Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng

Hàng ngàn container phế liệu được gửi đích danh tên và địa chỉ nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn từ chối, góp phần khiến lượng container tồn ở các cảng biển ngày một gia tăng.

Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng - Hình 1

Rất nhiều phế liệu chứa trong container tồn đọng tại cảng Hải Phòng đầu tháng 8 ẢNH: NGỌC LINH

Tính đến ngày 13.8, riêng tại cảng Cát Lái (TP.HCM), số container chứa phế liệu tồn đọng là 3.748, trong đó tồn chưa quá 30 ngày là 607 container, từ 30 – 90 ngày là 537 container và tồn đọng trên 90 ngày là 2.604 container.

Đủ lý do hàng ùn tại cảng

Theo bà Phạm Thị Lèo, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (phụ trách cảng Cát Lái), việc tồn đọng này một phần từ chính sách của Bộ TN-MT gần đây về việc siết cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệulàm nguyên liệu sản xuất. Việc cấp giấy do một trong hai đơn vị là Bộ TN-MT hoặc Sở TN-MT của các địa phương, trong đó nhiều tỉnh, TP lại ủy quyền cho Phòng TN-MT thuộc Sở cấp. Trên các giấy này có nhiều mặt hàng phế liệu, được cấp theo số lượng của từng mặt hàng nên mất rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác khiến hàng tồn đọng ở Cát Lái nói riêng và các cảng nói chung. Ví dụ như doanh nghiệp (DN) từ chối nhận hàng dù tên, địa chỉ nhận ghi rõ là DN đó. Ông Trần Việt Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, cho biết đơn vị này đã gửi giấy mời đến 28 DN có tên trên vận đơn hàng hóa lên làm việc nhưng có nhiều trường hợp DN từ chối nhận là hàng của mình. Đặc biệt, rất nhiều DN không có giấy xác nhận vẫn nhập hàng dẫn đến tình trạng hàng về đến cảng nhưng chưa thể làm thủ tục thông quan được. Hoặc DN đăng ký địa chỉ kinh doanh không đúng với thực tế hoặc đã chuyển địa chỉ mà không cập nhật, một số DN đã lâu không làm thủ tục hải quan nên không liên lạc được, thư mời gửi đi bị hoàn trả lại; rồi DN chờ giấy xác nhận của Bộ TN-MT… Đến nay, theo ông Trần Việt Thắng, đơn vị này đã làm việc được với 22 DN, 5 DN hoàn toàn không liên lạc được theo địa chỉ ghi trên vận đơn, 1 DN đã liên lạc nhưng chưa làm việc được.

Truy tìm chủ nhân phế liệu tồn đọng - Hình 2

Nguồn: Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP.Hải Phòng ĐỒ HỌA: ĐÔNG XUÂN ẢNH: NGỌC LINH, H.Q

Video đang HOT

Đúng tên, đúng địa chỉ vẫn từ chối nhận hàng

Đáng báo động là tình trạng DN từ chối nhận hàng. Cụ thể, Công ty TNHH MTV H.Q.C.H (Hưng Yên), từ tháng 2 – 5.2018 đứng tên trên vận tải đơn nhập khẩu 437 container phế liệu nhựa về cảng Cát Lái. Song khi cơ quan hải quan gửi công văn yêu cầu đến làm việc thì DN này gửi công văn cho hải quan và hãng tàu từ chối nhận hàng với lý do người gửi đã gửi nhầm hàng cho DN! Đại diện DN này cho rằng không ký hợp đồng mua lô hàng trên từ người xuất khẩu, do vậy các container hàng này không thuộc quyền sở hữu của công ty. DN này yêu cầu đại lý hãng tàu thông báo cho người gửi và cơ quan hữu quan biết việc từ chối nhận hàng của DN.

Tương tự, Công ty TNHH MTV SX-TM-DV XNK nhựa V.N (Long An) cũng từ chối nhận 255 container phế liệu nhựa nhập khẩu đang nằm tại cảng Cát Lái, mặc dù trên các vận tải đơn gửi hàng đều thể hiện người nhận hàng là công ty này. Hoặc trường hợp của Công ty môi trường công nghiệp P.M, trong 382 container gửi cho DN này có 68 container phế liệu nhựa được DN phản hồi không phải chủ sở hữu. Chi nhánh 1 của Công ty TNHH SX và TM V.K.L từ chối nhận 29 container phế liệu gửi đến tên của DN, Công ty Đ.N từ chối nhận 5 container phế liệu…

Ngoài ra, có một số DN thừa nhận là chủ nhân hàng trăm lô container phế liệu nhưng chưa có giấy phép. Chẳng hạn, Công ty TNHH TM T.Kh có 394 container phế liệu nhưng giấy phép nhập đã hết hạn từ cuối năm 2017. Công ty TNHH tư vấn thiết kế XD TM P.T có 175 container nhưng chưa xin được giấy phép, Công ty TNHH SX TM T.Th có 57 container phế liệu chưa xin được giấy phép…

Với các DN vi phạm, các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và sẽ tiếp tục khởi tố một số DN. Khi đã khởi tố thì trách nhiệm liên quan đến hãng tàu, DN đều có liên đới

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM

Bà Phạm Thị Lèo thông tin thêm, có nhiều nhà nhập khẩu không có giấy xác nhận hoặc giấy xác nhận đã quá hạn từ lâu nhưng vẫn liên hệ với các hãng tàu dùng danh nghĩa, giấy xác nhận của các DN khác để đóng hàng về VN, như Công ty nhựa Lam Trân đang kêu cứu có người khác sử dụng tên công ty để hàng được dỡ xuống cảng. Thế nên việc xác định chủ hàng đối với các container phế liệu căn cứ vào hệ thống tiếp nhận bảng khai hàng hóa (e-manifest) đôi khi cũng không chính xác tuyệt đối.

Rà soát lý lịch các DN từ chối

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, đây là lượng hàng tồn đọng từ trước khi có Công văn 4202/2018 hướng dẫn quản lý phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài vào VN của Tổng cục Hải quan, đã được tháo dỡ xuống cảng. Nên với hàng tồn đọng sau 90 ngày mà DN đã có phản hồi từ chối nhận, hải quan đang phối hợp với các đơn vị liên quan mở container để phân loại và xử lý. Nếu là rác phế thải, không sử dụng tái sản xuất được, chủ hàng, chủ phương tiện vận tải phải tái xuất ra khỏi lãnh thổ VN. Còn phế liệu tái sinh đáp ứng quy định, sẽ cho bán đấu giá thanh lý. Hải quan cũng đang phối hợp với các cơ quan quản lý liên ngành để điều tra và hoàn tất hồ sơ, sắp tới có thể khởi tố tiếp một số DN vi phạm trong nhập khẩu phế liệu. Hiện Công ty TNHH TM DV XNK Đinh Đạt đã bị khởi tố hình sự với tội danh làm giả giấy tờ để nhập khẩu phế liệu.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, nêu quan điểm: “Chúng tôi có hai hướng xử lý. Một mặt tạo điều kiện tối đa đối với DN nhập khẩu phế liệu phục vụ sản xuất, có giấy phép đầy đủ, lấy hàng về sản xuất trong thời gian ngắn nhất. Mặt khác, cương quyết và xử lý nghiêm các trường hợp không có giấy phép của Bộ TN-MT vẫn nhập, nhập phế liệu không có trong danh mục được phép nhập và không có chức năng nhập vẫn mượn danh DN khác để nhập… Thủ tướng đã có chỉ đạo các bộ ngành cùng cương quyết xử lý, tôi tin quyết tâm sẽ làm được”.

Trách nhiệm của hãng tàu

Với các DN từ chối nhận hàng, Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, trách nhiệm ở đây là hãng vận tải. Khi đã nhận chở hàng, hãng tàu phải biết rõ chở hàng gì, phế liệu thuộc danh mục cấm hay không, hãng tàu phải có trách nhiệm chở ra khỏi lãnh thổ VN. “Hiện chúng tôi đang phân loại và xử lý theo hướng đó. Với các DN vi phạm, các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và sẽ tiếp tục khởi tố một số DN. Khi đã khởi tố thì trách nhiệm liên quan đến hãng tàu, DN đều có liên đới”, ông Đinh Ngọc Thắng kiên quyết.

Dẫn Công ước Basel 1989 liên quan hàng hải quốc tế, quy định cấm vận chuyển chất thải nguy hiểm xuyên biên giới, ông Đinh Ngọc Thắng cho rằng các cơ quan chức năng hoàn toàn có cơ sở để buộc các hãng tàu tái xuất rác thải phế liệu ra khỏi VN.

Chuyên gia logistics Nguyễn Lý Trường An cho biết thêm, với các DN từ chối nhận phế liệu mặc dù trước đó họ từng nhập thì có thể buộc trách nhiệm đối với chủ hàng (đơn vị gửi và cả đơn vị nhận) trong việc tiêu hủy hay tái xuất. Bắt buộc chủ hàng đứng tên trên vận đơn phải chứng minh hàng hóa được gửi không đúng như hợp đồng thương mại theo Thông tư 38/2015. Cần lục lại trong hồ sơ xin giấy xác nhận đủ điều kiện môi trường do Bộ TN-MT cấp để xem hợp đồng thương mại của DN này trong hồ sơ lưu thế nào.

Theo TNO

Đang giám định 100 bánh cocaine, chờ khởi tố vụ án

100 bánh cocaine đều được lấy mẫu riêng để giám định.

Đang giám định 100 bánh cocaine, chờ khởi tố vụ án - Hình 1

Ngày 28-7, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết CQĐT phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý (PC47, công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đang trưng cầu Cục Kỹ thuật Hình sự (C54) tiến hành giám định 100 bánh cocaine bị thu giữ trong container phế liệu ngày 24-7 vừa qua.

CQĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng sẽ làm văn bản gửi Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma tuý (C47- Bộ Công an) để cùng phối hợp điều tra. "Đường đi của số hàng trên qua nhiều quốc gia trước khi vào Việt Nam. Do vậy phải có sự phối hợp, hỗ trợ của C47 và cả Cảnh sát quốc tế. Trước mắt PC47 tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Hải quan tỉnh và các bên vẫn đang phối hợp để xác minh bước đầu"- đại tá Thảo trao đổi thêm.

Được biết, cơ quan chức năng sẽ phải giám định cả 100 bánh cocaine thu giữ được để khẳng định chính xác như kết quả thử ban đầu khi tạm giữ số hàng. Việc giám định sẽ mất một khoảng thời gian. Theo phòng Kỹ thuật Hình sự (PC54, công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thì khám nghiệm ban đầu, 100 bánh nghi cocaine có tổng trọng lượng 119 kg.

Nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho hay Viện đã tham gia giám sát quá trình điều tra vụ án. "Qua tuần chúng tôi sẽ cùng trao đổi lại với CQĐT, xem xét các yếu tố để khởi tố vụ án. Việc điều tra sẽ gặp khó khăn hơn khi mới chỉ tạm giữ số hàng, chưa tạm giữ người...".- nguồn tin cho hay.

Trong ngày 27-7, Tổng Cục Hải quan Việt Nam cũng đã có quyết định khen thưởng "nóng" cho năm tập thể gồm các đơn vị của Hải quan tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Trạm biên phòng Cái Mép, Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa- Vũng Tàu, PC47 công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và bắt giữ số lượng 100 bánh cocaine vừa qua.

Cơ quan chức năng cũng đã có thư mời Công ty CP Thép Pomina 2 làm việc liên quan đến 17 container phế liệu nhập về, trong đó có một container qua kiểm tra có chứa 100 bánh cocaine như trên. Ngoài container đã kiểm tra, 16 container còn lại vẫn đang niêm phong tại cảng, chưa kiểm hoá.

Theo phía công ty, chỉ có container bị phát hiện có chứa cocaine là bị thay đổi số niêm phong (seal). Trước nay công ty vẫn nhập hàng phế liệu và chưa xảy ra tình trạng như trên.

TRÙNG KHÁNH

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà NộiCảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà Nội
hôm qua
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tốHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố
hôm qua
Danh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa LòDanh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa Lò
9 giờ trước
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danhChính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
18 giờ trước
Chủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuếChủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuế
hôm qua
Tài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất việnTài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất viện
14 giờ trước
TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tếTPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế
hôm qua
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra Nestle' Milo quảng cáo gắn "thử nghiệm lâm sàng"Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra Nestle' Milo quảng cáo gắn "thử nghiệm lâm sàng"
8 giờ trước

Tin đang nóng

Khán giả phẫn nộ, mất niềm tin trước lời khai của Hoa hậu Thùy TiênKhán giả phẫn nộ, mất niềm tin trước lời khai của Hoa hậu Thùy Tiên
6 giờ trước
Bí mật sinh con cho đại gia, Trịnh Sảng được thưởng khối tài sản khủng?Bí mật sinh con cho đại gia, Trịnh Sảng được thưởng khối tài sản khủng?
7 giờ trước
Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia nhận hối lộ 39 tỷ đồngTruy tố cựu Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia nhận hối lộ 39 tỷ đồng
6 giờ trước
Động thái đầu tiên gây bất ngờ của bà Phạm Kim Dung giữa lúc Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắtĐộng thái đầu tiên gây bất ngờ của bà Phạm Kim Dung giữa lúc Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt
7 giờ trước
Sở Y tế ra quyết định nóng liên quan Nguyễn Quốc Vũ, Đoàn Di Băng phản ứng sao?Sở Y tế ra quyết định nóng liên quan Nguyễn Quốc Vũ, Đoàn Di Băng phản ứng sao?
9 giờ trước
Ông Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông TrumpÔng Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông Trump
6 giờ trước
Động thái "lạ" của công ty chủ quản, nhãn hàng sau khi Thùy Tiên bị khởi tốĐộng thái "lạ" của công ty chủ quản, nhãn hàng sau khi Thùy Tiên bị khởi tố
8 giờ trước
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di BăngKiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
6 giờ trước

Tin mới nhất

Xe chở bia bung thùng trên quốc lộ, người dân và CSGT hỗ trợ tài xế

Xe chở bia bung thùng trên quốc lộ, người dân và CSGT hỗ trợ tài xế

6 giờ trước
Khoảng 150 két bia bị đổ tràn ra đường do bung thùng xe khi đang lưu thông trên quốc lộ, lực lượng CSGT Nghệ An và người dân đã nhanh chóng hỗ trợ thu dọn, đảm bảo giao thông an toàn.
"Thuốc giả, bác sĩ giả, chỉ con tôi chết là thật"

"Thuốc giả, bác sĩ giả, chỉ con tôi chết là thật"

6 giờ trước
Dẫn tiểu phẩm có nội dung thuốc giả, bác sĩ giả chỉ con tôi chết là thật , đại biểu Nguyễn Hải Trung cho rằng trong nhóm hành vi hàng giả thì việc sản xuất thuốc giả phải có mức phạt cao nhất.
Ấn Độ đồng ý tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam đến 2/6

Ấn Độ đồng ý tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam đến 2/6

7 giờ trước
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam có văn bản thông báo về việc Thủ tướng nước này đã chấp thuận kéo dài thời gian tôn trí xá lợi Phật tại Việt Nam đến ngày 2/6.
Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, sẽ "hy sinh đời bố củng cố đời con"

Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, sẽ "hy sinh đời bố củng cố đời con"

7 giờ trước
Dự thảo luật đề xuất bỏ tử hình và thay bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án với 8 tội danh, nhưng vẫn bảo đảm cách ly người phạm tội ra khỏi đời sống xã hội.
Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

7 giờ trước
Chính quyền huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã giao cơ quan công an tổ chức điều tra, làm rõ việc có hay không các đối tượng chiếm dụng vỉa hè, bãi biển để cho người dân thuê làm lều quán trái phép.
Vụ kè tiền tỷ vỡ tan sau một năm sử dụng: Yêu cầu khắc phục trước mùa mưa

Vụ kè tiền tỷ vỡ tan sau một năm sử dụng: Yêu cầu khắc phục trước mùa mưa

7 giờ trước
Theo báo cáo, nguyên nhân khiến công trình bị hư hỏng là do đoạn kênh tại thôn Mỹ Thủy nằm cuối tuyến và gần biển, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn đã cuốn trôi phần cát ở đáy kênh, gây xói lở.
Lái xe máy ngược chiều tông mô tô tuần tra của cảnh sát

Lái xe máy ngược chiều tông mô tô tuần tra của cảnh sát

7 giờ trước
Nam thanh niên tại Đắk Lắk không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy ngược chiều, tông vào xe mô tô tuần tra của Cảnh sát giao thông, khiến 2 người bị thương.
Việt Nam và Mỹ chính thức đàm phán thuế quan lần 2

Việt Nam và Mỹ chính thức đàm phán thuế quan lần 2

9 giờ trước
Từ ngày 19 đến 22/5, tại Washington D.C (Mỹ), Việt Nam và Mỹ bắt đầu các phiên đàm phán lần hai của Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa 2 nước.
"Hố tử thần" xuất hiện trên mặt đường quốc lộ sau trận mưa lớn

"Hố tử thần" xuất hiện trên mặt đường quốc lộ sau trận mưa lớn

9 giờ trước
Tại km25+300 quốc lộ 4D (thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến 2/3 mặt đường quốc lộ 4D bị lún, sạt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.
Giải cứu 11 học sinh mắc kẹt khi tắm suối gặp cơn mưa lớn ở Hòa Bình

Giải cứu 11 học sinh mắc kẹt khi tắm suối gặp cơn mưa lớn ở Hòa Bình

9 giờ trước
11 học sinh ở Hòa Bình trong lúc tắm ở khu vực suối Cái đã gặp mưa lớn, nước dâng cao chảy xiết dẫn đến mắc kẹt, không thể tự vượt qua dòng suối để trở về.
Thông tin mới vụ hiệu trưởng gửi ảnh nhạy cảm vào nhóm chung của trường

Thông tin mới vụ hiệu trưởng gửi ảnh nhạy cảm vào nhóm chung của trường

9 giờ trước
Chiều 20/5, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, một trong hai nạn nhân tử vong ở biển Cửa Lò (Nghệ An) sáng nay là người ở địa phương.
Bỏ án tử hình với 4 tội danh: 'Nhân văn với tội phạm là độc ác với đồng bào'

Bỏ án tử hình với 4 tội danh: 'Nhân văn với tội phạm là độc ác với đồng bào'

10 giờ trước
Đại biểu Quốc hội cho rằng không nên bỏ án tử hình với 4 tội danh: sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh; vận chuyển trái phép chất ma tuý; tham ô tài sản; nhận hối lộ.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn qua tưởng "tóc rối" nhưng nấu được nhiều món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại mang ý nghĩa điềm lành

Nhìn qua tưởng "tóc rối" nhưng nấu được nhiều món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại mang ý nghĩa điềm lành

Ẩm thực

3 phút trước
Ngày nay rong tóc tiên được dùng khá phổ biến trong bữa ăn thường nhật, với nhiều món đa dạng như xào, canh, soup, nộm, khai vị tiệc...
Không chủ quan khi mắc bệnh basedow trong thai kỳ

Không chủ quan khi mắc bệnh basedow trong thai kỳ

Sức khỏe

8 phút trước
Bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện một số kỹ thuật cận lâm sàng phục vụ chẩn đoán. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số chức năng tuyến giáp có điểm bất thường, cụ thể là chỉ số TSH thấp dưới ngưỡng phát hiện và TSI tăng ...
4 siêu phẩm "căng như dây đàn" của mỹ nữ cổ trang viral nhất hiện tại: Xem ngay kẻo lỡ!

4 siêu phẩm "căng như dây đàn" của mỹ nữ cổ trang viral nhất hiện tại: Xem ngay kẻo lỡ!

Phim châu á

9 phút trước
Dưới đây là 4 bộ phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của Jo Bo Ah, không chỉ thể hiện tài năng diễn xuất mà còn góp phần đưa tên tuổi của cô vươn xa.
Tài tử hạng A tham tiền đến mức 4 năm đóng 10 phim rác, bị yêu cầu giải nghệ cũng chẳng oan

Tài tử hạng A tham tiền đến mức 4 năm đóng 10 phim rác, bị yêu cầu giải nghệ cũng chẳng oan

Hậu trường phim

11 phút trước
Ngày 20/5, QQ đưa tin nam diễn viên Vương Thiên Nguyên tiếp tục có một tác phẩm điện ảnh thất bại phòng vé nữa mang tên Va Chạm.
Nvidia ra mắt công nghệ kết nối chip mới để thúc đẩy phát triển AI

Nvidia ra mắt công nghệ kết nối chip mới để thúc đẩy phát triển AI

Thế giới số

46 phút trước
Bên cạnh việc ra mắt công nghệ mới, ông Huang cũng công bố kế hoạch xây dựng trụ sở mới của Nvidia tại khu vực ngoại ô phía Bắc thành phố Đài Bắc. Bài phát biểu của ông tại Computex nhấn mạnh lịch sử phát triển chip AI, hệ thống và phần...
Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát

Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát

Pháp luật

6 giờ trước
Công an cáo buộc Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Pha Lê Quảng Nam đã chỉ đạo nhóm xã hội đen chém cổ đông ở Đà Nẵng nhằm thâu tóm quyền điều hành công ty.
Nga sẵn sàng đàm phán không cần điều kiện tiên quyết với Ukraine

Nga sẵn sàng đàm phán không cần điều kiện tiên quyết với Ukraine

Thế giới

6 giờ trước
Một quan chức cấp cao của Nga cho biết, nước này vẫn luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine mà không cần điều kiện tiên quyết, nhưng các cuộc đàm phán đó phải mang lại hòa bình.
Diễn viên phim nóng '50 sắc thái' khoe nhan sắc cực phẩm trên thảm đỏ

Diễn viên phim nóng '50 sắc thái' khoe nhan sắc cực phẩm trên thảm đỏ

Sao âu mỹ

6 giờ trước
Dakota Johnson - nữ chính 50 sắc thái không cần hở bạo vẫn hút mọi ánh nhìn trên thảm đỏ Cannes trong ngày thứ 7.
Ca sĩ nhí vừa biểu diễn cùng Hòa Minzy trên Quảng trường Ba Đình là ai?

Ca sĩ nhí vừa biểu diễn cùng Hòa Minzy trên Quảng trường Ba Đình là ai?

Nhạc việt

6 giờ trước
Thục Trang Sachi song ca cùng Hòa Minzy trong tiết mục Chong Chóng Xanh. Cô bé sinh năm 2013 này có gương mặt tươi tắn, nụ cười trong sáng, giọng hát trong veo nhiều cảm xúc.
"Tiểu Jennie" bị fan ghẻ lạnh, công ty hất hủi, BLACKPINK cũng không cứu nổi?

"Tiểu Jennie" bị fan ghẻ lạnh, công ty hất hủi, BLACKPINK cũng không cứu nổi?

Sao châu á

6 giờ trước
Ngay từ khi ra mắt, Ella Gross đã là gương mặt được chú ý nhờ danh tiếng mẫu nhí đẹp nhất thế giới cùng mối quan hệ thân thiết với BLACKPINK. Nhưng tình cảnh hiện tại của cô khiến nhiều người khó hiểu.
Mẹ hai con từ chối hẹn hò nam nhạc công kém tuổi

Mẹ hai con từ chối hẹn hò nam nhạc công kém tuổi

Tv show

7 giờ trước
Có cùng hoàn cảnh đổ vỡ hôn nhân, nhạc công 52 tuổi và nữ đầu bếp đến show hẹn hò tìm bạn đời để nương tựa tuổi già.