Trung Quốc thử tên lửa vì lý do gì?

Theo dõi VGT trên

Hôm 4/2, Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn, là quốc gia thứ hai phát triển công nghệ này sau Mỹ.

Nước này cho biết cuộc thử nghiệm mang tính chất phòng thủ và không nhằm vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào.

Dù không có chi tiết kỹ thuật nào được tiết lộ, cuộc thử nghiệm diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp thuận gia hạn thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga và cam kết sẽ khiến Bắc Kinh cùng tham gia giảm thiểu rủi ro hạt nhân và kiểm soát vũ khí.

Trung Quốc thử tên lửa vì lý do gì? - Hình 1

Hôm 4/2, Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn, là quốc gia thứ hai phát triển công nghệ này sau Mỹ. (Ảnh: Handout)

Trong khi Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết vụ thử nghiệm không nhằm vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào, nguồn tin thân cận với quân đội Trung Quốc của SCMP nói vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung này có thể nhằm cảnh báo Ấn Độ.

Video đang HOT

Ấn Độ đang có kế hoạch triển khai tên lửa đạn đạo tầm xa nhất, có khả năng hạt nhân mạnh nhất của mình, Agni-V, trong năm nay, The New Indian Express đưa tin vào tháng 1, trích dẫn các nguồn tin quốc phòng. Báo cáo cho biết các cuộc xung đột dọc theo biên giới Trung Quốc-Ấn Độ đã đẩy nhanh quá trình. Tầm bắn của Agni-V được ước tính là hơn 5.000 km.

“Đây là công nghệ mà Trung Quốc phát triển trong một thời gian dài. Vụ thử nghiệm hôm 4/2 có thể nhằm cảnh báo Ấn Độ, nước từng áp dụng chiến lược gây áp lực hạt nhân khi đối phó với Trung Quốc”, nguồn tin quân sự giấu tên cho biết.

“Nhưng thành thật mà nói, công nghệ chống tên lửa đạn đạo tầm trung của Trung Quốc vẫn không thể đánh chặn tên lửa hạt nhân của Mỹ và Nga, vì vẫn còn khoảng cách giữa quân đội Trung Quốc và hai gã khổng lồ hạt nhân này”.

Trung Quốc công bố nỗ lực đánh chặn thành công lần đầu vào năm 2010. Các cuộc thử nghiệm tương tự đã được thực hiện vào các năm 2013, 2014 và 2018.

Hệ thống phòng thủ giai đoạn giữa trên mặt đất mà Trung Quốc thử nghiệm, nhằm đánh bật các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đang lao tới bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất, giảm thiệt hại đối với các mục tiêu trên mặt đất. Nó nhằm mục đích đánh chặn vũ khí khi chúng đang bay theo quán tính, với quỹ đạo ổn định và có thể đoán trước được.

Nhưng độ cao và khoảng cách liên quan đòi hỏi tích hợp nhiều nền tảng trinh sát và cảnh báo sớm – trong không gian, trên biển và trên mặt đất – để phát hiện và theo dõi các mục tiêu đang đến cũng như điều khiển và dẫn đường cho tên lửa đánh chặn.

Sau khi được phát triển hoàn chỉnh, công nghệ này có thể thay đổi cán cân răn đe hạt nhân.

Mỹ triển khai hệ thống lần đầu tiên vào năm 2004 và lần thử nghiệm thành công gần đây nhất là vào năm 2019.

Mỹ trong những năm gần đây coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chiến lược và chỉ trích Trung Quốc về sự phát triển nhanh chóng và không rõ ràng về năng lực hạt nhân. Charles Richard, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, đã đi xa đến mức gọi một cuộc chiến tranh hạt nhân với Bắc Kinh là một “khả năng thực sự”.

Tổng thống Joe Biden trước cơ hội lập liên minh Mỹ-Ấn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đối diện với một loạt thách thức về chính sách ngoại giao ngay sau khi lên nắm quyền. Nhưng với Ấn Độ, ông lại có cơ hội thiết lập liên minh chiến lược, giúp Mỹ gây dựng thế cân bằng quyền lực ở châu Á và rộng hơn là ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Joe Biden trước cơ hội lập liên minh Mỹ-Ấn - Hình 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) tại cuộc gặp với ông Joe Biden khi còn trên cương vị Phó Tổng thống Mỹ hồi năm 2014. Ảnh: AP

Quan hệ Mỹ-Ấn đã có bước phát triển mạnh dưới thời Tổng thống Donald Trump. Không có gì ngạc nhiên khi cả Washington và New Delhi hướng đến quan hệ đối tác bền chặt hơn dưới thời ông Joe Biden. Ngày nay, Mỹ đã tiến sát tới mục tiêu mong đợi bấy lâu: Hợp tác với Ấn Độ trong một "liên minh mềm" được gây dựng không phải dựa trên những ràng buộc, nghĩa vụ an ninh chính thức, mà là những lợi ích tương đồng.

Giới chức Mỹ nhận ra rằng, một sự ráp nối như vậy sẽ không gây ra cảm nhận về một khung hợp tác dưới dạng người bảo trợ-khách hàng vốn từng bùng nổ ở châu Á trong Chiến tranh Lạnh, với Mỹ đóng vai trò là "trục", còn các đồng minh hiệp ước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia là "nan hoa". Kiểu quan hệ đó sẽ không hợp với Ấn Độ ngày nay. Lý do là bởi Ấn Độ là quốc gia rộng lớn và luôn đề cao giá trị tự chủ chiến lược, khiến nước này không thể trở thành một Nhật Bản hay Hàn Quốc trong quan hệ với Mỹ.

Chính cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Stephen Biegun trong chuyến thăm New Delhi hồi tháng 10/2020 đã khẳng định, điều Mỹ tìm kiếm "không phải là một liên minh theo mô hình thời hậu chiến, mà là một liên minh nền tảng gắn với mục tiêu an ninh, địa chính trị chung, lợi ích tương đồng, chuẩn mực giá trị chung".

Ấn Độ gần đây cũng đã ký bốn thỏa thuận nền tảng với Mỹ tương tự như những hiệp ước mà Washington ký với các đối tác quốc phòng thân thiết. Bỏ qua những do dự lúc đầu, Ấn Độ cũng tham gia tích cực hơn vào Nhóm bộ tứ, một liên minh của các nền dân chủ cùng với Australia, Nhật Bản và Mỹ, một thế lực đóng vai trò trung tâm trong chiến lược "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Tự do và Mở" của Mỹ.

Quan hệ căng thẳng với Trung Quốc cũng là một nhân tố đẩy Ấn Độ tiến đến hợp tác chiến lược với Mỹ. Giọt nước tràn ly chính là quyết định của Bắc Kinh hồi mùa xuân năm 2020, điều quân đến án ngữ các điểm cao chiến lược ở vùng biên giới giáp ranh với khu vực Ladakh của Ấn Độ, gây ra đụng độ chết người giữa hai bên.

Trong bối cảnh như vậy, quan hệ Mỹ-Ấn sẽ vẫn tiếp tục đà phát triển. Tuy nhiên, chiều sâu hợp tác chiến lược Mỹ-Ấn sẽ được định hình bởi chính sách đối với Trung Quốc của chính quyền Joe Biden. Cho đến thời điểm này, Tổng thống Biden vẫn chưa đưa ra phác thảo về cách tiếp cận của Mỹ trước Bắc Kinh hay tổng quát hơn là chính sách với châu Á.

Ông khiến dư luận phải căng mắt phỏng đoán liệu Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược của ông Donald Trump, hay sẽ là một nước Mỹ hạn chế sử dụng cụm từ "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Tự do và Mở", thay vào đó là "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Thịnh vượng và An ninh".

Vẫn còn đó lo ngại nước Mỹ dưới thời ông Joe Biden sẽ lưu ý nhiều hơn tới chính trị nội bộ Ấn Độ. Tuy nhiên, ông Biden và cấp phó Kamala Harris nhiều khả năng sẽ chọn cách tiếp cận thực dụng, đặt ưu tiên làm sâu sắc quan hệ với New Delhi.

Đường hướng này bao gồm việc hoàn tất một thỏa thuận thương mại song phương mà Mỹ tìm kiếm lâu nay; tạo lập quan hệ đối tác về chống biến đổi khí hậu, tăng cường hợp tác quốc phòng. Cách tiếp cận cân bằng như vậy là hợp lý, bởi trong một thế giới biến động như ngày nay, không có một quan hệ giữa hai nền dân chủ nào quan trọng hơn quan hệ song phương Mỹ-Ấn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý BìnhNữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
17:01:21 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷĐây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
16:58:58 10/03/2025

Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

20:06:53 10/03/2025
Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi diễn biến trên chiến trường, cho biết lực lượng Nga đã tăng cường chiến dịch đa hướng nhằm xóa bỏ vị trí còn lại của quân đội Ukraine tại Kursk trong...
Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

19:46:25 10/03/2025
Mới đây, Patidar đã đến Milan (Italy) tham dự chương trình Lo Show dei Record, nơi kỷ lục của anh được chính thức công nhận. Tôi thực sự không biết nói gì. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được danh hiệu này! , Patidar phấn khích chia sẻ.
Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

19:45:12 10/03/2025
Quan ngại trước những diễn biến bạo lực leo thang tại Syria, Mỹ và Nga đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức cuộc họp kín vào ngày 10/3 để thảo luận về vấn đề này.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

19:44:36 10/03/2025
Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo không xác định về phía Hoàng Hải trong ngày 10/3.
Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

19:42:17 10/03/2025
Họ trì hoãn chuyển giao vũ khí và không rõ ràng (trong quan điểm) liên quan đến tranh chấp đảo giữa Iran và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE)".
Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

19:37:15 10/03/2025
Trong khi đó, các quan chức nói với hãng tin Reuters rằng Mỹ muốn sử dụng các cuộc đàm phán để xem liệu Ukraine có sẵn sàng thỏa hiệp với Liên bang Nga hay không.
CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

19:31:57 10/03/2025
Đáng chú ý, trong phiên điều trần xác nhận chức vụ tại Thượng viện Mỹ, ông Kennedy Jr. đã từ chối khẳng định rằng vaccine không gây tự kỷ - một quan điểm đi ngược lại với kết luận của nhiều nghiên cứu khoa học, vốn đã bác bỏ hoàn toàn m...

Có thể bạn quan tâm

Nữ chính phim 18+ hot nhất lúc này: Vóc dáng cực slay, visual đỉnh không thua sao Hoa ngữ

Nữ chính phim 18+ hot nhất lúc này: Vóc dáng cực slay, visual đỉnh không thua sao Hoa ngữ

Hậu trường phim

23:04:05 10/03/2025
Sau Mẹ lao công học yêu, phim 18+ Nàng Kiều Lỡ Bước tiếp tục khuấy đảo mạng xã hội khi mang đến loạt tình tiết gây tranh cãi.
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi

Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi

Sao châu á

22:51:45 10/03/2025
Mới đây, netizen đã đào lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 16 tuổi (theo tuổi Hàn Quốc).
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư

Sao việt

22:30:04 10/03/2025
Sau 2 năm chống chọi với ung thư, diễn viên Phi Ngọc Ánh mới chia sẻ về câu chuyện sức khỏe của mình với khán giả.
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Ẩm thực

22:27:23 10/03/2025
Ở TP.HCM có một quán cơm tấm rất đặc biệt, chủ quán bởi chỉ mở bán 6 tháng trong năm, 6 tháng còn lại sẽ nghỉ bán mà lúc nào khách cũng xếp hàng nườm nượp.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Tin nổi bật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?

Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?

Netizen

22:19:55 10/03/2025
Lấy chồng, có con là bước ngoặt lớn của người phụ nữ. Nhiều mẹ bảo từ lúc bước vào hôn nhân là chị em sẽ bận rộn gấp 100 lần so với quãng thời gian son rỗi, mà những ai phải trải qua rồi mới cảm nhận được.
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng

Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng

Nhạc việt

21:17:09 10/03/2025
Hai đêm diễn Sketch A Rose in Saigon đã diễn ra tại The Global City, quy tụ 20.000 khán giả. Hà Anh Tuấn cùng các cộng sự vẽ nên bức tranh âm nhạc tuyệt đẹp, đong đầy cảm xúc và khó quên.
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"

Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"

Nhạc quốc tế

20:55:19 10/03/2025
Ngày 24/2, Hearts2Hearts - nhóm nữ được mong đợi nhất nhì thời điểm hiện tại, chính thức chào sân với single album The Chase.