Trường ĐH Lạc Hồng: Khử khuẩn trường lớp sẵn sàng đón SV
Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, cũng như chủ động thực hiện mọi biện pháp bảo vệ sinh viên trong mùa dịch trước ngày sinh viên trở lại Trường học tập vào ngày 17/2. Trong 4 ngày (11 – 14/02), Trường Đại học Lạc Hồng tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và khuôn viên các cơ sở bằng thuốc diệt khuẩn y tế.
Ký túc xá sinh viên LHU là nơi được tiến hành phun thuốc khử khuẩn, khử trùng kỹ lưỡng nhất
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus COVID-19 gây ra, ngoài việc chủ động tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng, để bảo vệ sức khỏe của sinh viên và cán bộ, giảng viên người lao động,Đại học Lạc Hồng còn chủ động nghiên cứu và sản xuất dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Sản phẩm này còn được nhà trường chia sẻ với người dân và các đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Phun thuốc khử khuẩn khu vực hành lang lớp học
TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng LHU cho biết: Cùng với công tác tiêu độc khử trùng, Lãnh đạo nhà trường còn quan tâm đến công tác nâng cao nhận thức, tuyên truyền tác hại dịch bệnh và các biện pháp phòng chống trong sinh viên và cán bộ – giảng viên; nhanh chóng chỉ đạo khoa Dược nghiên cứu sản phẩm rửa tay diệt khuẩn trang bị cho sinh viên và cán bộ – giảng viên.
“Trong ngày sinh viên trở lại Trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt tại cổng Trường và luôn sẵn sàng tâm thế để ứng phó diễn biến dịch bệnh một cách chu đáo nhất cho sinh viên.
Video đang HOT
Mong rằng, bằng mọi biện pháp ứng phó với dịch bệnh, sự chu đáo và kỹ lưỡng của nhà trường, quý phụ huynh và nhất là các bạn sinh viên sẽ an tâm trở lại học tập trong tâm thế tốt nhất.”- TS Quỳnh nói.
Bàn kế hoạch phun thuốc khử khuẩn các phân khu chức năng trong trường
Từ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn phòng học, …
đến việc khử trùng, khử khuẩn khu vệ sinh
Anh Tú
Theo giaoducthoidai
Sinh viên Trà Vinh: Điều chế nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho HS, SV và người dân
Cùng chung tay hưởng ứng phòng, chống dịch COVID-19. Trong trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân.
Bà Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Cùng chung tay vì cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay do chủng virus COVID-19 gây ra. Sinh viên và thầy cô giáo khoa Hóa học ứng dụng của trường nghiên cứu và pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn để phát cho học sinh, sinh viên của trường và người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Người dân vui mừng nhận nước rửa tay từ Trường ĐH Trà Vinh.
Trong đợt đầu, nhóm thực hiện đã điều chế được 1.500 chai (chai 100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh; 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của trường.
"Dự kiến trong đợt tiếp theo, trường sẽ tiếp tục pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và triển khai lắp đặt miễn phí hơn 300 hộp chứa dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học tại các trường THPT tỉnh Trà Vinh và các trường THPT các khu vực lân cận như: Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng... để các em học sinh rửa tay sát khuẩn", anh Nguyễn Nhật Thanh - Bí thư Đoàn Trường ĐH Trà Vinh cho biết.
Nước rửa tay khô sát khuẩn của Trường ĐH Trà Vinh.
Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm (TP Trà Vinh) cho biết: "Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi. Gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay".
Bà Sơn Thị Sê Da, phường 9, TP Trà Vinh cũng vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay của Trường ĐH Trà Vinh. Bà xúc động nói: "Hiện tại gia đình tôi chưa có điều kiện tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ nghe người ta nói lại và làm theo. Cảm ơn quý thầy cô và các em sinh viên Trường ĐH Trà Vinh rất nhiều".
Nước rửa tay khô sát khuẩn được thầy, trò Khoa Hóa học ứng dụng Trường ĐH Trà Vinh thực hiện.
Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên - Phó Trưởng khoa Hóa học ứng dụng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: "Chai dung dịch nước rửa tay khô được điều chế theo công thức và hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mỗi chai chứa 100ml dung dịch, an toàn cho người sử dụng.
Thời gian tới chúng tôi dự kiến sẽ triển khai pha chế hơn 1.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn với dung tích chai lớn hơn để phát miễn phí đến các em học sinh, sinh viên trong, ngoài tỉnh".
T. Sơn
Theo giaoducthoidai
Đà Nẵng đã có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, Bệnh viện Đà Nẵng chủ động triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona. Chưa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Chủ động phòng, chống bệnh dại

Trầm cảm sau sinh có liên quan đến những thay đổi trong não khi mang thai

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Chế phẩm probiotic an toàn dùng cho người

Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Bật báo động đỏ cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch

Sức khỏe răng miệng kém có thể dẫn đến nhiều bệnh lý toàn thân

Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường

Tác hại của thói quen ăn vặt đêm khuya

Tập luyện khi bụng đói có giúp đốt cháy nhiều mỡ hơn?
Có thể bạn quan tâm

Choo Young Woo: Gia thế không tầm thường, liên tiếp đóng bom tấn
Sao châu á
17:26:09 10/03/2025
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?
Thế giới
17:24:26 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục
Hậu trường phim
17:14:04 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
Tv show
17:11:50 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025