Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông

Theo dõi VGT trên

Trương Văn Đán và Quách Ngọc Quân đều là Thiếu tướng, đều phục vụ lâu dài ở Hạm đội Nam Hải, riêng Trương Văn Đán được thăng chức 2 lần trong 1 năm.

Mạng sina Trung Quốc ngày 23 tháng 3 đã có bài viết về Lễ chào đón biên đội tàu chiến Trung Quốc trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ thăm các nước trên thế giới. Bài báo cho biết, trải qua 231 ngày đêm, hành trình hơn 110.000 hải lý, đến sáng ngày 19 tháng 3 năm 2015, biên đội hộ tống tốp thứ 18 Hải quân Trung Quốc đã quay trở về, đậu tại bến cảng của một quân cảng ở Trạm Giang – thành phố cấp địa khu của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông - Hình 1

Biên đội hộ tống Hải quân Trung Quốc tiến hành diễn tập chống cướp biển với biên đội 465 EU (ảnh tư liệu)

Theo bài báo, biên đội tàu chiến này gồm có các tàu chiến mới như tàu đổ bộ cỡ lớn Trường Bạch Sơn số hiệu 989 Type 071, tàu hộ vệ tên lửa Vận Thành số hiệu 571 Type 054A (đều thuộc Hạm đội Nam Hải) và tàu tiếp tế tổng hợp Sào Hồ số hiệu 890 Type 903 (thuộc Hạm đội Đông Hải).

Tham dự buổi lễ này có Trung tướng Tưởng Vĩ Liệt – Phó Tư lệnh Hải quân Trung Quốc. Tưởng Vĩ Liệt từng là tướng chỉ huy ở Biển Đông. Tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Thẩm Kim Long – Phó Tư lệnh Đại quân khu Quảng Châu kiêm Tư lệnh Hạm đội Nam Hải; Thiếu tướng Lưu Minh Lợi – Phó Chính ủy Đại quân khu Quảng Châu kiêm Chính ủy Hạm đội Nam Hải; Trương Văn Đán – Phó Tư lệnh Hạm đội Nam Hải, Đỗ Bản Ấn – Phó Chính ủy Hạm đội Nam Hải, Quách Ngọc Quân – Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải, Niếp Thủ Lễ – Chủ nhiệm chính trị Hạm đội Nam Hải;

Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông - Hình 2

Phó Tư lệnh Trương Văn Đán (trái) và Tham mưu trưởng Quách Ngọc Quân của Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc

Ngoài ra, còn có Vương Kim Phó – Tổng thanh tra an ninh Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, Lưu Tiểu Hoa – Bí thư thành ủy Trạm Giang, Hà Hâm – Phó Chủ tịch thành phố Trạm Giang; đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cục hàng hải Quảng Đông, thành phố Vận Thành – tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tư lệnh Hải quân Trung Quốc Tưởng Vĩ Liệt cho rằng, ngày 1 tháng 8 năm 2014, binh sĩ biên đội hộ tống tốp thứ 18 đã được giao nhiệm vụ tới vịnh Aden, vùng biển Somalia thực hiện nhiệm vụ hộ tống và thăm 5 nước châu Âu, giao lưu, diễn tập với biên đội tàu chiến các nước.

Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông - Hình 3

Trương Văn Đán đeo lon Thiếu tướng, được thăng chức 2 lần trong vòng 1 năm

Trải qua hơn 7 tháng, biên đội này đã hoàn thành nhiệm vụ hộ tống cho 48 tốp với 135 tàu Trung quốc và tàu nước ngoài, trước sau đã tiến hành hộ tống đặc biệt cho 8 lượt tàu, lần đầu tiên hộ tống cho tàu Viễn Vọng 3 Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ đo đạc công trình thám hiểm Mặt trăng, đã tiếp tục duy trì kỷ lục về độ an toàn của bản thân biên đội và tàu được bảo vệ.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ hộ tống, biên đội tàu chiến này của Hải quân Trung Quốc đã đến thăm 5 nước châu Âu, trong đó đây là lần đầu tiên biên đội hộ tống Hải quân Trung Quốc thăm Anh, Đức và Hà Lan. Qua đây, báo Trung Quốc cho là đã tăng cường hiểu biết và lòng tin với các nước đến thăm, thúc đẩy phát triển sâu sắc quan hệ đối ngoại, đặt nền tảng tốt cho triển khai giao lưu, hợp tác thiết thực, nhiều cấp độ với 5 nước châu Âu trong tương lai.

Video đang HOT

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, biên đội tàu chiến Trung Quốc đã lần lượt tiến hành gặp gỡ giao lưu với sĩ quan chỉ huy tàu chiến hộ tống của quân đội các nước trong đó có biên đội 508 của EU, biên đội 465 của NATO; đã triển khai các hoạt động diễn tập như chống cướp biển liên hợp, cứu trợ nhân đạo với hải quân 3 nước gồm Mỹ, Pháp, Hy Lạp, không ngừng tích lũy kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ biển xa thường xuyên, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quân sự đa dạng hóa cho quân đội.

Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông - Hình 4

Thiếu tướng Trương Văn Đán – Phó Tư lệnh Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc

Theo tờ “Thanh niên” Trung Quốc ngày 23 tháng 3, như vậy, từ hoạt động lễ chào đón nêu trên cho thấy, nguyên Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải, Thiếu tướng Trương Văn Đán đã được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Hạm đội Nam Hải, còn Thiếu tướng Quách Ngọc Quân tiếp nhận chức Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải – vị trí Trương Văn Đán vừa để lại.

Được biết, vào tháng 1 năm 2014, ông Trương Văn Đán xuất hiện với tư cách Phó Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải. Sau đó, tướng Trương Văn Đán lại xuất hiện với tư cách là Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải trên tờ “Nhật báo Trạm Giang” ngày 18 tháng 3 năm 2014.

Trong khi đó, tướng Quách Ngọc Quân được cho là từng làm tư lệnh đơn vị 91458 – tức là căn cứ Du Lâm, Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc. Trên tờ “Nhật báo Hải Nam” vào ngày 1 tháng 8 năm 2014 đã đăng phát biểu đáng chú ý của Quách Ngọc Quân với chức vụ khi đó là tư lệnh đơn vị 91458.

Khi đó, Quách Ngọc Quân nói: “Chúng ta cần biến sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo nhân dân tỉnh Hải Nam thành động lực, coi bảo vệ Biển Đông, xây dựng Biển Đông là trách nhiệm không thể thoái thác, bám chặt vào mục tiêu cường quân (hiện đại hóa quân đội), dựa vào yêu cầu đánh trận và đánh thắng trận, tập trung xây dựng tinh thần, tích tụ có trọng tâm để tìm cách đánh thắng, không ngừng tăng cường năng lực tác chiến, bằng trách nhiệm chính trị mạnh mẽ, rèn luyện phẩm chất quân sự vững vàng, tác phong chiến đấu tốt, xây dựng vững chắc Trường Thành sắt thép của Tổ quốc, giữ chắc cánh cửa lớn phía nam của Tổ quốc”.

Trung Quốc thăng chức 2 tướng Hạm đội, tham vọng đường lưỡi bò Biển Đông - Hình 5

Thiếu tướng Quách Ngọc Quân – Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc

Như vậy, phát biểu của Quách Ngọc Quân tiếp tục thể hiện tham vọng “đường lưỡi bò” ngoan cố của Trung Quốc, cũng cho thấy, Trung Quốc vẫn đang ra sức hiện đại hóa quân đội, trong đó có hải quân, mà trọng điểm là Hạm đội Nam Hải – một hạm đội lớn triển khai ở Biển Đông, hòng làm hậu thuẫn quân sự (vũ lực) cho lòng tham biển đảo mà không có bất cứ cơ sở lịch sử và pháp lý nào của Trung Quốc.

Bài báo còn cho biết, Hạm đội Nam Hải được thành lập vào năm 1949, là một trong ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc, biên chế cấp phó đại quân khu.

Cũng liên quan đến sự điều chỉnh nhân sự cấp cao Hạm đội Nam Hải lần này, tờ “Đại công báo” Hồng Kông ngày 23 tháng 3 cho rằng, sự điều chỉnh thay đổi 2 chức vụ Phó tư lệnh và Tham mưu trưởng của Hạm đội Nam Hải lần này là sự tiếp diễn của điều chỉnh giai đoạn trước.

Vào cuối tháng 12 năm 2014, Tư lệnh và Chính ủy Hạm đội Nam Hải gồm Tưởng Vĩ Liệt và Vương Đăng Bình lần lượt được thăng làm Phó Tư lệnh và Phó Chính ủy Hải quân Trung Quốc. Khi đó, Phó Tư lệnh Thẩm Kim Long và Phó Chính ủy Lưu Minh Lợi của Hạm đội Nam Hải cũng lần lượt được đôn lên làm Tư lệnh và Chính ủy hạm đội này.

Theo bài báo, Trương Văn Đán và Quách Ngọc Quân lần này được thăng chức, đều đã phục vụ lâu dài ở Hạm đội Nam Hải. Trương Văn Đán từng làm các chức như Phó Tham mưu trưởng, tháng 7 năm 2010 được thăng quân hàm Thiếu tướng hải quân, trước tháng 3 năm 2014 được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Hạm đội Nam Hải. Như vậy, trong vòng 1 năm, Trương Văn Đán đã 2 lần được thăng chức.

Còn Quách Ngọc Quân cũng mang quân hàm Thiếu tướng, trước từng là tư lệnh của Căn cứ Du Lâm – một căn cứ hải quân bố trí hướng ra Biển Đông, thuộc Hạm đội Nam Hải, là một trong những căn cứ quan trọng nhất của Hải quân Trung Quốc.

Theo Giáo Dục

Hòa bình ở biển Đông là 'lợi ích quốc gia' của Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21.3 cho biết Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở biển Đông và Mỹ đã nhiều lần bày tỏ mối quan ngại với Trung Quốc về hoạt động xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc ở biển Đông. Truyền thông nhà nước Trung Quốc lập tức lên tiếng gọi Mỹ là "kẻ xúi bậy".

Hòa bình ở biển Đông là &'lợi ích quốc gia' của Mỹ - Hình 1

Ảnh chụp từ máy bay cho thấy Trung Quốc đang xây dựng trái phép trên bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: AFP

"Mỹ tiếp tục có những bước đi vững chắc nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định ở biển Đông và chúng tôi đã thẳng thắn bày tỏ những mối quan ngại của chúng tôi", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke cho biết, theo tờ Philippine Star (Philippines) ngày 22.3.

Ông Rathke xác nhận Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhận được lá thư từ các thượng nghị sĩ Mỹ báo động về quy mô và tốc độ bồi đắp đảo nhân tạo của Trung Quốc ở biển Đông, đồng thời kêu gọi chính phủ Mỹ cần có một chiến lược chính thức để ngăn hoạt động này của Bắc Kinh.

Khi được hỏi "ông có nhất trí với cáo buộc trong lá thư cho rằng Trung Quốc đang dùng những biện pháp phi quân sự gây hấn nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền nuốt chửng gần hết biển Đông?", ông Rathke

đáp: "Đây có thể không phải ngôn từ chúng tôi sử dụng, nhưng chúng tôi đã từng nói những hành động này là gây bất ổn".

Trong thư, các thượng nghị sĩ nổi tiếng của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, gồm John McCain, Bob Corker, Jack Reed và Bob Menendez, cho biết hoạt động bồi đắp và xây dựng đảo của Trung Quốc đã cho quân đội nước này khả năng mở rộng phạm vi hoạt động và là "một thách thức trực diện, không chỉ đối với các quyền lợi của Mỹ và khu vực, mà còn cả cộng đồng quốc tế".

Trường Sa là quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam và Bắc Kinh đang xây dựng trái phép đảo nhân tạo tại nhiều bãi đá ngầm tại đây.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 5.3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

"Việc Trung Quốc xây dựng mở rộng trái phép công trình trên các bãi, đá và làm thay đổi nguyên trạng tại khu vực Trường Sa không chỉ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, mà còn vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) đã ký kết giữa Trung Quốc và ASEAN. Việt Nam phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó", bà Hằng cho hay.

Trung Quốc ngày 8.3 ngang ngược nói việc Bắc Kinh xây dựng đảo nhân tạo tại 6 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hợp pháp và "cần thiết".

Hòa bình ở biển Đông là &'lợi ích quốc gia' của Mỹ - Hình 2

Tàu của Trung Quốc tuần tra tại bãi cạn Scarborough trên biển Đông. Trung Quốc được cho là chiếm bãi cạn này từ Philippines vào năm 2012 - Ảnh: Reuters

Truyền thông Trung Quốc bảo Mỹ đừng &'xúi bậy' về tình hình biển Đông

Cũng trong ngày 21.3, truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi Mỹ là "kẻ thích xen vào chuyện người khác", đề nghị ngừng "xúi bậy" và can dự vào vấn đề biển Đông.

Bài xã luận bằng tiếng Anh của Tân Hoa xã có tựa đề "Mỹ - Kibitzer trên biển Đông". Kibitzer là một từ trong tiếng Đức cổ của người Do Thái ở Trung và Đông Âu có nghĩa là người thích xen vào chuyện người khác, đưa ra lời khuyên không cần thiết hay nói cách khác là "xúi bậy", trong trường hợp này là "xúi bậy" về tình hình biển Đông, theo AFP.

"Chú Sam (tức Mỹ) lâu nay nghiện nhiều thứ, chẳng hạn như ra oai, dạy đời và mượn tiền, nhưng nay chuyển sang xúi bậy", theo đoạn mở đầu của bài xã luận.

Bài xã luận cho rằng dấu hiệu nghiện "xúi bậy" gần đây nhất của Mỹ xuất hiện trong tuần này khi Tư lệnh Hạm đội 7 Mỹ, Phó đô đốc Robert Thomas, đề xuất các nước ASEAN tuần tra chung trên biển Đông.

Ông Thomas hôm 18.3 tuyên bố Hạm đội 7 của Mỹ sẽ sẵn sàng hỗ trợ ASEAN tuần tra chung trên biển Đông. Trước đó, ông Thomas từng kêu gọi Nhật Bản, đồng minh của Mỹ, tham gia tuần tra ở biển Đông. Bài xã luận còn lên án lá thư của các thượng nghị sĩ Mỹ kể trên.

"Những hành động xúi bậy như thế này là hành vi không phù hợp đối với một bên luôn công khai cam kết không đứng về phe nào trong tranh chấp biển Đông, tức giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á", theo bài xã luận.

Tân Hoa xã đăng tải bài xã luận vào ngày 21.3 được cho là để phụ họa cho những tuyên bố mà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đưa ra trước đó vào ngày 20.3.

Ông Hồng nói đề xuất của ông Thomas "sẽ không thể giúp giải quyết tranh chấp trên biển Đông, không thể đóng góp gì cho hòa bình và ổn định trên biển Đông", theo Tân Hoa xã.

Theo ông Hồng, Trung Quốc và ASEAN đã đề xuất một sáng kiến chung, theo đó họ sẽ đảm bảo hòa bình và ổn định trên biển Đông một cách độc lập mà không cần quốc gia nào khác can thiệp vào, đồng thời đề nghị Mỹ không đưa ra những tuyên bố "vô trách nhiệm".

"Đã đến lúc Chú Sam chấm dứt đưa ra những bình luận vô trách nhiệm và rút lại bàn tay hay xen vào chuyện người khác, để giúp các bên liên quan trực tiếp giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông theo cách riêng của họ trong hòa bình", theo bài xã luận của Tân Hoa xã.

Trung Quốc đưa ra tuyên bố chủ quyền "đường lưỡi bò" hay "đường 9 đoạn" nuốt trọn gần cả biển Đông, tuyến đường biển quan trọng với 5.000 tỉ USD hàng hóa được vận chuyển bằng tàu qua đây mỗi năm.

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025
Bước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toànBước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toàn
13:06:40 03/03/2025

Tin đang nóng

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đápBí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
23:13:01 04/03/2025
Hòa Minzy cảnh báo gấpHòa Minzy cảnh báo gấp
21:30:09 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min HoJo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
21:26:42 04/03/2025

Tin mới nhất

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

21:41:15 04/03/2025
Tất cả sẽ được quyết định tại cuộc gặp cấp cao bất thường của tổ chức này vào ngày 4.3 tới ở thủ đô Cairo của Ai Cập.
Căng thẳng mới ở Syria

Căng thẳng mới ở Syria

21:31:48 04/03/2025
Lực lượng thuộc chính quyền mới của Syria ngày 2.3 đã triển khai tại vùng ngoại ô Jaramana thuộc thủ đô Damascus sau cuộc đụng độ chết người với các tay súng người Druze.
Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

21:26:11 04/03/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay nước này và Anh đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine nhưng không bao gồm trên bộ, đồng thời thừa nhận lệnh ngừng bắn như vậy sẽ khó kiểm tra.
Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

21:22:29 04/03/2025
Vatican ngày 2.3 cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis ổn định, không cần dùng máy trợ thở sau khi ông trải qua đêm thứ 17 trong bệnh viện để điều trị viêm phổi. Tình trạng lâm sàng của ngài ổn định suốt cả ngày.
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

21:08:29 04/03/2025
Cuối tuần qua, thủ đô Seoul của Hàn Quốc chứng kiến làn sóng biểu tình rầm rộ liên quan Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, theo Yonhap.
'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

21:04:45 04/03/2025
Song song việc tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng với nhiều bên, Nhật Bản hiện trở thành nhà cung cấp vũ khí đang nổi lên ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

21:00:00 04/03/2025
Kế hoạch của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ nhằm duy trì chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump trong thời gian lâu dài đang gây lo ngại về vòng xoáy nợ nần có thể làm suy yếu tăng trưởng kinh tế.
EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

20:09:45 04/03/2025
Theo đề xuất sửa đổi, các nhà sản xuất sẽ có thời gian từ năm 2025 đến 2027 để đạt được mục tiêu giảm phát thải, thay vì chỉ xét riêng năm 2025 như quy định hiện tại.
Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

20:04:37 04/03/2025
Với chủ đề Thiết lập tương lai cho cuộc sống bền vững , Expo 2025 Osaka dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế và là cơ hội để Nhật Bản giới thiệu các giải pháp công nghệ xanh và kiến trúc thân thiện với môi trường.
Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

19:35:45 04/03/2025
Cuộc họp diễn ra sau chuyến thăm Nhà Trắng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nơi ông đã có cuộc tranh luận căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống JD Vance.
Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

19:35:13 04/03/2025
Nhưng bất chấp các hoạt động giải cứu và trục xuất này, bà Miller cho biết các nhóm tội phạm đang điều chỉnh lại, và 7.000 người đang chờ hồi hương chỉ là một phần nhỏ trong số các nạn nhân vẫn còn mắc kẹt bên trong các khu phức hợp lừa...
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.

Có thể bạn quan tâm

Sắp ly hôn người chồng giả dối, tôi vui mừng rồi lặng người khi nhận cuộc gọi từ người lạ

Sắp ly hôn người chồng giả dối, tôi vui mừng rồi lặng người khi nhận cuộc gọi từ người lạ

Góc tâm tình

05:06:27 05/03/2025
Chồng bỗng dưng thay đổi tính nết, có người khác khiến tôi dù không muốn vẫn phải chủ động làm đơn ly hôn. Tôi kết hôn cách đây 7 năm, hôn nhân của tôi thuận lợi và luôn yên bình.
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sao châu á

23:07:43 04/03/2025
Từ khi ra solo, Lisa (BLACKPINK) liên tiếp nhận được những đãi ngộ nghịch thiên . Điều này làm dấy lên nghi vấn cô dựa hơi bạn trai tài phiệt.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .