Lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới: ‘Nguồn lây trong viện là từ cộng đồng’

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho rằng nhân viên y tế làm việc ở khu điều trị Covid-19 âm tính, ca nhiễm xuất hiện ở bộ phận không điều trị Covid-19 , vì vậy có thể nguồn lây từ bên ngoài.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (NHTD), báo cáo như trên tại buổi làm việc trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 7/5. Bác sĩ Thạch cho biết bệnh viện và các khoa chuyên môn đã rà soát để tìm nguồn lây Covid-19 . Trong đó, các khu điều trị Covid-19 được cách ly rất chặt chẽ, không có người nhiễm, các ca bệnh ghi nhận vừa qua chủ yếu xuất hiện ở các khoa điều trị bệnh thông thường.

NHTD là nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao vì đã 16 tháng liên tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ nhiều địa phương chuyển về. Trong khi đó, bệnh viện vẫn phải tiếp nhận bệnh nhân điều trị bệnh thông thường, thăm khám cho người dân có nguy cơ, nhiều người không có biểu hiện lâm sàng.

“Qua phân tích, rất ít khả năng lây từ khu điều trị Covid-19 , chắc chắn do lây từ ngoài vào”, bác sĩ Thạch nói.

Bệnh viện đã giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm một số bệnh nhân, ghi nhận xuất hiện biến chủng Ấn Độ B.1.617 và biến chủng Anh. Đây là các biến chủng có tốc độ lây lan nhanh, mạnh, vì vậy gây ra nhiều ca nhiễm trong bệnh viện. Đến chiều nay, bệnh viện đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính.

Sau khi phát hiện ca dương tính là nam bác sĩ đi công tác nước ngoài, bệnh viện đã xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên làm việc tại cơ sở Kim Chung. Bệnh viện khoanh vùng, cách ly, chia thành nhiều khu vực khác nhau để chăm sóc người bệnh, chuyển người nhà sang khu vực riêng.

Bệnh viện cơ sở Kim Chung hiện có 372 nhân viên y tế và người lao động. Hôm nay, họ cùng với khoảng 500 bệnh nhân và người nhà, tiếp tục xét nghiệm lần hai để sàng lọc, dự kiến có kết quả trong đêm 7/5.

Bệnh viện đang điều trị khoảng 140 bệnh nhân Covid-19 và 220 bệnh nhân thường. Trong đó, một trường hợp nặng, phải can thiệp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể), 4 trường hợp thở máy. Tình trạng bệnh nhân khác diễn biến nhanh, chưa nặng, vẫn trong tầm kiểm soát.

Bác sĩ Thạch đánh giá mật độ người ở bệnh viện hiện nay rất đông, khó đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn. Vì vậy, bác sĩ Thạch đề nghị Phó thủ tướng và Bộ Y tế cho phép chuyển các bệnh nhân Covid-19 đã xét nghiệm hai lần âm tính về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam; 220 bệnh nhân thường, không mắc Covid-19 nên điều chuyển tới các bệnh viện gần nhất sau khi xét nghiệm âm tính.

Lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới: Nguồn lây trong viện là từ cộng đồng - Hình 1

Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng tiến hành phun khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, ngày 6/5. Ảnh: Giang Huy.

Giám đốc NHTD cũng cho biết bệnh viện cơ sở Kim Chung đảm đương điều trị toàn bộ bệnh nhân Covid-19 cho Hà Nội và các tỉnh, trong khi vẫn phải tự chủ tài chính. Vì vậy ông đề xuất Phó thủ tướng cùng Bộ Y tế tạo cơ chế xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với những người đến khám tại bệnh viện. Nếu không thể xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện cơ sở Kim Chung xin không nhận nhiệm vụ tự chủ tài chính, chỉ đảm bảo điều trị bệnh nhân Covid-19 để giữ an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.

“Nếu không mở cửa, bệnh viện rất khó khăn”, bác sĩ Thạch nói.

Phó thủ tướng Đam ghi nhận đề xuất của bệnh viện về vấn đề tập trung điều trị Covid-19 trong lúc chưa có miễn dịch cộng đồng để giữ lực lượng nòng cốt nhất. Phó thủ tướng cho biết sẽ bàn với Bộ Y tế và Bộ Tài chính, ưu tiên các đề xuất của NHTD.

NHTD là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, gồm hai cơ sở, một ở Kim Chung, Đông Anh, và cơ sở ở số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội. Kể từ đầu năm 2020, cơ sở Kim Chung tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19, cơ sở Giải Phóng hoạt động bình thường.

Ngày 5/5, cả hai cơ sở của bệnh viện tạm dừng hoạt động, sau đó cách ly y tế cơ sở Kim Chung do ghi nhận chùm ca nhiễm nCoV . Ngày 6/5, cơ sở Giải Phóng hoạt động trở lại, tiếp nhận bệnh nhân, toàn bộ nhân viên y tế tại cơ sở này đã âm tính nCoV . Cơ sở Kim Chung tiếp tục cách ly tới ngày 19/5, chỉ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid

Thanh Hóa xác định được 146 người có liên quan trực tiếp với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Huế, Quảng Ninh ráo riết truy vết hơn 500 ca F1, F2 của các ca Covid-19.

Ngày 6/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, theo thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 146 người liên quan trực tiếp với ổ dịch này.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thanh Hóa thần tốc truy vết gần 150 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Ảnh: Đỗ Linh).

Sau khi nhận được thông báo, CDC Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương tổ chức truy vết, rà soát lại ngay trong đêm 5/5.

Ngay trong sáng ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ban hành công điện về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao các địa phương phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h ngày 6/5; các mẫu xét nghiệm phải được gửi về CDC Thanh Hóa trước 18h ngày 6/5.

Đến 16h chiều ngày 6/5, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 46 người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h ngày 6/5/2021.

Để tiện cho việc truy vết, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu CDC tỉnh này gửi ngay danh sách 146 người đã xác định được danh tính có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho UBND các huyện, thị xã, thành phố. Căn cứ danh sách này các đơn vị liên quan rà soát, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định toàn bộ số người có liên quan theo danh sách nêu trên và những người tiếp xúc với họ. CDC Thanh Hóa có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ số mẫu và tổ chức xét nghiệm xong trước 7h ngày 7/5.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối không để lây nhiễm chéo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo các hoạt động khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Thừa Thiên Huế truy vết các F1, F2 liên quan ca dương tính ở Đà Nẵng

Chiều 6/5, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang ráo riết truy tìm các F1,F2 liên quan đến ca dương tính là nữ nhân viên quán bar ở TP Đà Nẵng.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là nữ nhân viên bar New Phương Đông tại Đà Nẵng đã về nhà tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - tiếp xúc với ba, mẹ và 2 chị gái

Cũng được biết trong thời gian từ 12h đến 13h ngày 1/5, bệnh nhân này đã cùng với 5 người khác tại Đà Nẵng đặt xe grab chở ra Suối Mơ (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) chơi. Khoảng 16h đến 19h tối cùng ngày, bệnh nhân và các bạn về lại Đà Nẵng bằng xe grab nêu trên.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về trường hợp ở Lăng Cô, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã nắm thông tin và đang chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, cách ly. Thông tin chi tiết sẽ có thông báo sau.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay không có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch này.

Quảng Ninh: Hơn 500 F1, F2 phải cách ly

Liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan y tế TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã truy vết, xét nghiệm, thực hiện cách ly đối với hơn 500 trường hợp là F1, F2

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 4

Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định đối với hơn 500 F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, tính đến 7h ngày 6/5/2021 TP Cẩm Phả đã truy vết được 32 trường hợp F1; 514 trường hợp F2 và 158 trường hợp F3 có liên quan đến ca bệnh tại Hà Nội và ca bệnh số 2998 do đi du lịch Sapa.

Kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh vào sáng cùng ngày (6/5) cho thấy, toàn bộ trường hợp F1 trên địa bàn TP Cẩm Phả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Trong đó có 29 F1 liên quan đến ca bệnh 2998 khi đi du lịch SaPa cùng ăn tại một nhà hàng. Còn lại là liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 5

Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ F1 âm tính với SARS-CoV-2 lần 1

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành rà soát và truy vết những người có liên quan trên địa bàn thành phố.

Đồng thời nhanh chóng khoanh vùng, phun khử khuẩn và triển khai phương án phòng dịch cho từng khu vực phù hợp phạm vi hẹp nhất nhưng phải đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Cẩm Phả yêu cầu những người đi về từ địa phương khác đặc biệt vùng có dịch phải khẩn trương khai báo y tế, khai báo y tế trung thực; các địa phương phải luôn sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt là các đơn vị ngành than, điện, xi măng cần rà soát lại kịch bản phòng chống dịch, siết lại cơ chế thông tin, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh và rà soát các nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn, nơi tổ chức cư trú.

Nhiều ca F1 có kết quả âm tính

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ CDC Quảng Bình cho thấy, 2 kỹ sư có liên quan đến nữ nhân viên massage mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã âm tính lần 1 với SARS-Cov-2.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 6

CDC Quảng Bình tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (BN 2.989). (Ảnh: CDC Quảng Bình).

Hiện tại, cả 2 trường hợp vẫn đang được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Đến nay, sức khỏe các trường hợp trên bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Ngày 1/5, 2 trường hợp trên đi massage tại khách sạn Phú An, số 48 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, nơi có nữ nhân viên là bệnh nhân 2989 mắc Covid-19. Tại đây, anh T. và anh N. tiếp xúc gần và không đeo khẩu trang với 1 lễ tân nam, 1 nam nhân viên và 2 nữ nhân viên massage trực tiếp (không rõ thông tin nhân viên). Đến chiều cùng ngày, 2 người này trở về TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, t ất cả trường hợp F1 của bệnh nhân 2999 đều đã âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết đã chuyển ca dương tính (BN 2999) vào cách ly và chữa trị tại bệnh viện Phổi.

Cũng theo báo cáo, đến sáng nay có tất cả 39 trường hợp F1 của BN 2999 là bà B.T.T. (SN 1977, ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) hiện đều đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các ca này đã được chuyển vào cách ly tập trung tại trường Cao Đẳng Y tế 9 ca và 30 ca cách ly tại khu cách ly TP Long Khánh. Hiện sức khỏe của ca dương tính và những người được cách ly đều ổn định.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đồng Nai, đơn vị này đã có văn bản quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Long Khánh. Địa điểm cách ly bắt đầu từ số nhà 258 Ngô Quyền đến điểm cuối số nhà 222, thuộc khu phố 2, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh. Thời gian cách ly sẽ kéo dài 21 ngày, bắt đầu từ 12h30 trưa 5/5.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 7

Thiết lập vùng cách ly y tế trên đường Ngô Quyền xung quanh nhà của bệnh nhân 2999

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính, chuyển cách ly tập trung và tiến hành khử khuẩn các địa điểm liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết được 110 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà theo quy định và 1605 trường hợp F3 cũng đang tiến hành theo dõi, quản lý chặt chẽ tại nơi cư trú. Trong đó, tính đến sáng nay, 110 trường hợp F2 này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Châu Đức cũng đã phối hợp với các đơn vị y tế cho phun xịt, khử khuẩn 1 cơ sở lưu trú, nhà của trường hợp F1 và F2, 16 trạm y tế các xã, thị trấn, 2 trường học, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, UBND huyện cùng những địa điểm nơi có F1 từng đến. Đặng Tài - Khoa Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:196 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53TP.HCM: Phong tỏa hẻm 25 Phùng Văn Cung, Q.Phú Nhuận do có ca nghi nhiễm Covid-1902:43

Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Vượt Gò Vấp, quận Bình Tân thành ‘ổ dịch’ nhiều ca Covid-19 nhất TP.HCM
22:25:10 18/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Đà Nẵng và Quảng Nam tìm người liên quan ca mắc Covid-19

00:51:22 20/06/2021
Hai địa phương đã ghi nhận 25 người dương tính với nCoV, liên quan nhiều địa điểm, trong đó có quán cơm, cà phê, siêu thị...

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

00:22:32 20/06/2021
Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.

Đà Nẵng bùng dịch do lỗ hổng kiểm soát và khai báo

00:04:31 20/06/2021
Nam tài xế ở TP HCM trước khi phát hiện dương tính với nCoV và lây cho bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân đã qua chốt soát Covid-19 nhưng không được kiểm tra.

28 cán bộ y tế Bắc Giang nghi nhiễm Covid-19

00:01:41 20/06/2021
Theo Báo cáo Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm virus.

TP.HCM: Quận Bình Tân lập 37 chốt để phong tỏa 3 khu phố tại phường An Lạc

23:58:24 19/06/2021
Quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa với 37 chốt từ 0h ngày 20/6.

Tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát ở quận 5 TP.HCM

23:53:56 19/06/2021
Trạm Y tế phường 7, quận 5, TP.HCM phát thông báo tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát do liên quan đến ca mắc COVID-19.

TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'

23:41:22 19/06/2021
Trước giờ phong tỏa 14 ngày, người dân khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM tranh thủ mua đồ dự trữ. Nhiều người cho biết dù khá lo lắng, nhưng họ sẽ tuân thủ tốt quy định cách ly mong dịch Covid-19 mau qua.

Cà Mau: Nam nhân viên massage dương tính với Covid-19 khi kiểm tra nhanh

23:22:42 19/06/2021
Nam thanh niên 21 tuổi, là nhân viên massage từ Bình Dương về Cà Mau, cho kết quả kiếm tra nhanh dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 siết chặt, tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19

23:17:58 19/06/2021
Tối 19.6, Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND (gọi tắt Chỉ thị 10) về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Khẩn: Bình Dương tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19

23:11:59 19/06/2021
Bình Dương vừa ra thông báo khẩn, tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa ghi nhận vào chiều cùng ngày.

TP HCM giải tán các chợ tự phát

22:33:21 19/06/2021
TP HCM dừng hoạt động các chợ phát, chợ truyền thống sẽ áp dụng biện pháp giãn cách, hạn chế tập trung đông người, nhằm phòng chống Covid-19

Điều tra trách nhiệm công ty để lái xe mắc Covid-19 từ TPHCM chở hàng ra

22:09:50 19/06/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng giao Công an thành phố điều tra trách nhiệm công ty để lái xe từ TPHCM chở hàng ra tận nơi, có dấu hiệu tránh khai báo thông tin lái xe mắc Covidd-19.

Bùng phát đợt dịch mới, Đà Nẵng cấm nhà hàng phục vụ khách ăn, uống tại chỗ

22:02:52 19/06/2021
Ngay sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong một ngày, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định dừng hoạt động phục vụ ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, dừng hoạt động tắm biển từ 12h ngày 20/6.

Chủ tịch TP.HCM: Siết chặt, nâng cao mức độ các biện pháp chống dịch là phù hợp

21:57:46 19/06/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, để nhanh kiểm soát dịch, việc siết chặt, nâng mức độ các biện pháp chống COVID-19 đang triển khai là phù hợp với tình hình hiện nay.

Bộ đội hóa học Quân khu 4 khử khuẩn toàn bộ TP Vinh

21:47:41 19/06/2021
Các công sở, trường học, bệnh viện, địa điểm công cộng… tại 25 phường, xã ở TP Vinh, Nghệ An được lực lượng bộ đội hóa học Quân khu 4 phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư TP Đà Nẵng: Dịch bùng phát do chốt kiểm soát 'bỏ lơ' và thiếu thông tin tài xế từ TP.HCM

21:41:40 19/06/2021
Lái xe từ TP.HCM đi qua chốt dịch ở TP Đà Nẵng trong đêm khuya nhưng không ai kiểm soát. Thiếu thông tin dịch tễ từ ca mắc ở TP.HCM. Đây là hai lỗ hổng chính gây ra đợt bùng phát dịch mới ở Đà Nẵng.

TP HCM gần 1.500 ca Covid-19

21:33:08 19/06/2021
Tối 19/6, TP HCM công bố 31 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 lây trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1.481.

Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

20:58:28 19/06/2021
Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

TP.HCM: Chiều 19.6, ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19

20:11:54 19/06/2021
Tính đến cuối giờ chiều 19.6, TP.HCM ghi nhận 135 ca nhiễm Covid-19 mới, ít hơn hôm qua (18.6).

Bình Thuận: Lập hội đồng xem xét một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:07:09 19/06/2021
Sở Y tế Bình Thuận đang yêu cầu Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc báo cáo cụ thể về trường hợp một bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19 để lập hội đồng xem xét.

Bình Dương thêm 19 ca nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa nhiều nơi

19:44:38 19/06/2021
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Dương tăng với tần suất dày hơn, nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Tạm giữ tài xế điều khiển xe đầu kéo bỏ chạy rồi gây tai nạn

19:38:21 19/06/2021
Tài xế điều khiển xe điên ở Sóc Trăng bị tạm giữ hình sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.​

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Quyết tâm sau 1 tuần khống chế được dịch

18:45:49 19/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất

18:40:03 19/06/2021
Ngày 19.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương ghi nhận thêm 19 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu là chuỗi lây nhiễm trong công nhân, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở địa phương lên 74 ca.

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố

18:36:15 19/06/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong toả 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có những nội dung gì?

18:24:52 19/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, 3 khu phố ở Q.Bình Tân giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 20.6 theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng. Chỉ thị 16 đề cập nội dung gì?

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.