Tự doanh CTCK mua ròng trở lại 112 tỷ đồng trong tuần từ 21-25/10, tập trung gom VNM, HPG và MBB
GEX bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 88 tỷ đồng. CCQ E1VFVN30 có tuần thứ 3 liên tiếp bị khối tự doanh bán ròng nhưng giá trị chỉ là 10 tỷ đồng.
Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 996,57 điểm, tương ứng tăng 0,75% so với tuần trước đó. HNX-Index giảm nhẹ 0,73% xuống 104,71 điểm. Trạng thái giằng co đi ngang vẫn là diễn biến chủ đạo của thị trường trong tuần giao dịch vừa qua.
Khối ngoại sàn HoSE vẫn là gánh nặng ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư khi có tuần bán ròng thứ 6 liên tiếp với giá trị giảm 14% so với tuần trước đó và đạt 124,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 9,2 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 6 tuần vừa qua, khối ngoại sàn HoSE đã bán ròng tổng cộng 2.300 tỷ đồng.
Các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh bao gồm VNM, VJC, VCB, PTB, BID…. Trong đó, VNM có tuần thứ 2 liên tiếp được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị đạt 61,6 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng CCQ ETF nội E1VFVN30 với 20 tỷ đồng.. Chiều ngược lại, GTN bị khối ngoại bán ròng rất mạnh với giá trị đạt 131,5 tỷ đồng. VHM cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh với 120 tỷ đồng.
Trái ngược với khối ngoại, theo dữ liệu của Fiin Pro khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) mua ròng trở lại gần 112 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt gần 1,6 triệu cổ phiếu.
Trong đó, điểm tương đồng giữa khối ngoại và tự doanh CTCK là đều mua ròng mạnh cổ phiếu VNM. Đối với khối tự doanh, họ mua ròng 56,5 tỷ đồng cổ phiếu này. Tiếp sau đó, HPG đứng thứ 2 trong danh sách các cổ phiếu được khối tự doanh mua ròng mạnh nhất với 43 tỷ đồng. MBB và VRE được mua ròng lần lượt 28 tỷ đồng và 26,4 tỷ đồng.
Video đang HOT
Ở chiều ngược lại, GEX bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 88 tỷ đồng. Hai mã MWG và VJC bị bán ròng lần lượt 27 tỷ đồng và 22 tỷ đồng. CCQ E1VFVN30 có tuần thứ 3 liên tiếp bị khối tự doanh bán ròng nhưng giá trị chỉ là 10 tỷ đồng.
10 cổ phiếu/CCQ có giá trị mua (bán) ròng lớn nhất của khối tự doanh CTCK. Đơn vị: Tỷ đồng.
Bình An
Theo NDH
Chứng khoán 25/10: Tăng điểm thăm dò đầu phiên
Nhịp kéo phiên chiều qua của VCB chưa thực sự khích lệ được nhà đầu tư xuống tiền giải ngân quyết liệt hơn. VN-Index đầu phiên sáng mới chỉ tăng mang tính chất thăm dò.
Ảnh minh họa.
Thị trường có cơ hội áp sát mốc 1.000 điểm một lần nữa nhờ tác động của VCB và sự hỗ trợ của một số Bluechip khác trong phiên chiều qua.
Tuy nhiên, đầu phiên sáng, tâm lý nhà đầu tư tỏ ra không quá hào hứng với kịch bản lên 1.000 điểm của chỉ số. Quan điểm thận trọng dường như vẫn chi phối hành động giao dịch. Các động thái chủ yếu mang tính giải ngân thăm dò nên toàn bộ các cổ phiếu trên luôn tỏ ra chông chênh, có thể đảo chiều bất kỳ lúc nào.
Cho đến 9h40, VNM ( 0,9%), GAS ( 0,3%) đang tạm thời dẫn đầu về kéo điểm số. Chủ yếu 2 cổ phiếu này đang nhìn theo động thái giải ngân của khối ngoại để giao dịch.
Trong khi đó, VCB cũng chưa vội khởi động đầu phiên. Khối ngoại vẫn mua ròng VCB khoảng 40 nghìn đơn vị nhưng cầu nội chỉ giữ giá ở quanh vùng đỉnh mới thiết lập ngày hôm qua.
Hiệu ứng của VCB có vẻ chưa liên kết được với các cổ phiếu Ngân hàng khác như MBB (-0,2%), BID (-0,9%), CTG (0%) trong khi đây đều là các cổ phiếu chạy sau theo VCB.
Với các cổ phiếu còn lại trên sàn, hầu như cũng chỉ là những giao dịch lình xình chưa định rõ xu hướng. 2 mã khả quan nhất hiện có trên thị trường PVD ( 1,23%), IDI ( 2,76%) nhưng giá trị giao dịch cũng chưa nổi 10 tỷ đồng.
Tính đến 9h40, VN-Index tăng 0,08% lên 994,39 điểm còn HNX-Index giảm 0,07% xuống 104,56 điểm nhờ ảnh hưởng của PVS ( 2%).
MAI HƯƠNG
Theo Bizlive.vn
Chứng khoán 23/10: Thị trường mông lung đầu phiên Các cổ phiếu lớn như VCB, VNM, VIC biến động hầu như không đáng kể do đó vẫn chưa đưa ra sự định hướng rõ ràng cho chỉ số. Ảnh minh họa. Ảnh hưởng bởi chứng khoán toàn cầu đang lình xình khiến cho thị trường trong nước đầu phiên sáng nay trở nên mất định hướng. Đầu phiên, chỉ số VN-Index tăng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Israel và Li Băng tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau
Thế giới
10:21:04 24/03/2025
"Anh trai vượt ngàn chông gai" thông báo đêm diễn thứ 5 ở miền Bắc vào tháng 6
Nhạc việt
10:13:34 24/03/2025
Hot: 1 địa điểm cách Hà Nội 40km mở tour du lịch miễn phí, du khách phát hiện điểm bất cập, BTC có pha "xử lý" bất ngờ
Du lịch
09:54:01 24/03/2025
Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang nhận tiền tỷ, tiếp tay khai thác cát lậu
Pháp luật
09:47:59 24/03/2025
Cách nào cải thiện vùng da thâm sạm dưới cánh tay?
Làm đẹp
09:44:37 24/03/2025
Quỳnh Lương bị "bóc phốt" sau đám hỏi
Sao việt
09:44:14 24/03/2025
Sao nữ ký giấy ly hôn vì chồng không chịu làm việc nhà
Sao châu á
09:37:31 24/03/2025
Justin Bieber ghét bản thân mình khi không thành thật
Sao âu mỹ
09:33:52 24/03/2025
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
Tin nổi bật
09:33:19 24/03/2025
Thay đổi nhỏ, tựa game bom tấn này bất ngờ phát triển đột biến, người chơi trên Steam tăng gấp đôi
Mọt game
08:44:21 24/03/2025