Trung Quốc âm mưu biến các đảo ở Trường Sa thành căn cứ quân sự

Theo dõi VGT trên

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trong một báo cáo ngày 8.6 đã tiết lộ rằng chính quyền Trung Quốc đang xem xét kế hoạch xây dựng một hòn đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam để làm căn cứ quân sự.

Trung Quốc âm mưu biến các đảo ở Trường Sa thành căn cứ quân sự - Hình 1

Một công trình xây dựng trái phép của Trung Quốc ở bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: AP

Trung Quốc thay đổi chiến thuật

Theo đó, kế hoạch xây dựng ở Đá Chữ Thập (một bãi san hô mà Trung Quốc đã chiếm của Việt Nam hồi năm 1988), nếu được chấp thuận, sẽ biến nơi đây thành một hòn đảo nhân tạo có sân bay, cảng biển.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, đây là một dấu hiệu nữa cho thấy sự thay đổi về chiến thuật của Trung Quốc trong việc đòi hỏi yêu sách vô lý lâu nay ở Biển Đông.

Đây được xem là một việc làm nguy hiểm và đầy mưu đồ để Trung Quốc tuyên bố vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông.

Hiện đề nghị xây dựng một hòn đảo nhân tạo ở Đá Chữ Thập (tên quốc tế là Fiery Cross Reef) đã được đệ trình lên chính phủ Trung Quốc và theo kế hoạch, hòn đảo nhân tạo sẽ có diện tích gấp đôi căn cứ quân sự Diego Garcia của Mỹ – một hòn đảo san hô diện tích 44km 2 ở Ấn Độ Dương, theo giáo sư Jin Canrong chuyên về quan hệ quốc tế tại Đại học Nhân dân Trung Quốc.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã cho xây dựng một số cơ sở ở Đá Chữ Thập, trong đó có một trạm quan sát.

Chuyên gia Li Jie đến từ Viện Nghiên cứu hải quân Trung Quốc cho biết hòn đảo nhân tạo sẽ bao gồm một đường băng và một cảng biển. Sau khi được mở rộng, hòn đảo này sẽ tiếp tục là nơi đặt đài quan sát và là căn cứ hỗ trợ và tiếp tế các thiết bị quân sự, theo ông Li.

Trong khi đó, một quan chức quân đội Trung Quốc đã nghỉ hưu đề nghị giấu tên nhận định rằng việc xây dựng một đường băng ở Đá Chữ Thập sẽ cho phép Bắc Kinh có bước chuẩn bị tốt hơn trong việc thành lập một khu vực ADIZ trên Biển Đông.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã tuyên bố thành lập khu vực ADIZ ở Biển Hoa Đông khiến nhiều nước Đông Nam Á lo ngại một khu vực ADIZ tương tự có thể sẽ được Bắc Kinh thành lập ở Biển Đông.

Còn theo ông Alexander Neill, một đại biểu tham dự Đối thoại Shangri-La 13 tại Singapore vừa diễn ra cách đây không lâu cho rằng Đá Chữ Thập nằm gần các tuyến đường biển và có thể trở thành một căn cứ hải quân chiến lược.

Giáo sư Jin cho hay việc cân nhắc có xây dựng đảo nhân tạo ở Đá Chữ Thập cũng như cách thức thực hiện sẽ phụ thuộc phần lớn vào tiến độ công trình cải tạo tại bãi đá Gạc Ma (cũng thuộc sở hữu của Việt Nam và do Trung Quốc chiếm hồi năm 1988).

Hồi tháng trước, Philippines đã lên tiếng phản đối các hoạt động cải tạo bãi đã Gạc Ma của Trung Quốc.

Kế hoạch được vạch ra từ hàng chục năm trước

Hồi cuối tháng 5, truyền thông Trung Quốc đã râm ran về kế hoạch xây dựng một hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông. Thời báo Hoàn cầu trích dẫn một báo cáo đăng tải trên trang web của công ty đóng tàu NDRI Engineering cho biết hòn đảo nhân tạo có thể sẽ bao gồm một đường băng và một bến tàu có khả năng nhận các tàu 5.000 tấn.

Bà Zhang Jie, một chuyên gia về an ninh khu vực tại Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc, cho biết chính quyền Bắc Kinh từ lâu đã nghiên cứu việc cải tạo các đảo đá. Các viện nghiên cứu và các công ty đã tiến hành soạn thảo những thiết kế khác nhau trong thập kỷ qua, và bản thân bà Zhang cũng đã tham gia thảo luận về chương trình này.

Trung Quốc âm mưu biến các đảo ở Trường Sa thành căn cứ quân sự - Hình 2

Sơ đồ xây dựng của Trung Quốc ở bãi đá Gạc Ma (Johnson South Reef) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: SCMP

Video đang HOT

“Trung Quốc có khả năng xây dựng một hòn đảo nhân tạo từ nhiều năm trước đây, nhưng đã không làm điều đó vì không muốn gây ra quá nhiều tranh cãi”, bà Zhang nói.

Tuy nhiên theo bà Zhang, trong năm nay đã xảy ra nhiều sự kiện mang tính “bước ngoặt” như việc Bắc Kinh đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

“Việc xây dựng một hòn đảo nhân tạo có thể cung cấp vật tư cho các tàu và giàn khoan ở gần đó, nhưng điều này cũng sẽ gây ra tác động tiêu cực nghiêm trọng ở khu vực”, bà Zhang thừa nhận, đồng thời khẳng định động thái như vậy sẽ làm các nước láng giềng mất lòng tin sâu sắc vào Trung Quốc và gây ra sự mất ổn định trong khu vực.

Hiện Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa hề đưa ra bình luận gì về kế hoạch này.

Theo Một Thế Giới

Hoàng Sa, những cột mốc giữa trùng dương

Tháng 5, triệu triệu trái tim người dân Việt Nam đều hướng về biển Đông, hướng về Hoàng Sa, hướng về vùng biển từng thấm đẫm xương máu cha ông. Nơi ấy- Hoàng Sa, những con tàu vẫn mải miết rẽ sóng ra khơi. Nơi ấy - Hoàng Sa, cờ tổ quốc vẫn tung bay ngạo nghễ giữa biển trời lồng lộng chứng minh chủ quyền bất khả xâm phạm.

Và nơi ấy, Hoàng Sa, những trái tim khát gió vẫn ngày đêm cưỡi sóng, vượt khơi, để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Chảy trong huyết quản của họ, là dòng máu của những hùng binh Hoàng Sa kiêu hùng một thủa...

Những trái tim khát gió

Sau bữa cơm chiều vội vã, đoàn công tác chúng tôi có mặt tại cảng Đà Nẵng để chuẩn bị ra khơi. Trước khi lên tàu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Bộ tư lệnh cảnh sát biển tiến đến bắt tay từng phóng viên và dặn dò tỉ mỉ.

20 giờ ngày 26/5, tàu CSB 2013 hú 3 hồi còi chào đất liền rồi hùng dũng cưỡi sóng, xé nước lao về biển khơi.

Hoàng Sa, những cột mốc giữa trùng dương - Hình 1

Hoàng Sa, những cột mốc giữa trùng dương - Hình 2

Những chấm đỏ bất tận ở Hoàng Sa để minh chứng cho chủ quyền dân tộc.

Đất liền dần dần lùi xa. Từ trên boong tàu nhìn về phía cảng, vẫn thấy những cánh tay của các chiến sỹ vẫy theo con tàu.

Một lúc sau, đất liền chỉ là những chấm nhỏ li ti. Rồi những chấm nhỏ ấy rồi cũng khuất dần, nhường chỗ cho bốn bề mênh mông nước.

Qua ánh đèn pha, vẫn thấy rõ mồn một từng đợt sóng chồm thẳng vào con tàu.

Đêm tối, giữa mênh mông đại dương,chiếc tàu chẳng khác nào một vì sao nhỏ bé trong bầu trời đen thẫm.

Trần Văn Toản, quê Hải Hậu, Nam Định có lẽ là chiến sỹ trẻ nhất mà tôi gặp trên tàu CSB 2103. 21 tuổi, dáng người nhỏ bé, trắng trẻo, thư sinh, nên nếu gặp ngoài đời, chẳng ai nghĩ Toản là chiến sỹ Cảnh sát biển cả.

Tranh thủ lúc điện thoại còn sóng, Toản gọi về cho bạn gái, giọng nhỏ nhẹ như dáng người của cậu.

Toản bảo với tôi: "Em mới quen cô ấy. Thích, nhưng chưa dám cầm tay. Nhà cô ấy ở tít Thái Bình, ngay cạnh triền đê bạt ngàn hoa cỏ may ấy. Có lần em về quê, ra ngoài đê chơi với đám thanh niên làng thì gặp bạn ấy. Rồi xin địa chỉ. Rồi quen. Chưa kịp tỏ tình thì em nhận lệnh lên đường công tác".

Dứt chuyện tình cảm, Toản lại quay sang kể về những chuyến lênh đênh trên biển cùng đồng đội, về những lần tiến sâu vào khu vực giàn khoan để làm nhiệm vụ đẩy đuổi tàu Trung Quốc.

Toản mường tượng đến những chuyến vật lộn với biển cả, với những thác sóng cao vút mà ngày ngày đồng đội anh phải đối mặt.

Tôi hỏi Toản có cảm thấy thế nào trong những chuyến ra khơi đặc biệt như thế này, Toản triết lý ngắn gọn: "Người dân Việt Nam bao đời nay, có ai hèn nhát đâu anh. Nếu phải hi sinh vì Hoàng Sa, vì chủ quyền dân tộc thì cũng xứng đáng lắm chứ".

Kế bên, một chiến sỹ ngành 5- ngành máy, mái tóc hoa râm, khuôn mặt sạm đen cũng lọ mọ gọi điện về cho vợ.

Xong cuộc điện thoại, anh vỗ vào vai tôi: "Sau chuyến công tác này, tớ sẽ xin phép nghỉ mấy ngày, tranh thủ về quê với vợ mấy hôm, xới lại mấy luống rau, chặt tre đan lại cái chuồng gà. Thích nhất là sáng tinh mơ, 2 vợ chồng lại cùng nhau ra đồng cho đến khi mặt trời đứng bóng mới trở về nhà. Nhà có 4 người, vui hẳn lên. Trong lúc vợ nấu cơm, mình tranh thủ băm rau giúp vợ nuôi lợn".

Qua khỏi cửa biển, lúc này điện thoại mất sạch sóng. Toản và người lính già lục tục lấy túi ni lông gói kĩ điện thoại, cất vào túi.

Kể từ giây phút này, chẳng ai có thể liên lạc về đất liền bằng sóng điện thoại di động nữa.

Quá nửa đêm, tôi mò mẫm bước từng bước lên cabin. Một đợt sóng mạnh. Tôi đoán thế bởi chiếc tàu bỗng lắc lư rồi chồm lên như con chiến mã bất kham, cả người tôi bị đánh bật sang một bên. Cố giữ lấy thăng bằng, tay ghì sát lên lan can, cuối cùng tôi cũng leo lên được cabin.

Cả 4 chiến sỹ làm nhiệm vụ trên ca bin vẫn căng mắt ra phía trước.

Thuyền trưởng Hoàng Tuấn Anh trong lúc dùng bộ đàm chỉ huy các chiến sỹ vẫn quay sang nói với: "Sắp đến chỗ sóng to rồi đấy. Anh em nhà báo chịu khó xuống nằm một tí, cho đỡ say".

Vừa cố gắng bấu chặt lấy lan can trong buồng chỉ huy, tôi vừa cố gắng nhớ từng lời kể của thuyền trưởng Tuấn Anh về việc tàu 2013 do anh chỉ huy bị tàu Trung Quốc đuổi đâm mấy ngày trước.

Anh kể: "Sau cú đâm vào mạn phải hôm 18.5, tàu bị hư hỏng, hàng lan can dài 8 m bị gãy. May là anh em chiến sỹ không bị làm sao cả".

Nói rồi, anh trấn an tôi, mắt rực sáng: "Tàu bị thương, cũng như cơ thể mình bị thương ấy. Xót lắm. Nhưng, bù lại, tinh thần anh em chiến sỹ không những không bị giảm sút mà lại tăng lên gấp bội. Nhà báo thấy đấy, về bờ, sửa chữa xong tàu, anh em lại tiếp tục lên đường. Anh em chúng tôi sẽ không bị khuất phục bởi sóng gió, bão biển, kể cả là những cơn bão tố không đến từ biển".

Câu chuyện của chúng tôi bị gián đoạn bởi một đợt sóng lớn. Một cột sóng cao khoảng hơn chục mét đánh thẳng lên phòng điều khiển tàu rồi trùm kín lên cửa kính nơi buồng lái.

Chiếc tàu tuần tra chao đảo, lắc lư theo từng đợt sóng.

Trong khi thuyền trưởng và các thành viên trên tàu vẫn dán mắt nhìn về phía trước thì tôi bấu tay vào cột lan can thật chặt để không ngã.

Thuyền trưởng nhìn tôi cười hiền: "Biển như thế này với cánh lính biển chúng tôi thì còn hạnh phúc chán. Chúng tôi vẫn thường gọi những đợt sóng như vừa rồi chỉ là "lăn tăn gợn sóng" thôi. Những hôm sóng đánh cấp 5, cấp 6 mới kinh khủng. Mà cứ đi hết hải trình này cậu sẽ biết".

Khuya, không chịu nổi cái "lăn tăn sóng" như lời thuyền trưởng nói, tôi lại bấu chặt vào lan can, chân mò mẫm đi xuống phía dưới.

Trong khi lục phủ ngũ tạng lắc lư theo con tàu thì tôi vẫn cố gắng nhìn ra phía ngoài qua một lỗ thông gió bé tin hin.

Thi thoảng, chiếc tàu lại bị sóng biển đẩy tung lên trên không trung rồi ném thẳng xuống đại dương đen thẫm.

Đây Hoàng Sa!

Sáng, chúng tôi cố gắng dậy thật sớm để ngắm bình minh trên biển. Gió biển ràn rạt thổi. Từ xa, đã thấy rõ mặt trời đỏ au đội biển chui lên. Vị mặn mà của biển mơn man từng thớ thịt.

Chiếc tàu CSB 2013 lừng lững tiến về phía trước.

Trời sáng thêm tí nữa, tàu chạy qua ngư trường truyền thống mà các ngư dân vẫn ngày đêm mải miết bám biển.

Hoàng Sa, những cột mốc giữa trùng dương - Hình 3

Tàu TQ điện cuồng đuổi, đâm va, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam

Xa xa, đoàn thuyền của ngư dân Việt Nam tựa lưng vào nhau. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay ngạo nghễ giữa biển trời trong ánh nắng ban mai.

Thấy tàu của lực lượng CSB, một ngư dân lưng trần, rám nắng vẫy tay chào.

Thấy tôi chăm chú theo dõi những đoàn thuyền đánh cá, một chiến sỹ lại gần và bảo: "Anh có biết không, những ngư dân lưng trần rám nắng cùng với những con thuyền ngày tháng lướt sóng để ra với biển khơi chẳng khác nào những chiến binh quả cảm giữa đại dương".

Tàu tăng tốc. Thuyền trưởng thông báo ngắn gọn: "Tầm 10 giờ, sẽ đến gần khu vực đặt giàn khoan trái phép. Anh em chuẩn bị hành lý để chuyển sang tàu khác".

Trong khi các đồng nghiệp chạy xuống sàn để dọn đồ đạc tác nghiệp, tôi vẫn mải miết ngắm theo những đoàn tàu đánh cá của ngư dân.

Bao đời nay, những ngư dân vùng biển vẫn lấy biển xanh làm nơi sinh sống. Có chuyến ra khơi, thuyền ngư dân trở về với đầy tôm cá, nhưng cũng có những chuyến trở về đầy nước mắt và bão tố: thuyền chìm, người mất tích chẳng biết trôi dạt phương nào.

Nhưng rồi, những cánh buồm lại tiếp tục ngày đêm đạp sóng ra với biển khơi, cùng đón bão tố mỗi khi cuồng phong dậy sóng, cùng ngắm ánh bình minh mỗi sáng mai thức dậy.

Hoàng Sa, những cột mốc giữa trùng dương - Hình 4

Bất chấp sự hung hăng của tàu TQ, những con tàu làm nhiệm vụ của lực lượng CSb vẫn mai miết ra khơi

Có lẽ, ngoài mưu sinh thì những người ngư dân mà ngày ngày chúng tôi vẫn gặp còn có một niềm đam mê với biển xanh.

Tàu tiến sát khu vực điểm nóng, những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân lùi ra xa. Mỏi mắt, vẫn thấy một chấm đỏ kiêu hùng giữa bốn bề mênh mông nước.

Chấm đỏ ấy, chính là lá cờ tổ quốc tung bay giữa biển trời. Chấm đỏ ấy, chẳng khác nào một cột mốc được dựng lên giữa mờ mịt trùng khơi, nơi "trời - nước gặp nhau".

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ

Sao thể thao

20:04:48 04/03/2025
Cặp đôi tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và bạn gái hot TikToker Đồng Thị Hoa Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.
Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Thế giới

20:04:37 04/03/2025
Với chủ đề Thiết lập tương lai cho cuộc sống bền vững , Expo 2025 Osaka dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế và là cơ hội để Nhật Bản giới thiệu các giải pháp công nghệ xanh và kiến trúc thân thiện với môi trường.
21 tuổi nhưng chỉ nặng 36kg, đây là người làm nội dung về mukbang đầu tiên của Việt Nam phải đi khám dinh dưỡng vì... không ăn được!

21 tuổi nhưng chỉ nặng 36kg, đây là người làm nội dung về mukbang đầu tiên của Việt Nam phải đi khám dinh dưỡng vì... không ăn được!

Netizen

20:03:02 04/03/2025
Với 1,5 triệu người theo dõi và cuộc sống, phong cách dễ thương như công chúa, Pun - chủ kênh video Tên của tớ là Pun là một trong những gái đẹp Gen Z nhận được cư dân mạng quan tâm.
Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Pháp luật

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Sao châu á

19:57:05 04/03/2025
Ngày 4/3, theo tờ China Times, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ người mẫu Lưu Kiều An.
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

Phim việt

19:47:22 04/03/2025
Cha tôi người ở lại tập 8: Bà Liên năn nỉ Nguyên dành tình thương cho bé Cát Tiên; Chồng bà Liên từ chối trợ cấp tiền cho Nguyên đi du học...
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Sao việt

19:35:48 04/03/2025
Sau gần 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn ngọt ngào và lãng mạn. Ông xã kém 11 tuổi luôn tạo nhiều bất ngờ khiến nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc.
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.