Từ Hamadeco đến DII: Gom BOT về một mối

Theo dõi VGT trên

Ít tháng trước, với tên gọi cũ – CTCP Quản lý và Khai thác Hầm đường bộ Hải Vân ( Hamadeco) – Hamadeco chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, với quy mô vốn điều lệ ở mức 79 tỷ đồng. Nhưng giờ đây, Hamadeco đã chuyển sang tên gọi mới: CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (DII). Ít tháng nữa, vốn điều lệ của DII sẽ có sự thay đổi chóng mặt, lên mức hơn 2.473 tỷ đồng, tức là gấp 31 lần. Đằng sau sự tăng vốn thần tốc ấy là chuyện “gom BOT về một mối”.

Từ Hamadeco đến DII: Gom BOT về một mối - Hình 1

Đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được thông xe kỹ thuật vào ngày 29/9 (Nguồn: bgls.vn)

Như VietTimes từng đề cập, hôm 1/11, CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (viết tắt: DII – Mã CK: HHV) – thành viên của Tập đoàn Đèo Cả – đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2019 để thông qua phương án phát hành hơn 239,446 triệu cổ phần cho 5 nhà đầu tư (chủ nợ) để hoán đổi số công nợ lên tới 2.394,46 tỷ đồng.

Hamadeco: Ai mới là chủ nợ thực sự của thành viên Tập đoàn Đèo Cả?

Đây là số công nợ phát sinh khi DII thực hiện nhận chuyển nhượng cổ phần chi phối tại các công ty đang sở hữu các dự án BOT và BT trong lĩnh vực giao thông, bao gồm: CTCP Đầu tư Đèo Cả; CTCP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn; CTCP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn – Hữu Nghị; CTCP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa và CTCP Phước Tượng Phú Gia BOT.

Sau thương vụ này, ước tính quy mô vốn điều lệ của DII tăng vọt hơn 31 lần, từ mức 79,36 tỷ đồng lên mức 2.473,8 tỷ đồng và nắm quyền chi phối tại nhiều dự án BOT lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Đổi lại, 5 nhà đầu tư (chủ nợ), vốn có liên quan mật thiết với Tập đoàn Đèo Cả, sẽ trở thành các cổ đông (ông chủ) nắm quyền chi phối tại DII – một công ty niêm yết từ năm 2015, dù mới là ở thị trường UPCoM. Thương vụ khiến nhiều nhà đầu tư liên tưởng đến hoạt động niêm yết cửa sau ( back-door listing) – vốn khá phổ biến trên thị trường chứng khoán.

Hoạt động niêm yết cửa sau, có thể hiểu một cách đơn giản, là việc công ty không niêm yết tìm cách thâu tóm quyền kiểm soát của công ty niêm yết, thông qua bán tài sản và nhận thanh toán bằng cổ phiếu của công ty niêm yết.

Nhưng việc “lên sàn” thông qua niêm yết cửa sau, trong trường hợp tại DII, nhằm mục đích gì?

Cần lưu ý rằng, các cổ đông tham gia ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2019 của DII cũng thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên mức 49%. Một trong những mục tiêu nhằm thu hút sự tham gia hợp tác của các đối tác chiến lược nước ngoài tại DII (mà như đã nêu, DII sẽ là chủ sở hữu nhiều dự án BOT hạ tầng giao thông lớn trong nước thông qua việc phát hành cổ phần riêng lẻ cho các đối tác). Cũng không loại trừ khả năng, động tác gom các BOT về một mối của thành viên Tập đoàn Đèo Cả này cũng nhằm chuẩn bị cả cho việc chuyển sàn của công ty – dù nội dung này chưa thấy được đề cập trong ĐHĐCĐ gần nhất.

Từ Hamadeco đến DII: Gom BOT về một mối - Hình 2

Video đang HOT

Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Trần Văn Thế. (Ảnh: Internet)

Dẫn lời trên báo chí mới đây, Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Trần Văn Thế phủ nhận kịch bản niêm yết cửa sau hay tăng vốn ảo cho Hamadeco. “ Tôi cho rằng thông tin CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả vốn ảo hay niêm yết cửa sau, nếu có, là không hiểu bản chất vấn đề và hoàn toàn sai lệch với thực trạng hoạt động của Tập đoàn Đèo Cả“, ông nói.

Doanh nhân này giải thích: Chúng tôi đang triển khai tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn Đèo Cả, trong đó sắp xếp, cơ cấu lại các hoạt động của tập đoàn theo 2 hướng chính: hoạt động đầu tư tài chính vào các dự án hạ tầng giao thông và hoạt động sản xuất kinh doanh (thi công, tư vấn, quản lý vận hành…). Trong đó các hoạt động đầu tư các dự án hạ tầng giao giao thông được hợp nhất vào CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả.

Bản chất của hoạt động đầu tư trên của CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả là tái cơ cấu sở hữu của Tập đoàn Đèo Cả. Các công ty được hoán đổi nợ thành cổ phần tại CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả cũng không phải là doanh nghiệp “ma”, hay tăng vốn ảo, mà là các nhà đầu tư dự án hạ tầng giao thông uy tín đã hoạt động nhiều năm nay.

Từ Hamadeco đến DII: Gom BOT về một mối - Hình 3

Các dự án BOT mà DII thực hiện đầu tư (Nguồn: DII, PV tổng hợp)

Thực tế, tại ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2019, các cổ đông của DII đã thông qua chủ trương mở rộng đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông, bằng việc góp vốn và/hoặc nhận chuyển nhượng cổ phần tại các doanh nghiệp có dự án trong lĩnh vực này. Tổng vốn đầu tư dự kiến tới cuối năm 2019 là 3.243 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VietTimes, việc mở rộng đầu tư vào lĩnh vực giao thông đã được ban lãnh đạo DII thúc đẩy từ nhiều năm trước, sau khi Tập đoàn Đèo Cả dần thay thế Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) trở thành cổ đông nắm giữ cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

Đặc biệt là tại dự án tuyến cao tốc Bắc Giang – Tp. Lạng Sơn đoạn Km45 100 – Km108 500, kết hợp tăng cường mặt đường QL1 đoạn Km1 800 – Km106 500, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn (sau đây gọi tắt là: Dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn), có quy mô đầu tư lên tới 12.000 tỷ đồng.

Cụ thể, đầu tháng 9/2017, Hội đồng quản trị (HĐQT) DII (khi đó có tên là CTCP Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân – viết tắt: Hamadeco) đã thông qua việc dự kiến đầu tư 150 tỷ đồng vào “Công ty UDIC” (CTCP Đầu tư UDIC – PV), nhằm tham gia dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Trong đó, DII muốn đầu tư hơn 72,2 tỷ đồng theo hình thức góp vốn vào CTCP Đầu tư UDIC (UDIC Invest) theo lộ trình tăng vốn điều lệ của công ty này vào Quý 4/2017.

Nguồn tiền đầu tư đến từ kế hoạch phát hành riêng lẻ 15 triệu cổ phần (tương đương 150 tỷ đồng) của DII cho CTCP Tập đoàn đầu tư xây dựng cầu đường Sài Gòn (sau này đổi tên thành CTCP Tập đoàn Đèo Cả – viết tắt: Tập đoàn Đèo Cả) và một số nhà đầu tư chiến lược, cổ đông khác. Kế hoạch được thông qua từ ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 (ngày 27/3/2017).

Những diễn biến sau đó cho thấy, DII nhiều khả năng chỉ thực hiện được một phần kế hoạch, khi chỉ phát hành được 3 triệu cổ phần (30 tỷ đồng) cho Tập đoàn Đèo Cả, nâng quy mô vốn lên 79,375 tỷ đồng vào đầu năm 2018.

Từ Hamadeco đến DII: Gom BOT về một mối - Hình 4

Kế hoạch góp vốn đầu tư vào UDIC của HĐQT DII

Cách Tập đoàn Đèo Cả “giải cứu” cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Về công ty UDIC Invest, được biết đây là pháp nhân đại diện và nắm giữ cổ phần lớn nhất tại liên danh chủ đầu tư dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Tính đến tháng 6/2018, UDIC Invest vẫn sở hữu tới 60,5% cổ phần tại chủ đầu tư dự án này – CTCP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn (một trong 5 công ty sở hữu dự án BOT mà DII nhận chuyển nhượng cổ phần như đề cập ở đầu bài viết).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, UDIC Invest được sáng lập vào đầu năm 2010 bởi ông Nguyễn Văn Dương và 3 cổ đông tổ chức, là: PVcomBank; Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC; CTCP Thương mại Việt Hồng.

Dù là cổ đông cá nhân nhưng ông Nguyễn Văn Dương có lúc nắm giữ tới 99,29% cổ phần của UDIC Invest.

Sự nghiệp của Nguyễn Văn Dương, “trùm” đường dây đánh bạc liên quan đến cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa

Theo ghi nhận của truyền thông trong nước, trong nửa đầu năm 2017, liên danh nhà đầu tư tại dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đã chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý là Bộ Giao thông Vận tải do chậm thu xếp đủ 1.200 tỷ đồng nguồn vốn cho doanh nghiệp chủ đầu tư dự án.

Một trong những giải pháp khả dĩ để tăng cường năng lực tài chính cho liên danh nhà đầu tư khi đó là việc bổ sung thêm cổ đông chiến lược cho UDIC. Hay, theo những diễn biến sau đó cho thấy, là “thay ruột” của UDIC Invest.

Những nhà đầu tư chiến lược được đề xuất là: CTCP Tập đoàn Hải Thạch, CTCP Đầu tư xây dựng Hải Thạch, CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cầu đường Sài Gòn (Tập đoàn Đèo Cả), CTCP Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (DII). Theo tìm hiểu của VietTimes, cả 4 pháp nhân kể trên đều là những thành viên trong “hệ sinh thái” của Tập đoàn Đèo Cả.

Hơn nữa, sự xuất hiện của tập đoàn này tại UDIC Invest được thể hiện rõ nét quả việc ông Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1975) – một nhân sự cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả – trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật kể từ tháng 7/2017.

Trong một diễn biến bất ngờ và đáng chú ý, ngày 21/8/2019 vừa qua, UDIC Invest đã điều chỉnh giảm vốn điều lệ đăng ký từ mức 815,73 tỷ đồng xuống chỉ còn hơn 3,74 tỷ đồng.

Mặt khác, kế hoạch được DII công bố cho thấy, công ty này đã mua lại hơn 78,83 triệu cổ phần tại CTCP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn, với mức giá bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần (tương đương 788,3 tỷ đồng), từ CTCP Đầu tư hạ tầng miền Bắc.

Do đó, không loại trừ khả năng UDIC Invest chỉ còn đóng vai trò thứ yếu tại dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, thậm chí là đã thoái vốn tại chủ đầu tư dự án này.

Ngoài UDIC Invest, ông Nguyễn Hữu Dũng hiện còn là người đại diện pháp luật của CTCP Tư vấn Xây dựng A2Z (A2Z). Được biết, DII từng có chủ trương nhận chuyển nhượng 1,29 cổ phần (tương đương 30% vốn điều lệ) của công ty này.

Tuy nhiên, với lý do “không thỏa thuận được giá chuyển nhượng với mức giá 10.000 đồng/cổ phần”, kế hoạch đã được HĐQT DII hủy bỏ vào tháng 1/2017. Ngoài ra, A2Z cũng từng tham gia tư vấn giám sát tại dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn./.

Phạm Duy

Theo viettimes.vn

Cục Thuế tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới

Trong 2 ngày 7 và 8 -11, Cục Thuế tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn về hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) và tuyên truyền phổ biến chính sách thuế mới cho trên 500 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới - Hình 1

Tại lớp tập huấn, đại diện các doanh nghiệp được phổ biến các chính sách thuế mới về hóa đơn điện tử; hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Đồng thời, tập huấn, triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế hệ thống khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp và giới thiệu một số tính năng mới được bổ sung. Ngoài ra, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh còn giải đáp những khó khăn, vướng mắc về các chính sách thuế cho đại diện các doanh nghiệp.

TRUNG HIẾU

Theo baoangiang.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.