Trực thăng quân đội Mỹ rơi gần Triều Tiên
Một trực thăng của quân đội Mỹ chở 3 thành viên phi hành đoàn và 13 binh sỹ đã bị rơi gần biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên trong lúc tập trận. Tuy nhiên không có ai bị thương.
(Ảnh minh họa)
Chiếc trực thăng bị tai nạn khi đang tham gia cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn. Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức quân sự cho biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại CH-53 của lính thủy đánh bộ Mỹ.
Khi bị tai nạn, trên máy bay có tổng cộng 16 người trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn. Rất may không có ai bị thương. Một sỹ quan Mỹ cho biết tai nạn chỉ giống như một vụ “hạ cánh mạnh”, xảy ra tại huyện Cheolwon, kề biên giới Triều Tiên.
Trước đó hãng tin Yonhap của Hàn Quốc thì đưa tin rằng trực thăng bị rơi thuộc loại UH-60 Black Hawk với 12 người trên khoang.
Video đang HOT
Bán đảo Triều Tiên hiện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng quân sự leo thang, một phần vì sự giận dữ của Bình Nhưỡng đối với các cuộc tập trận Mỹ – Hàn, vốn bị Triều Tiên xem là hành động chuẩn bị xâm lược.
Hiện có tổng cộng 28.500 binh sỹ Mỹ đang đóng quân thường trực tại Hàn Quốc.
Theo Dantri
Triều Tiên "cấm cửa" du khách, Mỹ, Hàn tăng cấp độ do thám
Quan chức Trung Quốc hôm nay 10/4 tiết lộ một cửa khẩu chính giữa Trung Quốc và Triều Tiên đã bị đóng với du khách, trong khi đó Mỹ và Hàn Quốc đã nâng cấp độ do thám quân sự chung giữa hai nước, khi có tin Bình Nhưỡng sắp phóng tên lửa tầm trung.
Triều Tiên vẫn "hậm hực" vì cuộc tập trận chung "Đại bàng Non" của Hàn Quốc và Mỹ.
Một quan chức tại văn phòng biên giới Đan Đông, Trung Quốc cho biết, "các hãng lữ hành không được phép đưa các nhóm du khách tới đó, kể từ khi chính phủ Triều Tiên yêu cầu người nước ngoài rời đi. Theo tôi được biết, những người làm ăn kinh doanh vẫn có thể tự do ra vào Triều Tiên".
Trong khi đó, cũng vào ngày hôm nay, Mỹ và Hàn đã nâng cấp độ do thám quân sự chung, trước thông tin Triều Tiên sắp phóng tên lửa tầm trung. Bộ chỉ huy các lực lượng phối hợp đã nâng cấp độ "Watchcon" từ 3 lên 2. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao cho biết, cấp độ 2 cho thấy có "đe dọa nguy hiểm".
Cấp độ Watchcon 4 được duy trì trong thời bình bình thường, trong khi cấp độ Watchcon 3 phản ánh có mối đe dọa lớn. Watchcon 1 được sử dụng trong thời chiến.
Bình Nhưỡng được cho là đã di chuyển 2 tên lửa tầm trung Musudan tới bờ đông vào tuần trước bằng tàu hỏa và đã đặt chúng lên bệ phóng di động. Giới tình báo Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đã chuẩn bị xong cho vụ thử tên lửa, có thể là trùng vào lễ kỷ niệm sinh nhật của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành ngày 15/4.
Trong một thông tin khác, Yonhap dẫn nguồn chính phủ cho hay Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho nhiều vụ thử tên lửa, khi nhiều xe chở bệ phóng tên lửa khác được phát hiện chở tên lửa tầm ngắn SCUD và tên lửa Rodong.
"Ngày càng có nhiều dấu hiệu chứng tỏ Triều Tiên đang chuẩn bị phóng nhiều tên lửa", nguồn tin cho hay.
Bán đảo Triều Tiên vẫn đang bế tắc trong vòng xoáy căng thẳng quân sự kể từ khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ ba vào tháng 2 vừa qua, vụ thử đã khiến Liên hợp quốc siết chặt thêm trừng phạt nước này.
Những đe dọa "đại ngôn" của Bình Nhưỡng đã ở mức cao nhất trong những tuần gần đây. Gần như ngày nào họ cũng đe dọa tấn công các căn cứ Mỹ và Hàn Quốc, nhằm phản ứng với cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn hiện đang diễn ra.
Nhật, với các lực lượng vũ trang đã được lệnh bắn hạ bất kỳ tên lửa nào hướng về lãnh thổ của mình, hôm qua cho hay đã triển khai tên lửa Patriot ở thủ đô, đề phòng trước khả năng Triều Tiên tấn công tên lửa.
Một chỉ huy quân sự cấp cao Mỹ hôm qua cũng ủng hộ bắn tên lửa Triều Tiên nếu nó đe dọa Mỹ hoặc các đồng minh của Washington trong khu vực.
Theo Dantri
Hàn Quốc nối lại chương trình máy bay do thám Triều Tiên Để tăng cường khả năng theo dõi các chương trình trên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ nối lại chương trình phát triển máy bay do thám không người lái tầm trung từng bị tạm dừng đầu năm 2011. Một chiếc UAV thử nghiệm của Hàn Quốc Thông tin được hãng tin Yonhap đăng tải sáng nay, dẫn nguồn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Căng thẳng mới ở Syria

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Có thể bạn quan tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
Pháp luật
22:01:49 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Đức Anh tiết lộ mối quan hệ với hot girl sau show hẹn hò
Nhạc việt
21:43:47 04/03/2025
Người đẹp 'Hoa hậu Việt Nam' Bé Quyên đóng phim kinh dị 18+
Hậu trường phim
21:37:28 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
Góc tâm tình
21:27:46 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025