Tử tù Hồ Duy Hải: Có đủ 4 căn cứ để kháng nghị

Đây là khẳng định của bà Lê Thị Nga – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp – Phó trưởng đoàn giám sát của UB Thường vụ Quốc hội trong vụ án Hồ Duy Hải .

Trong ngày 20/3, Đoàn giám sát của Quốc hội về tình hình oan, sai đã đề cập tới ba vụ án đặc biệt nghiêm trọng đang có đơn kêu oan là vụ Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng), vụ Vi Văn Phượng (Bắc Giang) và vụ Hồ Duy Hải (Long An). Trong đó, vụ án Hồ Duy Hải thu hút được nhiều sự quan tâm nhất.

Báo Pháp luật TP HCM dẫn lời ĐBQH Phạm Xuân Thường (Thái Bình) nhận xét: “Sai sót đó khiến chúng ta đã tự cầm gậy đập vào chân mình. Vì chúng ta gian dối đưa các chứng cứ giả vào mới khiến vụ án phức tạp như vậy”.

ĐB Thường sau đó khẳng định theo “niềm tin nội tâm” của ông, Hồ Duy Hải chính là thủ phạm, “nó chính là nó chứ không phải ai khác”.

Tuy nhiên, việc này liên quan đến tính mạng con người nên ông Thường đề nghị cần rà soát, nghiên cứu lại tất cả và có một buổi họp riêng về vụ án này.

Trong khi đó, ĐBQH Nguyễn Văn Hiến (Bà Rịa-Vũng Tàu) lại là “chưa có căn cứ vững chắc khẳng định Hồ Duy Hải phạm tội”.

Tử tù Hồ Duy Hải: Có đủ 4 căn cứ để kháng nghị - Hình 1

Tử tù Hồ Duy Hải.

Là người đã tiếp xúc với gia đình tử tù Hồ Duy Hải, bà Lê Thị Nga Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho rằng: “Niềm tin là cái củng cố việc đánh giá, còn kết án phải căn cứ vào chứng cứ”.

Về vụ án này, theo bà Nga đa có cả 4 căn cứ để kháng nghị vụ án.

Video đang HOT

Báo Lao động dẫn lời bà Nga cho biết: “Những vụ án khác chỉ cần một trong 4 căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm theo luật định là có thể kháng nghị, trong khi vụ Hồ Duy Hải có đầy đủ cả 4 căn cứ: việc điều tra xét hỏi tại phiên tòa phiến diện hoặc không đầy đủ; kết luận trong bản án hoặc quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; có sự vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong điều tra, truy tố hoặc xét xử; có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng bộ luật Hình sự”.

Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp phân tích: Vụ án Hồ Duy Hải có nhiều vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong quá trình điều tra vụ án, thể hiện ở vi phạm nghiêm trọng về khám nghiệm hiện trường và quy định về thu thập, đánh giá chứng cứ, thiếu sót trong trưng cầu giám định.

Việc điều tra xét hỏi tại phiên tòa không đầy đủ, không làm rõ được những mâu thuẫn trong vụ án. Kết luận trong bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án, chứng cứ ngoại phạm của Hải chưa được xem xét, đánh giá kỹ dẫn đến kết luận trong bản án về thời gian Hải có mặt ở bưu điện Cầu Voi là chưa thuyết phục.

Người chịu án oan gian nan đòi bồi thường.

Kết luận trong bản án sai với kết luận giám định. Bản án phúc thẩm phản ánh không đúng về phiên tòa sơ thẩm. Bản án kết luận dựa trên sự “suy diễn chết người” của kết luận điều tra và cáo trạng.

“Một điểm nữa là cơ quan điều tra, viện kiểm sát và tòa án đều lựa chọn sử dụng những chứng cứ có lợi trong việc buộc tội, mà không phản ánh trung thực, khách quan những chứng cứ có lợi cho việc gỡ tội”, bà Nga nhấn mạnh.

Từ đó bà đưa ra kiến nghị: Đây là vụ án rất nghiêm trọng, được dư luận quan tâm, bản án lại đưa đến việc tước đoạt mạng sống của một con người, cần xem xét lại một cách thật thận trọng, để có thể hoàn toàn yên tâm có đủ căn cứ kết tội.

Vụ án mạng xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi (Long An) một lần nữa lại làm nóng phiên họp của đoàn giám sát với những tranh luận về việc đã có đủ căn cứ buộc tội Hồ Duy Hải hay chưa.

Tuy nhiên, các ý kiến đều có điểm thống nhất chung rằng quá trình điều tra vụ án này có những sai phạm nghiêm trọng.

Dương Dung

Theo_Người Đưa Tin

3 vụ kêu oan đặc biệt nghiêm trọng cần phải giải quyết dứt điểm

Đó là các vụ án liên quan đến Hồ Duy Hải (tỉnh Long An), Nguyễn Văn Chưởng (tỉnh Hải Phòng) và Vi Văn Phượng (tỉnh Bắc Giang).

Các cơ quan tư pháp Trung ương khẩn trương giải quyết dứt điểm 3 vụ án đặc biệt nghiêm trọng đang có đơn kêu oan mà dư luận quan tâm, gồm các vụ: Hồ Duy Hải (Long An), Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng) và Vi Văn Phượng (Bắc Giang).

Đây là một trong những kiến nghị được Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ (UBTV QH) nêu ra trong phiên họp ngày 20/3 về tình hình oan, sai trong áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại.

3 vụ kêu oan đặc biệt nghiêm trọng cần phải giải quyết dứt điểm - Hình 1

Hồ Duy Hải khi xét xử tại tòa sơ thẩm - Ảnh: Hoàng Phương

24 vụ kéo dài trên 5 năm

Trình bày Dự thảo báo cáo kết quả giám sát (kỳ giám sát từ 1/10/2011 - 30/9/2014), ông Đỗ Văn Đương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của QH, cho biết kiến nghị về việc khẩn trương giải quyết dứt điểm 24 vụ án đã kéo dài trên 5 năm; xem xét giải quyết dứt điểm đối với các vụ án đang có khiếu nại bức xúc kéo dài cho rằng bị oan và các vụ án khác.

Trong đó, kiến nghị các cơ quan tư pháp T.Ư khẩn trương xem xét và có biện pháp phù hợp theo quy định pháp luật để giải quyết dứt điểm 3 vụ án đặc biệt nghiêm trọng đang có đơn kêu oan mà dư luận quan tâm, gồm vụ Hồ Duy Hải (Long An) bị kết án tử hình về "tội giết người" và "tội cướp tài sản", làm rõ động cơ gây án, thời gian chết của nạn nhân, việc sử dụng thời gian của Hải trong ngày xảy ra vụ án và loại bỏ các mâu thuẫn, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong hồ sơ vụ án; vụ Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng) bị kết án tử hình về "tội giết người" và "tội cướp tài sản", làm rõ vị trí, vai trò của bị án trong tội giết người; vụ Vi Văn Phượng (Bắc Giang) bị kết án tử hình về "tội giết người", làm rõ động cơ gây án và loại bỏ những mâu thuẫn trong hồ sơ, bảo đảm không oan và quyết định hình phạt đúng.

Ông Đỗ Văn Đương cũng nêu kiến nghị về việc giao Cơ quan điều tra Bộ Công an trực tiếp điều tra tất cả các vụ án mà Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử hay giám đốc tuyên hủy bản án đã có hiệu lực pháp luật kết án chung thân hoặc tử hình đối với bị cáo để điều tra lại. Tập trung điều tra, khẩn trương kết thúc điều tra để đưa ra truy tố, xét xử lại 3 vụ án: Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) bị kết án tử hình về tội "giết người" và "cướp tài sản", Hàn Đức Long (Bắc Giang) bị kết án tử hình về tội "giết người" và "hiếp dâm trẻ em", Đỗ Minh Đức (Hải Phòng) bị kết án chung thân về tội "giết người". Viện KSND tối cao chỉ đạo Viện KSND các địa phương phối hợp cơ quan điều tra rà soát, kiểm tra các trường hợp đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án có dấu hiệu oan sai; khẩn trương giải quyết dứt điểm một số vụ án có dấu hiệu bị oan và đang có đơn kêu oan như vụ: Trần Văn Đề (Bình Phước), Ban quản lý chợ Đồng Xoài (Bình Phước) và vụ Trần Thị Bích Liên (Lâm Đồng).

Bên cạnh đó, đoàn giám sát còn đưa yêu cầu trong năm 2015, Cơ quan điều tra, Viện KSND và TAND có liên quan trong phạm vi trách nhiệm và thẩm quyền phải giải quyết bồi thường dứt điểm vụ ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang), ông Phan Văn Lá (Long An), ông Lương Ngọc Phi (Thái Bình) và các trường hợp bị oan khác đã có đơn yêu cầu bồi thường trước 1.1.2015.

Nhục hình gây bức xúc dư luận

Dự thảo báo cáo cũng cho biết có 46 đơn tố cáo về bức cung nhục hình trong hoạt động điều tra, trong đó đã giải quyết 40 đơn. Có 26/40 vụ bị can nguyên là cán bộ công an bị tố cáo về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp, trong đó có 12 vụ/26 bị can về tội dùng nhục hình.

Đáng lưu ý, đã xảy ra một số vụ dùng nhục hình gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người, gây bức xúc trong dư luận như các vụ: điều tra viên (Sóc Trăng) dùng nhục hình ép bị can Trần Văn Đở và 6 bị can khác phải khai là đồng phạm trong vụ giết người, cướp tài sản dẫn đến việc khởi tố, bắt giam oan 7 người; 5 công an ở Tuy Hòa (Phú Yên) dùng nhục hình với 70 vết thương dẫn đến cái chết của đối tượng trộm cắp Ngô Thanh Kiều; điều tra viên (Bắc Giang) dùng nhục hình nghiêm trọng đối với bị can Nguyệt Nga. Cả ba vụ dùng nhục hình trên đều được khởi tố, điều tra hình sự...

Các hành vi bức cung, dùng nhục hình thường diễn ra ngay sau khi tạm giữ hoặc bắt người phạm tội quả tang, lấy lời khai, nhưng việc tố giác và điều tra chứng minh gặp nhiều khó khăn do hành vi phạm tội xảy ra tại địa điểm, bối cảnh đặc biệt, khép kín. Do vậy, nhiều trường hợp khi ra tòa bị cáo mới khai được.

Đoàn giám sát cho rằng, việc giải quyết các đơn tố cáo về bức cung nhục hình trong quá trình điều tra còn chậm, tiềm ẩn nguy cơ oan sai. Việc xử lý đối với cán bộ vi phạm có biểu hiện nương nhẹ, kể cả một số trường hợp xử lý hình sự cũng thiếu nghiêm minh, chưa tương xứng với tính chất mức độ hành vi vi phạm và hậu quả.

Chậm bồi thường do các cơ quan đùn đẩy

Báo cáo cho biết trong kỳ giám sát có 71 trường hợp bị oan và được bồi thường, 34 trường hợp có đơn yêu cầu bồi thường đang được xem xét. Cụ thể, cơ quan điều tra thụ lý 15 đơn, đã giải quyết 5 trường hợp với số tiền hơn 452 triệu đồng; Viện KSND các cấp thụ lý 78 đơn, đã bồi thường 51 trường hợp với số tiền hơn 6,7 tỉ đồng; TAND các cấp thụ lý 22 đơn yêu cầu bồi thường, 6 đơn khởi kiện, đã giải quyết 19 trường hợp với số tiền gần 27,8 tỉ đồng .

Báo cáo đánh giá một số trường hợp bồi thường còn chậm, người bị oan chưa được tạo điều kiện về thủ tục, xác nhận giấy tờ làm căn cứ yêu cầu bồi thường. Có vụ đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết như vụ ông Phan Văn Lá (Long An) đã 21 năm làm "bị can", vụ Lương Ngọc Phi (Thái Bình) đã 9 năm có kết luận bị oan đến nay chưa quyết định xong việc bồi thường. Theo đoàn giám sát, tình trạng chậm bồi thường cho người bị oan và số trường hợp phải bồi thường không nhiều có phần nguyên nhân do các cơ quan tố tụng đùn đẩy trách nhiệm, việc lập hồ sơ bồi thường không chặt chẽ; kinh phí bồi thường còn chậm, thủ tục rườm rà, phức tạp...

Theo Cẩm Nguyên

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên mất tích, nghi qua nước ngoài bán thậnNam thanh niên mất tích, nghi qua nước ngoài bán thận
13:27:45 01/07/2025
Thiếu tá cảnh sát ở Lai Châu hy sinh khi làm nhiệm vụThiếu tá cảnh sát ở Lai Châu hy sinh khi làm nhiệm vụ
20:21:15 02/07/2025
Ngày đầu cả nước vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Xe đưa đón cán bộ từ 6h sángNgày đầu cả nước vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Xe đưa đón cán bộ từ 6h sáng
07:40:15 01/07/2025
Bạn trai hơn 22 tuổi bao nuôi không tiếc tiền, tôi vẫn quyết chia tay ngayBạn trai hơn 22 tuổi bao nuôi không tiếc tiền, tôi vẫn quyết chia tay ngay
19:21:47 01/07/2025
Mưa lũ lớn, đề nghị Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh sẵn sàng hộ đêMưa lũ lớn, đề nghị Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh sẵn sàng hộ đê
23:05:48 01/07/2025
Phát hiện cá sấu trên kênh ở xã biên giới tỉnh Tây NinhPhát hiện cá sấu trên kênh ở xã biên giới tỉnh Tây Ninh
17:59:23 02/07/2025
Tìm thấy thi thể cuối cùng vụ cháy ở Hưng Yên, thông tin về nhân thân gây xót xaTìm thấy thi thể cuối cùng vụ cháy ở Hưng Yên, thông tin về nhân thân gây xót xa
19:51:20 01/07/2025
Nam sinh bị kẻ lừa đảo 'thao túng tâm lý', ép vào nhà nghỉ giữa đêmNam sinh bị kẻ lừa đảo 'thao túng tâm lý', ép vào nhà nghỉ giữa đêm
14:01:05 02/07/2025

Tin đang nóng

Cuộc sống của Châu Khải Phong trước khi công khai chuyện hôn nhân với Thanh TrúcCuộc sống của Châu Khải Phong trước khi công khai chuyện hôn nhân với Thanh Trúc
22:02:19 02/07/2025
Bạn trai cũ "thân mật" rồi vay tiền, tôi đau đớn khi biết sự thật phía sauBạn trai cũ "thân mật" rồi vay tiền, tôi đau đớn khi biết sự thật phía sau
20:41:09 02/07/2025
Cuộc sống của nữ diva trong penthouse rộng 650m2 ở phường An Khánh sau 6 tháng phát hiện bị ung thưCuộc sống của nữ diva trong penthouse rộng 650m2 ở phường An Khánh sau 6 tháng phát hiện bị ung thư
23:31:19 02/07/2025
MC Kỳ Duyên trẻ đẹp trong tiệc sinh nhật tuổi 60, NSND Tự Long đầy lo lắngMC Kỳ Duyên trẻ đẹp trong tiệc sinh nhật tuổi 60, NSND Tự Long đầy lo lắng
23:10:22 02/07/2025
Clip cho thấy thái độ thật của thiếu gia Minh Đạt đối với Midu sau 1 năm cướiClip cho thấy thái độ thật của thiếu gia Minh Đạt đối với Midu sau 1 năm cưới
23:38:06 02/07/2025
Vụ nữ diễn viên Lee Seo Yi vừa qua đời không rõ nguyên nhân: Lộ bài đăng gây rùng mìnhVụ nữ diễn viên Lee Seo Yi vừa qua đời không rõ nguyên nhân: Lộ bài đăng gây rùng mình
20:33:57 02/07/2025
"Bữa cơm bình dân" 400.000 đồng ở Hạ Long gây tranh cãi"Bữa cơm bình dân" 400.000 đồng ở Hạ Long gây tranh cãi
21:05:16 02/07/2025
Chỉ huy nổi tiếng Ukraine thiệt mạng vì tên lửa Nga, Kiev thề trả đũaChỉ huy nổi tiếng Ukraine thiệt mạng vì tên lửa Nga, Kiev thề trả đũa
19:45:02 02/07/2025

Tin mới nhất

Tài xế lái ô tô khách lấn đường, tông người đi xe máy tử vong

Tài xế lái ô tô khách lấn đường, tông người đi xe máy tử vong

22:50:07 02/07/2025
Theo thông tin ban đầu, thời gian trên, tài xế Nguyễn Hoàng Vũ (39 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển ô tô khách lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng TPHCM - Lâm Đồng.
Phát hiện thi thể đang phân hủy, trên người mặc quần in hình ngoại tệ

Phát hiện thi thể đang phân hủy, trên người mặc quần in hình ngoại tệ

22:45:57 02/07/2025
Ngày 2/7, Công an tỉnh Tuyên Quang phát đi thông báo đề nghị xác minh nhân thân một thi thể nam giới được người dân phát hiện trôi nổi trên sông.
Rủ nhau ra ao tắm, hai bé trai là anh em họ đuối nước tử vong

Rủ nhau ra ao tắm, hai bé trai là anh em họ đuối nước tử vong

22:43:44 02/07/2025
Rủ nhau ra ao bơi, hai bé trai 7 tuổi và 5 tuổi, là anh em con cô con cậu ở Tây Ninh bị đuối nước, tử vong thương tâm.
Nhắc nhở xe hút hầm cầu, thanh niên bị đánh nhập viện ở TPHCM

Nhắc nhở xe hút hầm cầu, thanh niên bị đánh nhập viện ở TPHCM

21:11:32 02/07/2025
Thấy xe hút hầm cầu chắn lối đi, nam thanh niên ở xã Xuân Thới Sơn (TPHCM) nhắc nhở nhóm công nhân dời phương tiện, sau đó bị một người trong nhóm bất ngờ tấn công.
Vừa xuống xe đi bộ, người vợ chết lặng khi thấy chồng bị đất đá vùi lấp

Vừa xuống xe đi bộ, người vợ chết lặng khi thấy chồng bị đất đá vùi lấp

20:12:54 02/07/2025
Vừa xuống xe đi bộ vì đường trơn, người vợ chết lặng khi chứng kiến chồng cùng xe máy bị đất đá cuốn xuống ta luy âm, tử nạn thương tâm.
Người phụ nữ tử vong thương tâm sau va chạm với xe bồn

Người phụ nữ tử vong thương tâm sau va chạm với xe bồn

19:41:43 02/07/2025
Một vụ tai nạn vừa xảy ra trên địa bàn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) khiến người phụ nữ tử vong thương tâm.
Vụ lộ đề toán thi tốt nghiệp THPT: Có thể xử lý ra sao?

Vụ lộ đề toán thi tốt nghiệp THPT: Có thể xử lý ra sao?

19:36:07 02/07/2025
Theo luật sư, thí sinh làm lộ đề trong thời gian làm bài thi thuộc trường hợp làm lộ bí mật nhà nước độ tối mật, có thể bị xử lý theo khoản 2, Điều 338 Bộ luật Hình sự 2015.
Vì sao không khởi tố vụ C.P. Việt Nam bị tố bán thịt heo bệnh?

Vì sao không khởi tố vụ C.P. Việt Nam bị tố bán thịt heo bệnh?

18:10:33 02/07/2025
Sau thời gian giải quyết tin tố giác tội phạm liên quan đến tố cáo C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Vụ điện giật 5 người tại quán bar ở Hạ Long: 3 người bị thương đã ra viện

Vụ điện giật 5 người tại quán bar ở Hạ Long: 3 người bị thương đã ra viện

14:47:56 02/07/2025
Liên quan vụ 5 nhân viên bị điện giật tại bar Bistro Fou (ở Hạ Long, Quảng Ninh) trong đó có 2 người tử vong, Bệnh viện Bãi Cháy đã thông tin về tình hình sức khỏe 3 nạn nhân bị thương.
"Hàng giả đang ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng người tiêu dùng"

"Hàng giả đang ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng người tiêu dùng"

14:43:29 02/07/2025
Lãnh đạo Công an Cần Thơ đề nghị người dân phát hiện dấu hiệu bất thường về hàng hóa thì báo ngay cho cơ quan công an, sẽ được tiếp nhận và giải quyết một cách kịp thời, thấu đáo.
Cảnh báo mạo danh nhân viên cấp nước, lợi dụng sáp nhập để lừa đảo

Cảnh báo mạo danh nhân viên cấp nước, lợi dụng sáp nhập để lừa đảo

14:15:17 02/07/2025
Ngày 2.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết trong thời điểm sáp nhập tỉnh thành, sắp xếp bộ máy, kẻ gian đã lợi dụng để tung chiêu lừa đảo mới.
13 đặc khu của Việt Nam: Phú Quý hậu cứ Trường Sa

13 đặc khu của Việt Nam: Phú Quý hậu cứ Trường Sa

14:12:03 02/07/2025
Đặc khu Phú Quý của tỉnh Lâm Đồng, gồm 12 đảo lớn nhỏ, là khu vực hậu cứ, hậu cần trực tiếp chi viện và tiếp ứng cho đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Có thể bạn quan tâm

Clip hot: Mỹ nhân Vbiz xách váy trên thảm đỏ mà tưởng đại minh tinh đi catwalk, thần thái này không thi Hoa hậu quá phí

Clip hot: Mỹ nhân Vbiz xách váy trên thảm đỏ mà tưởng đại minh tinh đi catwalk, thần thái này không thi Hoa hậu quá phí

Hậu trường phim

23:58:25 02/07/2025
Tối ngày 2/7, trước thềm công chiếu chính thức, Điều Ước Cuối Cùng đã có buổi ra mắt đầu tiên ở sự kiện thảm đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngô Thanh Vân bùng nổ ở bom tấn Hollywood, báo quốc tế tung hô tận mây xanh

Ngô Thanh Vân bùng nổ ở bom tấn Hollywood, báo quốc tế tung hô tận mây xanh

Phim âu mỹ

23:46:39 02/07/2025
Hiện tại, The Old Guard 2 đang gây khá nhiều tranh cãi về kịch bản nhưng sự trở lại của Ngô Thanh Vân lại được ngợi khen.
Phim cực hot bị xóa ngay trong đêm, phạm vào lệnh cấm ở Cbiz

Phim cực hot bị xóa ngay trong đêm, phạm vào lệnh cấm ở Cbiz

Phim châu á

23:44:02 02/07/2025
Đêm 1/7, những khán giả của bộ phim đam mỹ Nghịch Ái bất ngờ và tiếc nuối khi phim và siêu thoại (nhóm trên mạng xã hội Weibo dành cho người hâm mộ) của phim đã bị xóa bỏ.
Chấn động: "Ông trùm tội tình dục" Diddy được tuyên trắng án các tội nghiêm trọng nhất!

Chấn động: "Ông trùm tội tình dục" Diddy được tuyên trắng án các tội nghiêm trọng nhất!

Sao âu mỹ

23:28:35 02/07/2025
Mặc dù Diddy không trắng án hoàn toàn và có thể phải đối mặt với nhiều năm tù, nhưng rõ ràng Diddy đã rất vui mừng trước phán quyết này
Poster chính thức của 'Mang mẹ đi bỏ' đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sẽ thế nào khi yêu thương là gánh nặng?

Poster chính thức của 'Mang mẹ đi bỏ' đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sẽ thế nào khi yêu thương là gánh nặng?

Phim việt

23:17:33 02/07/2025
Bộ phim hợp tác Việt - Hàn Mang mẹ đi bỏ công bố poster chính thức với hình ảnh vừa xúc động vừa mang dụng ý nghệ thuật độc đáo qua hình ảnh của Hồng Đào và Tuấn Trần.
Gia tộc của NSƯT Thành Lộc 4 đời ăn cơm Tổ, nổi danh khắp 3 miền

Gia tộc của NSƯT Thành Lộc 4 đời ăn cơm Tổ, nổi danh khắp 3 miền

Sao việt

23:01:41 02/07/2025
NSƯT Thành Lộc sinh ra trong đại gia tộc với truyền thống nghệ thuật lâu đời. Ông cố của anh là Nguyễn Văn Sĩ, ông nội là Nguyễn Văn Luông, cha là NSND Thành Tôn đều trở thành nghệ sĩ hát bội nổi danh.
Lâm Hùng, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt phản ứng khi bị nói 'hết thời'

Lâm Hùng, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt phản ứng khi bị nói 'hết thời'

Nhạc việt

22:55:23 02/07/2025
Bốn giọng ca Lâm Hùng, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt nói không lo lắng bị nhận xét hết thời khi hội ngộ làm show nhạc sau nhiều năm.
Campuchia nêu điều kiện để nối lại đàm phán biên giới với Thái Lan

Campuchia nêu điều kiện để nối lại đàm phán biên giới với Thái Lan

Thế giới

22:48:17 02/07/2025
Campuchia cho biết họ sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Thái Lan nhằm giảm căng thẳng tại khu vực biên giới tranh chấp nếu Bangkok chưa mở lại toàn bộ các cửa khẩu, Thủ tướng Hun Manet cho biết ngày 1/7.
Bé gái liên tục nôn ra dòi khiến bác sĩ bối rối tìm nguyên nhân

Bé gái liên tục nôn ra dòi khiến bác sĩ bối rối tìm nguyên nhân

Sức khỏe

22:41:15 02/07/2025
Theo thông tin đăng tải ngày 1/7 trên tờ South China Morning Post, bé gái bắt đầu nôn ra một nắm dòi dài khoảng 1cm từ đầu năm 2025. Cha của bé cho biết, không ai khác trong gia đình gặp phải tình trạng tương tự.
Tài xế "dính" ma túy, không giấy phép lái xe bị phạt hơn 56 triệu đồng

Tài xế "dính" ma túy, không giấy phép lái xe bị phạt hơn 56 triệu đồng

Pháp luật

22:24:01 02/07/2025
Ông D. đã điều khiển ô tô mang biển kiểm soát Lào kéo theo rơ moóc, lưu thông trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe.
Chồng cũ dắt một bé trai đến nhà, tôi nổi điên khi biết đứa trẻ là ai

Chồng cũ dắt một bé trai đến nhà, tôi nổi điên khi biết đứa trẻ là ai

Góc tâm tình

22:20:41 02/07/2025
Tôi thực sự vẫn còn bức xúc khi viết những dòng này. Không phải vì tôi chưa buông bỏ quá khứ, mà vì cách hành xử của chồng cũ khiến cuộc sống của tôi bị xáo trộn hết lần này đến lần khác.