Trùm giang hồ Nam ‘beo’ lộng hành ở Vũng Tàu như thế nào?
Nam ‘beo’ ngang chiếm giữ đất rừng rồi phân lô bán nền. Khi bị chính quyền phát hiện và cưỡng chế, nạn nhân bị Nam ‘beo’ lừa bán đất đòi trả lại tiền thì trùm giang hồ Vũng Tàu kêu đàn em đến chém…
Nam “beo” bị bắt giữ sáng 25.11 – Ảnh: Nguyễn Long
Hôm nay, 25.11, một cán bộ Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, việc bắt giữ Nguyễn Thành Nam (tức Nam “beo”, 43 tuổi, ngụ 63 Lý Tự Trong, P.1) đề điều tra về hành vi vi phạm qui định về sử dụng đất đai còn liên quan đến một vụ án cố ý gây thương tích mà đàn em của Nam “beo” gây ra.
Theo đó, hôm 2.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà số 225/10 Lưu Chí Hiếu, P.10, do Hoàng Hồng Quân cùng đồng bọn thực hiện.
Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân Quân cùng đồng bọn chém 3 anh em ruột Lê Dũng Cường, Lê Phú Cường và Lê Đức Cường là do liên quan đến việc mua bán đất rừng 327 tại phường 10.
Vào đầu năm 2015, Nam “beo” nói với Quân là mình có khu đất tại hẻm 225 Lưu Chí Hiếu, phường 10 cần bán nên nói Quân đi hỏi các hộ dân liền kề để xác định diện tích đất của Nam.
Sau đó, Quân hỏi anh Dũng Cường về ranh giới đất rồi tự ý cắm mốc xung quanh, bao chiếm 1.400m2 sát bên nhà anh Dũng Cường. Sau khi cắm 4 cột mốc, Nam “beo” nói Quân đi liên hệ công ty Điền Lộc Khang (huyện Châu Đức) để vẽ sơ đồ đất và công ty này thực hiện theo yêu cầu của Nam, người đứng ra chỉ ranh giới là Quân.
Video đang HOT
Nam “beo” bị áp giải về nơi khám xét – Ảnh: Nguyễn Long
Trong thời gian này, Nam “beo” sai Quân phân 4 lô đất (mỗi lô 100m2) sát bên nhà anh Dũng Cường, trên mỗi lô đất xây 4 căn chòi tôn và tìm người bán cho Nam. Khoảng tháng 4.2015, Dũng Cường có nhu cầu mua đất cho người thân ở nên hỏi Quân và Nam về nguồn gốc đất.
Nam đưa cho anh Dũng Cường 1 tờ giấy mua bán viết tay giữa ông Đỗ Phước Chương và Nam, thể hiện nội dung ông Chương có một lô đất 1.400m2 tại khu vực phường 10 do khai hoang mà có rồi bán cho Nam (tờ mua bán không có ngày tháng và ranh giới hay tọa độ chỉ dẫn khu đất) và 1 tờ bản đồ địa chính do công ty Điền Lộc Khang vẽ năm 2008.
Nam nói với anh Dũng Cường là đất do gia đình Nam khai phá, hiện đang làm sổ đỏ nên anh Dũng Cường tin tưởng và mua với giá 120 triệu đồng/lô.
Đến tháng 7, UBND phường 10 xác định 4 căn chòi tôn, trong đó có căn bán cho anh Dũng Cường nằm trong đất rừng 327, không được phép sang nhượng, xây dựng công trình trên đất nên tiến hành cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ.
Súng bắn đạn bị được thu giữ trong vụ khám xét – Ảnh: Nguyễn Long
Sau khi bị cưỡng chế, anh Dũng Cường tìm Nam và Quân đòi lại tiền thì Nam chỉ đưa 60 triệu đồng. Sau đó, anh Dũng Cường tiếp tục đòi thì bị Quân và đồng bọn vào nhà đuổi chém hôm 2.9, khiến 3 anh em Dũng Cường bị thương.
Khi làm việc với cơ quan công an, Nam khai năm 2005 được ông Chương cho 1.400m2 đất nên cuối năm 2014 Nam tiến hành xác định ranh giới và bán.
Cơ quan Công an TP.Vũng Tàu làm việc với gia đình ông Chương thì người nhà xác định chữ viết trong tờ giấy mua bán không phải là chữ viết của ông Chương. Gia đình ông Chương cũng khẳng định không có khai hoang mảnh đất nào cả.
Cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu xác định hành vi chiếm giữ và chuyển nhượng đất trái qui định của Nam gây hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể đã gây thiệt hại vật chất cho anh Dũng Cường là 120 triệu đồng, phá vỡ qui hoạch kiến trúc của TP.Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, chính trị, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương.
Ngày 25.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Nam. Khám xét nơi ở của Nam “beo”, cơ quan công an thu giữ thêm một khẩu súng bắn đạn bi, con dao găm…
Minh Anh
Theo Thanhnien
Một thầy giáo chết trong tư thế treo cổ giữa vườn nhãn
Theo thông tin ban đầu, thầy H. có viết một tờ giấy gửi cho bạn, trong đó có vẽ sơ đồ, vị trí mình tự tử để gia đình biết mà tìm tới.
Ảnh minh họa
Khoảng 13 giờ ngày 20.11, người nhà và bạn bè thầy giáo T.C. H (48 tuổi, giáo viên tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức đi tìm thì thấy thầy H. đã chết trong tư thế treo cổ ở vườn nhãn trong hẻm 414 đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.10, TP.Vũng Tàu.
Thông tin ban đầu, trước khi chết, thầy H. viết một tờ giấy gửi cho người bạn, trong đó có vẽ sơ đồ, vị trí mình tự tử để gia đình biết mà tìm tới.
Trong tờ giấy viết để lại, thầy H. nhờ các đồng nghiệp lo hậu sự cho mình tại nhà tang lễ hoặc nhà chùa mà không đưa về nhà.
"Thầy H. cũng viết giấy nhờ một người bạn trả số tiền 7 triệu đồng mà mình nợ trước đó", một cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường nơi tìm thấy thi thể thầy H. cho biết.
Hiện Công an TP.Vũng Tàu đang phối hợp điều tra vụ việc.
Minh Anh
Theo Thanhnien
Ăn nhậu không trả tiền, rút súng bắn người Sau khi nhậu xong, nhóm thanh niên tính tiền bia nhưng không trả tiền mồi. Khi người bán hàng xin tính tiền thì bị nhóm thanh niên lao vào đánh. Lúc mọi người vào can ngăn liền bị nhóm này rút súng bắn vào người. Hôm nay, 9.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang tiến hành...