‘Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo’

Theo dõi VGT trên

Đang là giáo viên trường Trung học Phổ thông tại TP.HCM và giảng viên thỉnh giảng cho một số trường Đại học, thầy giáo Ưng Trần Hoàng Duy bỗng rời bục giảng ở t.uổi 27, về mái chùa quê Phước Phú, ấp Bắc Cai Lậy, tỉnh T.iền Giang xuất gia tu học.

Người thầy giáo hôm nào, bây giờ đã là Sa-di Thích Từ Viên. Vị Sa-di trẻ đã có những chia sẻ thú vị với báo Giác Ngộ về nhân duyên giác ngộ, hướng đi riêng biệt của chính mình:

Xuất gia từ lòng từ bi của sư phụ

- Vốn xuất thân trong gia đình không mang tín ngưỡng tôn giáo, chỉ lấy việc thờ tổ tiên ông bà là chính. Nhưng từ lúc nhỏ thường được bà nội hay dẫn đi chùa, rồi dần dần Từ Viên hình thành nên ý thức đến chùa để lễ Phật, chỉ để cầu nguyện bình an cho mọi người và gia đình. Đến lớn sau khi học xong, tới lúc ra trường đi làm thì vẫn dành ra chút ít thời gian để đến chùa.

Trong lần bị stress về công việc và quá áp lực của cuộc sống thì Từ Viên đã trở về ngôi già-lam để tìm cho mình chút bình an. Tại đây, Từ Viên đã kể cho sư phụ nghe những bức bách, những nỗi khổ, những cú sốc mà bản thân đã và đang gặp phải. Thầy không phán xét, không la rầy, mà ôn hòa dùng lòng từ bi khuyên Từ Viên “thôi kệ đi con, thôi buông đi con. Buông để cho nhẹ vơi đi những gì trong lòng còn nặng trĩu”. Tình thương của Thầy đã trở thành chỗ dựa cho Từ Viên, cũng chính điều thiêng liêng đó đã mở ra bước đường tu học cho Từ Viên.

Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo - Hình 1

Sư chú Thích Từ Viên thọ giới Sa-di tại Đại giới đàn Liễu Lạc, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức, tháng 5-2023 – Ảnh: Quảng Đạo

* Quá trình xuất gia của Sư chú diễn ra như thế nào?

- Vì những cảm xúc bình an Từ Viên tìm thấy ở già-lam khi gặp biến cố, nên sau đó Từ Viên quyết định xuất gia. Khi sư phụ cho xuất gia, Từ Viên rất hạnh phúc nhưng có chút buồn là gia đình không ủng hộ.

Ngày thế phát xuống tóc, ai cũng có người thân gia đình đến, riêng mình thì không. Từ Viên rơi nước mắt rất nhiều, vì khao khát gia đình chứng kiến khoảnh khắc này, cùng mong gia đình ủng hộ trên bước đường tu học. Từ Viên không phải xuất gia vì chán đời hay chạy trốn cuộc đời, mà chọn xuất gia là vì hạnh nguyện của bản thân và muốn được an lạc thật sự.

* Sư chú đã làm gì để chuyển hóa, thuyết phục gia đình?

- Từ Viên đã thay đổi bản thân từng ngày, sống tốt hơn mỗi ngày, sống với trái tim từ bi của mẹ, lòng nhân từ độ lượng của cha và tình thương của người bà, mang tình thương đến với những người cơ nhỡ hay t.rẻ e.m không có tình thương của một gia đình. Từ đó gia đình Từ Viên mới dần dần thay đổi, hướng về Phật pháp. Từ Viên đã thực hành theo lời sư phụ dạy, cái chúng ta cần làm là thay đổi cách nhìn của mọi người về Phật giáo, theo đúng tinh thần từ bi mà Đức Phật đã dạy.

Tu học nhiều bỡ ngỡ

* Sư chú còn nhớ những ngày đầu tiên khi mới được xuất gia?

- Mặc dù là quyết tâm xuất gia, cãi gia đình để đi xuất gia, trước khi xuất gia thì đã ở chùa được một năm, nhưng nói thật, những ngày đầu mới xuất gia, Từ Viên nhớ gia đình không thể kể xiết. Khóc miết từng đêm, sư phụ phải đi theo dỗ dành. Sư phụ kể những ngày đầu sư phụ đi xuất gia, vô chùa ở là vậy đó con, rồi bắt đầu chỉ dạy cho Từ Viên những bài học đầu tiên của người xuất gia, hướng dẫn cách bái sám, lễ Phật, công phu.

Nói chung, khi “ở chùa thì mới thấm cơm chao nhà chùa”, nhiều điều bỡ ngỡ. Nhưng nói thật, sau khi cạo đi mái tóc hàng ngày hay chải chuốt, khoác lên mình những bộ đồ màu sắc để đi dạy thì giờ đây lại sống một cách dung dị đời thường, không còn phải se sua chưng diện, được làm chú Sa-di nhỏ, khoác chiếc áo nâu thô với ý nghĩa giải thoát, ngày nào cũng được sư phụ chỉ dạy, uốn nắn, thì mỗi ngày của Từ Viên an lạc hơn nhiều.

Niềm hạnh phúc là được sư phụ dạy dỗ, được chữa lành tâm hồn, được thấy hạnh phúc sâu sắc, rồi được sư phụ cho đến trường lớp để được học và hiểu hơn về những giáo lý mà Đức Phật đã dạy. Hiện tại, Từ Viên đang học ở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An.

Video đang HOT

* Thưa Sư chú, hạnh phúc khi làm thầy giáo và thầy tu, có khác gì nhau?

- Khác rất nhiều. Khi làm thầy giáo, dù đam mê với việc dạy học, hết lòng với từng tiết dạy và muốn phải truyền đạt kiến thức đến các học trò, để các em thi tốt nhất. Dù hết mình với nghề, với học sinh thì suy cho cùng mình làm cũng vì mưu sinh, đi dạy cũng để lo cơm, áo, gạo, t.iền. Khi còn là thầy giáo, mỗi ngày mình đều phải phấn đấu, chạy theo công danh, sự nghiệp, t.iền tài vật chất khiến bản thân trở nên lao lực, lao tâm rồi dần bị vòng xoáy của đồng t.iền dẫn mình chạy theo với những thứ vô nghĩa.

Nhưng khi trở thành người thầy – tu sĩ, khi khoác chiếc áo màu nâu rồi, biết tự soi – tự sửa, thì mình không còn làm vì đồng t.iền, không còn làm vì sự tính toán, mà ở đây mình làm thật, tu cho mình, sửa bản thân mình và sau đó là chia sẻ vô điều kiện, hướng dẫn Phật tử hữu duyên cùng tu học, cùng hướng đến lợi lạc và hạnh phúc, từ việc thực hành giáo lý Đức Phật. Cuộc sống từ đó mà ý nghĩa hơn, mình sống tử tế hơn với người xung quanh mình.

* Điều gì Sư chú tâm đắc nhất ở Thầy bổn sư của mình?

- Xuất gia vỏn vẹn được 2 năm, ở bên sư phụ được 3 năm ngắn ngủi nhưng Từ Viên luôn nhớ đến sư phụ với vẻ ngoài ôn hòa, từ tốn, dạy Từ Viên rất nghiêm khắc nhưng luôn đầy tình yêu thương. Sư phụ luôn dùng thân giáo để làm gương, đệ tử nhìn theo mà học. Sư phụ luôn dạy Từ Viên học về kinh, luật, luận và 4 cái ân lớn cần phải nhớ, đó là ân cha mẹ, ân thầy tổ, ân quốc gia và ân đàn-na tín thí. Nhớ 4 cái ân này thì mới thành tựu trong Chánh pháp.

Điều quan trọng là, mặc dù hàng ngày học nhiều nhưng khi học và thực hành theo những lời dạy của Đức Phật, của sư phụ và quý thầy giáo thọ, Từ Viên thấy bản thân mình nhận được nhiều hỷ lạc, bản thân chuyển hóa nhiều hơn sau mỗi ngày tinh tấn tu và công phu. Mỗi ngày bản thân sửa được một tính xấu, hoặc làm được điều gì đó mang đến niềm vui cho người xung quanh, thì đã tối ngủ rất ngon, phiền não cũng bớt đến tìm như khi còn ngoài đời.

* Xin cảm ơn những chia sẻ đầy thú vị, chúc Sư chú luôn tinh tấn tu học!

10 đặc điểm của người phụ nữ khí chất

Ngày nay, nhiều phụ nữ tự do, có cơ hội mà trước đây không ai dám mơ tới, những điều này mang lại cho họ cảm giác về quyền lực và giá trị cá nhân.

10 đặc điểm của người phụ nữ khí chất - Hình 1

Phụ nữ có giá trị cao luôn biết mình là ai, mình muốn gì, mình cần làm gì để đạt được tham vọng và mục tiêu. (Ảnh ITN).

Số hộ gia đình độc thân đã tăng với tốc độ liên tục trong vài thập kỷ qua. Vào năm 2021, có 37,8 triệu hộ gia đình độc thân ở Mỹ, cho thấy nhiều cá nhân chọn sống và làm việc mà không có bạn đời.

Đáng nói, nhiều phụ nữ quyết định đặt hạnh phúc, sự nghiệp và bản thân lên trên việc tìm kiếm bạn đời. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy, 76% phụ nữ hài lòng với cuộc sống độc thân, so với 67% ở nam giới.

Thuật ngữ "người phụ nữ có giá trị cao" thường được sử dụng để mô tả những người phụ nữ dựa vào năng lực cá nhân, coi mình là người có giá trị và luôn ý thức an toàn về các mối quan hệ lành mạnh.

Một người phụ nữ có giá trị cao luôn biết mình là ai, mình muốn gì, mình cần làm gì để đạt được tham vọng và mục tiêu. Phụ nữ có giá trị cao cũng có thể cảm thấy rằng mình không cần một mối quan hệ để cảm thấy "trọn vẹn".

Hiểu khái niệm về người phụ nữ có giá trị cao có thể giúp bạn nâng cao lòng tự trọng và hiểu biết về các mối quan hệ lãng mạn. Có một số đặc điểm mà một người phụ nữ có giá trị cao có thể tìm thấy ở chính mình:

Biết giá trị của bản thân

Biết giá trị của bản thân là một đặc điểm của phụ nữ hiện đại. Giá trị bản thân có thể đến từ nhiều nơi, chẳng hạn như công việc, trải nghiệm, thậm chí đến từ việc kết bạn. Cảm thấy có giá trị bất kể người khác nhìn bạn như thế nào thể hiện lòng tự trọng và sức khỏe tinh thần của bạn.

Tự yêu bản thân

10 đặc điểm của người phụ nữ khí chất - Hình 2

Bạn có thể coi mình là một người phụ nữ có giá trị cao nếu bạn coi trọng sự phát triển cá nhân và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi ngày. (Ảnh: ITN).

Một người phụ nữ có giá trị cao luôn cảm thấy tích cực về cơ thể, tính cách và trí thông minh của mình. Đặt tiêu chuẩn cao cho các mối quan hệ, sự nghiệp và đường đời của bạn có thể là một cách để thể hiện tình yêu và niềm tin vào bản thân.

Trong các mối quan hệ, nếu ai đó đối xử không tử tế hoặc không dành tình yêu cho bạn, lòng tự trọng của sẽ giúp bạn biết khi nào nên rời đi.

Tốt bụng và từ bi

10 đặc điểm của người phụ nữ khí chất - Hình 3

Phụ nữ có giá trị cao luôn biết cách chăm sóc bản thân về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất. (Ảnh: ITN).

Một trong những đặc điểm tiềm năng của người phụ nữ có giá trị cao là hiểu được sức mạnh của lòng trắc ẩn.

Nếu bạn xác định là một người phụ nữ có giá trị cao, bạn có thể thấy mình thể hiện lòng tốt với mọi người bạn gặp, cho dù là với tài xế xe buýt hay bạn thân của mình. Những người khác có thể nói với bạn rằng bạn tỏa ra sự ấm áp, tỏa ra lòng trắc ẩn ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Một người phụ nữ có giá trị cao thường đối xử với những người xung quanh bằng sự dịu dàng, nhân ái. Cô ấy có thể đối xử với động vật một cách cẩn thận và thể hiện sự đồng cảm với những người đang gặp khó khăn. Tất cả các mối quan hệ của cô ấy đều dựa trên sự tôn trọng lành mạnh.

Cam kết phát triển

Bạn có thể coi mình là một người phụ nữ có giá trị cao nếu bạn coi trọng sự phát triển cá nhân và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi ngày.

Bạn tin vào sự toàn diện và theo đuổi lối sống hết lòng với đam mê, luôn tiến về phía trước.

Tự nhận thức và đồng cảm

Một người phụ nữ có giá trị cao nhận thức được suy nghĩ, lời nói và hành vi của mình ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Ngoài ra, cô ấy có thể sở hữu trí tuệ cảm xúc cao và tôn trọng cảm xúc cũng như suy nghĩ của người khác mà không phán xét.

Cô ấy luôn giao tiếp hiệu quả và thấu hiểu người khác, khuyến khích người khác khi cô ấy cảm thấy họ cần, chấp nhận sự khác biệt của mọi người như họ vốn có.

Trưởng thành

Một người phụ nữ có giá trị cao cảm thấy trưởng thành và hiểu được vị trí của mình trên thế giới mà không cảm thấy cần phải vượt lên trên người khác hoặc có được sự trấn an để cảm thấy mình có giá trị.

Thay vì tham gia vào các hành vi làm tổn thương bản thân hoặc người khác, cô ấy có thể cống hiến hết mình cho việc chăm sóc bản thân, thay đổi lối sống lành mạnh và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần.

Sự cởi mở

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc kìm nén cảm xúc có thể gây ra tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần kém, vì vậy khả năng xác định và thể hiện cảm xúc của bản thân có thể mang lại lợi ích.

Niềm đam mê

Là một người phụ nữ có giá trị cao, bạn sẽ luôn theo đuổi những mục tiêu khiến bạn cảm thấy đam mê, phấn khích và hạnh phúc. Bạn tận hưởng một cuộc sống sung túc và chấp nhận định nghĩa của riêng bạn về những gì làm cho cuộc sống trở nên đáng sống.

Khi thất bại xảy ra, bạn sử dụng chúng để đạt được động lực và ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Đẳng cấp

Đối với nhiều người, đẳng cấp là sự tự tin trong việc thể hiện bản thân, tính cách và trí thông minh. Đối với những người khác, nó có nghĩa là trung thực và đáng tin cậy.

Bất kể bạn định nghĩa đẳng cấp như thế nào, đặc điểm này sẽ luôn thuộc về một người phụ nữ có giá trị cao. Đẳng cấp thường liên quan đến việc từ chối hạ thấp phụ nữ khác hoặc bắt nạt người khác.

Tự chăm sóc

Người phụ nữ có giá trị cao luôn biết cách chăm sóc bản thân về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất. Cô ấy cam kết giữ gìn sức khỏe bằng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và thể hiện bản thân với thế giới theo cách khiến cô ấy cảm thấy tự tin.

Dễ bị tổn thương

Nếu bạn cảm thấy mình là một người phụ nữ có giá trị cao, bạn sẽ biết rằng tính dễ bị tổn thương không phải là yếu đuối. Dễ bị tổn thương thường liên quan đến việc trở nên dũng cảm về mặt cảm xúc, ngay cả khi cảm thấy rủi ro hoặc đáng sợ.

Trở nên dễ bị tổn thương có nghĩa là cho phép bản thân minh bạch và chân thực với những người bạn yêu thương và cho họ không gian để làm điều tương tự.

Thay vì cho phép nỗi sợ hãi chi phối các quyết định của bạn trong các mối quan hệ, bạn có thể mạo hiểm với sự thất vọng hoặc sợ hãi để đạt được sự kết nối, thân mật và tin tưởng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tìm ra danh tính người đứng sau, hô biến cụ bà U80 thành công chúa gây sốt03:11Nguyễn Sin gọi điện cho chồng Nam Em, khẩu chiến cực căng đét, cái kết bất ngờ02:46TikToker Quỳnh Trương tậu xế hộp ở t.uổi 22, thừa nhận dùng "chiêu trò"02:53Nữ tổng biên tập tạp chí chê thẳng Đào, Phở và Piano: 'Làm xong nên cất vào kho'02:53Chồng cũ Diệp Lâm Anh lộ tin hẹn hò Quế Vân, vượt hơn 1000km chỉ để làm điều này02:58Chu Thanh Huyền được Quang Hải cưng chiều, Hải My vì Văn Hậu mà "bỏ" hội chị em02:47Trang Nemo nhận thông báo thi hành án phạt tù, hết trì hoãn với lý do mang thai03:20Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng02:44Giám đốc Thẩm mỹ viện dung túng "tiểu tam" làm hại "chính thất", CĐM phẫn nộ02:50Phạm nhân cướp ngân hàng hát nổi rần rần, hóa ra là hotgirl Thách thức danh hài02:50Nàng thơ mới của Jack đáp trả cực gắt khi bị chê trên ảnh khác ngoài đời02:57Rộ ảnh Quang Linh Vlog đi nghĩa vụ quân sự, chính chủ lên tiếng: Hẹn 2 năm nữa03:02Con gái Quyền Linh "gia nhập" hội mê đồ hiệu: Không ngại việc "chi t.iền như mưa"02:49Hoàng Nguyên Vũ 'vừa đ.ấm vừa xoa' Trấn Thành, lên tiếng ồn ào chơi chữ trong Mai02:42Tiên nữ mukbang "bóng gió" hot girl đạo nhái, thu hút hơn 11 nghìn lượt theo dõi03:05Bà Nhân ăn cơm thân mật Bác sĩ Thịnh, hóa giải hiểu lầm, bi nghi cố dựng drama02:59"Hot girl ảnh thẻ" đình đám lộ diện hậu ở ẩn, sắc vóc hiện tại gây ngỡ ngàng03:02Mặt Việt Phương Thoa biến dạng vì tiêm filler bị tráo sang silicon, phải mổ gấp03:00Trang Nemo "nhởn nhơ" trước án phạt tù, để lộ 1 điểm "tố cáo" nói dối mang thai02:50Tiệm mì trong phim Mai 'vỡ tổ' vì khách đông, đạt kỷ lục lần đầu tiên sau 40 năm02:49

Tiêu điểm

Lén cho con gái 2 tỷ mua nhà, 5 năm sau con dâu cảm ơn làm tôi vừa tức vừa thẹn
10:07:36 04/03/2024
Khuyên em gái lấy chồng, em rút ra 4 cuốn sổ đỏ cùng sổ tiết kiệm thay lời đáp trả
07:45:02 03/03/2024
Cảnh cáo bạn thân của vợ luôn miệng chia rẽ tình cảm, ai ngờ khi biết sự thật thì tôi mới hoang mang
08:55:32 04/03/2024
Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể
10:26:17 04/03/2024
Vì món quà mừng thọ "độc nhất vô nhị" mà chồng tôi suýt bị gạch tên khỏi gia phả nhà vợ
07:38:54 03/03/2024
Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'
07:41:54 04/03/2024
Thấy tôi trò chuyện với đồng nghiệp nam, mẹ giả vờ đau tim để dằn mặt và đuổi người ta đi
07:51:41 03/03/2024
Bạn thân tôi khẳng định chắc nịch rằng người yêu cô ấy là người tốt, nhưng tôi lại không nghĩ vậy vì hành động khó tin này của anh ta
07:30:01 03/03/2024
Sau khi từ chối nhận trách nhiệm cái thai của bồ, chồng cầu cứu tôi tìm cách để 'rũ bỏ' cô ta
07:14:42 03/03/2024
Thấy hàng xóm xây nhà hoành tráng, chồng bất ngờ đưa ra quyết định làm tôi khóc suốt đêm
21:11:23 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Vụ Mẹ Miley Cyrus cướp bạn trai con gái: Hé lộ tình tiết tưởng chỉ ở trong phim
18:51:40 04/03/2024
Nam thần có đôi mắt đẹp nhất showbiz xuống sắc khó nhận ra, 7 năm biến mất vì tính nết không ai chịu nổi
21:52:07 04/03/2024
Từ Hy Viên bị chỉ trích vì mặc trang phục xuyên thấu đến tang lễ của bố chồng em gái
19:33:49 04/03/2024
Netizen soi Phí Ngọc Hưng unfollow Trương Mỹ Nhân, bà xã nói gì?
19:24:34 04/03/2024
Mai Phương liên tục thi trượt ở Miss World, vì sao?
23:02:25 04/03/2024
Kỳ Duyên hiện ra sao sau khi "đường ai nấy đi" với Minh Triệu
22:58:08 04/03/2024
Chị gái Jang Won Young được khen diễn "như người loạn thần", cứ cất giọng là khiến netizen bất ngờ
19:30:50 04/03/2024
Hòa Minzy lên tiếng khi bị nói chảnh, hám danh
21:31:34 04/03/2024
Showbiz Việt có đôi LGBT gắn bó 1 thập kỷ: Sở hữu khối tài sản khủng, chi t.iền tỷ đón nhóc tỳ song sinh
19:37:24 04/03/2024
Tuấn Trần nói về Mai: Tôi đã hứa chờ ai đó thì sẽ chờ suốt đời, Hoa hậu xuất hiện cũng vậy thôi
20:19:36 04/03/2024

Tin mới nhất

10 năm chăm mẹ chồng ốm không được coi trọng, tôi làm 1 việc khiến cả nhà hoảng hốt

21:16:08 04/03/2024
13 năm làm dâu dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, vất vả về kinh tế, vợ chồng tôi vẫn luôn cố gắng chu toàn mọi việc nhưng không được bố mẹ chồng ghi nhận.

Cả nhà chồng lao vào phản đối và xỉa xói chỉ vì tôi muốn mua máy rửa bát

21:06:14 04/03/2024
Mẹ chồng bảo tôi mới mang bầu 3 tháng đã định lười, sau này bụng to 7-8 tháng chắc làm mình làm mẩy hơn cả công chúa hoàng hậu.

Sau sinh, vợ lấy 70 triệu đồng của con đi làm đẹp và tránh chuyện chăn gối

21:00:05 04/03/2024
Khoản t.iền 70 triệu đồng, vợ không suy nghĩ nhiều mà vội vàng mua dịch vụ làm đẹp, trong khi gia đình tôi có quá nhiều việc cần đến t.iền lúc này.

Chung chăn gối một đêm cùng bạn trai, cô gái thất thần phát hiện bí mật đáng sợ

20:51:34 04/03/2024
Sau chuyến đi chơi xa, bạn trai tiết lộ bí mật khiến tôi chao đảo. Nghe chuyện xong, tôi không còn mặn mà chuyện đám cưới nữa.

Biết tôi có thai, bạn trai thú nhận chuyện lâu nay cố tình giấu giếm

20:48:03 04/03/2024
Cầm tờ giấy khám thai trên tay, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì mình sắp có con, lo vì không biết bạn trai có cùng cảm nhận giống tôi hay không.

Cứ nghĩ tới việc bạn thân của vợ đang yêu đương với anh chàng kia là tôi lại cảm thấy sôi sục trong lòng, ghen tuông cứ xâm chiếm tâm trí

08:49:47 04/03/2024
Tôi đã say nắng bạn thân của vợ. Tôi kết hôn 10 năm rồi nhưng giờ thì tôi đang say nắng bạn thân của vợ, cô ấy tên là D.

Cứ tưởng chị dâu đáng thương, ai ngờ phát hiện chị lại quá đáng tới mức khó tin sau cuộc nói chuyện ngắn

07:25:24 03/03/2024
Đến viện thăm chị dâu, tôi và mẹ sững người khi nghe lỏm lời tâm sự của chị với bạn thân, sốc nhất là chuyện về bào thai trong bụng chị.

Vợ chồng phải tin tưởng nhau, đằng này chồng tôi lại nghi ngờ chính người đầu ấp tay gối với mình

07:18:57 03/03/2024
Bị bạn thân của chồng gạ gẫm, tôi mách chồng để đòi công bằng nhưng lại nhận một cái bạt tai cùng lời nói sắc hơn dao của anh.

Tôi không muốn mẹ đi bước nữa sau nhiều năm "ở vậy"

07:09:37 03/03/2024
Mẹ nói giờ đã là sinh viên năm thứ hai đại học, mẹ muốn đi bước nữa với người đàn ông đã theo đuổi mẹ gần 5 năm qua.

Chàng trai mới quen rủ đi xem phim, tôi đặt dấu hỏi sau hành động trong rạp

22:08:50 02/03/2024
Sau lần đi xem phim, tôi không khỏi suy nghĩ về anh chàng mới quen và lo lắng nếu anh trở thành chồng trong tương lai. Tôi và anh quen nhau qua lời giới thiệu của đồng nghiệp.

Nàng dâu hiền khiến cả họ nhà chồng ngưỡng mộ

22:05:11 02/03/2024
Là người có học thức, vị trí xã hội, ở cơ quan nói có người nghe, đe có người sợ nhưng khi trở về gia đình, chị dâu trưởng nhà bác Cả tôi biến thành nàng dâu hiền, khiến cả họ ngưỡng mộ.

Chồng cũ chuyển khoản tặng 20 triệu đúng ngày tôi sinh con khiến gia đình tôi náo loạn

21:57:58 02/03/2024
Gọi điện hỏi lý do thì chồng cũ đáp mấy câu khiến tôi tức đỏ mắt. 34 năm cuộc đời, tôi tự thấy việc đúng đắn nhất mình từng làm là ly hôn với chồng cũ.

Mẹ chồng cho sống ở căn biệt thự chục tỷ, con dâu bỏ chạy sau 2 tháng

21:51:43 02/03/2024
Sau cưới 2 tuần, mẹ chồng đưa tôi đến căn biệt thự chục tỷ, nói rằng sẽ cho hai đứa sống ở đây. Nhưng ở được hai tháng, tôi cảm thấy quá mệt mỏi, vội bỏ đi thuê nhà.

Vì vợ làm điều này, tôi dần ngoại tình trong tư tưởng với cô hàng xóm

11:18:10 02/03/2024
Tôi không muốn làm điều gì sai trái với vợ con. Nhưng rõ ràng, tôi đang đẩy mình vào tình thế khó xử của người đàn ông ngoại tình từ trong tâm tưởng.

Sắp hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cuống cuồng tìm người trông trẻ thì nghe được lời khuyên của chồng

11:08:24 02/03/2024
Chẳng lẽ vì chuyện chồng con mà tôi phải từ bỏ công việc bản thân khó khăn lắm mới kiếm được sao? Bố mẹ 2 bên nội ngoại nhà tôi còn đang ở độ t.uổi lao động, thế nên khi tôi sinh con,

Hơn 20 năm bố mẹ tôi chưa từng cãi nhau vì sức chịu đựng phi thường của bố

10:58:57 02/03/2024
Nhưng hôn nhân đâu phải cứ không cãi nhau là 1 cuộc hôn nhân đẹp. Mẹ tôi có gu thời trang sành điệu và lối sống còn hiện đại hơn cả giới trẻ. Bố tôi, ngược lại, là một người đàn ông thầm lặng,

Vợ chồng tôi tranh cãi cả đêm vì sở thích tốn kém vô bổ của chồng

05:38:00 02/03/2024
Khó khăn lắm mới làm ra được đồng t.iền, thế mà chồng lại đang ném nó vào những thứ không cần thiết. Chồng tôi đi làm xa nhà, mỗi tháng anh về thăm nhà được vài ngày.

Bạn thân bỗng dưng có hành động lạ với chiếc áo của chồng khiến tôi ngơ ngác

05:31:04 02/03/2024
Qua cánh cửa khép một nửa, tôi thấy Thu cầm lấy chiếc áo sơ mi chồng tôi mặc dở đang vắt trên thành ghế... Tôi và Thu chơi thân với nhau từ hồi học Đại học.

Mất ăn mất ngủ khi biết bí mật em chồng giấu giếm và lý do em đòi đến nhà tôi ở

05:24:29 02/03/2024
Tháng trước, em chồng đột nhiên năn nỉ bố mẹ cho đến nhà vợ chồng tôi ở nhờ. Sau trận đột quỵ, bố tôi quyết để mảnh đất giá trị nhất cho con rể chứ không chia cho 2 người con trai.

Có thể bạn quan tâm

Bob Marley - Sống mãi một tình yêu

Phim âu mỹ

23:57:01 04/03/2024
Bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Marley Bob Marley: One Love do hãng Paramount Pictures phát hành đã được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt vào cuối tuần qua.

Lisa chung khung hình với dàn mỹ nhân nổi tiếng thế giới: Không hề lu mờ trước Selena - Taylor Swift, nhưng đứng với Zendaya có bị áp đảo?

Sao châu á

23:05:47 04/03/2024
Lisa luôn tạo được sức hút riêng mỗi lần chung khung hình cùng các ngôi sao nổi tiếng thế giới. Mỗi lần như vậy, Lisa đều để lại dấu ấn đậm nét và không hề lép vế trước các ngôi sao này.

Phim mới Song Joong Ki: bị truyền thông Hàn chê thậm tệ vẫn leo top 1 Việt Nam

Phim châu á

22:20:00 04/03/2024
Tên tôi là Loh Kiwan của Song Joong Ki ghi nhận thành tích tốt tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dù thế, truyền thông Hàn lại không hề đ.ánh giá cao tác phẩm mới này của nam tài tử.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn

Ẩm thực

22:16:49 04/03/2024
Thực đơn cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn. Không cần cầu kỳ, bữa cơm đơn giản này cũng đủ khiến cả nhà vui vẻ ăn sạch.

Phát hiện t.iền thân của sự sống ở "tử địa" vũ trụ

Lạ vui

22:07:54 04/03/2024
Giữa một vùng không gian c.hết chóc, tràn ngập ánh sáng cực tím và các dạng tia vũ trụ khắc nghiệt khác, các yếu tố t.iền thân của sự sống xuất hiện.

Quyền Linh gây chú ý vì diện mạo khác lạ

Sao việt

21:41:35 04/03/2024
Khi nhận được thắc mắc về vẻ ngoài, Quyền Linh bật mí anh cố tình để tóc dài, râu rậm suốt 5 tháng qua để phù hợp với nhân vật trong một dự án phim điện ảnh.

Diễn viên g.ây s.ốc khi đóng phim "bằng cả tính mạng"

Hậu trường phim

21:26:06 04/03/2024
Nhiều diễn viên không ngại tăng hoặc giảm cân, thay đổi ngoại hình một cách khác biệt hay tự đóng những cảnh mạo hiểm để mang đến vai diễn ấn tượng với khán giả.

Kêu gọi quần chúng nhân dân hỗ trợ cung cấp thông tin bắt băng cướp tiệm vàng

Pháp luật

21:24:46 04/03/2024
Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia tố giác tội phạm vụ cướp tài sản tại tiệm vàng .

Không chấp hành lệnh nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 125 triệu đồng

Tin nổi bật

21:16:18 04/03/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tổng số t.iền phạt là 125 triệu đồng.

Chưa ra mắt, Viego đã khiến người chơi Tốc Chiến ngán ngẩm với tính năng lạ

Mọt game

20:59:13 04/03/2024
Cách đây vài ngày, người chơi Tốc Chiến đã được dịp xôn xao khi biết rằng Viego sắp xuất hiện ở bản cập nhật mới.

Sắp có thuốc chữa ung thư giá 1 USD, tác dụng tới đâu?

Sức khỏe

20:45:11 04/03/2024
Các nhà sáng chế cho biết viên thuốc R+Cu có thể giảm 50% tác dụng phụ liên quan tới điều trị ung thư; ngăn ngừa 30% nguy cơ tái phát bệnh.

5 thói quen giúp dân văn phòng kiểm soát cân nặng

Làm đẹp

20:21:13 04/03/2024
Thói quen ngồi lâu, ít vận động, ăn uống thiếu lành mạnh có thể là những nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát về cân nặng.

Thái Hòa yêu sâu đậm Xuân Lan trên phim, gây tò mò với hình ảnh "đại gia tài phiệt"

Phim việt

20:10:15 04/03/2024
Lần đầu tiên, khán giả của màn ảnh Việt sẽ thấy một hình tượng mới mẻ của diễn viên Thái Hòa, người được mệnh danh là ông hoàng phòng vé trong bộ phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc .