Trót yêu người đồng giới
Học hết cấp 3, tôi theo chân chúng bạn đến thành phố cao nguyên để theo đuổi ước mơ của mình. Những tháng ngày sống đời sinh viên thật khó quên.
ảnh minh họa
Hồi ấy, tôi nằm trong top 5 ‘hot boy’ của trường. Tôi có nhiều bạn gái theo đuổi, và trong đó có em – cô gái Đà Lạt với nụ cười dịu dàng luôn e ấp trên môi.
Em mang cho tôi tình yêu chân thành của người thiếu nữ biết yêu lần đầu. Biết cuộc sống xa nhà nhiều khó khăn, em thường đến đón tôi đi học vào những buổi sáng sớm khi sương mù còn dày đặc. Em nấu những món ngon vì sợ tôi tôi không quen với cơm quán. Em cùng tôi dạo khắp thành phố vào những đêm khuya giá lạnh bởi em biết tôi cô đơn và nhớ nhà… Tôi thương em, thương bằng cả tấm lòng của một người… anh trai.
Có lẽ các bạn sẽ tự hỏi một cô gái đáng yêu như thế mà sao tôi lại không trao trọn tình yêu của mình? Tôi ngốc quá phải không? Có lẽ lý do chỉ đơn giản là tôi chưa biết yêu!
Tôi nhớ lắm cái mùa Valentine năm trước, đêm ấy Đà Lạt mưa. Tôi và em ngồi cạnh nhau trong tiếng nhạc du dương của quán cà phê ven đường, lần đầu tiên tôi thấy đôi mắt em đượm buồn như đang đợi chờ điều gì mông lung lắm, còn tôi chỉ biết thở dài tự trách mình đã chẳng thể nói tiếng yêu em.
Video đang HOT
Ngày tháng lặng lẽ trôi, em vẫn dành cho tôi những tình cảm yêu thương nhất, và tôi vẫn ngu ngốc chẳng thốt được thành lời. Cho đến một ngày, con tim tôi đã biết thổn thức, biết sai nhịp khi vô tình lạc vào đôi mắt của một người, nhưng người đó chẳng phải là em. Đã nhiều lần dặn lòng thôi mong nhớ, nhưng rồi chẳng thể nào lý giải được lý lẽ của con tim. Tôi đã yêu.
Hôm ấy, tôi đại diện khoa tham dự cuộc thi nam sinh thanh lịch. Trong buổi tập chương trình, chẳng hiểu sao tôi bị thu hút bởi nụ cười bí ẩn trên khuôn mặt lạnh lùng của anh, còn anh cũng muốn trò chuyện cùng tôi trong những buổi tập chương trình. Anh học khoa khác và trên tôi 2 lớp, chúng tôi nhanh chóng thân quen với nhau như có sự sắp đặt từ trước. Để rồi khi xa nhau tôi lại nhớ nhung và khao khát được ở gần.
Những buổi tối rảnh rỗi, anh thường cùng tôi đến quán rượu gần trường, chỉ cần ngồi cạnh nhau, chẳng cần nói gì nhưng lại thấy thanh thản và yên bình đến lạ. Tôi cứ ước cho thời gian ngừng lại, vì sợ lắm những phút giây này sẽ trôi qua mãi mãi.
Rồi anh tốt nghiệp, anh bỏ lại tôi, bỏ lại thành phố quanh năm giá lạnh để đến vùng đất mới. Khuya ấy Đà Lạt mưa bay, tôi tiễn anh ra tận bến xe mà lòng trống trải đến não nề, đứa con trai 20 tuổi với mối tình đơn phương trong ngày ly biệt, gượng cười nhìn anh mà cứ ước đây chỉ là mơ. Vòng xe lăn bánh, tôi lê bước trên con đường dài, mưa lạnh len vào vai áo, phố ướt, ngọn đèn khuya ướt, đêm cứ nham nhám đục ngầu, bóng đổ xuống đường cứ dài lê thê.
Những ngày sau đó, tôi không sao gạt được hình bóng anh ra khỏi suy nghĩ. Có những lần cứ lang thang từ con đường này đến con đường khác, bởi tôi muốn chạy trốn cái mà tôi vẫn bị ám ảnh, đó là màn đêm. Sau những giờ học tập mệt mỏi, sau những buổi vui chơi cùng bạn bè, tôi lại trở về là tôi trong căn phòng trọ với nỗi cô đơn và nhớ anh da diết, một mình đối diện với nỗi trống trải của riêng mình. Tôi muốn gào thét thật to để xé toạc màn đêm tăm tối, muốn đạp đổ tất cả để tìm lại tiếng xôn xao của cuộc sống, muốn chạy thật nhanh đến nơi nào đó để thoát khỏi duyên số éo le này.
Vậy mà đêm cứ càng là đêm, tôi bất lực và sợ hãi với cái mà người ta gọi là yên bình như đêm. Nhiều khi tôi muốn uống thật say bởi thèm lắm một giấc ngủ không có ác mộng. Nhưng càng uống lại càng tỉnh, có lẽ cõi lòng tôi đã tan nát nên men rượu cứ làm tôi đau.
Có một đêm mưa bay nhè nhẹ, tôi lại lang thang trong men rượu mà lòng cay đắng biết nhường nào. Đôi chân cứ muốn bước tiếp mà chẳng biết đi đâu, tôi ngước mặt nhìn trời sâu hun hút rồi tự hỏi con tim sao lại ngang trái thế? Nhưng đáp lại chỉ là vị mặn chát của những hạt mưa bay, hình như mưa khóc, đôi vai run lên theo cơn gió ùa về, tôi như điên dại trách trời Đà Lạt sao lại lạnh để thèm lắm một vòng tay, trách trời sao lại mưa để tôi nhớ anh da diết, trách đêm sao tĩnh lặng cho lòng nghẹn ngào cô đơn.
Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày xa anh, đêm nay tôi trở về Đà Lạt và lại lang thang với ký ức về anh. Thành phố này thật lạ, dường như lưu giữ mãi những kỷ niệm của ai đó đã từng gắn bó với nó, để rồi khi quay lại, tất cả vẫn còn đây như chưa bao giờ phai nhạt và lại phải thốt lên trong nghẹn ngào…
Theo Vietnamnet
Nếu một ngày chúng ta chán nhau...
Đó là ngày hai ta bình lặng đi bên nhau, cái danh "người yêu" như một chiếc áo quá khổ mà không có lối thoát. Bỏ thì thương mà vương thì tội.
Anh hay trách em vì em suy nghĩ linh tinh, đôi khi bên anh em hỏi những câu khiến anh giận. Em biết anh buồn, nhưng em không thể không nghĩ. Con gái mà, luôn suy nghĩ về những điều xa xôi chưa tới. Và anh ơi, hôm qua em đã từng nghĩ rằng nếu một ngày ta chán nhau thì sao?
Có lẽ ngày đó trời sẽ không còn xanh, mây cũng chẳng còn buồn đùa giỡn với gió. Ngày đó hai ta sẽ dùng sự lặng im thay cho những lời yêu thương vẫn nói.
Đó là ngày hai ta chỉ quan tâm đến nhau như một thói quen thường ngày khó bỏ, là lúc hai đứa cũng chẳng buồn cãi nhau, có thể lúc đó cả hai đã quá mỏi mệt trong tình yêu của chính mình.
Đó là ngày nỗi nhớ đục rỉ, bám bụi chứ không đặc quánh như trước. Hai đứa chẳng còn nhớ về nhau nhiều, cũng chẳng buồn hỏi bên đó ra sao, bên này thế nào?
Đó là ngày hai đứa ngồi bên nhau mà khoảng cách cứ như cả nghìn cây số. Là lúc trái tim chẳng còn đập loạn nhịp khi nhìn thấy nhau. Là lúc những chiếc hôn chỉ là những cái phớt môi thật nhẹ chứ chẳng còn nồng nàn như trước.
Đó là ngày hai ta bình lặng đi bên nhau, cái danh "người yêu" như một chiếc áo quá khổ khiến hai đứa loay hoay trong chính tình yêu của mình mà không có lối thoát. Bỏ thì thương mà vương thì tội.
Nếu ngày đó đến với tình yêu của chúng mình thì phải làm sao hả anh?
Có lẽ lúc đó mình sẽ dừng lại một thời gian để suy nghĩ về chuyện hai đứa. Cứ cố chấp bên nhau tình cảm sẽ chỉ càng nhạt nhòa. Khi xa nhau chúng ta sẽ biết mình thực sự cần gì. Tình yêu đôi khi cũng cần những khoảng lặng đúng không anh? Lúc đó anh hãy cứ nghỉ ngơi, khi nào suy nghĩ xong thì hãy nói cho em biết. Em hi vọng rằng mình sẽ có thể làm lại, chuyện tình của mình sẽ rất mới.
Có chán nhau thì cũng đừng buông tay ngay. Vì chúng ta đã cùng nhau đi một chặng đường dài rồi nên cũng có lúc mỏi mệt. Nghỉ ngơi xong rồi cùng nhau bước tiếp anh nhé!
Tình yêu kì lạ lắm, nay tưởng chừng như thiếu nhau thì không sống nổi nhưng mai lại có thể chán nhau ngay đấy thôi. Và vì chẳng biết ngày mai của mình ra sao, nên hôm nay chúng ta hãy cứ yêu, yêu như thể chỉ còn một ngày bên nhau thôi. Hãy dành cho nhau những cái siết tay thật mạnh, những cái ôm thật ấm và những nụ hôn thật nồng để ta biết rằng ta đã thuộc về nhau, mãi mãi.
Theo VNE
Chồng tôi không bằng cái điện thoại! Vì chồng tôi cứ nhậu về khuya không báo cáo, cứ nhăn nhó khi nghe tôi "trình bày", cứ quên tiệt những ngày kỷ niệm của hai người, nên thà tôi bỏ quách anh và yêu chiếc điện thoại của mình còn hơn. Tôi yêu chiếc điện thoại của mình, nó là thứ đầu tiên tôi nhìn tới, chạm vào trước khi đi...