Trưa nay 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2
CDC Hà Nội cho biết, tính đến 10h sáng 8/5, Hà Nội thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cộng dồn trong sáng nay, Hà Nội thêm 12 ca dương tính.
Theo CDC Hà Nội, 3 trường hợp dương tính mới ghi nhận thì có 1 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 trường hợp liên quan khoa Gan-Mật-Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 trường hợp nhập cảnh.
Cụ thể, trường hợp Đ.H.T (nam, SN 1962, địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ông T. đã ra viện và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L.(người chăm sóc ông T. tại viện) được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân Đ.T.L. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính vào sáng sớm nay 8/5.
Video đang HOT
Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là N.T.H. (nữ, sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông) – bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Gan – Mật – Tụy, được TTYT Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ 3 là P.Q.H. (nam, sinh năm 1991, quê quán: Lê Chân, Hải Phòng). Anh H. là người nhập cảnh từ Canada về Việt Nam ngày 6/5/2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn B59, Chương Mỹ. Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, vào 7h sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cũng đã công bố 9 trường hợp dương tính mơi với COVID-19. Trong đó 6 ca tại công đông, 3 ca nhâp cảnh cách ly tại khu cách ly tâp trung.
Như vậy, chỉ trong buổi sáng ngày 8/5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng và 4 ca nhập cảnh.
Thêm 20 người nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội cho biết, tính tới 12h trưa 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2.
"Đây là những trường hợp được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội làm xét nghiệm bằng phương pháp PCR", ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc CDC Hà Nội nói.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang phải cách ly y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Như vậy, tính tới trưa nay, ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 15 tỉnh/thành phố. Trong đó 22 ca được Bộ Y tế công bố là ca mắc COVID-19, số còn lại 20 ca do địa phương làm xét nghiệm.
42 trường hợp tại các tỉnh/thành phố ghi bao gồm: Hà Nội 9 ca (2 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Sóc Sơn 3, Sơn Tây 2 và Ba Đình 1.
14 tỉnh, thành/phố khác ghi nhận 33 ca COVID-19 bao gồm Yên Bái (1 ca), Vĩnh Phúc (5), Bắc Giang (1), Bắc Ninh (3), Thái Bình (3), Hải Dương (7), Sơn La (1), Hải Phòng (2), Quảng Ninh (1), Hòa Bình (1), Phú Thọ (4), Hưng Yên (2), Nam Định (1), Lạng Sơn (1).
Chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bắt đầu từ ngày 4/5 khi một bác sĩ công tác tại đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Từ ca bệnh này, ngành y tế ghi nhận liên tiếp những bệnh nhân khác mắc COVID-19.
Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế quyết định cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) từ nay đến 19/5. Thời gian này, bệnh viện chỉ được tiếp nhận các bệnh nhân COVID-19. Ngành y tế cũng thông báo cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến bệnh viện từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.
15 tỉnh, thành phố liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương Theo CDC Hà Nội, 42 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương ở 15 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định. CDC Hà Nội cho biết, tính đến 12h ngày 6/5 đã có 42 người tại 15 tỉnh, thành phố liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông lạ mặt xông vào hành hung nữ chủ tiệm cắt tóc ở Nghệ An

Phát hiện thi thể đang phân hủy dưới ghềnh đá ở bán đảo Sơn Trà

Vừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong

Xử phạt tài xế xe tải lấn làn, vượt ẩu trên đèo quốc lộ 1D

Tạm đình chỉ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ mầm non

Công ty may chi 5,2 tỷ đồng mời công nhân dự tiệc ở nhà hàng hạng sang

3 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Sự cố khiến metro Nhổn - Cầu Giấy bất ngờ dừng đột ngột

Toàn cảnh vụ lùm xùm quảng cáo sữa Milo

Dừng xe tải nhiều nghi vấn, cảnh sát phát hiện 1.200 lọ kem dưỡng da không nguồn gốc

Vụ CSGT bám víu chới với sau yên xe máy: Lời trần tình khó chấp nhận của tài xế

Đề nghị xử phạt và tiêu hủy hai lô mỹ phẩm có ca sĩ Đoàn Di Băng quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Clip hot: Đại mỹ nhân bỏ chạy khỏi thảm đỏ Cannes 2025 khiến hàng trăm phóng viên ngỡ ngàng
Hậu trường phim
23:36:29 23/05/2025
Cặp đôi ngôn tình đang hot điên đảo: Chemistry tung toé màn hình, nhà gái đẹp nhất Trung Quốc hiện tại
Phim châu á
23:32:09 23/05/2025
'Zootopia 2' tung teaser đầu tiên, hé lộ nhân vật và nhiều vùng đất mới, cùng sự trở lại của cáo Nick và thỏ Judy sau 9 năm vắng bóng
Phim âu mỹ
23:17:28 23/05/2025
Đề xuất tăng mức phạt nghệ sĩ, người nổi tiếng khi quảng cáo sai sự thật
Sao việt
22:58:06 23/05/2025
Liệu cái kết của "Cha tôi, người ở lại" sẽ giống phiên bản Trung Quốc?
Phim việt
22:48:29 23/05/2025
Mỹ sắp mở web bán 'thẻ vàng' nhập cư vào tuần tới
Thế giới
22:48:28 23/05/2025
Lĩnh án vì chém hàng xóm té xuống ao nước rồi bỏ mặc dẫn đến tử vong
Pháp luật
22:41:29 23/05/2025
Miley Cyrus có nguy cơ bị hỏng giọng hát
Nhạc quốc tế
22:39:41 23/05/2025
Phương Thanh nói về chuyện 'hết thời', tiết lộ về con gái 20 tuổi
Tv show
22:36:24 23/05/2025
Ana de Armas lên tiếng giữa lúc vướng tin hẹn hò Tom Cruise
Sao âu mỹ
22:33:48 23/05/2025