Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ
Ngày 8/8, ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã về thăm, động viên nhân dân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại bản Sa Ná, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, Nhà nước sẽ hỗ trợ người dân bị mất nhà cửa xây dựng lại nhà mới, cùng lương thực, thực phẩm, nước sạch và thuốc men để đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ. Điều quan trọng lúc này là mong nhân dân ổn định tinh thần, giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tương trợ, đùm bọc nhau trong cơn hoạn nạn để tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, tính phương án sản xuất trở lại để ổn định cuộc sống.
Đến thời điểm này, vẫn còn 8 người trong bản mất tích, vì vậy, nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của cấp uỷ, chính quyền, các lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hoá là phải tập trung tìm kiếm cho bằng đủ các nạn nhân mất tích, cứu chữa kịp thời cho những người bị thương và đảm bảo cuộc sống trước mắt cho người dân bị thiệt hại, tuyệt đối không được để người dân nào thiếu đói cả về vật chất lẫn tinh thần.
Ông Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác động viên, tặng quà cho nhân dân vùng lũ Sa Ná
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng gặp gỡ, động viên và biểu dương các lực lượng đang làm nhiệm vụ giải tỏa giao thông, hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường.
Trong những ngày qua, với quyết tâm cao độ cùng tinh thần tất cả vì đồng bào vùng lũ, quân, dân và các lực lượng chức năng đã hiệp đồng giải tỏa các điểm giao thông bị ách tắc, bắc cầu phao qua sông Luồng, dọn dẹp đất đá, cây cối… do đó, đường vào bản Sa Ná đã bớt khó khăn; các tuyến đường vào bản cơ bản đã được lưu thông.
Ông Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ Sa Ná
Ông Phạm Minh Chính cũng cảm ơn các đoàn từ thiện đang vận chuyển hàng hóa cứu trợ vào Sa Ná, đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của người dân khắp nơi trong và ngoài tỉnh đối với nhân vùng lũ trong cơn hoạn nạn và mong các đoàn thiện nguyện tiếp tục đồng hành hỗ trợ đồng bào vùng lũ bằng những hành động, nghĩa cử thiết thực, phù hợp với nhu cầu của đồng bào tại từng thời điểm để bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tại Sa Ná còn 8 người mất tích do nước lũ cuốn trôi vẫn chưa được tìm thấy
Làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tại bản Sa Ná, ông Phạm Minh Chính chỉ đạo tỉnh Thanh Hóa khẩn trương tìm vị trí ổn định để xây dựng nhà ở cho người dân bị mất nhà với tinh thần nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả, chậm nhất đến 30/11/2019 phải có nhà mới cho dân ở với đầy đủ điện, nước, vệ sinh môi trường, cây xanh đảm bảo sạch đẹp, văn minh.
Trong tháng 8, chậm nhất là tháng 9 phải xây dựng xong điểm trường của 2 bản Sa Ná và bản Son, xã Na Mèo cho các cháu học tập. Đồng thời, xây dựng nhà văn hoá mới khang trang cho dân sinh hoạt. Khắc phục nhanh chóng hệ thống cơ sở hạ tầng để đảm bảo cuộc sống cho người dân và đảm bảo an ninh khu vực biên giới.
Cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, huyện Quan Sơn và người dân địa phương cần tập trung mọi nguồn lực, điều kiện, phương tiện để khắc phục nhanh hậu quả của mưa lũ tại huyện Quan Sơn và Mường Lát, giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.
Ông Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ngành chức năng về công tác khắc phục sau mưa lũ trên địa bàn tỉnh ngay tại bản Sa Ná
Theo thống kê của ngành chức năng, trận mưa lũ sau bão số 3 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề tại hai huyện vùng cao Quan Sơn, Mường Lát. Mưa lũ đã làm 8 người chết ở hai huyện trên, 8 người mất tích đều ở bản Xa Ná, 80 nhà ở của dân tại hai huyện này bị sập hoàn toàn (tổng thiệt hại nhà dân là hơn 113 tỉ đồng); nhiều tuyến đường giao thông, hơn 30 điểm trường học, cầu cống, đập thủy lợi… bị phá hủy, hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính hơn 679 tỉ đồng .
Ông Phạm Minh Chính biểu dương lực lượng đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang đã giúp đỡ nhân dân vùng lũ với các phần việc cụ thể như dọn dẹp, đưa hàng cứu trợ, đảm bảo an toàn giao thông…
Nhân dịp này, ngoài tặng quà trực tiếp bằng tiền mặt cho các hộ dân có người chết, mất tích, sập nhà hoàn toàn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ tổng số tiền hơn 31 tỉ đồng để xây nhà mới cho 80 hộ dân bị sập nhà hoàn toàn ở Quan Sơn, Mường Lát (mức 300 triệu đồng/hộ) xây dựng nhà mới ở khu tái định cư và xây dựng nhà văn hóa bản, trường học tại bản Xa Ná (Na Mèo), xã Nhi Sơn (Mường Lát).
HOÀNG LAM
Theo TPO
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính vào thăm người dân vùng tâm lũ Thanh Hóa
Ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, tặng quà nhân dân bị lũ lụt và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Thanh Hóa.
Ngày 8/8, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân dân bị lũ lụt và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai ở bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi người dân vùng lũ.
Tại đây, ông Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát với người dân, đặc biệt là những gia đình có người thân bị chết và mất tích, nhà bị trôi, sập hoàn toàn trong đợt lũ vừa qua.
Ông cũng yêu cầu chính quyền địa phương phải bám sát nhân dân, tổ chức khảo sát, sớm xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình an sinh xã hội tại bản tái định cư để người dân ổn định cuộc sống, sản xuất lâu dài.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng yêu cầu địa phương hoàn thiện báo cáo trình cơ quan chức năng để có cơ sở hỗ trợ kịp thời cho bà con.
Lũ dữ khiến hàng loạt nhà dân ở bản vùng cao Sa Ná sập đổ, hư hỏng. (Ảnh: Hoàng Dũng)
Bản Sa Ná sẽ được bố trí tái định cư ở một ví trí khác. (Ảnh: Hoàng Dũng)
Trước đó, từ 30/7 đến ngày 4/8, bão số 3 gây giông lốc kèm mưa lớn trên nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa.
Tại huyện Quan Sơn, Mường Lát, lũ làm 16 người chết và mất tích, 5 người bị thương; gần 1.300 ngôi nhà bị ngập, 402 ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi và hư hỏng nặng; 27 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp.
Cùng với đó là hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, bị cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình công cộng, hệ thống thông tin viễn thông bị hư hại nặng nề... Thiệt hại do mưa lũ đã lên đến gần 700 tỷ đồng.
Theo VTC
Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 16 người chết và mất tích, thiệt hại gần 700 tỷ đồng
Số người chết do mưa lũ tại Thanh Hóa vẫn không ngừng tăng lên, đến nay địa phương này đã có 8 người chết, 8 người còn mất tích và thiệt hại do mưa lũ đã lên đến gần 700 tỷ đồng. Theo thống kê của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ động ngăn chặn dịch do virus Nipah tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành qua đời

Phát hiện 3 người tử vong tại nhà riêng ở Hà Tĩnh

Ô tô tông liên hoàn nhiều phương tiện ở Vũng Tàu

Tài xế gắn bảng LED có nội dung xúc phạm lực lượng Công an bị triệu tập

Không khí lạnh mạnh tràn về liên tiếp, bão đang tiến vào Biển Đông

Bẻ trộm mai anh đào ở Đà Lạt để chưng Tết

Danh tính ba mẹ con tử vong trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên sông ở Hà Nội

Thùng xe bị xé toạc sau cú va chạm với ô tô tải trên cao tốc

Học viên lái xe đâm xuống cống, thầy giáo ở Ninh Bình tử vong

Xử lý tài khoản mạng xã hội xúc phạm Trung tá CSGT hi sinh khi làm nhiệm vụ
Có thể bạn quan tâm

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah
Thế giới
16:16:05 08/02/2026
Cái kết đắng của nữ diễn viên gây tai nạn rồi bỏ trốn
Sao châu á
16:08:56 08/02/2026
Chân dung mỹ nhân 27 tuổi rước cờ Olympic 2026
Netizen
15:45:48 08/02/2026
Khoảnh khắc Trường Giang khuyên Đình Bắc "bớt tham gia showbiz" gây sốt
Sao việt
15:44:35 08/02/2026
Bắt gặp cặp đôi cực phẩm visual ngầm công khai tại WeChoice Awards 2025, nhan sắc trời sinh 1 cặp đố tìm được điểm chê
Hậu trường phim
15:41:20 08/02/2026
Jisoo (BlackPink) tiếp tục bị chê
Phim châu á
15:32:05 08/02/2026
Phá 2 đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả quy mô lớn
Pháp luật
15:31:29 08/02/2026
Mâm cúng ông Công ông Táo năm Ất Tỵ 2025: Nhiều gia đình chuẩn bị rất đủ món nhưng vẫn thiếu những lễ vật quan trọng này
Ẩm thực
15:29:08 08/02/2026
Thủ khoa đầu ra Đại học Y Hà Nội: Rẽ hướng phút chót, về đích ngoạn mục
Học hành
14:39:02 08/02/2026
Bức tranh bằng ngọc màu trắng muốt nặng hơn 10 tấn, rao bán gần 4 tỷ đồng
Sáng tạo
14:27:32 08/02/2026
Sạt lở đất làm đổ sập nhiều nhà dân tại Lâm Đồng
Đau đớn nhìn trại cá tầm 300 tấn trị giá 52 tỷ trôi theo dòng lũ








Từ thảm họa lũ quét ở Sa Ná: Ì ạch di dân vùng nguy cơ thiên tai
![[Video] Bản Sa Ná thời điểm bị trận "đại hồng thủy" quét qua nhấn chìm bản làng](https://t.vietgiaitri.com/2019/08/2/video-ban-sa-na-thoi-diem-bi-tran-dai-hong-thuy-quet-qua-nhan-chim-ban-lang-40a-250x180.jpg)

Thanh Hóa: Người đàn ông chết lặng khi gia đình có 6 người mất tích do lũ cuốn trôi
Bản làng tan hoang, người dân gào khóc sau trận lũ dữ
Triển khai toàn lực tìm người mất tích tại Thanh Hóa
Số người mất liên lạc tại Quan Sơn, Thanh Hóa lên tới 16 người
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương
Ra mắt sách 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế'
Giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tại Thanh tra Chính phủ
Cây cổ thụ ở di tích nổi tiếng bị cưa trụi, chính quyền nói "hơi mạnh tay"
Nhà hàng 5 tầng bốc cháy giữa trung tâm TPHCM
5 ô tô đâm liên hoàn trên cầu Nhật Tân
Thực hư thông tin nữ sinh bị bóp cổ, kề dao đe dọa trong đêm
4 ô tô va chạm trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ùn tắc kéo dài
Cháy tiểu cảnh trang trí Tết ở Hà Tiên
Quán bia ở Hà Nội bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng
Bộ Công an cảnh báo 'nhảy múa săn kèn' gây mất trật tự, an toàn giao thông
Nghi ngờ chồng có quỹ đen để ngoại tình, tôi bòn rút tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát hiện sự thật mới bàng hoàng
Năm 2026 rực rỡ của 3 con giáp này: Đào hoa nở rộ, người cũ không rủ cũng tới, người mới vừa gặp đã muốn trăm năm
Năm Bính Ngọ 2026: Điểm danh 4 con giáp "bước chân ra ngõ gặp quý nhân", tiền về tứ phía, đổi vận giàu sang
Hòa Minzy lên tiếng về màn ôm Đình Bắc đang gây xôn xao
Mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách quỳ xuống rửa chân cho mẹ chồng quý tộc, nai lưng trả nợ 4.000 tỷ cho chồng đại gia
Tết đừng để thiếu loại rau này trên mâm cơm, dân gian tin rằng giúp gia đạo êm ấm cả năm
Du khách háo hức đi tham quan... nghĩa địa
Nam ca sĩ mới nổi đã hẹn hò, thẳng tay vứt quà fan tặng vào thùng rác giờ nhận cái kết thê thảm
Võ Hạ Trâm liên tục gặp sự cố khi hát live
Lên giường với bạn gái cũ sau 3 năm chia tay, lúc rời đi, cô ấy nhắn 1 câu khiến tim tôi muốn ngừng đập
Bốn án tù chung thân dành cho nhóm quản lý đường dây lừa đảo tại Campuchia
SOOBIN nhập viện
Một người bị xử lý khi xúc phạm Trung tá CSGT hy sinh tại Thái Nguyên
Những "tai mắt" quan trọng góp phần phá án vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
Jack lọt đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới 2026
Đàm phán không đột phá, Tổng thống Trump ký lệnh trừng phạt Iran