội là tỷ phúHình ảnh chưa từng công bố của quý tử Vbiz có mẹ là mỹ nhân số 1, ông nội là tỷ phú
06:19:00 18/04/2025
Bé Bắp qua đờiBé Bắp qua đời
11:13:23 18/04/2025
NSND là "Hai Lúa" đình đám: Sở hữu biệt thự, nhà hàng mặt tiền, nghìn m2 ở Kiên Giang, lấy vợ nổi tiếngNSND là "Hai Lúa" đình đám: Sở hữu biệt thự, nhà hàng mặt tiền, nghìn m2 ở Kiên Giang, lấy vợ nổi tiếng
06:11:34 18/04/2025
Tổng thống Trump tuyên bố không tiếp tục muốn tăng thuế với Trung QuốcTổng thống Trump tuyên bố không tiếp tục muốn tăng thuế với Trung Quốc
10:05:29 18/04/2025
Pha rơi khẩu trang nổi tiếng cả nước của nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm trên VTV24: Thua hoa hậu mỗi cái vương miện!Pha rơi khẩu trang nổi tiếng cả nước của nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm trên VTV24: Thua hoa hậu mỗi cái vương miện!
08:35:09 18/04/2025
Hoà Minzy ngày càng "thắng đậm" sau Bắc Bling!Hoà Minzy ngày càng "thắng đậm" sau Bắc Bling!
06:31:01 18/04/2025
Vụ bảo mẫu ép trẻ ăn đầy bạo lực ở Bến Tre: Thông tin mới nhất về cơ sở trông giữ trẻVụ bảo mẫu ép trẻ ăn đầy bạo lực ở Bến Tre: Thông tin mới nhất về cơ sở trông giữ trẻ
09:01:22 18/04/2025

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng Bùi Đình Khánh trong đường dây vận chuyển 16 bánh heroin tại Quảng Ninh

Truy bắt đối tượng Bùi Đình Khánh trong đường dây vận chuyển 16 bánh heroin tại Quảng Ninh

11:03:23 18/04/2025
Trong quá trình truy bắt tội phạm, đồng chí Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh khi các đối tượng sử dụng súng AK chống trả quyết liệt.
Khống chế người đàn ông tâm thần cầm dao tấn công cha và anh ruột

Khống chế người đàn ông tâm thần cầm dao tấn công cha và anh ruột

10:49:44 18/04/2025
Sau 4 giờ kiên trì vận động, thuyết phục, cảnh sát đã khống chế thành công đối tượng tâm thần là NMTT đã dùng dao cố thủ trong nhà, gây thương tích cho người thân.
Tội phạm ma túy nổ súng bắn công an Quảng Ninh: Truy bắt đối tượng còn lại

Tội phạm ma túy nổ súng bắn công an Quảng Ninh: Truy bắt đối tượng còn lại

10:39:31 18/04/2025
Liên quan đến vụ triệt phá đường dây ma túy ở Quảng Ninh làm một cán bộ công an hy sinh, công an nắm được có một đối tượng đang lẩn trốn là Bùi Đình Khánh (ở Hạ Long, Quảng Ninh).
Triệt phá đường dây ma túy, một cán bộ Công an Quảng Ninh hy sinh

Triệt phá đường dây ma túy, một cán bộ Công an Quảng Ninh hy sinh

10:14:50 18/04/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy đã sử dụng vũ khí quân dụng chống trả lực lượng chức năng, khiến một cán bộ Công an hy sinh.
Giám đốc chế tác hơn 4kg vàng thành thắt lưng, dây chuyền đưa về Việt Nam

Giám đốc chế tác hơn 4kg vàng thành thắt lưng, dây chuyền đưa về Việt Nam

10:12:21 18/04/2025
Nhận thấy giá vàng tại Lào rẻ hơn Việt Nam, Thắng lên kế hoạch mua, vận chuyển về nước bán kiếm lời. Anh ta đã chế tác hơn 4kg vàng thành thắt lưng, dây chuyền để đeo vào người hòng qua cửa khẩu.
Tuyên án tử hình đối tượng cộm cán, nhiều tiền án

Tuyên án tử hình đối tượng cộm cán, nhiều tiền án

10:09:14 18/04/2025
Với các tội danh Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Nguyễn Xuân Huyên đã bị tuyên án tử hình. Đây là đối tượng cộm cán, nhiều tiền án.
Bắt 7 tàu khai thác cát trái phép, lần ra đối tượng làm giả giấy tờ

Bắt 7 tàu khai thác cát trái phép, lần ra đối tượng làm giả giấy tờ

07:38:21 18/04/2025
Từ việc bắt giữ 7 tàu khai thác, vận chuyển cát trái phép, Công an tỉnh Nam Định đã lần ra 2 đối tượng làm giả giấy tờ, con dấu về phương tiện và con người trong hoạt động khai thác khoáng sản.
Facebooker "Cô Giáo Hương" bị xử phạt

Facebooker "Cô Giáo Hương" bị xử phạt

07:23:18 18/04/2025
Công an Hà Nội cáo buộc hành vi dàn dựng clip đánh bạc rồi đăng tải lên Facebook của chị H. và chị L. là vi phạm pháp luật, kích động tệ nạn xã hội, đánh bạc, gây tác động tiêu cực đến cộng đồng.
Quảng Ninh: Nghi án đối tượng buôn ma túy dùng súng chống trả cảnh sát

Quảng Ninh: Nghi án đối tượng buôn ma túy dùng súng chống trả cảnh sát

07:20:04 18/04/2025
Mạng xã hội xôn xao bài viết về một nhóm đối tượng buôn bán ma túy, sử dụng súng AK chống trả lực lượng chức năng tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Bắt đối tượng lừa đảo trở về từ khu Tam Thái Tử

Bắt đối tượng lừa đảo trở về từ khu Tam Thái Tử

22:19:20 17/04/2025
Ngày 16/4, qua nguồn tin của chúng nhân dân, Công an xã Đông Quang, TP Thanh Hóa đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh, SN 2002 là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trở về từ Campuchia.
Đâm chết bạn vì tranh cãi chọn mồi nhậu

Đâm chết bạn vì tranh cãi chọn mồi nhậu

22:17:41 17/04/2025
Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Trí (SN 1987, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi giết người.
Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan sai phạm trong các dự án cây xanh ở Quảng Bình

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan sai phạm trong các dự án cây xanh ở Quảng Bình

20:31:44 17/04/2025
Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình xác định có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại các ban quản lý dự án và công trình công cộng ở 8 huyện, thị xã, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết BYD Sealion 6 - PHEV giá khởi điểm hơn 800 triệu đồng

Chi tiết BYD Sealion 6 - PHEV giá khởi điểm hơn 800 triệu đồng

Ôtô

12:12:33 18/04/2025
BYD vừa ra mắt mẫu Sealion 6 tại Việt Nam. Đây là chiếc hybrid cắm sạc (PHEV) đầu tiên được hãng xe điện Trung Quốc mang về Việt Nam, định vị ở nhóm crossover 5 chỗ.
Đừng ngại 'khơi gợi' nét riêng với những chiếc áo cổ yếm

Đừng ngại 'khơi gợi' nét riêng với những chiếc áo cổ yếm

Thời trang

12:04:35 18/04/2025
Trong dòng chảy không ngừng của thời trang, áo cổ yếm đang trở thành một điểm nhấn đầy cuốn hút, mang đến sự giao thoa giữa nét truyền thống và phong cách hiện đại.
Nữ giáo viên 35 tuổi bỏ việc vì "muốn xem thử thế giới rộng lớn", 10 năm sau có hối hận không?

Nữ giáo viên 35 tuổi bỏ việc vì "muốn xem thử thế giới rộng lớn", 10 năm sau có hối hận không?

Netizen

11:39:14 18/04/2025
Với nhiều người, công việc biên chế đồng nghĩa với sự ổn định và bảo đảm, nhưng với Cố Thiểu Cường, nó là vòng lặp của sự đơn điệu và mệt mỏi.
Ngôi mộ 28.000 năm hé lộ bí ẩn về đứa trẻ lai giữa hai loài người

Ngôi mộ 28.000 năm hé lộ bí ẩn về đứa trẻ lai giữa hai loài người

Lạ vui

11:34:57 18/04/2025
Một bước ngoặt bất ngờ trong ngành khảo cổ học vừa được công bố khi các nhà khoa học cuối cùng đã xác định chính xác niên đại của đứa trẻ Lapedo một cá thể lai giữa người hiện đại và người Neanderthal,
Ở tuổi 39, sau 6 năm học cách tiết kiệm tối giản, tôi cảm thấy thư giãn và hạnh phúc!

Ở tuổi 39, sau 6 năm học cách tiết kiệm tối giản, tôi cảm thấy thư giãn và hạnh phúc!

Sáng tạo

11:32:21 18/04/2025
Sau 6 năm theo đuổi lối sống tối giản, người phụ nữ 39 tuổi chia sẻ cách tiết kiệm đã giúp cô thoát khỏi áp lực tài chính, có quỹ riêng và sống một cuộc đời nhẹ nhõm, hạnh phúc hơn.
4 nàng WAG "đổi đời" sau khi trói chắt được trái tim cầu thủ nổi tiếng: Một mỹ nhân có 65 triệu lượt theo dõi

4 nàng WAG "đổi đời" sau khi trói chắt được trái tim cầu thủ nổi tiếng: Một mỹ nhân có 65 triệu lượt theo dõi

Sao thể thao

11:30:49 18/04/2025
Các nàng WAG này đã bước ra ánh sáng sau khi hẹn hò với cầu thủ hàng đầu. Họ không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn biết cách tận dụng sự nổi tiếng để kiếm thêm thu nhập.
Nối tiếp Jennie, Lisa gây tranh cãi khi diện đồ hở bạo và có phần phản cảm

Nối tiếp Jennie, Lisa gây tranh cãi khi diện đồ hở bạo và có phần phản cảm

Phong cách sao

11:27:57 18/04/2025
Lisa là thành viên Blackpink tiếp theo thu hút sự quan tâm khi liên tục xuất hiện với hình ảnh gợi cảm, tự tin theo đuổi phong cách thời trang táo bạo.
3 con giáp có lộc bất động sản từ tháng 4 năm 2025, 1 con giáp cần cẩn trọng tránh rủi ro không đáng có!

3 con giáp có lộc bất động sản từ tháng 4 năm 2025, 1 con giáp cần cẩn trọng tránh rủi ro không đáng có!

Trắc nghiệm

11:23:30 18/04/2025
Năm 2025 là thời điểm thị trường có nhiều chuyển biến về giá và nguồn cung. Với một số con giáp, đây là cơ hội vàng để bắt đầu hành trình mua đất, căn hộ hoặc chuyển đổi tài sản.
Google ra mắt công cụ AI cho phép tạo video từ văn bản và hình ảnh

Google ra mắt công cụ AI cho phép tạo video từ văn bản và hình ảnh

Thế giới số

11:22:16 18/04/2025
Google vừa ra mắt hai công cụ AI, cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo ra những video theo phong cách khác nhau từ đoạn văn bản mô tả hoặc từ hình ảnh.
Xe số 110cc mới thiết kế thể thao, giá rẻ ngang Wave Alpha

Xe số 110cc mới thiết kế thể thao, giá rẻ ngang Wave Alpha

Xe máy

11:16:24 18/04/2025
Ngăn chứa đồ dưới yên xe khá rộng rãi, có thể chứa nhiều vật dụng cá nhân hoặc một chiếc mũ bảo hiểm loại nửa đầu. Chiều cao yên xe chỉ 760 mm, cùng khoảng sáng gầm 145 mm, giúp người lái dễ dàng điều khiển xe trên mọi địa hình.
iPhone 16 đã hết 'hot', 17 lý do nên chờ iPhone 17

iPhone 16 đã hết 'hot', 17 lý do nên chờ iPhone 17

Đồ 2-tek

11:11:56 18/04/2025
Nếu bạn đã bỏ qua iPhone 16, hoặc đang chờ đợi những nâng cấp sáng giá hơn, dưới đây là 17 tính năng hấp dẫn được đồn đoán sẽ có trên dòng iPhone 17 ra mắt tháng 9 tới.