Trực thăng Ukraine rơi khi tập luyện, cả 2 phi công thiệt mạng
Vụ tai nạn trực thăng huấn luyện quân sự xảy ra ngày 1/9 (giờ địa phương) đã khiến cả hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
“ Trực thăng Mi-2 thuộc biên chế lữ đoàn đào tạo hàng không đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện. Chúng tôi đã chịu tổn thất không thể bù đắp, đó là hai thành viên tổ lái thiệt mạng trong sự việc”, Đại học Không quân Quốc gia Ukraine cho biết.
Tuy nhiên, đơn vị này không tiết lộ địa điểm xảy ra vụ tai nạn và không tiết lộ danh tính hai phi công.
Đại học Không quân Quốc gia Ukraine thông tin thêm rằng: “Các nhà điều tra, chuyên gia chuyên ngành và chuyên gia của ủy ban đặc biệt thuộc Bộ Quốc phòng đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn”.
Video đang HOT
“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới người thân và bạn bè của những người đã khuất”, Đại học Không quân Quốc gia Ukraine bày tỏ, khẳng định sẽ cung cấp thông tin để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Đây là vụ tai nạn chết người thứ hai xảy ra tại Đại học Không quân Quốc gia Ukraine trong hơn một tháng qua. Trước đó, vào tháng 7, một học viên năm nhất của trường đã thiệt mạng trong chuyến bay huấn luyện máy bay K-10 Swift do Ukraine sản xuất.
Vụ tai nạn này cũng xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Ukraine thông báo một máy bay tiêm kích F-16 đã bị rơi khi đang chiến đấu khiến phi công điều khiển tử nạn.
Trang mạng quân sự của Nga ngày 30/8 dẫn nguồn tin cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi tiêm kích F-16 của chính mình do sai sót. Sự cố xảy ra do phi công đưa máy bay về chế độ khó giám sát, nên bị hệ thống phòng không xác định nhầm là tên lửa hành trình của đối phương.
Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra ở khu vực chưa được xác định, song phi công lái chiếc máy bay chiến đấu đã thiệt mạng. Cho đến nay, đây là trường hợp đầu tiên chiến đấu cơ F-16 bị bắn hạ trên lãnh thổ Ukraine.
Tiêm kích bom Su-34 Nga rơi vì lỗi kĩ thuật
Quân đội Nga xác nhận một tiêm kích bom Su-34 gặp nạn ở vùng núi Bắc Ossetia do lỗi kĩ thuật, khiến các phi công điều khiển thiệt mạng.
Tiêm kích bom Su-34 của Nga. Ảnh: GettyImages
Thông tấn Nga RiaNovosti hôm nay (11/6) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận "một máy bay quân sự Su-34 của không quân Nga đã rơi tại vùng núi thuộc Cộng hòa Bắc Ossetia - Alania trong chuyến bay huấn luyện", khiến toàn bộ thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Chiếc Su-34 gặp nạn ở khu vực rừng núi không có người ở và không gây thiệt hại trên mặt đất. Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là do lỗi kĩ thuật. Một nhóm điều tra viên đã được triển khai đến hiện trường để làm rõ các tình tiết.
Tiêm kích bom Su-34 mang biệt danh "Thú mỏ vịt" bởi phần mũi bẹt, ra đời từ thời Liên Xô và được đưa vào biên chế không quân Nga năm 2014 nhằm thay thế dần mẫu máy bay ném bom chiến thuật Su-24 thế hệ cũ.
Theo truyền thông Nga, Su-34 có khả năng tấn công các mục tiêu trên đất, trên biển và trên không nhờ khả năng mang theo 8 tấn vũ khí, gồm tên lửa hoặc bom, treo dưới cánh. Mẫu phi cơ này sở hữu hệ thống radar cho phép phát hiện mục tiêu bay ở cự ly đến 120 km, đồng thời bám theo 10 mục tiêu và bắn 4 mục tiêu trong số đó.
Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Su-34 thường xuyên được triển khai tham gia các nhiệm vụ ném bom tầm thấp hoặc tấn công bằng vũ khí tầm xa. Ukraine tuyên bố họ đã phá hủy gần 20 chiếc Su-34 sau hơn hai năm giao tranh, nhưng hiếm khi đưa ra bằng chứng.
Rơi máy bay huấn luyện Su-34 khiến phi hành đoàn thiệt mạng Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay Su-34 của Lực lượng Không quân vũ trụ nước này đã bị rơi ở vùng núi Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện khiến phi hành đoàn thiệt mạng. Máy bay S-34 cất cánh tại sân bay Kubinka, gần Moskva (Nga). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN Bộ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?
Có thể bạn quan tâm

Vợ 'Deadpool' Ryan Reynolds bị đăng biểu ngữ phản đối khi ra mắt phim mới
Sao âu mỹ
21:57:23 09/03/2025
Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Tin nổi bật
21:48:38 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo
Pháp luật
21:36:46 09/03/2025
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị
Sức khỏe
21:16:56 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
Sao châu á
21:04:13 09/03/2025
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?
Sao việt
21:01:23 09/03/2025
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?
Netizen
20:12:50 09/03/2025