Trump, Putin và Duterte trong mắt nhau

Với thắng lợi của ứng viên Cộng hòa Donald Trump, chính trường thế giới thêm đa dạng với ba nguyên thủ Mỹ, Nga và Philippines đầy cá tính. Và những nguyên thủ này nói gì về nhau?

Trump, Putin và Duterte trong mắt nhau - Hình 1

Hai nhà lãnh đạo được hi vọng sẽ là cặp bài trùng diệt khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) – Ảnh: AFP

Có thể nói đến lúc này, thế giới bắt đầu chứng kiến một nhóm lãnh đạo nhiều cá tính kiểu “dám nói, dám làm”. Thậm chí chiến thắng mới nhất của ông Donald Trump đang tạo ra một hiệu ứng có thể ảnh hưởng đến lá phiếu bầu của cử tri nhiều quốc gia trong năm sau.

Donald Trump nói về Putin: “Người xây dựng hình ảnh nước Nga”

Từ khi còn vận động tranh cử, ông Donald Trump đã bị phe Dân chủ gọi là “con rối” của Điện Kremlin. Một trong những yếu tố khiến xuất hiện bình luận này là những lời thiện cảm mà ông Trump nói về ông Vladimir Putin không chỉ trong thời gian vận động tranh cử, mà cả nhiều năm trước đó. Nhà báo Mỹ lão thành Stephen Lendman đã thử làm một tổng kết những “lời có cánh” này trên trang Global Research ngày 9-11:

- Tháng 10-2007: “Hãy nhìn Putin xem ông ta đang làm gì với nước Nga – ý tôi là, chuyện gì đang xảy ra ở đó. Tôi muốn nói gã đó đã làm – dù bạn có thích gã ta hay không – một việc lớn giúp xây dựng hình ảnh nước Nga và lại còn phục hồi lại thời kỳ của nước Nga”.

- Tháng 12-2011: ông Trump khen Putin thông minh và cho rằng ông Putin “đang có những kế hoạch lớn cho nước Nga”.

- Tháng 6-2013: ông Trump viết dòng tweet “Liệu Putin có thể trở thành bạn tốt mới của tôi?”.

- Tháng 7-2015: “Tôi nghĩ có thể dàn xếp quan hệ tốt đẹp với Putin”.

- Tháng 10-2015: ông Trump cho rằng ông và Putin “rất khác nhau”, nhưng “có thể quan hệ tốt với nhau” nên ông không cho rằng mình sẽ “gặp các loại vấn đề mà hiện nay chúng ta (nước Mỹ) đang gặp phải”.

Video đang HOT

Trump, Putin và Duterte trong mắt nhau - Hình 2

Tổng thống đắc cử Donald Trump đang chuẩn bị cho vai trò mới – Ảnh: Reuters

- Tháng 12-2015: ông Trump khen Putin là “một người tài ba… Và sẽ là một vinh dự khi được khen ngợi bởi một người rất được tôn trọng trong nước ông ta cũng như ở nước ngoài. Tôi luôn cho rằng Nga và Mỹ có thể cùng nhau làm việc để đập tan chủ nghĩa khủng bố và khôi phục hòa bình thế giới, chưa kể đến thương mại và những lợi ích khác xuất phát từ sự tôn trọng lẫn nhau”.

- Vào ngày 18-12-2015: “Ông ta điều hành đất nước và ít nhất ông ta là lãnh đạo, không giống những gì chúng ta đang có ở đất nước mình…”.

- Tháng 2-2016: “Tôi chẳng có quan hệ gì với ông ta (Putin) ngoài việc ông ta gọi tôi là một thiên tài. Ông ta bảo Donald Trump là một thiên tài và sẽ là lãnh đạo đảng và sẽ là nguyên thủ đại loại thế”.

- Tháng 7-2016: “Tôi sẽ chơi cứng rắn với Vladimir Putin, nhưng tôi không nghĩ có thể làm gì khác ngoài việc đối với Nga thân thiện, khác với cách chúng ta hiện nay. Để chúng ta có thể hạ gục (khủng bố) IS”. Và “Tổng thống Trump sẽ tốt hơn cho quan hệ Mỹ-Nga. Không thể tệ hơn”.

Không chỉ thế, ông Donald Trump còn đùa và chọc giận người Mỹ trong thời gian cao điểm vận động tranh cử, khi vụ thư điện tử của bà Clinton bị rò rỉ và bên đảng Dân chủ cho là do bị tin tặc Nga tấn công, nhằm làm lợi cho ông Trump. Ông Trump mỉa mai trong một lần đăng đàn trước cử tri: “Nước Nga, có nghe thấy không, ta hi vọng ngươi tìm ra được 30.00 thư điện thử đã mất nhé”.

Vladimir Putin nói về Donald Trump: “Một thủ lĩnh tuyệt đối trong cuộc đua vào Nhà Trắng”

Trump, Putin và Duterte trong mắt nhau - Hình 3

Tổng thống Vladimir Putin thuộc trong số các nguyên thủ đầu tiên chúc mừng ông Donald Trump – Ảnh: Reuters

Trên báo chí Nga, các hãng tin lớn cũng tổng hợp những lời Tổng thống Vladimir Putin nói về ông Donald Trump.

- Vào ngày 17-12-2015: “Ông ta nói muốn chuyển sang một mức độ chất lượng hơn của mối quan hệ. Chẳng lẽ chúng tôi không chúc mừng… Đánh giá ưu điểm của các ứng viên không phải là việc của chúng tôi, nhưng ông ta là một thủ lĩnh tuyệt đối trong cuộc chạy đua tổng thống. Ông ta là một người tài, không có gì phải nghi ngờ”. (trang rbc.ru)

- Tháng 7-2016: “Chúng tôi có nghe ông ta bảo &’Tôi sẽ đối xử cứng rắn với Vladimir Putin, nhưng tôi không nghĩ có thể làm gì khác ngoài việc đối với Nga thân thiện, khác với cách chúng ta hiện nay. Để chúng ta có thể hạ gục IS’, chúng tôi hiểu và chúng tôi cũng nhận thức được rằng đó sẽ là một con đường khó khăn do sự xuống cấp của mối quan hệ Mỹ-Nga hiện nay. Không phải là lỗi của nước Nga khi quan hệ Nga- Mỹ như bạn đang thấy hiện nay”. (hãng tin Tass)

- Vào ngày 9-11, Nga là một trong những nước đầu tiên chúc mừng ông Trump thắng cử. Trong điện mừng gởi ông Trump, ông Putin hi vọng “cùng làm việc để đưa quan hệ hai nước ra khỏi tình trạng khủng hoảng hiện nay”. (trang lenta.ru)

Duterte nói về Donald Trump: “Chúng tôi thích chửi thề”

Quan hệ giữa Philippines với Mỹ đã xuất hiện vài trục trặc kể từ khi ông Rodrigo Duterte lên nhậm chức tổng thống Philippines. Nổi tiếng ăn nói văng mạng, tháng 9 mới rồi ông Duterte từng xúc phạm bằng những lời lẽ khiếm nhã đối với Tổng thống Barack Obama khi nghe tin phía Mỹ chỉ trích cách Philippines giải quyết vấn đề tội phạm ma túy. Thậm chí có lúc ông Duterte còn đòi “tạm biệt nước Mỹ”.

Trump, Putin và Duterte trong mắt nhau - Hình 4

Tổng thống Duterte đã sớm viết câu “Trump muôn năm và tôi sẽ không càm ràm Mỹ nữa” – Ảnh: Reuters

Nhưng khi hay tin ông Trump thắng cử, ngay trong ngày 9-11, Tổng thống Rodrigo Duterte đã chúc mừng ông Trump và bày tỏ thiện chí “sẵn sàng chôn rìu chiến tranh” với Washington. Theo ông Duterte: “Cả hai chúng tôi thích chửi thề. Chỉ một chuyện nhỏ thôi là chúng tôi chửi ngay, chúng tôi giống nhau”, như đài CNN của ngày 10-11 cho biết.

Và không chỉ Tổng thống Duterte nhận ra điều này. Đài Nga Russia Today đã gọi ông Duterte là “một Trump của châu Á”, trong khi một số cư dân mạng xã hội Nga cho rằng “ông Duterte sao chép phong cách của tỉ phú Trump trong việc liên tục tạo ra các xì-căng-đan”.

Trong tháng 10 vừa qua, khi được hỏi có thiện cảm với ai hơn trong hai ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton hay Donald Trump, Tổng thống Philippines đã trả lời rất ư là… Duterte: “Anh hùng của tôi là Putin”.

Tổng thống Duterte cũng từng nói về Tổng thống Nga Putin như sau: “Để mô tả Putin, tôi mô tả chính tôi. Ông ta chẳng có ảo tưởng cá nhân nào. Ông ta biết là không được chuẩn bị để trở thành chính khách hay nguyên thủ. Ông ta chỉ hành động như một nguyên thủ phải hành động”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Trump đắc cử, Duterte tuyên bố tôn trọng hiệp ước với Mỹ

Tổng thống Philippines Duterte khẳng định sẽ bảo vệ quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Philippines, đặc biệt là trong các hiệp ước quân sự.

Trump đắc cử, Duterte tuyên bố tôn trọng hiệp ước với Mỹ - Hình 1

Ông Duterte đã thay đổi thái độ với Mỹ kể từ khi Trump đắc cử. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Philippines Duterte cho biết sẽ tôn trọng hiệp ước quốc phòng với người bạn và đồng minh là Mỹ, Reuter ngày 10/11 đưa tin. Tuy nhiên, ông Duterte vẫn muốn binh sỹ nước ngoài rời khỏi Philippines trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Ông Duterte không còn sử dụng ngôn từ mạnh bạo thường thấy để nói về nước Mỹ. Ngay khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, ông Duterte đã gửi lời chúc mừng và "mong đợi được làm việc tổng thống vừa đắc cử Trump trong 4 năm tới". Nhưng Tổng thống Philippines vẫn úp mở khả năng hủy bỏ Thỏa thuận hợp tác quốc phòng nâng cao (EDCA) được ký năm 2014. EDCA cho phép lính Mỹ được đóng quân tại các căn cứ trên đất Philippines.

"Chúng ta là bạn, đồng minh, chúng ta có một hiệp ước quân sự gắn kết. Chúng tôi sẽ bảo đảm sự hợp tác và tôn trọng trong mọi vấn đề giữa hai quốc gia, đặc biệt là các hiệp ước chúng tôi đã ký với họ, có rất nhiều thỏa thuận, chúng tôi sẽ tôn trọng tất cả những điều đó", Reuters dẫn lời ông Duterte.

Tổng thống Philippines từng phản đối kịch liệt sự phụ thuộc của Philippines vào Mỹ, muốn hủy bỏ hàng loạt cuộc tập trận chung. Ông cho biết nước này không cần những cuộc tập trận đó, đồng thời muốn binh lính nước ngoài rời khỏi Philippines trước khi nhiệm kỳ 6 năm của ông kết thúc.

Ông Duterte cho biết sẽ tìm tới các quốc gia như Nga và Trung Quốc để mua sắm trang bị quốc phòng, do vũ khí của Mỹ quá đắt đỏ.

Tổng thống Philippines Duterte từng được ví như "Trump của phương Đông" vì hàng loạt phát biểu gây sốc và khả năng thuyết phục người dân. Tuy nhiên, ông cho rằng điểm chung duy nhất giữa hai người là mong muốn được phục vụ quốc gia.

Tử Quỳnh

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump chính thức triển khai chương trình cho người nhập cư tự trục xuấtTổng thống Trump chính thức triển khai chương trình cho người nhập cư tự trục xuất
07:38:37 12/05/2025
Căng thẳng Pakistan - Ấn Độ: Thế giới hoan nghênh hai nước ngừng bắnCăng thẳng Pakistan - Ấn Độ: Thế giới hoan nghênh hai nước ngừng bắn
23:08:36 10/05/2025
Tổng thống Mỹ đồng ý tăng thuế người giàu, nhưng cảnh báo hậu quả chính trịTổng thống Mỹ đồng ý tăng thuế người giàu, nhưng cảnh báo hậu quả chính trị
23:11:37 10/05/2025
Phản ứng của Ukraine với đề xuất đàm phán trực tiếp của ông PutinPhản ứng của Ukraine với đề xuất đàm phán trực tiếp của ông Putin
21:49:44 11/05/2025
Ukraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện với Nga trong 30 ngàyUkraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện với Nga trong 30 ngày
23:17:17 10/05/2025
Đầu tư nước ngoài của Trung Quốc tăng trưởng 2 con số khi Tổng thống Trump trở lạiĐầu tư nước ngoài của Trung Quốc tăng trưởng 2 con số khi Tổng thống Trump trở lại
15:51:17 10/05/2025
Giao tranh chưa chấm dứt, Ấn Độ - Pakistan cáo buộc nhau vi phạm ngừng bắnGiao tranh chưa chấm dứt, Ấn Độ - Pakistan cáo buộc nhau vi phạm ngừng bắn
14:04:08 11/05/2025
Vì sao Ukraine đưa binh sĩ và hàng loạt vũ khí xuống lòng đất?Vì sao Ukraine đưa binh sĩ và hàng loạt vũ khí xuống lòng đất?
11:50:12 11/05/2025

Tin đang nóng

Giết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đìnhGiết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đình
07:45:05 12/05/2025
Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại NgaTrung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga
08:28:33 12/05/2025
Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:12:30 12/05/2025
OTP hot nhất MIQ "khoá môi", công khai tình cảm, giật spotlight Hà Tâm Như?OTP hot nhất MIQ "khoá môi", công khai tình cảm, giật spotlight Hà Tâm Như?
10:30:37 12/05/2025
Làm rõ hành vi lừa đảo và loạn luân ở "Tịnh thất Bồng Lai"Làm rõ hành vi lừa đảo và loạn luân ở "Tịnh thất Bồng Lai"
11:00:16 12/05/2025
"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?
06:59:05 12/05/2025
Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'
08:24:00 12/05/2025
Sốc: 1 hot girl đình đám công khai chuyện bị "cắm sừng" lúc nửa đêm, tung loạt ảnh thân mật bên Wren EvansSốc: 1 hot girl đình đám công khai chuyện bị "cắm sừng" lúc nửa đêm, tung loạt ảnh thân mật bên Wren Evans
09:36:08 12/05/2025

Tin mới nhất

Hamas đàm phán trực tiếp với Washington, đồng ý thả con tin Mỹ

Hamas đàm phán trực tiếp với Washington, đồng ý thả con tin Mỹ

13:36:08 12/05/2025
Hamas thông báo sẽ thả con tin song tịch Mỹ-Israel và đang đối thoại trực tiếp với Washington nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.
Ông Zelensky muốn gặp trực tiếp ông Putin ngày 15.5

Ông Zelensky muốn gặp trực tiếp ông Putin ngày 15.5

12:21:50 12/05/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói sẽ chờ Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15.5, sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump công khai kêu gọi Kyiv ngay lập tức chấp nhận đề xuất đối thoại trực tiếp của Điện Kreml...
Israel tấn công ồ ạt vào Houthi sau cảnh báo sơ tán ở Yemen?

Israel tấn công ồ ạt vào Houthi sau cảnh báo sơ tán ở Yemen?

12:11:26 12/05/2025
Quân đội Israel đã tiến hành không kích vào 3 cảng miền tây Yemen vào tối 11.5 ngay sau khi ban hành cảnh báo sơ tán, theo Đài truyền hình al-Masirah do lực lượng Houthi điều hành.
Nhà Trắng thông báo đạt thỏa thuận với Trung Quốc

Nhà Trắng thông báo đạt thỏa thuận với Trung Quốc

10:54:17 12/05/2025
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer, người tham gia cuộc đàm phán và phát biểu cùng ông Bessent, đưa ra phát biểu chắc chắn hơn rằng một thỏa thuận đã được đạt được.
Cục diện bầu cử tổng thống Hàn Quốc

Cục diện bầu cử tổng thống Hàn Quốc

10:50:28 12/05/2025
Hai ứng viên tổng thống của đảng Quyền lực nhân dân cầm quyền và đảng Dân chủ đối lập ở Hàn Quốc đã chính thức đăng ký tham gia cuộc bầu cử sắp tới.
Lầu Năm Góc tiếp tục kế hoạch 'thay máu'

Lầu Năm Góc tiếp tục kế hoạch 'thay máu'

10:46:36 12/05/2025
Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu lên kế hoạch chi tiết những thủ tục để loại ngũ khoảng 1.000 quân nhân chuyển giới, động thái mới nhất trong kế hoạch cải tổ quân đội nước này.
Giáo hoàng Leo XIV công bố tầm nhìn giáo hội

Giáo hoàng Leo XIV công bố tầm nhìn giáo hội

10:44:15 12/05/2025
AP ngày 11.5 đưa tin tân Giáo hoàng Leo XIV vừa vạch ra tầm nhìn mới và xem trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà nhân loại phải đối diện, đồng thời cam kết tiếp tục một số ưu tiên cốt lõi của người tiền nhi...
Sức mạnh của Mỹ giữa 'cuộc chiến chip'

Sức mạnh của Mỹ giữa 'cuộc chiến chip'

08:54:18 12/05/2025
Việc Intel hướng đến những bước tiến mới để phát triển hệ sinh thái ngành chip không chỉ giúp tập đoàn này vẽ lại bản đồ chuỗi cung ứng chip toàn cầu mà còn có ý nghĩa quan trọng với nước Mỹ.
Voi con bị xe tải cán chết, voi mẹ tuyệt vọng tìm cách cứu

Voi con bị xe tải cán chết, voi mẹ tuyệt vọng tìm cách cứu

08:35:26 12/05/2025
Hình ảnh voi mẹ đứng cạnh xác voi con bên dưới chiếc xe tải khiến nhiều người cảm động, trong vụ tai nạn xảy ra tại bang Perak ở Malaysia.
Hỏng máy phát điện, 5 ngư dân trôi dạt trên biển suốt 55 ngày

Hỏng máy phát điện, 5 ngư dân trôi dạt trên biển suốt 55 ngày

08:20:04 12/05/2025
Hải quân Ecuador vừa cho hay một tàu đánh bắt cá ngừ vừa cứu được 5 ngư dân bị trôi dạt trên biển suốt 55 ngày và đưa họ về một cảng ở quần đảo Galapagos (Ecuador) hôm 10.5.
Mỹ lo bùng phát bệnh sởi

Mỹ lo bùng phát bệnh sởi

08:15:59 12/05/2025
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), lần đầu tiên sau 5 năm số ca nhiễm sởi ở nước này vượt ngưỡng 1.000.
Bang Wisconsin kiện chính quyền ông Trump lần thứ 16

Bang Wisconsin kiện chính quyền ông Trump lần thứ 16

08:14:07 12/05/2025
Đài WPR ngày 10.5 đưa tin Tổng chưởng lý bang Wisconsin (Mỹ) John Kaul vừa tiến hành vụ kiện thứ 16 chống lại chính quyền của Tổng thống Donald Trump

Có thể bạn quan tâm

Wren Evans bị bạn gái tin đồn phốt phản bội dù yêu hơn 3 năm, bé ba lộ diện?

Wren Evans bị bạn gái tin đồn phốt phản bội dù yêu hơn 3 năm, bé ba lộ diện?

Sao việt

13:36:20 12/05/2025
Rạng sáng ngày 12/5, mạng xã hội xôn xao với chia sẻ của hot girl Lim Feng ( đồng sở hữu Feng System local brand của Việt Nam đồng hành cùng ca sĩ Jennie (Plack Pink)) tố bạn trai cắm sừng sau hơn 4 năm yêu nhau.
Vụ tài xế xe bus cố va vào xe máy: triệu tập 2 bên, 'ngầu' 15s bị phạt 5 triệu

Vụ tài xế xe bus cố va vào xe máy: triệu tập 2 bên, 'ngầu' 15s bị phạt 5 triệu

Tin nổi bật

13:35:53 12/05/2025
Chiều 11-5, thông tin từ một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết Tổ CSGT địa bàn TP Vinh thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An đã triệu tập tài xế Đ.M.L. (thuộc hãng xe buýt Đông Bắc) lên làm việc.
Nét kiến trúc độc đáo ở chùa Cây Thị

Nét kiến trúc độc đáo ở chùa Cây Thị

Du lịch

13:33:48 12/05/2025
Nằm nép mình bên sườn núi Ngự, chùa Cây Thị hòa quyện cùng thiên nhiên bao la, là biểu tượng văn hóa tâm linh của người dân xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm.
Á hậu MUT tốn công cạch mặt đàn chị, nịnh Nawat bỏ bạn trai đăng quang cấp tỉnh

Á hậu MUT tốn công cạch mặt đàn chị, nịnh Nawat bỏ bạn trai đăng quang cấp tỉnh

Sao châu á

13:22:51 12/05/2025
Mới đây Veena Praveenar Singh vừa gặt được thành công đầu tiên sau thời gian nịnh bợ Nawat. Trước đó người đẹp này gây sốt với màn khẩu chiến căng thẳng với chị em từng thi chung là Anntonia, hành vi này bị cho là lấy lòng với Nawat để ...
Những người giữ cho ngư trường lặng sóng...

Những người giữ cho ngư trường lặng sóng...

Pháp luật

13:18:59 12/05/2025
Nhằm tăng cường kiểm soát, đấu tranh, trấn áp tội phạm trên vùng biển, Công an tỉnh Kiên Giang xác lập chuyên án triệt xóa các đối tượng cầm đầu, tổ chức các hoạt động phạm pháp, nhằm bảo vệ ngư trường, bảo đảm an ninh, trật tự.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 12/5: Bạch Dương khó khăn, Thiên Bình chậm trễ

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 12/5: Bạch Dương khó khăn, Thiên Bình chậm trễ

Trắc nghiệm

13:03:44 12/05/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 12/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu: Bạch Dương không nên nóng vội tranh cãi, Thiên Bình cần xác định rõ các mục tiêu.
Cha đẻ ca khúc 4 tỷ view hot nhất dịp 30/4 bức xúc khi bị hạ nhục, bôi nhọ

Cha đẻ ca khúc 4 tỷ view hot nhất dịp 30/4 bức xúc khi bị hạ nhục, bôi nhọ

Nhạc việt

12:32:04 12/05/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đính kèm hình ảnh cấp phép cho ca khúc được thể hiện bởi nhiều nghệ sĩ tại nhiều chương trình, đơn vị, trường học,...
Google triển khai loạt biện pháp chống lừa đảo bằng AI

Google triển khai loạt biện pháp chống lừa đảo bằng AI

Thế giới số

12:03:03 12/05/2025
Người dùng có thể lựa chọn hủy đăng ký nhận thông báo hoặc tiếp tục xem nội dung bị chặn. Nếu cho rằng cảnh báo là sai lệch, người dùng vẫn có thể cho phép nhận thông báo từ trang web đó trong tương lai.
Quang Linh và Hằng Du Mục bất ngờ bị đại biểu gọi tên trên Quốc hội

Quang Linh và Hằng Du Mục bất ngờ bị đại biểu gọi tên trên Quốc hội

Netizen

11:43:15 12/05/2025
Sáng 10/5, Quốc hội thảo luận về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo. Trong phiên họp, nhiều đại biểu đã dẫn chứng về những vụ việc nổi cộm thời gian qua, trong đó có trường hợp của Quang Linh.
OPPO Reno14 lộ hiệu năng ấn tượng

OPPO Reno14 lộ hiệu năng ấn tượng

Đồ 2-tek

11:26:50 12/05/2025
Gần đây, nhiều thông tin về dòng Oppo Reno 14 xuất hiện khá thường xuyên. Và mới đây nhất, điện thoại này được phát hiện trên trang web đi hiệu năng Geekbench với một vài thông số kỹ thuật chính.
Hủ tiếu gà trộn khô vừa ngon lại thanh mát, ăn nhẹ bụng cho ngày nắng nóng

Hủ tiếu gà trộn khô vừa ngon lại thanh mát, ăn nhẹ bụng cho ngày nắng nóng

Ẩm thực

11:17:25 12/05/2025
Hủ tiếu gà trộn khô có sợi dai mềm, thịt gà ngọt, nước sốt thanh mát. Món ngon dễ làm, cực hợp cho những ngày hè cần bữa ăn nhẹ nhàng mà vẫn đậm đà.